Ras's Blog

Palmy Barefoot Acoustic Concert 22/09/2013 7.00 PM

Posted on: October 12, 2013

ภาพจาก Thaiticket Major

ภาพจาก Thaiticket Major

 

 

Palmy Barefoot Acoustic Concert คอนเสิร์ตที่ปาล์มมี่บอกว่า ถ้าไม่บ้าเหมือนกันมาดูไม่ได้นะนี่ อยากจะทำคอนเสิร์ตแบบนี้มานานมากแล้ว ต้องขอขอบคุณที่ทุกคนทำให้มีคอนเสิร์ตนี้ได้ โดยเฉพาะกับการได้เจอ พี่เล็ก ฮิวโก้ ดีใจมากที่ได้เจอกับคนที่คุยรู้เรื่อง งานนี้มาเป็น Music Director ให้ด้วย แต่ขอเรียกตัวเองว่า ผู้รับเหมา ทำทุกอย่าง ทำเกินด้วย มาเม้าท๋์กันเอง จนคนดูแอบงงเพราะไม่เข้าใจ

 

ภาพจาก Thaiticket Major

ภาพจาก Thaiticket Major

 

มาฟินกับเพลงเพราะๆ สไตล์คันทรี กับนักดนตรีตาน้ำข้าว สั่งตรงมาจากอเมริกา หนุ่มๆ 4 คน แถมยังร้องคอรัสให้ด้วย ร้องเป็นภาษาไทยด้วยนะ แต่ส่วนใหญ่จะเน้นทำเสียงฮู ฮา มากกว่า แหละ กับเวทีหญ้ารูปทรงไม่ใช่สี่เหลี่ยมจตุรัส ผ้าขาวด้านหลังให้เล่นสีบนผ้าขาวได้เต็มที่ และไฟกลางเวทีแต่งคล้ายแชนเดอเลียเชือก

 

ปาล์มมี่เดินถือตะเกียงขึ้นมาบนเวทีในชุดคลุมสีน้ำตาลเข้มและหมวกคาวบอย ลุคเท่ห์ เล่นกีตาร์ด้วยค่าาาา  เริ่มกันด้วยเพลง กากากา, คิดมาก, แปดโมงเช้าวันอังคาร ปาล์มมี่พูดคุยแซวคนดูบอกแต่งตัวกันเต็มมาก แม่นยิ่งกว่าศิลปินอีก

 

ภาพจาก FB: Palmy

ภาพจาก FB: Palmy

 

 

ช่วงเพลงช้าาาาา เศร้าาาาา ทบทวน โชว์ผิวปากท่อนสุดท้ายด้วย, กุญแจที่หายไป และนาฬิกาเรือนเก่า

 

เพลงพิเศษ ปาล์มมี่ตั้งใจเลือกมาร้อง เขียนมาหลายสิบเพลง แล้วก็ให้พี่เล็กช่วยเลือกด้วย แล้วก็มีเพลงที่ตรงกัน นั่นคือเพลงที่ร้องในวันนี้ Black Bird มีเสียงนกร้องด้วย ปาล์มมี่ทำเสียงเองเลย เสียงใสมากกกกกก เพราะมากกกกก

 

เสียงอูคูเลเล่ดังขึ้น พร้อมกับเพลง อยู่อย่างเหงาๆ ของสิงโต ร้องโดยปาล์มมี่ ก่อนที่สิงโตจะลุกขึ้นมาแจมเต็มตัว สลับท่อนกับเพลง ความทรงจำสีจาง ได้อย่างลงตัว ร้องจบแล้ว ก็สวมกอดกัน สิงโตบอกว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้กอดกับปาล์มมี่ แฟนพันธ์แท้ยังยากเลย ต้องตามความฝัน เป็นศิลปิน พาตัวเองมาถึงจุดนี้ถึงจะได้กอด  ปาล์มมี่ถามสิงโตว่า นี่คอนเสิร์ต Barefoot นะ ใส่รองเท้าขึ้นมาได้ไง แล้วก็สั่งให้ถอด คนดูก็ช่วยตะโกน สิงโตก็บ่ายเบียงบอก เท้าคุณมันเท้าฝรั่ง มันสวย มันเรียว ผิดกับผม มันบานนน แต่สุดท้ายก็ถอด ปาล์มมี่ยังหยิบถุงเท้ามาดูอีก บอกว่า เปียกด้วยนะ สิงโตยิ่งเขินใหญ่แจมกันต่ออีกในเพลง อยู่ต่อได้หรือเปล่า+อยู่ต่อเลยได้ไหม สุดๆ อ่ะเพลงนี้ ชื่อเพลงก็ใช่แล้ว

 

จากนั้นก็เล่าถึงที่มาว่ามาเจอะกันได้ยังไง มี่ทำท่าจะเล่า แต่แล้วก็โยนให้สิงโตเล่าซะงั้น แต่สิงโตบอกใ้ห้พี่ปาล์มมี่เล่า เพราะเป็นคอนเสิร์ตพี่ปาล์มมี่ ไว้เป็นคอนเสิร์ตผมเมื่อไหร่ผมจะเล่า 555 ทั้งคู่พบกันที่เดี่ยวของโน๊ต ที่ไปเล่นที่ออสเตรีย ที่อยากได้เพลงฟังสบายๆ ไปด้วย ก็เลยเชิญ 2 คนนี้ไป เจอกันผมเขินมากก เป็นไอดอลผมเลย มีคนดูตะโกนขึ้นไปว่า อายรึเปล่า สิงโตก็พูดซ้ำบอก ถ้าอยากฟังเพลงอายตามไปฟังได้เล่นที่ … ทุกวัน… ปาล์มมี่บอก อยากร้องร้องได้เลยนะ ปาล์มมี่ไม่ว่า สิงโตมีบ่ายเบี่ยงบอก ไม่ได้ซ้อม ปาล์มมี่บอก เพลงตัวเองยังต้องซ้อมอีกเหรอ สุดท้ายก็ต้องเล่น เจอปาล์มมี่เข้าไป ว่าแล้วก็ขอตัวเข้าไปพัก คิวสดจริงๆ นะ เพราะมีอีกเพลงให้ปาล์มมี่พักอยู่แล้ว เล่นกีตาร์ตัวเดียวนีั่แหละ เพราะนักดนตรีเค้าไม่รู้จัก กับเพลง อาย จบแล้ว ก็ดูทีท่าลำบากใจพร้อมบอกว่า บอกตรงๆ เค้าฝรั่งทั้งวง มีผมเป็นลาวอยู่คนเดียว จะบอกให้เค้าเริ่มดนตรียังไม่รู้จะบอกยังไง ล้อเล่นครับ เรามีภาษาดนตรีในการสื่อสารกัน ว่าแล้วก็ หันไปสบตา ในเพลง พูดไม่เต็มปาก ในแบบของสิงโต ดนตรีแบบ Country

 

ภาพจาก FB: Palmy

ภาพจาก FB: Palmy

 

 

 

ปาล์มมี่กลับมาอีกครั้งในชุดย้อนยุคยุควิคตอเรียนสีขาวกระโปรงยาวววลากพื้น กับเพลง อยากหยุดเวลา เพลงประกอบภาพยตร์ พี่มาก พระโขนง กับฉากเงาไม้ ต่อด้วย เพลงกลัว พร้อมกับพระจันทร์ดวงโต และนักดนตรีทั้ง 4 คนมายืนเล่นกีตาร์เป็นแถวเดียวกัน  ต่อไปกับเพลงที่ถูกแต่งในช่วงที่ค่ายที่ปาล์มมี่เคยสังกัด ค่าย RPG กำลังจะปิดตัว และ ปาล์มมี่มีเรื่องต้องตัดสินใจเรื่องสำคัญในชีวิต กับเพลง ความเจ็บปวด

 

ภาพจาก FB: Palmy

ภาพจาก FB: Palmy

 

 

 

ฮิวโก้ ออกมาแจมในเพลง Walk The Line ลีลา เมาๆ เสียง เมาๆ เข้ากับเพลงมากก จากนั้นก็พูดคุยกัน แซวถึงกระเป๋าประจำตัวของฮิวโก้ที่หนักมากก เปิดมามีอุปกรณ์ทุกอย่าง เป็นได้ทั้งช่างซ่อมหมวก เสื้อผ้า ขนนก บอก นักดนตรีที่ได้มาคัดมาจากความหล่อ เป็นคนที่มีผลงานด้วย หาได้ใน Youtube ได้รับเสียงกรี๊ดน่าดูทีเีดียว ปล่อยให้ปาล์มมี่ไปพัก แล้วก็โชว์เพลง 99 Problems มันส์มากกก ยังไงก็ชอบเวอร์ชั่นนี้ที่สุด

 

มาแล้วชุดที่ใส่มงกุฏขนนก พร้อกระโปรงหลายๆ ชั้นฟูๆ สีน้ำตาล กับเพลง Rockstar Syndrome, Ooh, Shy Boy, ทำเป็นไม่ทัก, อยากร้องดังๆ  เพลงนี้สุดๆ มีเร่งสปิีดดดดดดดดด พร้อมให้ช่วยกันทำท่าโยกแขนไปมา เล่นเอาแขนแทบหลุดนะ ต่อด้วย Tick Tock กับต่าเต้นหุนยนต์ ปิดท้าย กา กา กา แล้วพูดขอบคุณ ยังไม่ทันพูดจบดี คนก็ร้องอังกอร์แล้วววว ก็จัดให้ในทันทีไม่ต้องมีลีลา กับเพลงคิดมาก และปิดท้ายเพลง ฟ้าส่งฉันมา เพลงที่ไม่เร็ว แต่มีความหมายให้ทุกคน เพลงนี้ร้องไปแล้วในคอนเสิร์ตแต่ไม่แน่ใจว่าช่วงไหน หายไปจากการจดได้อย่างไรก็ไม่รู้ เหอ เหอ

 

ภาพจาก FB: Palmy

ภาพจาก FB: Palmy

 

 

 

ช่วงเพลงเร็วก็มันส์มากกก ช่วงเพลงช้าก็เพราะมากกก ดนตรีฟังแล้วแน่นน ใสๆ ชัดสุดๆ ฉากเรียบง่าย แต่สวยงามมมมม เล่นแสงสีได้อย่างยอดเยี่ยม สร้างบรรยากาศให้กับแต่ละเพลง กับที่นั่งคนดูที่จัดออกแนวครึ่งวงกลม ประหนึ่งนั่งล้อมวงรอบกองไฟอยู่กลางภูเขา

 

ภาพจาก FB: Palmy

ภาพจาก FB: Palmy

 

 

 

ภาพจาก FB: Palmy

ภาพจาก FB: Palmy

 

 

 

งานนี้มีของที่ระลึกหลากหลายมากกก แต่ไม่ได้ผ่านจุดนี้ตั้งแต่แรก เพิ่งไปตอนหลัง ของที่เราตั้งใจจะซื้อเลยหมดไปแล้ว แอบเซ็ง ไม่งั้นได้หมอนใบเล็กบนเตียงใบใหม่แล้ว มี 2 แบบ รูปหน้าปาล์มมี่ กับ เขียนด้วยตัวอักษร เพื่อความคุ้มอยากได้รูปหน้า แต่เหลือแต่ อีกแบบ เลยตัดใจ แต่เหมือนจะตัดใจไม่จริง จนป่านนี้ยังอยากได้อยู่เลย เหอ เหอ

 

มีจัด 2 รอบนะ สำหรับรอบสอง ไม่ได้เต็มๆ แต่ก็ไม่โล่งนักล่ะ ใครพลาดก็น่าเสียดาย ยิ่งเป็นคนชอบฟังเพลงฟังดนตรี เป็นคอนเสิร์ตที่เสียงดีมากกกกกกกอีกคอนเสิร์ตเลย ส่วนตัวได้ดูคอนเสิร์ต กา กา กา เมื่อปีที่แล้ว ชอบครั้งนี้มากกว่า เพราะเป็นแบบ มานั่งฟังดนตรีกันเต็มที่ ไม่ต้องเน้นโชว์ใดๆ  แม้จะรู้สึกว่าลิสต์เพลงก็คล้ายๆ กัน มันเป็นความลงตัวของเพลงของปาล์มมี่ด้วย มีอยู่ 4 อัลบั้ม ก็คงหลีกไมพ้น สปอร์เซอร์หลักมีน้ำเมา ก็มีคนครึกครื้นมากบ้างน้อยบ้าง โชคดีที่ครั้งนี้ คนรอบข้าง ไม่มีใครเมาจนเกินไป ข่าวว่า รอบวันเสาร์มีเรื่องกวนใจผู้ชมกันหลายกรณี แถมยังมีวอลเลย์ด้วย เลยเริ่มเลทกันสุดชั่วโมงกว่าเลยทีเดียว เป็นครั้งแรกที่เลือกดูคอนวันอาทิตย์ นับเป็นโชคดีใช่ไหม อิอิ

 

สถานที่ ไบเทค บางนา 106

เวลา ตามบัตร 19.00 น. เล่นจริง 19.40 น. เลิกประมาณ 22.20 น. เกือบ 3 ชั่วโมง

บัตรราคา 1500 บาท ลงทุนนะคราวนี้ ถูกสุดอยู่ที่่ 1000 บาท

ผู้ร่วมขบวนการ พี่สาวทั้ง 2 คน

 

 

ภาพจาก FB: Palmy

ภาพจาก FB: Palmy

ภาพจาก FB: Palmy

ภาพจาก FB: Palmy

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: