Ras's Blog

Grammy Happy Face Tival Party Reunion Concert 31/08/2013

Posted on: September 6, 2013

คอนเสิร์ตย้อนวัยอีกหนึ่งคอนเสิร์ต เป็นคอนเสิร์ตรวมรุ่นสมัยยังวัยรุ่นวัยใส นำทีมกันมาตั้งแต่ มอส แคท ญาญ่า ญิ๋ง China Doll เจนนิเฟอร์ 5 สาว ฮูลาฮูลา ซาซ่า นาวิน ต้าร์ ลีโอ พุฒ ไบรโอนี่ และ คูณ 3 ซุปเปอร์แก็งค์

เริ่มคอนเสิร์ตเมื่อเวลา 20.10 เ้ป็นคอนเสิร์ตที่เริ่มช้าที่สุดตั้งแต่ดูมาในช่วง 2-3 ปี ส่วนใหญ่เลทไม่เกิน 30 – 45 นาที จนคนดูเค้ามาเต็มๆ และช่วยกันปรบมมือเร่งหลายรอบมากกก แถมพอถึงคิวเปิด VTR โฆษณา ก็มาเปิดตอนหลัง ไม่ใช่แค่รอบเดียวนะ 3 รอบเลยด้วย ยังดี หนึ่งในโฆษณา มีคนลุกขึ้นมาเต้นอยู่ 2 นาง ในชุดสีชมพู กับเพลงของนายบี้ สร้างความครึกครื้นให้กับผู้ชม อารมณ์เดียวกับสีสันของสนามแข่งวอลเล่ย์ที่มีผู้ชมลุกขึ้นมาเต้น ในเพลง ขอใจเธอแลกเบอร์โทร อันโด่งดัง

เข้าเรื่องๆ คิวแรกกกก เปิดตัวพิธีกร น้าเน็ก และ อ้อม สุนิสา ในชุดกีฬาๆ ประมาณทีมเชียร์ออกมากับเพลง BOOM จากชุด Cheer ออกมากันทุกศิลปินเลยยย เข้าใจแล้วว่า ทำไมถึงเริ่มช้า คาดว่า เตรียมตัวกันไม่ทันนั่นเอง เปิดด้วยคูณสามซุปเปอร์แก็งค์,  ซาซ่า, นาวิน ตาร์ ไบรโอนี่ ลีโอ พุฒ, China Doll, แคท เจนนี่ ญาญ่า ญิ๋ง, มอส (พี่ใหญ่ของงาน)  ทุกคนมาร้องในท่อน วี๊ด บูมมมม คิดดูละกัน ว่าฟังกี่รอบ พร้อมกับเสียงประกาศแนะนำแต่ละวง โดยน้าเน็กและอ้อม สุนิ

เปิดกันมาแบบเพลงเร็ว ก็สนุกกันต่อกับเพลงเร็ว กับเหล่า สาวๆ ฮูลาลา  แคท- โอเคนะคะ, China Doll – หมวยนี่คะ, โอ๊ะ โอ๊ะ  โอ๊ะ, ญาญ่า ญิ๋ง – อิรุงตุงนัง, เจ็บจิ๊ดจิ๊ด, 2002 ราตรี – ให้ซีน เจนนิเฟอร์มาโชว์เต้นก่อน แล้วเข้าสู่เพลง ทิวาราตรี กับ 5 สาว ต่อด้วย จินนี่จ๋า, ผีเสื้อราตรี, ฮูลาฮูลา เพลงนี้ ถอดรองเท้ากันแล้วจ้าาาาในเพลงนี้ และ แน่นอน โชว์ step เต้นด้วย จบช่วงของ 5 สาว น้าเน็กกับอ้อม ก็ออกมาพูดคุย แซวคนดูก่อนเลย ตามเคย รายได้สูง ดูนิ่งๆ รายได้น้อยๆ เต้นกันลืมตาย พอเห็นญิ๋งออกมา ผมอยากถูกหลังเธอเหลือเกิน อ้าว ผิดเรื่อง  พร้อมบอกด้วยว่า ผมรู้แล้วว่า เรา(พิธีกร) ถูกจ้างมาเพื่ออะไร เพื่อให้พวกเธอได้พักเหนื่อยกันก่อนจะพูดนั่นเอง มีท้าวความกับญิ๋งด้วย เรียกญิ๋งว่า คุณแม่ เธอเป็นคลอดผมเข้าวงการ ให้ไป search กำเนิด น้าเน็ก แต่ไม่เจอค่า ยังคงเป็นปริศนาต่อไป

น้าเน็ก แนะนำศิลปินคนต่อไป ก่อนสยามประเทศจะมีคำว่า คู่จิ้นในปัจจุบัน เคยมีคู่จิ้นในตำนานมาแล้ว แม้ฝ่ายชายจะมีลูก มีเมียแล้ว ก็ยัง จิ้น ไม่ิเลิก กับ มอส ในเพลง เหลวไหล และออกตัวว่า มอสเป็นศิลปินที่อายุน้อยที่สุด เหอ เหอ ใช่เหรอ แต่มอสนับเป็นศิลปินที่โชคดีนะ ได้ขึ้นทั้งเวที Cheer และ 6 2 12 คอนเสิร์ตใหญ่ในยุคนั้น ต่อด้วยชุดเพลงช้า กลับกลอก, ถูกอยู่แล้ว, คืออะไร กลับมาชุดเพลงเร็วอีกครั้งกับเพลงที่คุ้นเคยสุดๆ Hello, ไม่รักก็บ้า, เชื่อเถอะครับ และปิดด้วยเพลงด้วยรักและปลาทู

 ละครเวที รักอยู่หนใด The Musical ณ โรงเรียนที่ Hot ยิ่งกว่า Hormones

เปิดตัว สามสาว ซาซ่า ในเพลง เหรอ ในชุดนักเรียนอินเตอร์ โดยให้ แก้ว เป็นดาวโรงเรียน สวย เริ่ด หวาน ผู้เรียกตัวเองว่าสไปร์ท และ พิมพ์ สาวใส มองโลกสวยงาม  หวาน ขาเมาท์ พูดถึงหนุ่มข้างห้องที่เพิ่งจะโสด สาวๆ ก็ถามกันว่า หล่อแค่ไหน  ต้าเดินออกมาในลุคเนิร์ดๆ พร้อมพูด ก็หล่อได้แค่นี้   หวานส่งเรื่องให้ว่า แต่ถึงจะหล่อแค่ไหน ก็อกหักอยู่ดี กับเพลง  เพิ่งเข้าใจ + น้ำน้อยแพ้ไฟ  พิมเห็นแล้วก็บอกหวานว่า พี่พิมรู้สึกสงสารเค้าจัง อยากช่วยดามหัวใจ ถึงแม้เราจะหน้าไม่เหมือนพลอย แต่เราก็อยากเอ็นจอย ต้าบอก กลับบ้านดีกว่า แบบเสียงงอนๆ เหอ เหอ

พิม: คุณกำลังมองหาแฟนใหม่อยู่หรือเปล่า

ต้าร์: ก็มองนะ  มีคนแนะนำไหมล่่ะ พิมทำท่าจะบอกตัวเอง แต่ก็พูดออกมาว่า แก้วไง หรือ นายไม่กล้า ต้าโดนบิ้ว เลยบอกว่า “รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง … มาเพลงนี้ซะงั้น กับบางท่อนของ เล่นของสูง ว่าแล้ว พิมก็ช่วยด้วยการแปลงโฉม มีแอบแต๊ะอั๋งเล็กน้อย ให้ถอดเสื้อ แล้วตัวเองก็คว้าเสื้ออกมาจากกระเป๋า บอกบังเอิญมีเสื้อติดมาในกระเป๋า 555 เอากะเข้าสิ

ต้า: คุณดูแลผมดีจังเลย คุณต้องดูแลตัวเองบ้างนะ ที่บ้านผมมีสมุนไพร จำพวกว่าน ผมจะเอามาให้คุณทาน 555 ยังไงก็ขอบคุณมากนะครับ   พิมจะจับมือเชคแฮนด์ แต่ต้าสวมกอดเลย ฟินนนนนนน เล่นเอาพิมเคลิ้ิม ร้องเบาๆ ว่า ตกหลุมรักจริง เพราะรักจริงๆ เธอคงไม่ว่ากัน แล้วต้าก็มาหาแ้ก้วในลุคใหม่เพื่อชวนไปงานพรอมท์ แก้วเห็นลุคใหม่แล้วก็บอกว่า คนนี้ ของฉัน แต่ยังไว้ฟอร์ม ไม่ตอบรับทันที บอกขอเวลาคิด 24 ชั่วโมง

นำเข้าเพลง นอนไม่หลับ เพลงเด่นของซาซ่า กับอาการนอนไม่หลับของทุกคน เพื่อลุ้นกับวันต่อไป หวานรู้ว่า พิมรักต้า ก็เลยบอกว่า พี่พิมนี่แม่พระ รักเค้าแต่ก็ช่วยให้สมหวัง พิมบอก ประโยคสุดฮิตว่า แค่ให้เค้ามีความสุขพี่ก็มีความสุขแล้ว หวานบอก น้ำเน่า (เห็นด้วยค่ะ) แล้วก็แสดงให้เห็นสิ่งที่พิมทำให้กับต้า ไม่ว่า จะหาหนังสือมาวางไว้ให้ ส่งกระดาษให้เช้ดปากแล้วทำเนียนเดินจากไป หาโอกาสใกล้ชิดบนรถไฟฟ้า กับเพลง เข้าใจใช่ไหม ร้องจบก็บอกกับตัวเอง น้ำเน่าจริงๆด้วย แล้วตัดสินใจว่า พรุ่งนี้จะบอกรักต้า

วันรุ่งขึ้นขณะที่กำลังแต่งตัว แฟนแก้วที่ต่างประเทศก็โทรมา แก้วยิ้มแก้มปริเพราะเข้าใจว่า แฟนจะมาหาตนเพื่อไปงานพรอมด้วยกัน แต่กลายเป็นไม่มาและทะเลาะกันด้วย แก้วแสดงความเสียใจในเพลง เลือกได้ไหม พิมเข้ามาเห็นแก้วเสียใจก็พยายามปลอบ ต้าเข้ามาพอดี พิมก็เดินเข้าไปหา และบอกว่า ขอให้ต้าช่วยทำให้แก้วมีความสุขที่สุดในคืนนี้ แต่พอต้าเข้าไปชวนแก้วไปงาน แก้วกลับบอกว่า ขอผิดคนแล้ว จังหวะที่หวานยืนประจันหน้าอยู่พอดี ต้ารีบบอก แต่ผมไม่ได้ชอบหวาน เล่นเอาหวานหัวเสีย บอกให้เรียกสไปรท์ ต้าบอกว่า ที่ผมต้องการจะขอให้ไปงานด้วย คือผู้หญิงที่คอยทำนู่น นี่ นั่น ให้ผม พิมครางเบาๆ รู้ด้วยเหรอ รู้ด้วยเหรอ รู้หมดเลย (แหมมมมม ชัดซะชนาดนั้นใครจะไม่รู้) แ้ล้วก็ตัดเข้างานพรอม เต้นกันสนุกสนานกับเพลง 12345 I Love You และ รักอยู่หนใด 

น้าเน็ก กับ อ้อม เข้ามาพูดคุย ขณะที่มีคนนำดอกไม้มากให้กับสาวๆ ปิดท้ายด้วย ว่าน นำดอกไม้มาให้ พร้อมจูบกระหม่อม และจับมือแสดงความยินดี ว่านนี่ทำตัวล้ำกว่าพิมไปเยอะนะนี่ น้าเน็กบอก ชิวิตจริง ว่านกับพิม ในละคร พิมกับต้า แล้วชีวิตจริงของต้ากับใครล่ะ แล้วพิมก็ถอยทันที เปิดให้แก้วววว (5555)  ส่งสาวๆ เข้าหลังเวที แล้วก็เดินจูงมือกันมาข้างหน้า อ้อมบอก เฮ้ย เดี๋ยวก่อน อย่ามาเนียนจับมือ มีจับมือฉันได้คนเดียววววว 5555 น้าเน็กปล่อยมือแทบไม่ทันเลย

ลีโอ พุฒ –ไม่รักได้ไง, ไหน เพลงแรกที่โปรโมทเลย  เคท อย่ากลับไป พร้อมกับร้องสดๆ พร้อมคนดูอีก 1 ท่อน คือว่า เคทร้องน้อยไปนะคะ เพลงดังๆ ยังมีอีกเยอะะะะะมากกกกก เสียดายจัง น้าเน็ก กับอ้อมก็ออกมาสัมภาษณ์ ถามข่าวคราวว่าทำอะไรกันบ้าง  น้าเน็กบอก เริ่มจับทางการปล่อยศิลปินได้แล้ว ชุดแรกเป็น 5 สาวไส้แห้ง, ซุปตาร์ ไม่มีเพื่อน (มอสมาคนเดียวเลย), รักการแสดง รักกันเอง, กรุ๊ปนี้ มีลูกมีผัวเป็นของตนเอง แซวไบรโอนี่ ว่าตอนเด็กๆ น่าสงสาร โดนสวมเขาตั้งแต่เด็กเลย อ้อมมาแฉว่า ที่ไอ้หนวดทำเป็นพูดกากๆ อยู่นี่เพราะมันเกร็งอยู่ ทั้งชีวิตมันเกร็งอยู่ 2 คน 1 พี่เบิรืด 2 ก็คือ ไบรโอนี่นี่แหละ สาวในดวงใจเลย น้าเน็กเลยขอสารภาพ ใช่ เธอคือนางในดวงใจเลย แล้วก็เลยขอให้ไบรโอนี่ทำอะไรให้เพื่อเค้าจะได้ตัดใจ ขอให้จุ๊บที่แก้มมมม ไบรโอนี่จัดให้ ตีปีกดีใจออกนอกหน้ามากกก มีแอบหื่นเล็กน้อยด้วยตอนที่ไบรโอนี่ช่วยจับตัวให้ทำท่า Hand Stand สายตาแบบจ้องร่างกายไบรโอนี่อย่างแรกกก อ้อ หลังจุ๊บ ไบรโอนี่บอก I’m sorry, babe. I tell you everything later. น้าเน็กยังไม่เลิำกแซว บอก I See you Before you นะเว้ย อ้อมบอก แล้วสามีเค้าจะเข้าใจไหม บอกไบรโอนี่ เล่นกะหมา หมาเลียปากนะ  หันไปเตือนน้าเน็ก แกทำให้ครอบครัวเค้าเดือดร้อน น้าเน็กบอก ดี เลิกกันไปเลย แล้วบอกลีโอ พุฒว่า ถ้าผัวฝรั่งไบรโอนี่ขึ้นมา เคลียร์ให้ด้วย ลีโอ พุฒ พยายามช่วยด้วยการบอกว่า ผมจะบอกว่า นี่คือการแสดง แต่น้าเน็กบอกว่า ไม่เลย ผมคิดจริงล้วนๆ อาจอ่านดูไม่ค่อยสุภาพ แต่ตอนฟังสนุกจริงๆ   ส่งต่อให้ลีโอ พุฒอีกครั้ง กับเพลงประวัติศาสตร์ของผม – ขอใครสักคน 

 ช่วงต่อไป ญ่าญ่า ญิ๋ง ออกมาอย่างสวยสง่า พร้อมบอกว่า คิดถึงการเป็นนักร้องมาตลอด ขอบคุณทุกคนที่ทำให้มีวันนี้ เพลงนี้ไม่ใช่ของหญิง  แต่เป็นเพลงที่บอกความรู้สึกของหญิงมากที่สุด และวันนี้ หญิงเชื่อว่า หญิงร้องเพลงนี้ได้ – นาทีที่ยิ่งใหญ่

ต่อด้วย แคทลียา กับเพลงดัง นอกสายตา ในชุดผ้าสีขาวคลุมศรีษะ (เห็นชุดแล้วมั่นใจว่าต้องแสดงอะไรต่อ แล้วก็จริง) ร้องจนเกือบจบ แล้วก็เดินมากลางเวที วางไมค์ ดึงผ้าคลุกตัวออกมาเป็นชุดแนบเนื้อสีเทาเงาวาวแบบนักเล่นกายกรรมพร้อมกับโชว์ Flying Yoga หรืออาจะมีคำเรียกอื่นๆอีก คล้ายกายกรรมผ้า เล่นอย่างสวยงาม ลีลาแบบมืออาชีพ ด้วยความสูงประมาณชั้นที่ 2 ของอิมแพค คนดูปรบมือกันเกรียวววว แล้วยังลงมาร้องเพลงท่อนสุดท้ายด้วยน้ำเสียงที่มั่นคงอีกด้วย สุดยอดดดดดด เป็นโชว์ที่สวยงามมากกกกกกก

คูณ 3 ซุปเปอร์แก็งค์ออกมาแล้วววว กับดนตรีสดๆ ร้องสดๆ ฟังกันสบายๆ สนุกสนาน มีภาพเปรียบเทียบสมัยก่อนกับปัจจุบันด้วย แซวด้วยว่า หลายคนเคยเข้าใจว่า เราคือวงผู้หญิง 4 คน แพรวบอก ถ้ารู้ว่าโตมาแล้ว 2 หนุ่มจะเป็นแบบนี้ ตอนนั้นจะเลี้ยงดูให้ดีกว่านี้ เอ่อ หมายถึงยังไงนะ  – LOVE, รักเลย มีคนมาให้ดอกไม้แพรวเยอะมาก มากันทั้ง Werkgang เลย แต่ shot ไม่ค่อยโชว์ ขึ้นกล้องไม่ทันด้วย คนดูเลยไม่ค่อยส่งเสียงให้  ต่อด้วย ฝันไปรึเปล่า  แล้วแอนก็ไล่ให้แพรวเข้าไปรวมหาซาซ่า เพราะช่วงแรกบอก อยากอยู่กับซาซ่า แล้วก็ทำท่า ที่สาวๆ ซาซ่าเค้าทำ เซี้ยวจริงๆ อิอิ ชอบๆ แอนบอก ค่อยสมกับเป็น *3 หน่อย มีกันอยู่ 3 คน ไม่งั้นโดนถามเรื่อยว่าทำไม *3 ถึงมี 4 คน จากนั้นก็เข้าเพลงรัก  แพรวก็ออกมาแจม ขอร้องเพลงนี้ด้วย เพราะตอนเด็กๆ ถูกห้ามไม่ให้ร้อง บอก เป็นเด็ก อย่าริร้องเพลงรัก แต่เดี๋ยวนี้ ประสบการณ์พอใช้จ้า กับเพลง ปล่อยมือ เพราะมากกกกกกเลย ให้แพรวร้องเพลงล่าสุดบ้าง กับเพลงคิดถึงนะ และ ขอบใจนะ แอนกับเพลงเสียงของหัวใจ ปิดท้ายด้วยเพลงที่ เก็ทและแก็งค์แต่งสมัย *3 เพลงที่มีความหมายสำหรับวงมากกก ในเพลง เก็บไว้  

Party Time กับเพลง Dance Hit ของแกรมมี่ในหลายยุคเลย จัดกันไปยาวๆ เช้าไม่กลัว, ไม่ใช่ไม่ชอบ, คนใจง่าย,อยากร้องดังๆ, พลิกล็อค, รักแท้ยังไง, Too Much So Much Very Much, สลัด สะบัด ทั้งร้องรวมหมด ร้องกลุ่ม ช่วยกันร้อง วิ่งกันให้เต็มเวทีเลย

มีแขกรับเชิญมาด้วยกับ 2 วง Boy Band, Girl Band Dragon 5 ในเพลง Non Stop และ ฺีBubble Girl กับเพลง ตัวเล็ก ใจใหญ่ และ นาตาลี ในเพลง มะลึ๊กกึ๊กกึ๋ย

เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่สนุกสนานกับเพลงคุ้นเคย ลุกขึ้นเต้น และ ซึ้งกับเพลงช้า เห็นถึงความพยายามร้อยเรียงบทเพลงเข้าด้วยกัน แม้บางช่วงจะตัดขาดออกจากกัน โดยไม่ค่อยได้แจมข้ามกันซักเท่าไหร่ แต่ภาพรวมก็ดีค่ะ เสียแต่ว่า เพลงดังของบางคนนำมาน้อยไปนิด คิดว่า ต่อไป จะเป็นกลุ่มไหนมารวมตัวกันอีกล่ะ คอนย้อนวัยยังคงหากินได้ต่อไป เปิดโอกาสให้นักร้องได้แสดงศักยภาพที่มีมากขึ้นจากสมัยก่อนด้วย และก็ยังคงได้สนุกกับภาพจำในยุคนั้นอีกเช่นกัน

งานนี้มีผู้ชมข้างๆ มาดูคนเดียวด้วย เป็นผู้ชาย แม้จะไม่ลุกขึ้นเต้น แต่ขาก็ขยับตลอดนะ 555 แสดงว่า เค้าตั้งใจมาดูจริงๆ ขอแสดงความนับถือ เพื่อนบอก ไม่รู้ว่ามาคนเดียว ไม่งั้นจะให้หันไปชวนเต้น

วันเดียวกันนี้ มีอีกหนึ่งคอนเสิร์ตรวมรุ่น The Palace ที่รวมศิลปินยุควงดนตรีรุ่งเรือง รุ่นที่เรายังห่างเยอะ พี่สาวไปดู กลับมายังถามกันว่า ถ้าเราไปเราจะรู้จักไหม ดีใจที่มีคอนนี้ เลยไม่โดนบังคับไปคอนนั้น อินกะรุ่นนี้มากกว่า มองไป วัยเดียวกันทั้งนั้นเลยยยยย

สถานที่ Impact Arena

วันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 19.00 น. ตามหน้าบัตร เล่นจริง 20.10 จบเี่ที่ยงคืนนิดๆ

บัตรราคา 1,500 บาท ทุ่มทุนกับราคานี้ ทั้งที่เป็นราคารองสุดท้าย ปกติถูกสุดเนื่องจากเน้นปริมาณ แต่เพราะมีเพื่อนอีกคนที่ปกตินั่งดูแต่ชั้นล่าง ยอมตะกายมาข้างบน เลยต่อรองกันเล็กน้อย เพื่อจะมาดูด้วยกัน แหะๆ

ผู้ร่วมย้อนวันวาน ตอง ปุ้ย  และ ส้ม (ทำงาน)
คลิป นอกสายตา http://www.youtube.com/watch?v=mko0z9MK8io

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: