Ras's Blog

Nutcracker On Ice Sep 15,2013 14.30

Posted on: September 22, 2013

กลับมาอีกครั้ง กับงาน Bangkok’s Fifteenth International Festival of Dance and Music งานนี้มีการแสดงมากมายยิ่งใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปี แต่ขอโทษนะคะ งานนี้ มาชมแค่การแสดงเดียว แหะๆ งบมันจำกัดเน้ออออ

รอบบ่ายวันอาทิตย์ เด็กๆ เยอะตามคาดดดด นับเป็นการแสดงที่หนาวววววมากกกกก เปิดแอร์ติดต่อกันมาเป็นวันที่ 3 แล้ว ได้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอก เมื่อเบรค ทุกคนพร้อมใจกันพุ่งออกมาหาความอบอุ่นจากแสงตะวัน ทึ่งกับนักแสดงหญิงมากๆๆๆ สามารถเล่นได้อย่างไม่สะทกสะท้าน ด้วยเสื้อผ้าที่เน้นความสวยงาม แต่ไม่แน่ใจว่า ความอบอุ่นจะเพียงพอหรือไม่

Nutcracker เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร หลายๆ คนอาจจะคุ้นภาพกับเจ้าตุ๊กตาทหาร ใช่ค่ะ เรื่องนั้นแหละ คืนวันก่อนคริสมาสต์ที่เด็กหญิงคนหนึ่งได้ของขวัญเป็นตุ๊กตาทหาร ทำให้เธอต้องพอเจอกับ ราชาหนูและเหล่าสมุน เมืองขนมหวาน และการร่ายรำ ซึ่งถือเป็นธรรมเนียมของการแสดง on ice เพื่อเปิดโอกาสให้นักแสดงได้แสดงความสามารถ คราวนี้ ช่วงแรกโชว์ลีลาในงานปาร์ตี้ ส่วนช่วงที่ 2 ก็โชว์กันที่เมืองขนมหวานนั้นแหละ

ทั้งเล่นคู่ กระโดดรับ หมุนเป็นวงกลมโดยอยู่บนพื้นบ้าง ลอยตัวบ้าง สุดแต่จะสรรหาเทคนิคกันม แต่พอดูหลายๆ ครั้งเข้า เริ่มคิดว่า ก้ไม่แปลก ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วยากนะะะะ ลีลาที่แหวกแนวโดดเด่นมาคราวนี้ กลายเป็นกายกรรมบนผ้า เป็นนักแสดงคู่ ไถลบนลานสเก็ตแล้วพาตัวเองลอยตัวไปกับเชือกผ้า ดูเด่นเลยทีเีดียว จัดทุกท่าที่เคยเห็น แข็งแรงและสวยงามมากกกกก

เด็กสาวต้องเผชิญกับการต่อสู้และพยายามช่วยเหลือตุ๊กตาทหารของเธอจนสำเร็จ สุดท้ายตุ๊กตาทหารกลายเป็นชายหนุ่มรูปงามและพาเธอท่องไปในดินแดนขนมหวาน และเฉลิมฉลองกัน แต่แล้ว เจ้าปีศาจหนูก็แอบหลบหนีออกจากการจับกุมได้สำเร็จและพยายามเข้ามาทำร้าย เด็กสาวก็ตกใจตื่น กลับมาสู่บ้านของเธอ และได้พบกับชายหนุ่มรูปงามซึ่งก็คือ หนึ่งในเด็กที่มาร่วมงานปาร์ตี้นั่นเอง 555

แสงสี ภาพ โดยรวม ไม่มีอะไรสะดุด On Ice ก้เน้นดูลีลาสเก็ตกันอยู่แล้ว แต่เวลาในการแสดง และเรื่องราวอาจจะน้อยไปสักนิด เลยเหมือนมาดูโชว์ลีลาอย่างเดียวซะมากกว่าค่ะ ถ้าเทียบกับ ซินเดอเรลล่า แล้ว ดูมีเรื่องราว ดัดแปลง ที่น่าสนใจกว่า แต่นับเป็นการแสดงที่ดีที่เป็นแรงบันดาลใจให้น้องๆ ชื่นชอบการเล่นสเก็ตได้เป็นอย่างดีนะคะ

สถานที่ หอใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

เวลา 14.30 น.

บัตรราคา 1400 บาท ลดราคาแล้วจ้า จากการซื้อ Early Bird

ผู้ร่วมขบวนการ ครอบครัว


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: