Ras's Blog

Cover Night Plus: I Feel Good

Posted on: September 6, 2013

FB Tattoo colour

FB Tattoo colour

ห่างหายจากคอนเสิร์ต Cover Night Plus มาหลายเดือนมากกกกก ปีนี้ เคยไปแค่ครั้งเดียวเองมั้ง ครั้งกับ 2 วงดนตรียุคใหม่ Tattoo Colour และ 25 Hours นักดนตรีฝีมือดี ร้องเพลงกันหนักแน่น เคยดูแต่เล่นเวทีใหญ่ พอมาดูที่เล็กๆ ก็เลยแน่นมากกกก หมายถึงดนตรีนะคะ

FB Tattoo colour

FB Tattoo colour

เปิดกันด้วย Tattoo Colour ก่อน ในเพลงขาหมู, ดอกไม้ในใจเธอ (I Zax), รักแรกพบ, เธอไม่อาจเอารักไปจากหัวใจตัวจริงของเธอ Double You  มือกีตาร์ช่วยร้องด้วย, หลายคนงงว่า มัน Feel Good ตรงไหน ต่อไปจะ Feel Good แล้ว ไม่อยากให้เธอไว้ใจ มาช่า, แพ้คนสวย Fly, Would you please อ๊อฟ, ปิดด้วยเพลงตัวเอง ซินเดอเรลล่า มือกีตาร์ก็ร้องอีกเช่นกัน มือเบสวงนี้ลีลาเหลือหลายมากกกก ดูเพลินจริงๆ แต่แอบกลัวเค้าคอเคล็ดจริงๆ สะบัดซะ

FB 25 hours

FB 25 hours

ออกมาแจมกันในเพลง ไม่รักได้ไง เร่งจังหวะซะจน ดิมต้องบอกให้คนดูลุก สูตรสำเร็จคือ คนแก่คืนคนที่นั่ง เฮ้อ สูตรนี้ยังคงได้ผล แต่มันจริงๆ เพลงนี้  Tattoo colour และ 25 hours คืนก่อนได้ฟังต้นฉบับ คืนนี้ cover แบบมั่นมากก

FB 25 hours

FB 25 hours

25 hours มากับเพลงของตัวเองก่อน ถามจันทร์ ต่อด้วยเพลงรอ มาช่า มา 2 วงเลยแฮะ เพลงของมาช่า มียกผ้าเช็ดหน้ามาด้วยเพลงมันซึ้งงงง จากนั้น ก็อ่านข้อความที่บอกว่า เขียนไว้ตั้งแต่สมัยเป็นประธานนักเรียน เข้าสู่เพลงความทรงจำของ พี่แอม เสาวลักษณ์ สุดยอดมากกกกก ทั้งซึ้ง ทั้งเศร้า โดยเฉพาะเน้นด้วยเสียงกีตาร์โปร่ง เพลงนี้ดูตั้งใจร้องมากกกกกค่ะ, สัณชาตญานบอก นูโว, พลิกล็อค คริสติน่า, ขี้หึง ซิลลี่ฟูล (คิดแล้วว่า เพลงนี้ต้องมี) กลับมาเพลงตัวเอง แค่เธออยู่ข้างๆ ที่มีซีนหวานของมือกีตาร์ ขอแฟนสาวแต่งงาน โดยพี่แหลมให้ซีนไปเลย น่ารักมากกกกกก ดูเขิน ดูจริงใจ สุดๆ เค้าบอกว่า เตรียมสคริปมา วันนี้ต้องมาพูด แต่ลืมหมดแล้วแฟนๆ กรี๊ดกันกระหน่ำ ทีมงานกรีนเวฟไม่รู้คิวกันเลยทีเดียว อำนาจอยู่ในมือคนถือไมค์จ้า เป็นอีกครั้งที่ได้เป็นสักขีพยานการขอแต่งงาน ครั้งแรกเป็นคนดู ที่งานนั้นต้องบอกทีมงานก่อน แต่งานนี้สดๆ ทีมงานไม่รู้ 555 สนุกกับเพลง ยินดีที่ไม่รู้จัก กระโดดกันมันส์เลย แล้วกลับมาแจมกับ Tattoo colour อีกครั้งในเพลง ลงเอย จังหวะเบาลง กลับบ้านกันแบบชิวๆ หลังโดนบิ้วให้เต้นกันมันส์

พิธีกรวันนี้ คือ ดีเจพี่อ้อย และ ดีเจเฟียตแห่งกรีนเวฟ มาแนะนำกันก่อนจะเิริ่มงาน ได้รับการทักทายด้วย เพื่อนที่มาด้วยถามเลยว่า มาบ่อยจนเค้าจำหน้าได้เลยเหรอ 555 เปล่าาาจ้า เคยไปทริปด้วยกันนะ ตอนจบก็เชิญว่าที่เจ้าสาวขึ้นมาโชว์ตัวด้วย และร่วมถ่ายภาพไปด้วยเลย แน่นอน ต้องถ่ายภาพร่วมกับคนดูด้วย

FB 25 hours

FB 25 hours

เป็น Cover Night Plus ที่รู้สึกได้ว่า กลุ่มคนดูเป็นแฟนเพลงของศิลปินจริงๆ เป็นส่วนใหญ่ ลุกขึ้นเต้นกันได้ง่ายมากกกก แม้จะไม่โดนบังคับ ก็ลุกกันได้ สนุกมากกกก แอบขำผู้ร่วมขบวนการท่านหนึ่ง ตีแบดจัดหนักมา ขาเหมือนจะเส้นยึด ต้องออกไปยืดเส้นประกอบเพลงเลย อิอิ

เห็นถึงความตั้งใจในการเลือกเพลงของทั้ง 2 วง มาเต็ม เนื้อร้องแม่น ว่าแต่ติดใจอะไรกับเพลงของพี่มาช่ากันรึเปล่าคะ 25 hours ไม่แปลกใจ เสียงเค้าสูง แต่ Tattoo นี่สิ หุุหุ

สถานที่ โรงละครอักษรา

วันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน 2556 เวลา 19.30 นะ จบประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง ก็ร่วม 2 ชั่วโมง

ผู้ร่วมขบวนการ ลุงตุ๊ ใหม่ เพื่อนใหม่ พี่สาว และ เม

ขอขอบคุณการแบ่งปันบัตรในครั้งนี้ด้วยค่ะ ^^

คลิปหวานนน http://www.youtube.com/watch?v=OBDnxuPh0ik&sns=em

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: