Ras's Blog

Cover Night Plus Amp Au Duo Duet 15 Dec 2013

Posted on: December 22, 2013

Poster

ศิลปิน Cover Night Plus ครั้งนี้ เล่นเอากรีนเวฟต้องแจกบัตรกันอย่างกระหน่ำมากกก ด้วยสถานที่ที่เอื้อในการเพิ่มจำนวนด้วย ผลคือ ประกาศแจกเพิ่มวันสุดท้ายเป็น 100 ใบ เล่นที่สกาลา เต็มที่ที่นั่ง เก้าอี้เสริมด้านข้าง และนั่งบนพื้นบันได (เราก็เคยนั่งมาแล้วนะ ตอนเดี่ยวไมโครโฟน) พิธีกรในครั้งนี้ คือ พี่อ้อยและพี่อั๋น ซึ่งดีใจมากกกที่ได้ไหว้ศิลปินและเรียกศิลปินว่าพี่ 555  เปิดตัวกันมาด้วยเพลง คนเก่งของฉัน จาก อุ๊ หฤทัย และ ฉันเลว โดย แอม เสาวลักษณ์ จากนั้นก็ออกมาพูดคุยกับพิธีกร คำถามแรกก็ ทำไมถึงเลือกเพลงตรงข้ามกันขนาดนี้ แอบบอกปกติจะไปด้วยกัน คือ ไม่รักดี/ฉันเลว แต่คราวนี้มันดันเปลี่ยน แซวว่าเป็นคู่จิ้น พี่แอมบอก สมัยก่อน พี่แอมผมยาว พี่อุ๊ผมสั้น คนจะนึกว่าใครเป็นผัวเป็นเมีย ขอบอกว่า ตอนนั้นผมยาวเป็นผัวนะ เหอ เหอ (แซวกันเข้าไป มีแฟนอยู่แล้วทั้งคู่นะ) พี่อุ๊ท้องด้วยงานนี้ พี่อั๋นบอก Cover Night Plus ทีไร ท้องทุกทีเลย ครั้งที่ 2 ท้องคนที่ 2 สงสัยถ้ามีครั้งหน้า ต้องขอเว้นห่างๆ พี่อุ๊บอก 2 คนพอแล้ววววว พี่แอมบอก สื่อชอบถามพี่แอม พี่แอมก็ตอบ ก็ตอบแทนสามีที่เค้าไม่ออกสื่อ พี่แอมบอกว่า คอนเสิร์ตครั้งนี้ หลายๆคนคงจะมี อุ๊ย เลือกเพลงนี้ด้วยอ่ะ ทั้งคู่ กล้าเนอะ ขอต้อนรับเข้าสู่คอนเสิร์ต สตรีมีครรภ์ และ สตรีวัยทอง ค่ะ 555

 

CR:FB Greenwave

CR:FB Greenwave

 

 

พี่อุ๊ – อดใจไม่ไหว (มาช่า) เพลงส่วนใหญ่ทีมงานจะเลือกให้ เพราะคิดแล้วว่า คลื่นเค้ารู้ดีว่า น่าจะร้องเพลงอะไร อุ๊ก็พยายามซ้อมๆๆๆ จนจำเนื้อได้ บ้าง  แต่ ก็ยังผิดอยู๋ดี  ทีมงานเลยถามว่า ต้องการแสตนด์ไหม ตอนนี้ ต้องการแล้ว (555) เพลงนี้เป็นเพลงเดียวที่เลือกเองงง ชอบมากกก เพราะตอนนั้น อกหักอยู่ กับเพลง กลัวเธอรู้ (ตอง ภัครมัย) จากนั้นก็พรรณนาถึงว่า มีลูกคนที่ 2 แล้ว คงจะไม่ได้อยู่ในวงการต่อไปเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยมีเวลา ตอนนี้ก็ฟังกันไปก่อน อีกหน่อยคงไม่ค่อยได้เจอ  ตัดบท เพลงต่อไป  คุณแม่ลูกอ่อนอีกคนร้องไว้ เพราะมากกก ถ้าผิดพลาดอย่างไร ขอให้กลับไปฟัง Youtube กับเพลงอยากให้เธออยู๋ตรงนี้ (โบ สุนิตา)

 

พี่อุ๊ยังโอดครวญว่า เป็นคนซ้อมหนัก 5 วันล่ะ ก็ผิดตั้งแต่เพลงแรก เข้าวงการมา อยู่นานนนน แต่ประสบการณ์น้อยยยย  มีทีท่ามึนหัว คาดว่าอยู่ช่วงแพ้ท้อง ร้องขอเก้าอี้นั่ง พร้อมบอก ถ้าเป็นเมื่อก่อนนี้ ทีมงานคงบอก อุ๊แฮงค์ แต่ตอนนี้บอกได้ แพ้ท้องงงง กับเพลง ซ็ำเติมมมมม โอ๊ย โดนมากกกก เสียงแน่นดีแท้ ร้องเพลงแต่ละเพลง ดูใช้พลังมากกค่ะ  ร้องจบบอก ถ้าเป็นตัวเองในเพลงนี้ ก็ซวย ให้หาผัวใหม่ดีกว่า (คิดไปได้ แต่ก็จริง) เข้าเพลงต่อไป พี่อุ๊บอก ชอบวงนี้มากก จริงๆ ก็เพื่อนๆ กัน เสียดายที่ไม่ได้รวมตัวกันเหมือนเดิม ในเพลง ไหนว่าจะไม่หลอกกัน (Silly Fool)  อีกเพลง ชอบน้องเค้ามากก ดู MV แล้วเศร้ามากกก กับเพลง ความเจ็บยังคงหายใจ ต่อไปก็เป็นเพลงตัวเองแล้ว นั่นแหมายถึง มีอีก 2 เพลง แค่หลับตา, ไม่รักดี ถ้าเป็นพี่แอม มีเพลงเพียบ เลือกกันไม่ถูกเลย ของอุ๊วนอยู่แค่นี้แหละ  พร้อมบอกว่า แสดงสด ถ้าเล่นผิด นั่นคือการ Cover ขอ กด like ให้เลยค่ะ

 

จากนั้นก็ส่งต่อให้พี่แอม เดินสวนออกไป พี่แอมเดินเข้ามา หันกลับไปเรียก จะไปไหน ยังมีเพลงต้องร้องด้วยกันอีกเพลงก่อน  พี่อุ๊ยิ้มอายๆ บอกว่า นี่ขนาดเล็งคิวเพลงแล้วเล็งอีกนะเนี่ย ยังพลาดเลยยยย เมาท์กันก่อนเล็กน้อย บอก อุ๊ขอเก้าอี้เพราะท้อง แต่แอมขอเก้าอี้เพราะแก่ พี่แอมบอก อุ๊ไม่รู้ว่าท้องตอนแรก พอรู้ก็เริ่มระวัง แอมก็บอกว่าจะท้องเหมือนกัน เห็นไม่มาสักที แต่มีคนเตือนสติว่า น่าจะเป็นอย่างอื่นมากกว่า คือ วัยทอง ร้องคู่กันในเพลง พักตรงนี้ (เบิร์ด) ดีจ้า เพลงสบายๆ บ้าง

CR:FB Greenwave

CR:FB Greenwave

 

 

 

พี่แอม หน้ากาก  ร้องจบ ก็เริ่มจะดูเนื้อบนแสตนด์บ้าง พร้อมบอก ช่วงนี้เป็นช่วงสารภาพผิด พร้อมคว้าแว่นขึ้นมาดูเนื้อ แล้วร้องขอน้ำร้อน นักร้องแก่ต้องกินน้ำร้อน ถามอีก ใส่แว่นยังน่ารักอยู่ไหม ^^ แนะนำเพลง บอก พ่อบ้านเป็นโปรดิวเซอร์ให้ น้องที่ร้องก็รู้จักกัน คอรัสตัวจริง ก็มาช่วยร้องให้ด้วย ในเพลง ไม่บอกเธอ (Bedroom Audio)  เป็นโอกาสดีที่เจ้าของเพลงได้ฟังพี่ทำลายเพลง ว่าแล้วก็แนะนำนักร้องที่ยืนอยู่ตรงประตู (รอซีนมากกกก แนะนำกันทางนี้เลย) เพลงต่อไปก็ใหม่สำหรับตัวเองอีกเช่นเคย  ใครว่าร้องไม่เพราะ ช่างมัน กับเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ ( Getsunova) ร้องจบมีแสดงความเห็น คนอยู่ใกล้ ก็นอกใจได้ คนนอนข้างกัน ก็อยู่ด้วยกัน แต่ไลน์มันดังตลอดเลยยยย แถมเปลี่ยนรหัสทุกวัน จนตัวเองยังจำไม่ได้ ต่อไป เป็นเพลงที่ฟังแล้วน่ารักจัง ใช้วรรณยุกต์ได้น่ารักมากก เถอยัง เอ๊ย เธอยัง (Potato) จบปุีบ หยิบยาหอมมาเสริมกำลัง คนดูหยิบของตัวเองมาโชว์ด้วย พี่แอมเห็น ดีใจ วิ่งเอามาชนแก้วเลย 555,คนไม่มีสิทธิ์ ยุคนึงจะมีเพลงนี้อยู่ในหัว แซวคนดูบอก เป็นเพลง เอื้ออาทรฉันที …. คนดูพยักหน้าด้วย พี่แอมบอก

 

CR:FB Greenwave

CR:FB Greenwave

 

 

พี่แอม: เพลงมีจังหวะกันบ้าง อยากร้องมานานแล้ว เพิ่งมีที่นี่ที่อนุมัติให้ร้อง  กับเพลง จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด พยายามเต้นเมาๆ เซ็กซี่เล็กๆ แบบยู่ยี่ด้วย แต่ดูไม่ค่อยคล้ายนะคะ พอ Subject เปลี่ยน อะไรๆ ก็เปลี่ยน พี่แอมถามจำเพลงนี้ได้ไหม ยู่ยี่ร้อง แต่วันนี้ ยับเยินเอามาร้อง  , เพลงต่อไปเป็นเพลงประจำเดือนธันวาคม ก็คิดกันไปว่าเพลงอะไร เรานึกถึงเพลงนี้ทันที และก็เพลงเดียวกันด้วย กับเพลง ถือว่าเป็นอีกปีที่ฉันพอใจ 

 

เพลงนี้ พี่แอมเคยร้องใน Green Concert หมายเลข 5 คนฟังฮือฮาเล็กๆ พี่แอมถามทำไม ตอนนี้หมายเลขอะไรแล้ว หมายเลข 16 แล้วค่าาา ช่วงนี้ คิดถึงเพลงนี้มากๆๆ เพลงนี้เพื่อเอามิตรภาพกลับมา:กลับคำเสีย ช่วงเดี่ยวสาววัยทองหมดแล้ว ขอเชิญอุ๊กลับมาอีกครั้ง มายืนคุยกัน พี่แอมยกแสตนด์หลบ แล้วก็ยกกลับมาใหม่พร้อมบ่นตัวเอง เอาไปทำไม เดี๋ยวตายหมู่ ฉันก็จำเนื้อไม่ได้ ทางบริษัทเค้าเลือกให้เพราะคิดว่าเหมาะ : ไม่ใช่ผู้ชาย พี่แอมจัดเต็มมากกกก คิดท่าเต้นไว้เยอะแน่ๆ แต่บางท่า ก็ไม่ผ่านเซ็นเซอร์นะคะ จบด้วยเพลง ตำนานคนโชคดี ผลงานจากอัลบั้ม แอมอุ๊ ขายดีมากกก จนต้องเปลี่ยนปก เพราะปกเหลือง แต่ชอบนะคะ เพลงนี้  พิธีกรพี่อ้อย พี่อั๋นออกมาพูดคุยอีกครั้ง จากนั้นก็ช่วงมอบดอกไม้ แต่เป็นพวงมาลัยเยอะมากกกก พี่แอมนั่งรอรับไหว้เลยทีเดียว บอก นั่งรับไหว้พอไหว ไม่อยากนอนรับไหว้นะ พิธีกรขอให้ช่วยกันอวยพรปีใหม่ จบด้วยประโยคสวยๆ ของพี่อ้อย คิดเงินขอให้ได้เงิน คิดทองขอให้ได้ทอง คิดถึงคู่ครอง ขอให้สมหวังค่ะ

 

ปิดการแสดง Cover Night Plus กับบนเวที  อ้อย อุ๊ อั๋น แอม ^^  ครอบครัวตัว อ

 

เพื่อนร่วมขบวนการเต็มไปหมด  พี่สาว ลุงตุ๊ นั่งแถวเดียวกัน เดอะแก็งค์เกือบครบเลย ที่แน่ๆ ขาดพี่ตอม ใหม่นึกว่าไม่ได้มา สุดท้าย มาแต่เข้ามาไม่ถึงที่นั่ง หลบไปนั่งที่อื่นแทน ลุงก็เลยได้นั่งดูจออยู่ข้างนอกเป็นนาน กว่าจะรู้ตัวว่า ใหม่ส่งภาพบัตรมาให้ทางมือถือแล้ว แถมคนเดินตั๋วยังเข้ามดูที่นั่งให้ผิดเลยแจ้งว่า ไม่ใช่ซะอีก ดีนะ เค้ามาดูให้อีกรอบ

 

สนุก ครบรส ซึ้งกับเพลง เศร้ากับเพลง สนุกกับเพลง และ ศิลปิน ดูเหมือนพี่อุ๊จะโดนปรมไว้ว่า อย่าพูดเรื่องการเมือง ซึ่งพี่เค้าก็ไม่ได้พูดนะ แต่มีพลพรรคข้างล่างเป็นลูกคู่เท่านั้นเองงงง ปิ๊ดปี๊ดดดดด

photo

 

 

 

สถานที่ โรงภาพยนตร์สกาล่า

วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2556 เวลา 19.45 -22.15 น.

บัตร ร่วมเล่นเกมกับคลื่นกรีนเวฟ

 

ติดตามฟังบรรยากาศคอนเสิร์ตได้คืนวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคมนะคะ ปกติต้องเป็นวันเสาร์แต่เสาร์นั้นมีคืนพิเศษคนพิเศษ

 

ความเจ็บยังคงหายใจ http://www.youtube.com/watch?v=xf0Yfeq3pYk&feature=youtu.be

พักตรงนี้  http://www.youtube.com/watch?v=TCtFqvKa44o

ไม่บอกเธอ http://www.youtube.com/watch?v=ukOmf1GbQsM&feature=youtu.be

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: