Ras's Blog

Give Me 5 Concert Rate A@Impact Arena 25 OCT 2014

Posted on: November 6, 2014

poster

Atime Showbiz

คอนเสิร์ตรวมพระเอกของนักปั้น เอ ศุภชัย: เวียร์ ศุกลวัฒน์, มาริโอ้, ณเดช, เคน ภูภูมิ และ เจมส์ มาร์ ไปดูแบบไม่คาดหวัง ได้กลับมาคือความประทับใจ นับว่าทีมสร้างสรรค์เลือกการแสดงออกมาได้อย่างเหมาะสมกับทุกคน และเสริมให้น่าดู น่าฟังยิ่งๆ ขึ้นไป

เปิดตัวกันมากับเพลง 12345 I Love You ของ Bottom Blues ที่นักแสดงทั้ง 5 คนนำมาใช้เป็นเพลงโปรโมทคอนเสิร์ต ด้วยการโหนสลิงแบบยืนบนแท่น สไลด์ตัวมาหาคนดูแบบใกล้ชิดทั้ง 5 คน 5 เส้นทาง เหวี่ยงไปเหวี่ยงมาให้ได้เสียวไส้เล่น มี Safety ที่เอวของทุกคน และเหมือนที่ขาก็จะมีอะไรคล้องไว้ด้วย ท่ายืนเหมือนกันหมดเลย มิน่าถึงต้องมีการซ้อมการเปิดตัวอย่างเข้มข้น พอจบเพลง ลงมาจากแท่นได้ทุกคนก็เก๊กหล่อๆ เรียกเสียงกรี๊ดกัน เวียร์ยังคงเก๊กไม่เลิก น้องๆ แซว แต่พี่ใหญ่บอกว่า เปล่า ผมเส้นยึด ขยับไม่ได้ จากนั้นบอกให้อาวุโสสุดแนะนำตัว เวียร์บอก ได้ เอ้า เจมส์ มาร์ ^^

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

พูดคุยกันถึงจุดเริ่มต้นของคอนเสิร์ตนี้ เวียร์บอกว่า วันนึงพี่เอมาคุยกับเวียร์บอก อยากมีคอนเสิร์ตให้เด็กๆ ของเราได้ขึ้นแสดง คุยกันนานมากกก สุดท้ายความฝันก็เป็นจริงๆ ได้ร่วมมือกับพี่ฉอด ทักทายเหล่าแฟนคลับ และ ป้ายไฟทั้งหลาย มีคนถาม ญาญ่านี้เป็นใคร ณเดช: ก็ไม่รู้สินะ (หน้ายิ้มยิ้ม)

โชว์เดี่ยวคนแรกด้วยน้องคนสุดท้อง เจมส์มาร์ กับเพลง คนไม่มีแฟน  ดูเท่จ้า  Show step dance เล็กๆ + I Need Somebody ต่อด้วยเพลงเนื้อคู่ ได้เจ้าของเพลง บอย อนุวัฒน์มาร่วมแจมด้วย และแจมกันต่อกับเพลงใหม่ของนายบอย ลอง พูดคุยกัน บอกที่มาว่าทำไมถึงเป็นบอย แต่กว่าจะได้บอก บอยก็ขัดจังหวะเรื่อย ไปรับดอกไม้บ้าง ชวนคุยเรื่องอื่นบ้าง แบบว่านะ ก็เจมส์ขึ้นซะบอยแก่เลย สมัยเด็กๆ ตอนผม 8 ขวบก่อนไปฮ่องกง เพลงของพี่บอยเป็นเพลงสุดท้ายที่ผมได้ฟังและชอบมากกก  เจมส์เรียกบอยว่า อาจารย์ บอยเสริมว่า ขอเป็นแค่อาจารย์นะ ไม่ต้องมีใหญ่ตาม มีเช็ดเหงื่อให้แล้วยื่นให้คนดู กรี๊ดกันสนั่น มุกดื่มน้ำก็ยังจะเล่น แต่เสียงแผ่วไปนิด ส่งบอยจากเวทีไป แนะนำเพลงต่อไป เพลงที่ผมรักมากที่สุดเพลงหนึ่งในโลก รักทั้งความหมาย อยากร้องให้ทีมงาน ร้องให้ทุกคนที่รักผม และทุกคนที่ผมรัก เจมส์ มาร์ นั่งเล่นเปียโนช่วงแรกกับแสงสวยๆ ในเพลง ทำไมต้องเธอ

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

Atime Showbiz

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

โชว์เดี่ยวของเคน ภูภูมิ มาเท่ๆ กับสาวๆ แดนเซอร์ในเพลง คุณและคุณเท่านั้น ตามมาด้วยเพลง Music Lover เปิดตัวแขกรับเชิญคู่จิ้น น้ำตาล ใน look sexy เล็กๆ เต้นแบบจัดเต็ม มีท่าแดนเซอร์ยกตัวขึ้นนอนกลางอากาศด้วย คนตัวเล็กทำได้สบายๆ ดูดีด้วย แต่พอเพลงจบความ sexy หายไปทันทีเพราะต้องค่อยไหลลงจากทางลาดที่สูงชัดด้วยส้นสูง 4 นิ้ว เคนต้องวิ่งเข้าไปรับ พร้อมบอกว่า นี่แหละครับตัวจริง น้ำตาลเลยเรียกเสียงดังฟังชัด “เหยิน” เคนบอกให้คนดูช่วยกันโหวตว่าใครเหยินกว่ากัน แต่สุดท้าย เคนก็โดนไป เคนแก้เกี้ยวด้วย ถึงเคนจะไม่หล่อเหมือนโดม แต่ถ้าเล้าโลมแล้วตาลจะลืมโดม ปิดด้วยเพลง อยู่ต่อเลยได้ไหม

เคน 3

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

โชว์เดี่ยวของเวียร์ พี่เวียร์เข้ามาแบบเป็นตัวของตัวเองอย่างที่สุด กับมอเตอร์ไซต์คันใหญ่ ลุยกับเพลงขาร็อค อย่างน้อย,คุกเข่า,ลมเปลี่ยนทิศ ได้มิน คุ๋จิ้นพันธ์ข้าวเหนียวมาแจม เสียงดีทั้งคู่ พี่เวียร์มาแบบมือโปรมาก ดูเจนเวที มาดร็อคเกอร์หนุ่ม มั่นมาก ทั้งคู่ Bluff กันตลอด ออกแนวคู่กัดมากกว่า มาคุยอีสานวันละคำกัน บี๋ย ตอบด้วย บุญแหล่ววว ใช้บอกเวลามีคนบอก คิดฮอต (มีคนตะโกนบอกรักเวียร์ เวียร์บอกผมรักพวกคุณมากกว่าที่คุณรักผม) ต่อด้วยเพลงคู่น่ารักๆ ภูมิแพ้กรุงเทพ จบเพลงก็ขี่มอเตอร์ไซต์กลับเข้าไป

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

VTR ความลับของเด็กพี่เอ ไล่กันมาทีละคนเลย ตั้งแต่ ประวัติ อยู่กันมากี่ปี วีรกรรมเด็ดๆ ฉายา  วีรกรรมเด็ดๆ คือ เวียร์ ทำสวนราคาหลายแสนพังเรียบด้วยการปล่อยปัสสาวะไม่เลือกที่ พี่เอบอกว่าก่อนหน้านี้ก็ขยันฉี่หน้าห้องพี่เอ แบร์ทำแจกันมูลค่าหลายแสนที่คนปั้นเสียชีวิตไปแล้วแตก พี่เอบอกว่า ต้องหลอกว่าอย่างนั้นเพราะต้องหลอกล่อให้ทำงานใช้หนี้ แต่ณเดชยังขอโวยอีกนิดว่า ใครเข้าเอาแจกันราคาแพงมาวางข้างริมสระน้ำกันบ้าง  มาริโอ้เสื้อผ้าหายตลอดๆ โทษฐานแต่งตัวดีจนพี่เอต้องแอบมายืมเสื้อผ้าไปให้น้องๆใส่บ่อยๆ ส่วนเคนร้องไห้น้ำตาแตกตั้งแต่มาอยู่บ้านได้ไม่ถึง 24 ชั่วโมง เคนว่า ร้องไห้คิดถึงบ้าน แต่พี่เอว่า น่าจะโดนเพื่อนร่วมห้องขู่อะไรไว้เกี่ยวกับพี่เอเป็นแน่ เจมส์ มาร์ เป็นเด็กดี ไม่ค่อยมีวีรกรรมอะไร มักจะคอยทำความสะอาดบริเวณศาลพระพรหมอยู่เสมอ พี่เอว่า คงเป็นเพราะให้พราหมณ์บอกไว้ว่า ทำแล้วดีกับตัวเอง  เป็นช่วงที่อบอุ่น จำลองบรรยากาศภายในบ้าน ใส่เสื้อกล้ามนอนเอกเขนกกัน เล่าวีรกรรมของตนและตอนท้ายก็ให้พี่เอพูดคุยจากที่นั่งข้างล่าง มาเฉลยแบบขำๆแกมหยอก

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

เวียร์:ชีวิตวิศวะผมก็คงไปได้ไกล แต่ตอนนี้ผมไปได้ไกลมากก

ณเดช: พี่เอมาหาผมพร้อมแม่พี่เวียร์ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ

มาริโอ้: เราไม่มีสัญญานะครับ ทุกอย่างสัญญาใจล้วนๆ

เคน: อุ่นใจที่มีพี่เอ มี Back up ที่ดี

เจมส์: พี่เป็นทั้งพ่อทั้งแม่…

พวกเราทุกคนมาถึงจุดนี้ได้เพราะความเชื่อ พี่เวียร์เล่นกีตาร์ ร่วมกันร้องกับน้องๆ ในเพลงความเชื่อในรูปแบบอะคูสติค

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

VTR หนุ่มโอ้ฝึกซ้อมเต้น แต่แย่มากจนครูๆ ทนไม่ไหว เลิกสอนไป โอ้บอก โอ้อยากเต้น สุดท้ายก็มีคนมาช่วย 4 หนุ่มเพื่อนซี้จากพี่มาก พระโขนงมาในชุดขาว ดูก็รู้ว่ามาจากชุดที่ถ่ายโปสเตอร์ของทั้ง 5 หนุ่ม ขึ้นมาเหมือนเป็น boy band ในเพลง คืนความสุขให้ประเทศไทย ร้องไปได้เกือบครึ่ง โอ้ก็เข้ามาขัด ร้องเพลงนี้ได้ไง เผือก: ร้องได้ นายกเซ็นต์อนุมัติแล้ว โอ้:พวกพี่เป็นใครครับ บอม: ฟรเกราำริวก (ประหนึ่งพูดเกาหลี) ฟรอยด์แปลให้ยาวๆ จากนั้นก็แนะนำตัวว่าเป็นบอยแบนด์จากเกาหลี เผือกจังแก, ฟรอยซอยจัง, เชนชอนไช,บอมไชชอน สมาชิกวงดงบังจิมกิ  มาสอนเต้นสไตล์เกาหลีให้ทีละ Post เผือกคนแรก สอน 3 ปัง ปังแรกห้ามฟ้า ปัง2ไมเคิล ปัง3สไปเดอร์แมน ฟรอย สอนด้วยภาษาเกาหลีแบบมอญๆ กับท่าชอนไช เลื้อยมือ step 3 step เทพ ย่อซ้ายขวา แล้วยืนตรงเท่ๆ step 4 ยะเนิบเนิบ จากนั้นก็รวมท่า Step 1 – 4 รวมแล้วเท่เลยนะ  เอ้าละ ตอนนี้เต้นได้แล้วนะ แต่โอ้บอก ยังร้องไม่ได้ เผือก:ร้องไม่ได้ เต้นไม่ได้ มีคอนเสิร์ตทำไมวะ บอมก้ต้องจัดครูสอนร้องเพลงมาให้อีก แต่ละคน  เชนมาในมาดติ๊ก ชิโร่ ฟรอย กับวิกผมปาล์มมี่ และ เผือก ร็อคสตาร์ ทำลายกีตาร์ สวมวิก ใส่แว่นตาดำ พูดไทยคำอังกฤษคำ จัดเต็มกันมาก แต่ก็บ่นกับตัวเองว่า ไม่สบายใจกับบทนี้เลย  แต่ก็ยังทำท่าต่อ ท่าหนาวสั่น นั่งดูด(ยา)ด้วย  รวมตัวกันโชว์เพลง ยุ่งน่ะ แร็บกันไป ท่า 4 step ก็นำมาใช้ด้วย แล้วก็ลงจากเวทีทางด้านหน้าเลย

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

โชว์เดี่ยวของณเดช ห้อยสลิงแบบฟรีสไตล์ ห้อยหัวแบบค้างคาว บินแบบซุปเปอร์แมน เหวี่ยงตัวแนวตรง ซ้อมหนักนะนี่ กับเพลง มนุษย์ค้างคาว สนุกกันสุดๆ แล้วปรับอารมณ์กันในเพลง เจ้าหญิง ร้องเต็มๆ ตั้งใจร้องมาก ญาญ่ามาเป็นแขกรับเชิญในช่วงท้ายต่อด้วยร้องคู่ในเพลง ไม่บอกเธอ แสดงความใกล้ชิด ระยะห่าง ได้จังหวะ ได้อารมณ์ดีจริงๆ เพลงนี้ จากนั้น ณเดขกระชากกระโปรงยาวพริ้วแบบเจ้าหญิงของญาญ่าออกมาเป็นกระโปรงสั้นเพื่อรับความสนุกกับเพลง กระแซะ กระแซะ และ Crazy in love พูดคุยกันอย่างน่ารัก เขินกันไปเขินกันมา ปิดด้วยเพลงจากทาทา พรุ่งนี้ไม่สายที่จะรักกัน+ฉันรักเธอ

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

พระเอก ปะทะกับ Icon เมืองไทย ใช้คำว่าอะไรน้า

เจมส์-ทาทา ซักกะนิด, แมลง

เคน – มาช่า ความดันทุรังสูง, แตกหัก อิอิ มาช่าแอบเข้าท่อนผิด

เวียร์ – แอ๊ด คนจนผู้ยิ่งใหญ่, บัวลอย ดนตรีมันส์มากกกก พี่เวียร์สุดยอด

มาริโอ้ – โจอี้ ยกมือขึ้น, สาละวัน, คิดถึงจังหวะ  มันส์มากค่ะ โจอี้มาอย่างเท่ แร็ปเปอร์เมืองไทยผู้ยิ่งใหญ่ มาริโอ้ก็คอยสอดแทรก

ณเดช – ใหม่ กลับดึก, สุดฤทธิ์สุดเดช พี่ใหม่ค่อยปลดทีละชิ้นด้วย

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

Atime Showbiz

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

5 หนุ่ม ในเพลง สุดสุดไปเลย วิ่งมาที่เวทีวงกลมด้านหน้าให้พื้นหมุนไปแล้วฝนก็ตก ลืมบอกไปใช่ไหมว่า ชุดขาวนะคะ เซ็กซี่ท่ามกลางสายน้ำ

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

VTR หนุ่มกล่าวขอบคุณแฟนคลับ น่ารักดี

5 หนุ่ม กับเพลง ฝากไว้ ในเวอร์ชั่นดังเดิม พร้อมกับลูกบอลหน้าหนุ่มๆ ขนาดใหญ่ เด้งไปมา เวียร์เจอลูกบอลหน้าตัวเอง เต๊ะถ่ายรูปคู่ด้วยเลย

Atime Showbiz

Atime Showbiz

 

จบการแสดงคอนเสิร์ตด้วยเวลากว่า 4 ชั่วโมง กับห้อง VIP ของ True ภายในห้องมีเครื่องดืม และขนมให้ทานเล่น ห้องน้ำในตัว ได้ที่นั่งด้านนอกห้องกระจก มุมดีทีเดียว

งานนี้ แสง สี เสียง เทคนิคต่างๆ ใส่กันไม่ยั้ง องค์ประกอบบนเวที ภาพต่างๆ จัดเต็ม ให้สมกับที่เน้นโปรดักชั่นเข้าไว้ 555 หนุ่มๆ ก็ทำได้ดี ตอบโจทย์ของตัวเอง เสริมด้วยทัพนักร้อง ถือเป็นงานที่คุ้มอีกหนึ่งงาน (แน่สิ ไม่ได้จ่ายตังค์นิ)

วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 รอบ 14.00 น. ตอนเย็นมีอีกรอบนะ

ที่นั่ง ห้อง VIP จ้า

ผู้ร่วมขบวนการ พี่สาว

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: