Ras's Blog

Cover Night Plus:Unforgettable Love 20 Jun 2015 19.30

Posted on: June 24, 2015
CVP201505(1)

ห่างหายจากกิจกรรมของกรีนเวฟมาพักใหญ่ ครั้งนี้ได้ตั๋วด้วยความโชคดีของพี่สาว เล่นเกมทางเว็บไซต์ แล้วลืมไปเลยว่าเล่น รู้ว่าได้เมื่อเพื่อนส่งข้อความมาบอก ต้องขอขอบคุณที่ส่งข่าวค่ะ ไม่งั้นอาจมีพลาด ลืมจริงเลยก็ได้ ในคอนเซ็ป Unforgettable Love โดยสองศิลปินรุ่นใหญ่ พี่กบ และ พี่แอม ที่แฟนคลับหนาแน่นมากกก บัตรเลยชิงกันกระหน่ำ คนมาดูแน่นโรง มียืนด้วยเป็น 20-30 คนเลยทีเดียว

งานนี้คล้ายๆ งานรวมญาติ เจอคนหน้าคุ้น คุ้นหน้ากันเต็มไปหมด ดูอบอุ่นกันดีจริงๆ ยิ้มกันไป ยิ้มกันมา พิธีกรประจำวันนี้คือ ดีเจพี่อ้อยและดีเจอั๋น รับตั๋วเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป แต่มีคนมาต่อแถวตั้งแต่ยังไม่ 5 โมง ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเราถึงได้แถว V ไม่ว่าจะตั๋วฟรี ตั๋วซื้อ ก็อยู่แถวๆ นี้แหละ

เริ่มคอนเสิร์ตกันด้วย พี่กบ ในเพลงจำ ปาฏิหารย์ พี่แอม กับเพลง ครึ่งชีวิต เมาท์กันเอง ก่อนจะถึงช่วงพิธีกรจะออกมา พี่แอมเรียก อีกบ ไอ้ไฝ ออกมา ทั้งสองคนบอก คอนเสิร์ตแบบนี้ กลัวมาก เรื่องจำเนื้อ ว่าแล้ว แสตนด์เนื้อเพลงตั้งเด่นอยู่ตรงกลาง แต่พี่แอมบอก ไม่ต้องกลัว เราหน้าตาดีมาก คนมาฟังแล้วจะหลับตาฟัง ไม่มีใครสนใจมองเราอ่านเนื้อหรอก พี่กบบอก Font เรา Font 24 ยืนห่าง 1 เมตร เห็นชัด ร้องเพลงคู่กันในเพลงประกอบละครเรื่อง กลกิโมโน ดอกไม้ในใจ

ดีเจพี่อ้อย และ ดีเจอั๋น ออกมาพูดคุยกัน แซวกันเรื่อง Prop บนเวที ต้นไม้แห้ง ไร้ใบ แถมมีนาฬิกาอีกต่างหาก ต้องการจะสื่ออะไรกับศิลปิน ดีเจอั๋นถามว่า รู้จักกันมานาน เคยมีความคิดว่าจะพิจารณากันบ้างไหม ทั้งคู่บอก เคยคุยกันว่า ถ้าแก่ๆ ไม่มีใครเอา จะเอากันเอง แต่กบชิ่งไปมีเด็กก่อนแล้ว แต่พี่แอมมีเด็กกว่า มันสุดกว่าตรงนี้ งานนี้เราให้ Gentlemen First

CVP 1

Photo by Atom

ตามประเพณีของ CVP ศิลปินต้องแลกเพลงกันร้อง ผมก็อยากร้องเพลงมีจังหวะ จะร้องอยากสวยก็ไม่ไหว สุดท้ายได้เพลงนี้ เพราะไม่เข้าใจ เคยร้อง ความทรงจำ ร้องยากมาก ลมหายใจเดียว แอมบอก เดี๋ยวนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน ผมก็มีการบ้านให้แอมเหมือนกันกับเพลงของผม

พี่กบ – เพราะไม่เข้าใจ  เพลงที่แอมแต่งเอง ถ้าแอมโทรมา รู้ได้เลย เรื่องไม่ดีแน่ๆ, คนที่ยืนตรงนี้ อย่างเท่ค่ะ กับเพลงของปีเตอร์, หมื่นล้านเพลง ตอนแรกคิดจะใส่เสื้อหนัง แว่นตาดำ แต่อย่าเลย เดี๋ยวขำ, ปวดใจ Izax  พี่กบบอกว่า เวลาไปงานต่างๆ มักจะได้ไปกับสายร้อง สายเพลงฟังอย่าง พี่ตู่ นันทิดา ปั่น มีล่า แต่จริงๆ กลุ่มผมเป็นน้องๆ สายร็อคนะครับ อ่ำ อิง เหน่ง Y not ปู งี้   วันนี้ผมจะร้องเพลงของปูด้วย ในเพลงเหตุผล

CVP 2

Photo by Atom

อีกเพลงนึงที่ชอบ แต่คีย์มันสูงเหลือเกิน ใจให้ไป ของโอ้ บอกว่า ต่อไปนี้ผมไม่ต้องดูเนื้อเพลงละ จนกว่าจะเพลงสุดท้าย ยกแสตนหลบไป มีเจ้าหน้าที่มาเก็บไปเลย พี่กบบอก เอางั้นเลยเหรอ กับเพลงที่คุ้นเคย สายชล, เติมไม่เต็ม เพลงที่ครั้งนี้มีคนร้องตามเสียงดังมากที่สุดครั้งนึง ปิดท้ายด้วยเพลง รักเราไม่เก่าเลย เดินลงมาจับมือถ่ายรูปกับคนดูอย่างใกล้ชิด เห็นได้ชัดเลยว่า ผู้ที่เข้ามาถ่ายรูปนั้นล้วนแล้วแต่มีวัยวุฒิ ดั่งคำที่พี่กบว่า แฟนคลับก็โตไปพร้อมๆ กัน อีกหน่อย ผมคงมีแฟนคลับเป็นอธิบดี

CVP3

Photo by Atom

พี่แอม – ขีดเส้นใต้ มาถึงก็ร้องเพลงแลกเปลี่ยนก่อนเลยเช่นกัน ต่อไปคือ เพลงที่ชอบ ขอร้องในคอนเสิร์ตใหญ่ ไม่เคยผ่านสักที แต่ก็เห็นมีน้องๆ ได้ร้อง ทำไมเราถึงไม่ได้ คราวนี้เลยใช้อำนาจจะร้องจนได้ในเพลง เธอรู้ไหม ของมาลีวัลย์  แอมสารภาพว่า ไม่ชอบที่ถูกเรียกว่า ดีว่า เพราะไม่รู้ว่าดีว่ามันคืออะไร แล้วเวลาออกคอนเสิร์ตในฐานะดีว่า ก็ต้องแต่งองค์ทรงเครื่อง ล่าสุดนี่ก็เป็นชุดเหมืองทับทิมแตก มันดูสวยมากเวลาอยู่บนราวแขวน มีตามหาน้ำดื่ม พร้อมบอกเล่าประสบการณ์ว่าครั้งหนึ่ง ได้น้ำร้อนแบบเพิ่งกดมาจากกาใส่ในแก้ว และยังหลอดให้ด้วย คิดดูแล้วกันว่า ดูดเข้าไปแล้วจะเป็นยังไง

CVP4

Photo by Atom

เพลงต่อไป ร็อคกับเค้าด้วยเช่นกัน – เลิกรา, ความรักดีๆอยู่ที่ไหน ของ พีท พีระ ขอเพลงนี้มาร้อง เค้าก็ให้มาฟรีๆ ไม่ต้องเสียตังค์ เลยประกาศให้อย่างเสียงดังฟังชัด, ไปด้วยกันไหม เพลงที่ไม่ค่อยได้ร้อง คนแต่งเองยังจำเนื้อไม่ค่อยได้ ร้องจบก็เรียกหาน้ำ บอกขอแก้วสั้นๆ ชิมแล้วบอกไม่ใช้ ไปหยิบมาใหม่ หึหึ เมื่อก่อนไม่เป็นอย่างนี้ ตุ๊ก วิยะดาสอนมา บอกช่วยไม่ให้เสียงแห้ง ยังไงดื่มแล้วก็สติปัญญาเท่ากัน ไม่ดีอยู่แล้ว ปลงกับตัวเองว่า เหล้าก็ดื่ม วัดก็เข้า

CVP5

Photo by Atom

CVP6

Photo by Atom

ทำไมต้องเธอ จริงๆ อยากร้องในเวอร์ชั่น Dance เดี๋ยวนี้สายเต้น เวลาซ้อมเต้น มีมาร์กจุด ไม่มี Dry Ice แต่เวลาจริง Dry Ice มาเต็ม อย่าแปลกใจถ้าท่านักร้องแปลกๆ เอาเท้าปัดควันจาก Dry Ice อยู่ จะได้เห็นมาร์กจ้า เชิญวง Mahafather มาร่วมกันร้องในเพลงใหม่ที่น้องเค้าชวนพี่แอมให้มา Featuring กัน ในเพลง ขอฉันขอ เปิดโอกาสให้โชว์เพลงอื่นสั้นๆ ด้วย

CVP7

Photo by Atom

ร้องเพลงตัวเองบ้าง – ฉันยังอยู่ได้คนดี, เพลงนั้น, คุกเข่า พี่แอมบอกอ่านเนื้อเพลงนี้แล้วคุ้นๆ สมัยก่อนเป็นนางเอกมาก ถ้าตอนนี้เหรอจะคุกเข่าแล้วบีบไข่มันด้วย โอ้ โหด

พี่กบบอก ถ้าไม่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตเดียวกับแอม ไม่มีวันได้ดูเนื้อนะเนี่ย คือ คงไม่มีใครขอ/กล้าขอ แล้วแซวว่า เดี๋ยวนี้ หล่อฮั่งก๊วยเป็นแบบนี้แล้วเหรอกับเครื่องดื่มแก้วน้ำแก้วสั้น ปรับโหมดมาฟังเพลงคู่แบบน่ารักๆ กันบ้าง – ภูมิแพ้กรุงเทพ เสียงแมนทั้งคู่เลยอ่ะ มีสลับท่อนหญิงชายกันช่วงท้ายตามคาด แถมแปลงเนื้ออีกต่างหาก ประมาณ ผู้ชายกรุงเทพสวยไป จริงงงงที่สุดดดด

CVP9

Photo by Atom

CVP8

Photo by Atom

จบกันไปด้วยความสุขกับ 2 ชั่วโมงครึ่งในการฟังเพลงจากสองศิลปินรุ่นใหญ่ พี่กบ พี่แอม ที่ครั้งนี้ร้องเพลงร็อค ร้องเพลงตามใจตัวเองกันพอสมควรเลย เราชอบนะ อิอิ คอนเสิร์ตอบอุ่นๆ กับคลื่นสีเขียว ขนาดกำลังดี ณ เอ็ม เธียเตอร์

วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2558 เวลาเริ่มแสดง 19.30 – 22.00 น.

บัตร ชิงจากการเล่นเกมทางเว็บไซต์

ผู้ร่วมขบวนการ พี่สาว และคนคุ้นเคยอีกมากมายที่ไม่ได้นั่งด้วยกัน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: