Ras's Blog

Green Concert no.17 Love Scence Love Songs-Club Friday 9th Anniversary 29/09/2014

Posted on: October 2, 2014

Green Concert no.17 Love Scence Love Songs-Club Friday 9th Anniversary 29/09/2014Poster
คอนเสิร์ตประจำปีของคลื่นสีเขียวครั้งนี้กลับมากับการฉลองครบรอบ 7 ปี กับ Club Friday รายการ 2 ชั่วโมงทุกวันศุกร์ มาเป็นงานหนังสือ ต่อด้วยซีรีส์ทางทีวี และมาเป็นคอนเสิร์ตในปีนี้ สารภาพว่า แทบไม่เคยฟังรายการทางวิทยุเลย แต่ดูย้อนหลังซีรีส์เรื่อยๆ และฟังเพลงประกอบจ้า อิอิ 

จัดใหญ่ จัดเต็ม กับศิลปินกว่า 20 ชีวิต ทั้งนักร้องและนักแสดงใน 2 รอบ วันเสาร์ที่ 28 กันยายน และวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน เวลา 19.00 ตามหน้าบัตร แต่แสดงจริงก็ 19.30 น. กับเวลาการแสดง 3 ชั่วโมง 45 นาที เห็นได้ชัดว่า พยายามควบคุมเวลาเริ่มแสดงมาก ขอปรบมือให้ค่ะ กิจกรรมน่างานก็เยอะดีนะ แต่ไม่ได้เล่นเลย มาเร็วนะแต่โอ้เอ้แหะ แหะ

พี่อ้อย พี่ฉอด มาจัดรายการกลางคอนเสิร์ตค่าาา ยกโต๊ะ ยกไมค์ เลียนแบบห้องจัดรายการมาเลย กับโซนหลังของคนดูข้างคอนโทรลเลย มาทักทายกัน และพูดเปิดคอนเสิร์ต

พี่อ้อย พี่ฉอดCR Google Search

ความรักไม่ผิด โดยเป้-มาเรียม มาทางเวทีย่อยด้านหลังเช่นกัน ใกล้ชิดคนดูกันสุดๆ ก่อนจะเดินไปเวทีย่อยตรงกลาง 2 จุด แล้วค่อยขึ้นเวทีใหญ่กลางเวทีที่เป็นเวทีโล่ง ฉากเป็นจอใหญ่ขึ้นภาพม่านสีแดง เปรียบเหมือนโลกแห่งการละคร พูดคุยกันเล็กน้อย แนะนำมูลนิธิที่จะมอบเงินบริจาคให้

เป้ มาเรียมCR Google Search

เป้ มาเล่าเรื่องราวเรื่องแรกของ Club Friday Series ในตอน คนที่ถูกลืม เรื่องราวของคุณยะที่กำลังจะสูญเสียคนรักทั้งเป็นด้วยโรคอัลไซเมอร์ที่ฝ่ายหญิงเป็น ดนตรีขึ้นพร้อมกับร่างใหญ่แต่ผมสั้นลุคที่ไม่คุ้นตาของพลพล กับเพลง วันนั้นอย่าลืมวันนี้ ช่วงกลางเพลงเปิด VTR ช่วงหนึ่งจากซีรีส์ด้วย “ผมชื่อยะ ผมเป็นแฟนคุณ ผมมารับคุณกลับบ้านทุกวัน ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ” แม้จะพูดซ้ำๆ แต่ฝ่ายหญิงก็ยังคงถามว่า คุณเป็นใคร เศร้าาาามากกก ฝีมือการแสดงของพี่แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ และเจี๊ยบ โสภิตนภา

ต่อ หนุ่มน้อยหน้าใส มาดโหดในละคร แต่ตัวจริงใสมุ๊งมิ๊งมาก ออกมาเล่าเรื่องราวของตอน ครั้งหนึ่งในความทรงจำ….ทำไปได้ยังไง เรื่องราวช่วงวัยรุ่นของคน 3 คู่ จับมือ ขนมครก และ น้ำแดง จากนั้นก็เป็นโชว์ ชุดนักเรียนกันมาเลย ในเพลง ไม่ใช่ผู้ชาย โดยมาร์ช-เก้า กับตอน จับมือ ด้วยรักและปลาทู กับสองหนุ่มจากขนมครก และ ต่อกับนักแสดงหญิงในเรื่องน้ำแดง ในเพลง บอกว่าอย่าน่ารัก และรวมกัน 6 คนในเพลง ไม่บอกรัก แต่รักมาก เพลงประกอบเรื่องนี้ ใสๆ น่ารักกันไปกับช่วงนี้

แก็งครั้งหนึ่ง ทำไปได้ยังไงCR Google Search

มาร์ช เก้าCR Google Search

อ๊อฟออกมาทักทาย เปิดเข้าเพลง ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย นำเข้าสู่ช่วงละครซีรีส์ Club Friday นำแสดงโดยพี่กบ ทรงสิทธิ์ พูดคุยเหมือนคุยกับพี่อ้อยพี่ฉอด เสียภรรยาไปเพราะมะเร็ง มีลูกชาย พยายามจะหาผู้หญิงมาเป็นแม่ให้ลูก แต่ก็ยิ่งคิดถึงภรรยาตนเอง เข้าสู่เพลงอยู่เพื่อใคร มีปิ่น เก็จมณีมาร่วมแสดงร่วมร้องเป็นภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วด้วย ต่อด้วยแก้ม เรื่องของอุ้มที่หลงรักเพื่อนสนิท ดูแลทุกอย่าง แต่สุดท้ายก็รู้ว่า เป็นคนดีที่เขาไม่รัก ในเพลง ความผูกพันซื้อความรักไม่ได้ แก้มเก่งมากกก ทำอารมณ์ทั้งเรื่องแสดงและเพลง เสียดายที่ผู้ชมรอบข้างบางคนทำลายบรรยากาศด้วยการพูดคุย ขำกัน นี่ถ้าเป็นละครเวทีจริงๆ คงหันไปจ้องละ แหะ แหะ เสียงกรี๊ดมาเต็มเพียงแค่พี่ก้องออกมา แต่คือว่า พี่เค้ากำลังพูดบทอยู่นะ แอบไม่รู้เรื่องนิดนึง มาเล่าถึงผู้ชายที่หลงระเริงในแสงสีจนรู้ว่าเป็นมะเร็งถึงคิดได้ หันกลับมาดูแลครอบครัวในเพลง รักเธอสุดหัวใจ ดีใจจังเลย ไม่ได้ฟังเพลงนี้มานานนนนนมากกกกกกกก นักแสดงจากทั้ง 3 เรื่อง อยู่ตามจุดของตนเอง อ๊อฟออกมาร้องปิดอีกครั้งใน ชิวิตจริงยิ่งกว่านิยาย ร่วมกันร้องทั้ง 4 คน

4 คน เพลงเศร้าCR Google Search

ทั้ง 4 คนได้มีโอกาสพูดคุยกัน เป็นช่วงเดียวของคอนเสิร์ตเลยนะที่มีแบบนี้ พี่กบถาม แก้มรู้สึกยังไงที่ร้องแทบตายถึงจะได้เสียงกรี๊ด พอพี่ก้องออกมาเท่านั้น เสียงกระหื่มเลย แก้มบอก ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าเป็นแก้ม แก้มก็คงทำอย่างนั้น 555 แต่พี่กบคงแค้นฝังหุ่นเพราะตอน Divos เล่นต่อจากพี่ก้อง เสียงกรี๊ดเลยแอบแผ่วๆ อิอิ พี่กบกับพี่ก้องมีชงกันเกี่ยวกับ The Voice นิดหน่อย อ๊อฟลากเข้าเรื่องต่อด้วยการบอกว่า เห็นพวกเรามารวมตัวกันก็เพราะ เราเป็นตัวแทนของความเศร้า เรารู้ว่าคุณชอบเสพความเศร้า เหอ เหอ  แก้ม:เจ็บแค่ไหนก็ยังรักอยู่ กบ:คำถามที่ไร้คำตอบ getsunova เพราะมากกกค่ะะะ ก้อง:ลมเปลี่ยนทิศ Bigass อ็อฟ:คนแพ้ที่ไม่มีน้ำตา

แก้มCR Google Search

พี่ก้อง 2

CR Google Search

อ็อฟ

VTR รักระยะทดลอง (เผือก-ไอซ์) กับเพลง สมการรัก โดยพี่หมู มูซู       ต่อด้วยโรส:ไม่หมดรัก แต่หมดแรง มาเรียม:หัวใจไม่อยู่กับตัว ก้อย/ลิเดีย:รักไม่ต้องการเวลา 2 สาวลีลาดีมากกกก เลื้อยกันนัวเนีย จูบจริง จับจริงกันเลย เสียงแทบไม่ต้องฟังละงานนี้ จ้องกันตาเป็นมันส์ เหอ เหอ ต่อด้วย ดิว The Star ในเพลงส่วนเกิน จากเรื่องรักเธอ รักเขา และ รักของเรา  ต่อด้วยคู่จิ้นอีก  1 คู่ โอ-บอม กับเพลงคุณและคุณเท่านั้น มากันแบบเท่ๆ แต่ก็ฟินได้ บอมหาจังหวะเข้ามานัวเนียอยู่เรื่อยๆ คล้ายบทบาทในละคร โอก็ทำหลบๆเขินๆ เช่นเคย

ลิเดีย ก้อยCR Google Search

โอ บอมCR Google Search

ดีเจพี่อ้อย พี่ฉอด กลับมาจัดรายการอีกครั้ง บอกว่าแปลกดีคู่ชายจริงหญิงแท้มาแนวเรื่องเศร้า แต่พอคู่ญหญิง ชชาย ซ้อนหน้าซ้อนหลัง นี่ชอบกันซะงั้น ส่งต่อให้สิงโต นำโชค ในเพลง ยิ่งรักยิ่งห่าง ร้องมาอย่างซึ้ง แล้วก็ฮาเพราะ เล่นตัวเองว่า ทำเสียงซะเศร้าเชียว โอ๊ยอยากดูคอนเสิร์ตของสิงโต ไม่ได้ไป เสียดายจัง จากนั้นก็มาต่อกับนักแสดงจาก Club Friday Series 4 หรือรักแท้ จะแพ้ความต่าง  มอส/ญี่ปุ่นคู่กัด, ออม/คิริน ภูมิแพ้กรุงเทพ เล่นกับศิลปะไทย ทั้งรำ ทั้งกระทบไม้, เก้า/โฟกัส กะทันหัน มาแบบน่ารักๆ

เก้า โฟกัสCR Google Search

หรือรักแท้ จะแพ้ความต้องการ กับละครช่วงสั้นๆ จากทั้ง 4 นักแสดง ออย คริส รถเมล์ และบอย  แบ่งเป็น 3 โซน โดยมี ออยและคริสเป็นศูนย์กลาง แสดงถึงความต้องการของแต่ละคน และความสัมพันธ์ของทั้งคู่กับคนที่บ้าน ประหนึ่งย่อเรื่องมาให้ทุกคนได้รับรู้ รถเมล์รับบทหนักอีกเช่นเคย ทั้งแสดง ทั้งร้องไห้ และได้ร้องเพลงด้วย ในเพลง น้อยไปอีกหรือ เพลงนี้เข้ามากกกกกกับอารมณ์ บอยก็เช่นกัน กับอารมณ์ผู้ชายที่ทำดีให้กับคนที่รัก อดทนทุกอย่าง แต่สุดท้าย ก็เป็นเพียงแค่คนดีกับเพลง ผิดตรงไหนก็ไม่รู้ กลับมาที่คริสกับออยอีกครั้ง คุณนิติรู้สึกผิด แต่ฟ้าบอกว่า ขอทำทุกอย่างให้ตัวเองมีความสุข เข้าเพลง เสียใจแต่ไม่ยอมเสียเธอ โดยลิเดีย มาแบบนางพญา ขึ้นสูงเหนือทุกคน ฉากค่อยๆ เลื่อนไป นักแสดงทั้ง 4 คนมาอยู่ด้านหน้า เผยให้เห็นแท่นสูงที่ลิเดียยืนอยู่ในชุดแดงเพลิง

รักแท้ แพ้ความต้องการCR Google Search

VTR จากละครเรื่อง หรือรักแท้ จะแพ้ความต้องการ เรื่องของคุณแอร์ที่เป็นที่ฮือฮาตั้งแต่เป็นสายโทรศัพท์ จนมาเป็นเรื่องราวว่า เรื่องจริงหรือหลอก แต่เรามาอินกับการแสดงดีกว่า กับนันทิดาและสายป่าน ในฉากที่คุณแอร์มาพบแม่มีอะไรกับสามีของตน อารมณ์ปะทะกันสุดๆ ส่งเข้าเพลง เจ็บจนเข้าใจการร้องที่เต็มไปด้วยอารมณ์ในชุดนอนที่ดูคล้ายชุดราตรี ^^

imagesCR Google Search

VTR ความรักในรูปแบบต่างๆ ความรักของบางคนกำลังจบ ความรักของบางคนกำลังเริ่มต้น ช่วงรวมศิลปิน โรส:มากกว่ารัก, กบ – ปาฏิหารย์, มาเรียม – อยากเป็นคนนั้น, ก้อง – ลึกสุดใจ, แก้ม – ไม่เหลือสักเหตุผล, พลพล – ขั่วฟ้าดินสลาย, ปิ่น – แววตา เสียงฮือฮาประมาณนึงเลย ไม่ได้เห็นร้องเพลงมานาน แล้วมาร้องในเพลงของสามีตัวเอง มีท่าเต้นนิดๆ ด้วย, เจสัน ยัง – คิดถึงกันบ้างไหม,มอส-มันคืออะไร พี่มอสฝากบอกไว้ด้วยว่า แล้วเจอกันใน Party Mr.Mos, นันทิดา – สักวัน, เก้า – รักเธอคนเดิม, บอย – อยากหยุดความเหงา, อ๊อฟ – เจ็บแต่จบ, หมู มูซู – คนถูกทิ้ง, เป้- เข้าใจแต่ทำไม่ได้, ลิเดีย –คงเป็นวันที่ฉันรักเธอ, โอ/ออย/บอม/ดิว – ตอบได้ไหมว่าได้ไหม, สิงโต – อยู่ต่อเลยได้ไหม ปิดท้ายด้วยเพลง ความรักไม่ผิด โดยเป้และมาเรียม

ปิ่น แววตาCR Google Search

ลิเดีย

ดีเจพี่อ้อยกับดีเจพี่ฉอดออกมาร่วมบนเวทีตอนท้าย มาพูดคุยค่ะ ไม่ได้มาร้องเพลง ขอบคุณทุกคน มีการมอบดอกไม้ให้ดีเจพี่ฉอด โดยพี่ก้อง และ พี่ตู่ให้ดีเจพี่อ้อย ดีเจพี่อ้อยบอกว่า นี่ถ้าไม่ใช่นาย ไม่ยอมนะนี่ แต่รับดอกไม้จากพี่ตู๋ก็นับเป็นเกียรติของหนู แต่ฟินกว่า คือ ดีเจพี่ฉอดพูดขึ้นมาว่า รอบที่แล้ว ก้องหอมชั้นด้วย พี่ก้องก็เลยออกมาหอมแก้มให้อีกครั้งหนึ่ง พี่ฉอดบอก ฉันจะขึ้น IG ว่า สหรัถ หอมชั้น พี่อ้อยเห็นแล้วตาคงร้อนผะผ่าว บอกกับพี่ก้องว่า พี่ก้องค่ะ Club Friday จัด 2 คนค่ะ พี่ก้องก็จัดให้ หน้าพี่อ้อยฟินสุดๆ พี่ฉอดแซวระวังคนที่บ้าน พี่อ้อยบอก คุยกันแล้ว สามีน่ะตัวจริง ส่วนพี่ก้องเป็นชายในฝัน ฮิ้วววววววว

แสง สี เสียง การเรียบเรียงลำดับเพลง ลำดับเรื่อง ทำได้น่าสนใจ คอนเสิร์ตก็คือคอนเสิร์ต การฟังและชมเพลงคือความสุข ขณะที่ในส่วนของการแสดงก็ต้องอาศัยมองจอกันสุดๆ ถ้าพลังไม่ถึงก็จะลำบากหน่อย แต่ส่วนใหญ่ก็ทำได้ดีนะ

รอบ 19.00 วันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2557

บัตรราคา หน้าบัตร 1500 จ่ายจริง 1200 ขอบคุณผู้มีอุปการะคุณค่ะ

ผู้ร่วมขบวนการ พี่สาว คิดว่ามีคนรู้จักดูกันหลายคน แต่ไม่เจอกัน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: