Ras's Blog

Icons A Concert For Charity: Oct 4th, 2014 The Sukosol Hotel

Posted on: October 16, 2014

Icons

คอนเสิร์ตเพื่อการกุศล ของ กมลา สุโกศล ปีนี้เป็นปีที่เท่าไหร่แล้วไม่แน่ใจ คุ้นๆ ว่า 18 รึเปล่า ที่แน่ๆ คือจัดต่อเนื่องมายาวนาน เราได้มีโอกาสมาร่วมชมก็หลายครั้งอยู่ ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ประทับใจที่สุด ด้วยธีม Icons เป็นการรวมเพลงที่หลากหลายด้วยร่มคันเดียวกัน แม้อาจจะต่างแขนงต่างสาขากันบ้าง ทั้งจากตัวศิลปิน ต่างยุค ต่างสมัย ต่างแนวดนตรี มาสู่่ คาบาเร่ต์ โอเปร่า ละครเวที ภาพยนตร์ เพลงทุกเพลงที่นำมาร้องจึงเป็นเพลงที่เราคุ้นหู และนักร้องทุกคนก็เตรียมตัวกันมาเป็นอย่างดี เสียงดีๆ กันทั้งนั้น

เปิดโชว์มาก็พบกับตัวแม่ก่อนเลย คุณกมลา กับเพลง Everything’s Coming Up Roses และ From This Moment On โดยมาพร้อมกับ 2 สาวสวยที่คอยขนาบข้างและให้ความช่วยเหลือในการเคลื่อนตัวเพราะเพิ่งล้มแล้วไปผ่าตัดเข่ามา สปิริตแรงกล้าจริงๆ มีต้องพึ่งเก้าอี้นั่งบ้างบางชวง เชื่อว่า ถ้าปกติ คงจะโยกซ้าย โยกขวาอย่างเต็มที่

photo 3 (6)CR:Dowrai

The Last Night of The World  เพลงประกอบละครเวทีเรื่อง Miss Saigon มากันทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย กับ 2 คู่ มาริสา-ดลชัย/ ธานี-พันทิพย์ คุณธานีเป็นผู้แปลภาษาไทยให้ในละครเวทีด้วย ก็ทำได้เข้ากันนะ มีร้องซ้อน 2 ภาษากันบ้างบางช่วง เก๋ดี

World Cup Section: ฺBrazil โดย กมลา และ We are One : Worapat, Chatchavet, Natthika, Kaewkarn, Chorus & The Sukosol Staff มาเต้น และ โชว์ลีลาบอลกัน

Man In The Mirror กฤษดา และ คอรัส ท่าเต้นเบา ร้องเสียงสูงๆ หลบๆ แนวเค้าเลยล่ะ แต่รู้สึกจะบางไปนิดนะ

Hey Jude เจ และ คอรัส (เจเป็นครูสอนร้องเพลงและสอนศิลปินด้วย)

ชีวิตลิขิตเอง: ดลชัย และ คอรัส เพลงนี้รู้สึกคุณดลชัยร้องใช้ได้เลยนะ แหะๆ ฟังมาหลายครั้ง ปกติเฉยๆ

หนูไม่รู้: แก้วกาญจน์ และ แดนเซอร์สาวสวยทีมงานโรงแรมสุโกศล

Cabaret Medley คุณกมลาและมาริสา แม่ลูกมาร้องเพลงร่วมกัน ในเพลง Maybe This Time/ Money,money/Cabaret ร่วมด้วยโชว์จากอารีย์ Dancer

photo 1 (8)CR:Dowrai

โชว์เต้น Flamenco Dance โดยทีมเต้นจากโรงเรียนครูอารีย์

Frozen “Section” คุณมาริสาออกมาในชุดเจ้าหญิงสีฟ้า มาแนะนำนักร้อง พร้อมบอกว่า คุณแม่สั่งอะไรลูกก็ต้องทำ ^^

For The First Time In Forever – มาริสา และ ณัฐิกา

Love Is An Open Door – กิตตินันท์ พรทิพย์ มีท่าเต้นมาจากการ์ตูนด้วย เปิดจอเทียบกันเลย แต่เจ้าชายตัวใหญ่มากค่ะ กิตตินันท์จาก The Voice Season 2 เสียงโอเปร่ามาก ช่วงนี้เป็นตอนที่เจ้าชายจีบกับเจ้าหญิงภายใน 1 คืน

Let It Go  คุณมาริสา มาเต็ม เข้าใจว่า ร้องหลายรอบมากกกก เพราะมีพูดๆ ว่า แด่คุณแม่ที่ต้องฟังกับลูกทุกวัน

photo 2 (10)CR:Dowrai

Anything Goes  คุณกมลาและกฤษดา แม่และลูกชาย งานนี้ พี่น้อยมาร้องด้วยหลายเพลงแฮะ

Everyday I Have The Blues คุณกมลา

O Sole Mio ดลชัย, ธานี และกิตตินันท์ เพราะมากกกกกก เสียงแข่งกันน่าดู คุณธานีและกิตตินันท์เสียงได้อยู่แล้ว จัดกันเต็มที่ คุณดลชัยต้องใช้ลีลาเข้าสู้ สนุกดี สร้างสีสันให้กับโชว์เป็นอย่างมากกกกก

Your Song โดยมาริสา เวอร์ชั่นผู้หญิงก็เพราะดีนะ ชอบๆๆๆ

The Wonder of You ดลชัย มีทำวีทีอาร์คู่กับเหล่าฮีโร่ทั้งหลาย มีมาริโอ้ด้วย แบทแมน MIB และอื่นๆ อีกหลายเรื่อง น่ารักดี

Live and Learn ในแบบเบาๆ อะคูสติก โดยลูกสาวและลูกชายของคุณกมลา มาริสและน้อย กฤษดา ฟังดูแปลกๆ เหมือนยังไม่ค่อยลงตัว ส่วนตัวเชื่อว่าถ้าลงตัวกว่านี้จะเป็นอีกเวอร์ชันนึงที่น่าฟัง  ร่วมด้วยกีตาร์โดยสุกี้ และมีคุณกมลาออกมาด้วยตอนหลังเพื่อมาร้องเพลงให้กับลูกชาย เพลงที่ทำร่วมกัน กะว่าจะให้เป็น another one hit one wonder ขอให้ทุกคนช่วยกันนะคะ แล้วก็บอกกับน้อยว่า น้อยจะให้แม่ไปร้องที่ไหน แม่ก็พยายามจะไป แต่ไม่ไปผับได้ไหม 555 ในเพลง ฉากจบที่ยิ่งใหญ่ ฟังดูอลังการนะ แต่อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชิน  เชิญบอย โกสิยพงษ์ ออกมาพูดคุยด้วย ถามว่าทำไมถึงให้แม่ร้อง บอยตอบแบบตรงๆ วัยวุฒิครับ

จากนั้นแนะนำเพลงใหม่ที่ผลิตโดยสุกี้ แม่แซวว่า สุกี้ใช้เวลาแค่ 6 เดือน แต่น้อยใช้เวลาถึง 3 ปี ส่วนสุกี้บอก รู้สึกแปลกๆ เหมือนกันที่ห่างจากวงการเพลงมา 10 ปี กลับมาพร้อมกับเพลงนี้ Gay Night แต่ก็ยังย้ำว่า ถึงเวลาแล้วที่เราต้องมีเพลงชาติเกย์เป็นของเราเอง ระหว่างอธิบายเพลง บอยก็เดินออกมาด้วย สุกี้ถาม You ออกมาทำไม บอยตอบ แม่ You บอกว่า ให้ออกมาช่วย You พูด 555 แต่สุกี้ก็เล่าคนเดียวกจนจบ แล้วก็กลับเข้าเวทีกันไป เพลงนี้สุกี้บอก ต้องเบนคนเดียวเท่านั้น แต่เบนติดธุระมาไม่ได้ เราก็หาวิธีให้มาจนได้ กับภาพเบนขนาดใหญ่ทำปากลิปซิงค์ไปมา ก็เข้าอยู่นะ

photo 4 (8)CR:Dowrai

Smooth Criminal โชว์เต้นเท่ๆ

Bohemian Rhapsody คิดอยู่ว่าไม่มีเพลงนี้ได้อย่างไร ร้องโดยกลุ่มคอรัสทั้งหมด เกือบจะลงตัวล่ะ แต่อีกนิดนึงนะ เหมือนเคยฟังแบบที่นักร้องไทยร้องแล้วดูเต็มกว่านี้

Sinatra “Fly” Medley: Come Fly With Me (กมลา), Fly Me To The Moon (วรพัฒน์), Straighten Up & Fly Right (ธานี)

My Way คุณกมลา และ ลูกชาย

ปิดเพลงสุดท้ายด้วย Live and Learn แต่ตามคิวจะต้องเป็น ฉากจบที่ยิ่งใหญ่ แต่น้อยบอกแม่ต้องเพลงนี้ จบแล้ว คนยังอยู๋กัน เลยแถมให้อีกเพลงสั้นๆ กับ My Way แบบมีจังหวะ

จริงแล้ว มีช่วงโชว์ของลูกน้อย เด็กหญิงกับเด็กชายด้วย น่ารักมากกก พี่ชายมาเล่นคีย์บอร์ดส่วนน้องสาวมายืนเล่นฮูลาฮูป โดยน้อยร่วมแจม แต่น้อยเล่นไม่ค่อยได้ ขณะที่ลูกสาวพริ้วมากกกก ไม่แน่ใจว่าคั่นอยู๋ช่วงไหน คุณย่ากมลานั่งมองลูกหลานอย่างมีความสุขมากค่ะ

อิ่มเอมกันไปกับเพลงจาก Icons ของคุณกมลา ผู้ควบคุมวงดนตรีก็ยังคงเป็นคุณปิติ เกยูรพันธ์เช่นเคย ขอถามว่า งานนี้นักร้องนักแสดงทุกคนเปลี่ยนชุดกันคนละกี่ชุด เปลี่ยนกันแทบทุกเพลงค่ะ โดยเฉพาะนักร้องหญิง

photo 5 (5)CR:Dowrai

พี่สาวแวะไปเข้าห้องน้ำ ได้ไปถ่ายรูปแก้มแนบแก้มกับพี่น้อย วงพรู ทั้งยังได้เจอกับสุกี้และบอยตัวเป็นๆ แอบถ่ายรูปมา 1 shot ซึ่งบังเอิญลบเพราะตื่นเต้นเจอพี่น้อย ซะงั้น พี่เรา

สถานที่ โรงแรมสุโกศล

วันเสาร์ที่ 4 ตุลาคม รอบ 20.00 น. รอบสุดท้าย (รอบที่ 3)

ผู้ร่วมขบวนการ ครอบครัว

บัตร ราคา 1000 บาท อภินัทนาการจากการเล่นเกมชิงตั๋วจากทรูวิชันส์

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: