Ras's Blog

RPG REPLAY 28th DEC 2014

Posted on: January 24, 2015

Poster

คอนเสิร์ตประจำปีของ โอม ชาตรี คงสุวรรณ กลับมาอีกครั้งหนึ่ง ในรูปแบบที่แฟนเพลง RPG ต้องดีใจ ด้วยการขนศิลปินค่าย RPG ต้นฉบับมากันให้ตรึม ทั้ง ปาล์มมี่ คริสติน่า โบ สุนิตา เหน่ง Y not 7 ปีเตอร์ คอร์ป ศักดา อินคา  ตุ้ย ธีรภัทร จั๊ก ชวิน และ Mr.Team  มาอยู่ในคอนเสิร์ตแล้ว ต้องบอกว่า เหมือนย้อนกลับไปสัก 10 กว่าปีที่แล้วเลย เพลงคุ้นๆ ทั้งนั้น

เปิดคอนเสิร์ตกันด้วย VTR ศิลปินทุกคน ในห้องซ้อมดนตรี

stage

เริ่มด้วย Mr.Team – เจ้าช่อมาลี  มาร้องแล้วก็มาเป็นคอรัสให้ด้วย ศิลปินคนถัดไป ตุ้ย ธีรภัทร – ใจบอกว่าใข่เธอ  โบ-ฉันจะจำเธอแบบนี้  และเช่นกับ ต้าร์และติ๊ก โบประจำที่คอรัส ต่อไปคือ จั๊ก ชวิน ในเพลง ตัวจริงของเธอ ประจำกีตาร์ และ คอรัสด้วย

พูดคุยกัน โบบอกว่า คอนเสิร์ตนี้ พี่โอมมีข้อห้าม ห้ามขอบคุณ ห้ามเป็นเกียรติ  โบบอกว่า ไม่ได้ร่วมงานกันโดยตรง โปรดิวเซอร์โบคือ ปอนด์ ธนา แต่ก็อยู่ในค่ายนี้นะคะ

โบ – เพียงครึ่งใจ แบบ Rock   จั๊ก ชวิน – ฉันก็ไม่รู้ (เขาก็ไม่รู้) 

Mr. Teamตุ้ย ธีรภัทรโอม โบจั๊ก ชวิน

ดา อินคา – หมากเกมนี้ เสียงจริง เสียงดั้งเดิม เพราะมากกกก มีช่วงบรรเลงกันมันส์   พี่โอมบอกว่า ศักดาทำวงอินคา 2 อัลบั้มแล้วก็แยกย้ายกันไป ต่อมาพี่เต๋อชวนทำโปรเจค แอมดา มาฟังเพลง เพื่อเธอตลอดไป จริงๆ แล้ว จะเป็นโอมดานะ แต่ก็คลาดกัน มาได้ร่วมงานกันใน งานซนคนดนตรี 10 ปีในเพลง เอาไปเลย มีเป่าฮาโมนิก้าด้วย อย่างมันส์อ่ะ

ดาชวนคุย บอก มีคนบอกให้ผมร้องเพลงนี้ แล้วก็ร้อง ตาอินกะตานา คนดูเหวอกันเลย ก่อนเพลง ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บจะมาแบบสั้นๆ แต่คนดูช่วยร้องกันจนจบเลยล่ะ พี่โอมมาเฉลยทีหลังว่า บอกดาว่า ต้องเปลี่ยนกีตาร์นาน ดาเลยชวนร้องเพลงซะเลย กลับมาในเพลง แค่คุณเปิด โลกก็เปลี่ยน เพลงประกอบ singha discover 500กาลาปากอส พร้อมภาพประกอบ ก็ดูยิ่งใหญ่ดี

โอม ดา ร้องโอม ดา กีตาร์

ตุ้ยมาอีกครั้งแล้ว ให้พี่โอมได้ไปพัก ในเพลง สองใจ และ สักวัน คือว่า พี่ตุ้ยมาบ่อยมากค่ะ

ปีเตอร์ คอร์ป – จะรักกันนานเท่าไหร่ มาดเข้ม สูงยาว เข่าดี หล่อโฮก บอกว่า พี่โอม นิ่ง มาดเข้มแต่ขึ้อายคับ โอมได้รับมอบหมายให้เป็นโปรดิวเซอร์ นักร้องหน้าใส ก่อนหน้านั้นเป็น Boy Band แต่ค่ายนั้นเจ๊งไปก่อน เลยได้มาอยู๋กับพี่โอม เป็นโชคดีของปีเตอร์จริงๆ ได้เป็นที่รู้จักในรูปแบบนี้ มาร้องเพลงประจำตัว ชายคนหนึ่ง ผมเป็นคนร้อง ต้นฉบับคือพี่โอม ปีเตอร์กล่าวไว้ เพลงนี้ปีเตอร์เดินลงมาหาคนดูข้างล่างด้วย

ปีเตอร์โอม เตอร์

จั๊ก/โอม บรรเลงกีตาร์อย่างเพราะ เข้าเพลงของปาล์มมี่ – Stay ปาล์มมี่เชิญพี่กอล์ฟ โปรดิวเซอร์ออกมาแจม บอกพี่กอล์ฟเลี้ยงด้วยลำแข้ง โหดกับมี่มากกก มาร่วมร้องเพลง อยากร้องดังดัง เพลงนี้ฟังดูไม่ค่อยลงตัว ผิดกับเพลงก่อนหน้าอย่างแรงเลย ทำไมก็ไม่รู้ค่ะ

stay ปาล์มมี่ปาล์มมี่

เหน่ง Y Not 7 – เกลียดความสงสาร ตัวจริง เสียงจริง เพราะมากกกกกก ได้อารมณ์สุดๆๆๆๆ จริงๆ วงมี 7 คนวันนี้มา 3 คน พี่โอม Solo เพลงนี้ในห้องอัด บอกพี่โอมเล่นได้เหมือนมากกก เหอๆๆ ขอให้เปิดไฟ บอกคอนนี้ไม่มีวัยรุ่น ปีเตอร์เดินออกมา ขอไมค์ บอก ขอโทษนะครับ ผมยังวัยรุ่นอยู่ แต่เหน่งยังย้ำคอนอุ้มลูกมาด้วย เหน่งบอกความในใจว่า ที่ผ่านมาดีใจที่ได้พี่โอมเป็นโปรดิวเซอร์ พี่โอมบอก โอ๊ย สบาย วงนี้ตัวเงินตัวทองอยู่แล้ว น่าจะได้สตางค์  จบด้วยเพลง ทิ้งรักลงแม่น้ำ Sound เจ๋งมากกกกก พี่โอมเล่นเปียโนด้วยย

เหน่งทิ้งรักลงแม่น้ำ

ติ๊ก ต้า โบ มาคอรัสอีกครั้ง คริสตินา – ไปด้วยกันนะ  มี Dancer 4 คนมาเต้นกันในที่จำกัด  ติ๊นาทวงสัญญาว่า พี่โอมบอกว่าจะเต้นกับติ๊นา เผยว่า พี่แอมร้อง อ๋าาาา ในเพลง พลิกล็อคให้ติ๊นาด้วย ว่าแล้ว พี่โอมก็เต้นกับติ๊นา เต้นกันทั้งวง เอียงซ้าย เอียงขวา โยกหน้า โยกหลัง ในเพลง พลิกล็อค  ปีเตอร์พาลูกออกมาโชว์ด้วย มาโยกๆๆ น่ารักมากกก

ติ๊นา dancerติ๊นา โอมปีเตอร์โชว์ลูก

ต้า/ติ๊ก – ไม่มีคำบรรยาย ตุ้ยมาแจม  ตุ้ย/ปีเตอร์ – เพียงกระซิบ, ประวัติศาสตร์

ตุ๊ย และ หมู่มวลThe End

มีอังกอร์กันด้วย กับ อยากร้องดังดัง เจ้าช่อมาลี และ พลิกล็อค สนุกมากกกในช่วงท้าย 555 โยกกันสนุกสนาน

ร้องรวมหมู่มวล มีถ่ายรูป Wefie ตามระเบียบ เห็นเค้าไหม ตัวเล็กๆ อยู่ข้างหลัง คาดว่า ใครสักคนบังอยู่ 555

ระหว่างที่อินกับเพลง แสง สี เสียงก็ไม่เป็นรอง แต่งานของพี่โอม เน้นดนตรีอยู่แล้ว ฟังกันเพลินมากกกก

วันอาทิตย์ที่ 28 ธันวาคม 2557

สถานที่ ธันเดอร์โดม

ผู้ร่วมขบวนการ พี่สาวทั้งสอง ผู้ชายของพี่ พี่ฝ้าย ใหม่ นุ๊กกี้ พี่โอ๋

บัตร ซื้อราคา 2000 บาท แต่ได้ตั๋วมาเพิ่มอีก ขายต่อบัตรที่ซื้อซะเลย ในราคากันเอง แล้วย้ายที่นั่งมาชิดเวทีแต่ด้านข้างนะ ข้อดีคือ ตอนหลังวิ่งไปหน้าเวที ยืนบนเก้าอีก เต้นค่าาาาา
Ohm with Guitarโอม เปียโน 2

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: