Ras's Blog

Young Divas and the Supermen 23/11/13 Exhibition Hall 1

Posted on: December 7, 2013

young diva

 

คอนเสิร์ต Young Divas and The Supermen เห็นหน้าโปสเตอร์ เห็นชื่อคอนเสิร์ต เห็นรายชื่อนักร้อง ก็รู้แล้วว่า พ่นไฟใส่กันเป็นแน่แท้ เพลงกว่าค่อนก็น่าจะเป็นเพลงช้า เป็นคอนเสิร์ตสำหรับการฟังอย่างยิ่ง เมื่อมาดูก็เป็นตามคาด แถมในคอนยังประกาศว่า ไม่ทำดีวีดีคอนเสิร์ตนะ แต่จะทำเป็นซีดี คือ บันทึกเสียง ไว้สำหรับเพื่อฟังจริงๆ ที่สำคัญ Music Director งานนี้ก็คือพี่หนึ่ง จักรวาลนั่นเอง ดนตรีเพราะมากกกกก

 

ํYoung Divas ได้แก่ ปนัดดา, นิวจิ๋ว, แก้ม และ ซานิ (เอ่อ คนนี้มาได้ไง เรื่องเสียงดีนะ แต่เรื่องสังกัดไง) ส่วน The Supermen ได้แก่ โดม, ดิว บ้าน The Star นัท ต้อล บ้าน AF (ปัจจุบัน สังกัดแกรมมี่ทั้งคู่แล้ว) จริงๆ แล้ว เหมือน AF 3 คนด้วย เพราะดิว ก็เป็นอดีต 1/20 แห่ง AF 4 เช่นกัน รุ่นเดียวกับนัท ต้อลเลย สุดท้ายก็ได้มายืนบนเวทีเดียวกัน เป็นเวที 360 องศา ที่มีทางเข้าออกเกือบครบทุกด้าน นักร้องวิ่งเข้าวิ่งออกกันเหนื่อย คนดูก็หันมองหากันให้ควั่กว่าจะออกทางไหนน้าาาา สุดท้าย มองจอละกัน เดี๋ยวก็เห็น อิอิ

 

นิวจิ๋ว – คิดถึง (Silly Fool)

โดม -ภาพลวงตา (ดา Endorphin)

ซานิ – รู้ตัวรึเปล่า (อุ๊ หฤทัย ในนามวง Paper Jam)

ปนัดดา – ไม่มีใครขอร้อง (คริสตินา)

ต้อล – ความเจ็บปวด (ปาล์มมี่)

นัท – แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ (อ๊อฟ)

ดิว – การเปลี่ยนแปลง (บอย พีซเมกเกอร์)

แก้ม – อกหัก (Body Slam) เวอร์ชั่นช้าๆๆๆๆๆๆๆ เพราะจังเลย โชว์เสียงกันได้เต็มที่ แบบหญิงพาวเวอร์

 

เมื่อแก้มร้องจบ ก็เริ่มพูดคุย บอกรู้สึกเหมือนเป็นคอนเสิร์ตเีดี่ยวเลยค่ะ ได้ยืนคนเดียวบนเวทีนี้ คนอื่นไปไหนกันหมด คือ กว่าจะขึ้นกันมาได้ก็ใช้เวลากันน่าดู เครื่องยกดูจะทำงานหนักมากสำหรับคอนนี้ กะเวลากันให้ดีนะ เพราะมันค่อนข้างช้า ว่าแล้ว ก็ขึ้นมาครบทุกคนจาก 4 มุมของเวที ทุกคนก็ทักทายพูดคุย ฝ่ายหญิง คล้ายๆ จะไล่ตามอายุ เพราะเริ่มจากปนัดดาดาก่อนเลย ตามด้วย นิวจิ๋ว แก้ม และซานิ ส่วนฝ่ายชาย ดิว โดม ต้อล ต้อลเหมือนไม่ยอมเด็กกว่า แนะนำตัวเองว่า น้องตัอล น้องของน้องโดมครับ เป็น Supermen หมายเลย 99  และ นัทเป็นคนสุดท้าย เล่นมุก ให้ส่ง sms มาที่หมายเลข.. ทีมงานบอกว่า ใครทำดีสุดจะจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวให้ โดม เต้นใหญ่เลย แสดงความฟิต

 

ช่วง Tribute ให้ศิลปินระดับโลก เดาได้ค่ะ พี่หนึ่งทำคอนนี้ ก็ต้องเป็น MJ และ Whitney อยู่แล้ว ฝ่ายชายในเพลง Billy Jeans กับท่าเต้นเท่ๆ ฝ่ายหญิง I will always Love you พ่นไฟใส่กันเต็มที่เลย

 

จากนั้นช่วงเดี่ยวของแต่ละคนที่ซานิขอเรียกว่าช่วงโปรโมทเพลง ซานิขอคุยอย่างเมามัน ไม่ได้แคร์ที่โดมบอกไว้เลยว่า ทีมงานขอให้อย่าพูดเยอะ ไม่งั้นจะโดนยึดข้าวกล่อง ซึ่งโดมก็ทำตามอย่างเคร่งครัด เพราะข้าวกล่องนั้นสำคัญมากกกกก เล่าถึงตัวเองว่าได้ไปเล่นละคร เรื่องอะไรรู้ไหม “ดาวเกี้ยวเดือน” เสียงแฟนคลับตอบชัดเจน ซานิ ชมว่า ดีมาก มีแต่แฟนคลับที่รู้ วันนี้ขอเอาเพลงแรกในชีวิตมาให้ฟังกัน กับเพลง ผิดมากไหม 

 

ต้อล โผล่ขึ้นมาปุ๊บก็ขอทักทายก่อนเลย ประมาณว่าอึดอัด ถูกจัดให้อยู่ในช่วงกลางตลอด ไม่ได้พูดเลย จริงๆ ตอนนี้ขึ้นมาปุ๊บต้องร้องเลย แต่ขอพูดละกัน แอบบ่นเล็กน้อยว่า นั่งรอซะเมื่อยเลย มาในเพลง นาทีที่ไม่มีฉัน

 

ดิว – สักวันต้องได้ดี ไม่ใช่เพลงตัวเอง แต่เป็นความในใจทั้งหมดที่มี ขอบคุณอาเต๋อที่ทำให้ผมรู้จักเพลงนี้

 

ดิว/ต้อล/ปนัดดา – ฉันอยู่ตรงนี้ มีแอ็คติ้ง ศึกชิงนางกันเล็กน้อย ร้องจบ ทั้งสองหนุ่มก็บอก พี่ต้องเลือกผม ดิวเล่นมุขแก่ ชอบปนัดดาตั้งแต่ 8 ขวบ ต้อลมาแนวอบอุ่นขอกอด แต่สุดท้ายก็หักมุมว่า เหมือนกอดแม่ ปนัดถาม มีใครเหมือนน้องดิวบ้างคะ ไม่ต้องยกมือนะคะ ขอบคุณค่ะ โดนแซวเพลงดาวกระดาษ เพิ่งรู้ว่า ปนัดดามาจากเวที KPN รุ่นแรกเลย

 

ปนัดดา – มีคนมาบอกว่า พี่คะ หนูชอบพี่มากเลยค่ะ แม่เปิดให้ฟัง บ้างก็ เรียกเป็นพี่ปุ๋ม ปนัดดา นัทเลยตอบขอบคุณค่ะ ก็อำลาตำแหน่งไปนานแล้วค่ะ 555 เข้าใจเล่น วันนี้ขอมาในเพลงที่ทำให้ต้องขึ้นหน้า 1 เป็นกระแส โดนแบนกันไประยะหนึ่งเลยทีเดียว กับเพลง คนเลวที่รักเธอ

 

นัท – คิดถึงดังดัง เพลงฮิตสุดของตัวเอง ต่อไป เป็นเพลงที่เหมือนเป็นเพลงของตัวเอง แม้จะไม่ได้เป็นคนร้อง ลมเปลี่ยนทิศ ร้องร่วมกับ แก้ม ขอฝากล่วงหน้า กำลังจะมีผลงานเพลงประกอบละคร รวีโชติช่วง ขณะที่นัด มี Single แต่ยังไม่เสร็จดีเลยยังไม่ได้นำมาร้อง

 

แก้ม – คิดมากเลยว่าช่วงนี้จะร้องเพลงอะไร สุดท้ายก็ขอเืลือกเพลงที่ตัวเองประทับใจ ในเพลง ตะวันยังมีให้เห็น 

โดม – อธิษฐานด้วยน้ำตา โดมบอก น้องไม่กล้าพูดอะไรมากแล้วจริงๆ เห็นกับตาว่า พี่ซานิโดนยึดข้าวกล่องไปแล้ว งานนี้โดมขอเองเลยว่า อยากร้องคู่กับใคร ทีมงานใจดีจัดให้ โดม/นิวจิ๋ว – ผิดที่ไว้ใจ มี Review เป็นนักเต้นทำการแสดงอยู่กลางเวทีด้วย เริ่มที่ ชายหญิงคู่หนึ่ง และชายอีกคนก็เข้ามา แสดงลีลากันประหนึ่ง So you think you can dance จากนั้นก้พูดคุยกัน โดมเชียรให้นิวจิ๋วจัดคอนอีกครั้ง จะตามไปดูอีกเช่นเคย แต่ถ้าพี่ให้เกียรติ ก็ขอร่วมด้วย 555

 

นิวจิ๋ว-ขอเสียงกรี๊ด 360 องศา เดินโบกมือประหนึ่งนางงาม นิวถึงขั้นร้องเพลง โฉมเอย โฉมงาม อร่ามแท้แลตะลึง  แล้วก็ตบตัวเองด้วยการบอกว่า มันเป็นแค่ฝันค่ะ เจ็บตรงนี้แหละ ปรับโมทจ้า มาฟังเพลง ไม่รักไม่ต้อง, คนเจ้าน้ำตา,รอแล้วได้อะไร ปิดด้วย ไม่รักไม่ต้อง ช่วงนี้ของนิวจิ๋ว เจ้าตัวบอกว่า ไม่ใช่ช่วงโปรโมทค่ะ แต่เป็นช่วง Hard sell จากนั้นก็ขอ Dance กันบ้าง ปลดผ้าออกกันบนเวทีเลย ในเพลง สุดฤทธิ์สุดเดช-จิ๋ว, ไม่ยากหรอก – นิว ลีลาเธอจัดเต็มทั้งคู่  ช่วงท้าย ร้อง 2 เพลงพร้อมๆ กัน สลับท่อนกันด้วย เล่นแบบนี้บ่อยอยู่นาาาา

 

ต่อกับเพลงเร็วๆ ดิว-คนมันรัก, โดม – My Bad Habit, ซานิ – Tick Tock, แก้ม – กลับดึก, ปนัดดา –Music Lover, ต้อล – ฝากเลี้ยง มีนัทมาแจมช่วงท้ายด้วย นัท – จังหวะรัก  นัทต้อลบอก มีคนไปโพสต์ อยากให้เต้นคู่กัน อยากจะทำโทษจริงๆ เดี๋ยวให้ต้อลไปหอมแก้ม แต่คนเยอะ อย่าเลย เดี๋ยวจะปากห้อย (เดาได้ใช่ไหมว่าใครพูด) ต้อลยอมไม่ได้ บอก พี่นัทเต็นทีก็ก้นเด้งกว่าใครนะ  นัทบอก จริงๆ แล้วเพลงนี้ (จังหวะรัก) ต้อลต้องเป็นคนร้อง แต่ไม่เลย ขอให้พี่นัทร้องแทน ผม พี่ชายที่แสนดีก็ต้องร้องแทน ต้อลยอมรับบอก ขนาดพี่นัทจำท่ายัง 3 อาทิตย์ แล้วผมจะเหลือเหรอ ขอทำอะไรที่ถนัดดีว่า ให้เล่นกีตาร์เป็นชั่วโมงยังโอกว่า แต่นัทก็ให้ต้อลลองเต้น สุดท้ายทำแต่ท่าหัวใจ เหอๆๆ

 

ต้อลบอก ขึ้นลงตรงเป๊ะ ตรงกลางเละ ช่างมัน ว่าแต่ Partner ของผมไปไหนแล้ว ดิวก็เดินมาพร้อมประกาศว่า ตำนานคู่จิ้น นัท-ต้อล, ต้อลบอก ต้อล-ดิว ก็ได้นะ ดิวบอก ต้อล – ตูน ละกัน จบข่าวครับบบบ จากนั้นประกาศก้องชื่อ พี่หนึ่ง จักรวาล ที่มาเล่นเปียโนให้ ดิวบอก ก็เล่นให้ตลอดไม่ใช่เหรอ ต้อล: ฮาเวิร์ดไป ฮากริบมา กลับเข้าเพลงกันได้สักที ในเพลง Superman (It’s not Easy), นัท/โดม – She’s the one ซานิ/แก้ม – Set Fire to the Rain, นิวจิ๋ว/ปนัดดา – Rolling to the deep สาวๆ มีร้องปะทะสลับท่อนกันด้วย ทำนองใกล้กัน จังหวะใกล้กันมากกก มันส์ดีนะ Adele แล้วสาวๆ ก็บอก เมื่อกี้เพลงแบบชิวๆ เบาๆ 555 ค่า เบามากกกกก

 

คอนเสิร์ตปีนี้ของแกรมมี่ส่วนใหญ่ จะจัดขึ้นโดยใช้คอนเซปในการฉลอง 30 ปี เพราะฉะนั้นเพลงเก่าๆ เพลงฮิตๆ จะถูกนำมาร้องใหม่กันเยอะ ตามแต่นักร้อง และ คอนเซปของงานกันไป ทั้งแบบร็อค ป๊อบ แดนซ์ ส่วนงานนี้ เน้นพลังเสียงกันหน่อย และออกแนวเพลงของรุ่นแรกๆ ของแกรมมี่ที่เป็นไอดอลยุคปัจจุบัน จัดกันมาตามนี้เลย Part ฉลอง 30 ปีแกรมมี่

โดม – เธอปันใจ (อัสนีวสันต์)

จิ๋ว – อย่าไปเสียน้ำตา (คริสตินา)

ต้อล – บอกมาคำเดียว (ไมโคร)

ดิว – หมดคำถาม (นูโว)

แก้ม – เธอรู้รึเปล่า (ใหม่ เจริญปุระ)

ปนัดดา – คืนสุดท้าย (นันทิดา)

นัท – อยากให้รู้ว่าเหงา (เจ เจตริน)

นิว – ขอเวลาตั้งตัว (มาช่า)

โดม – ยินยอม (อัสนี วสันต์)

จิ๋ว – เวลาจะช่วยอะไร (คริสตินา)

ต้อล – ใจโทรมโทรม (ไมโคร)

ปนัดดา – เขียนไว้ข้างเตียง (นันทิดา)

นัท – คาใจ (เจ เจตริน)

แก้ม – เสียใจได้ยินไหม (ใหม่ เจริญปุระ)

นัท/ต้อล/โดม/ดิว – เหนื่อยไหม (เบิร์ด ธงไชย)

ปนัดดา/แก้ม/นิวจิ๋ว – เงียบๆคนเดียว

 

ช่วงนี้ทั้งช่่วง ยาวๆ กันไป นักร้องออกมาจากมุมต่างๆ ของคอนเสิร์ต ทั้งบนเวทีและข้างคนดู แต่ซานิหายไปทั้งช่วงเลย นัทบอก เพลงร้อยเรียงกันกว่า 40 นาทีเชียวนะ ก็ว่าอยู่ เป็นเมดเลย์ที่ยาวที่สุดแล้ว ปิดท้ายช่วงนี้ด้วยเพลง ยิ่งสูงยิ่งหนาว – เต๋อ เรวัติ โดยนักร้องทุกคน จากนั้นก็พูดขอบคุณ  สลับกันอวย ส่งต่อไปแต่ละคนน่ารักดี แต่จำไม่ค่อยได้ ไม่ได้จดด้วย ฟังเพลินไปหน่อย แหะๆ และก็ช่วงมอบของ ใครใคร่มอบอะไรก็จัดกันไป แต่เวทีแบบนี้มอบลำบากอยู่ หลายมุม เต็มไปหมด

 

ปิดคอนเสิร์ตเพลงนี้ ด้วยเพลงยิ่งใหญ่อีกหนึ่งเพลง One Moment in Time

 

เป็นคอนเสิร์ตที่จะอิ่มกับการฟังมากกกก เล่นกับพื้นที่เวทีและพื้นที่การแสดงได้ดีมากกก โปรเจคเตอร์ 4 มุมเลย แสง สี ก็มาได้จากทุกมุมเช่นกัน แม้แต่ไฟยังมีโผล่ขึ้นมาจากใต้เวทีในบางจังหวะเลย มีเทคนิคเอฟเฟคบ้าง พอให้ตื่นตา แต่ไม่ได้เยอะมากกกเหมือนคอนแดนซ์ ถือว่ากำลังดีสำหรับคอนลักษณะนี้ก็ได้ ชุดในช่วงนี้ยังต้องคุมโทนขาวดำอยู่เพราะอยู่ในช่วงไ้ว้ทุกข์ให้พระสังฆราช เปลี่ยนชุดกันเบาๆ คนละ 2 ชุดได้เอ หรือ 3

 

งานนี้ใช้ลิฟท์เป็นตัวส่งนักร้องเยอะ อีกทั้งมีหลายลิฟท์ 5 ลิฟท์ได้ ทั่วเวทีเลย ปัญหาค่อนข้างเยอะ ช้าบ้าง เร็วบ้าง ซีนจะจบ นักร้องต้องย่อตัวเองลงบ้างไม่งั้นคนต่อไปจะโดนดึงความสนใจ อ้อ มีไฟฉายไม่ครบบ้างก็มี แก้มบอกเลย ขอไฟด้วยค่ะ ไฟลืมแก้มซะงั้น ลืมใครไม่ลืม เพลงที่เลือกมา ถามว่า เพราะไหม เพราะนะ แต่มันแอบเรื่อยๆ ไปนิด และความที่ต้องกระจายทุกคน กว่าจะจบแต่ละพาร์ทเลยยิ่งยาว น่าจะทำรวม ทำแยก ทำเดี่ยว ปนๆ กันไป อาจจะตื่นเต้นกว่า อันนี้เดาได้ง่ายมากกก เริ่มเดี่ยว ก็เดียวตามๆ กันมา พอจับคู่ก็คู่ๆๆๆๆ พอกลุ่มก้กลุ่ม สลับบ้างอะไรบ้าง น่าจะช่วย แต่ขอแสดงความชื่นชมที่แทบไม่ตัดท่อนเพลงให้เสียอารมณ์ เรียกได้ว่า ถึงจะเมดเล่ย์ แต่ก็เต็มเนื้อร้องกันเลย ไม่ได้มาแต่ฮุค

 

นักร้องสอบผ่านทุกคนนะ ฝ่ายหญิงเยี่ยมยอด ฝ่ายชายก็ประคองกันไปได้ ไม่ต้องมาแสดงพลังกันหมดหรอก มันจะเหมือนโดนยัดเยียดเกินไป ขอเสริมนิด เรื่องซานิ ดีใจที่เชิญมาร่วม แต่ทำไมต้องตัดออกไปช่วงพาร์ทรวมยาวๆ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ก็มีร้องได้ ในเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นคอนเสิร์ตร่วม เป็นตัวหลักคนหนึ่ง มิใช่รับเิชิญ ก็น่าจะร่วมกันได้ตลอด ควรไปจัดการเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องสัญญาใดๆ ให้เรียบร้อยนะคะ ด้วยความปรารถนาดี

 

วันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2556 ณ อิมแพค เอกซิบิชัน ฮอล์ 1

บัตร โซนล่าง ขอบคุณผู้มีอุปการคุณที่ส่งมอบตั๋วมาให้

ผู้ร่วมขบวนการ ตัวเอง พี่สาว และเม

เริ่มแสดง 19.30 – 23.30 เลทตามระเบียบนิยม เวลาหน้าบัตรคือ 19.00 น. จัดเต็มกับ 4 ชั่วโมง ฟังกันเพลินเลย แต่เสียดายที่ไม่ค่อยได้คุยกัน ก็นะ ถ้าคุยสงสัย 5 ชั่วโมง แต่ละคนถ้าปล่อยคุย ลากกกกยาวววววว แน่จ้า

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: