Ras's Blog

Great Artists Concert Series 2014:A Night At The Musicals Thailand Cultural Centre Feb 17th

Posted on: November 1, 2014


A Night at the musicals

ซีรีส์คอนเสิร์ตที่จัดกันมาตั้งแต่ต้นปี ครั้งก่อนเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ ครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งงานที่น่าสนใจ กับ A Night At The Musicals มาดูด้วยความเต็มใจเพราะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใจดีช่วยหาบัตรให้ อีกทั้งธีมเพลงก็น่าจะรู้จัก ฝีมือบรรเลงโดย BSO ไม่เคยทำให้ผิดหวังอยู่แล้ว ควบคุมวงโดย Michael England มากประสบการณ์ในการคุมดนตรีจากละครเรื่องต่างๆ ของ West End มาฟังโดยที่ไม่ทราบเลยว่า ใครจะมาร้องเพลง ต่อให้รู้ชื่อก็ไม่รู้จักอยู่ดี แหะๆๆ  เมื่อได้อ่านประวัตินักร้องแล้ว โห เทพมากกกก ฝ่ายชาย John Owen – Jones  ได้แสดงในเรื่อง Les Miserables ในบท Jean Valjean และ The Phantom of the Opera แสดงทั้งที่ Broadway และ West End เลย ในบท Phantom  ส่วนฝ่ายหญิง Leila Benn Harris เรื่อง Les Miserables ในบท Eponie , The Phantom of the Opera ในบท Christine ขอพูดถึงเฉพาะเรื่องที่เรารู้จักก็แล้วกันนะ แต่จริงๆ ยังมีบทอื่นๆ ในเรื่องอื่นๆ อีกหลายเรื่อง

มาดื่มด่ำกับค่ำคืนแห่งเสียงดนตรีจากบทเพลงของละครเพลงเรื่องต่างๆกัน กับเสียงร้องหวานๆ และ นุ่มลึก แต่มีพลังทั้งคู่ สลับกับการแนะนำเพลงโดยไวทยากรรับเชิญ ที่แม้มุกในการพูดไม่แพรวพราวนัก แต่ลีลาในการควบคุมวงก็พริ้วไหวทีเดียวเลย

ประเดิมกันด้วยการบรรเลงเพลงส่วนหนึ่งในละครเรื่อง West End ฟังกันยาวๆ ก่อนจะนำเข้าสู่เพลง You’ve The Top (Anything Goes) เพลงร้องคู่, Unexpected Song (Song&Dance) โดย Leila, Starlight Express (Starlight Express) โดย John, I Believe My Heart (The Woman In White) เพลงร้องคู่, Love Never Dies (Love Never Dies) ภาคต่อของ The Phantom Of The Opera ร้องโดย Leila, ‘Til I Hear You Sing (Love Never Dies) โดย John, Empty Chairs at Empty Tables (Les Miserables) โดย John, On My Own (Les Miserables) โดย Leila, Bring Him Home (The Prayer) (Les Miserables) โดย John,  The People’s Song (Les Miserables) โดย John และ Leila จริงๆ เพลงนี้เรียกกันด้วยชื่ออื่นก่อนจะเป็นที่รู้จักด้วยชื่อนี้ เป็นเกร็ดเล็กน้อยที่น่าสนใจแต่จำไม่ได้ว่า ไวทยากรบอกว่าอย่างไร ขออภัยจริงๆ TT

พักครึ่ง 15 นาที

บรรเลงเพลงจากเรื่อง A Chorus Line, The Sound of Music (The Sound of Music) โดย Leila, The Last Night of the World (Miss Sigon) เพลงคู่, This is the Moment (Jekyll and Hyde) โดย John,  Thoroughly Modern Millie (Thoroughly Modern Millie) โดย Leila เพลงนี้เป็นเพลงเร็ว ได้แสดงลีลา ท่าทางที่สนุกสนาน แตกต่างบ้าง, Anthem (Chess) โดย John เล่าด้วยว่า เพลงนี้เป็นอีกบทเพลงที่ ABBA ทำให้กับเรื่อง Chess ทำไล่ๆกับ Mama Mia ถ้าฟังมาไม่ผิดนะ หุหุ

บรรเลงเพลงจากเรื่อง Evita ก่อนกลับเข้ามาสู่ละครเพลงยิ่งใหญ่ตลอดกาล The Phantom of the Opera ที่โดนล้มรายได้ไปด้วยเรื่อง The Lion King 555 Think of Me, The Phantom of the Opera ฟังด้วยความรู้สึกดีมาตลอด เสียดายจบไม่ค่อยสวย โน็ตสุดท้ายที่แสดงพลังเสียงสูงหายไป น่าเสียดายจริงๆ แม้แต่นักร้องชายยังแอบมองเลยว่า เกิดอะไรขึ้น, Wishing You Were Somehow Here Again, The Music of the Night เป็นช่วงที่สุดยอดมากกกก จากนักแสดงที่เคยได้รับบทนั้นๆ จริงๆ อารมณ์ร่วมกับเพลงเต็มเปี่ยม ร้องจบ มีถามว่าเอาอีกไหม เอ่อ ข่าวว่า ตามโปรแกรมก็ต้องมีอีกเพลงนะคะ ไม่เนียนเท่าไหร่ หุหุ ปิดท้ายด้วยเพลง Love Changes Everything (Aspect of Love) ซึ่งเราไม่รู้จักอ่ะ

นักร้องชายมีลีลา มีลูกเล่นโต้ตอบกับคนดูเป็นระยะ นักร้องหญิงตั้งใจร้องมากก เสียดายที่พลาดไปกับโน๊ตเด่น แต่ถือเป็นคอนเสิร์ตที่ประทับใจมากคอนเสิร์ตนึง ด้วยตัวเพลง ดนตรีและนักร้องที่ร่วมกันเล่นร่วมกันร้องอย่างลงตัว ที่สำคัญรู้จักเกือบทุกเพลงค่ะ

ครั้งนี้ นักร้องหญิงเปลี่ยนชุด 4 ชุด ไม่ถือว่าเยอะ เพราะครั้งก่อนหน้า นักร้องหญิงเปลี่ยนชุดทุกเพลงเลย ส่วนนักร้องชายไม่เปลี่ยนเลย ชุดเดียวได้ตลอดดด

เป็นซีรีส์คอนเสิร์ตที่น่าสนใจมากกก ขอให้ BSO ผลิตงานดีๆ เชิญศิลปินมาร่วมงานกันอย่างหลากหลาย ศิลปินไทยก็ได้นะคะ น่าสนใจดี เคยชม ป๊อด โมเดิร์นด๊อก กับ วงออเคสต้า ก็สนุกเชียว

วันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม 2557 ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
ที่นั่ง ดีมากกกกกก แถวที่ 9 จากข้างหน้า โซนกลาง ขอขอบพระคุณผู้สนับสนุนบัตรด้วยใจเลยค่ะ
ผู้ร่วมขบวนการ ครอบครัว

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: