Ras's Blog

The Eternity Concert 23 June 2013 1.30 PM

Posted on: July 1, 2013

กลับมาอีกครั้ง กับคอนเสิร์ตผู้ถือหุ้นกู้ ศิลปินก็หลากหลายวัยอีกเช่นเดียวกับผู้ชมที่หลากหลายวัยมากกกก ตั้งแต่ แสตมป์ จน คุณอาสุเทพน่ะค่ะ แสง สี เสียงจัดเต็มอีกเช่นเคย สนุกสนานกับเวลาเกือบ 4 ชั่วโมง กับศิลปินที่มาเซอร์ไพร์สแบบไม่รู้เลยยยย เหรออออ

 

Stamp

 

 

 

เปิดกันด้วย แสตมป์ ก่อนเลย มาคนเดียว มาแบบจัดเต็ม ร้องยาววววว เรียกเสียงด้วยมุขคุ้นๆ เรียกให้คนดูออกท่าออกทางเป็นการวอร์มอัพตั้งแต่เริ่มคอนเสิร์ตกันเลยทึีเดียว กับเพลง มันคงเป็นความรัก, คนที่คุณรู้ว่าใคร ชวนคนดูพูดตาม เมื่อผมพูดว่า ป คุณพูดว่า ต ผมพูดว่า ธ เมื่อผมพูดว่า P คุณพูดว่า T ผมพูดว่า T เล่นได้ตลอดงานนะ มุขนี้

 

ต่อไปเป็นช่วงเพลงที่ผมแต่ง คนอื่นร้องแล้วดัง ได้แก่ ลืมไปก่อน, ฝันหวานอายจูบ+กันและกัน ผสมกันไปมา มีชวนคนดูให้ปรบมือด้วย โดยยืมมุขพี่โน้ตมา หากว่าคุณกำลังสบายจงปรบมือพลัน แปะ แปะ แสตมป์ชอบใจมากกก บอกเข้าใจแล้วว่าทำไมพี่โน๊ตชอบเล่นมุขนี้ มัน Workkkkk ท่อนจบให้คนดูช่วยร้องงงงงงง ถึงเธอออออออ

 

โอมจงเงย มาพร้อมกับขอให้คนดูเปิดแสงหน้าจอให้เปลืองแบตเล่น จากนั้นขอเสียงผู้ถือหุ้นที่ใช้ iphone, Samsung, ยี่ห้ออื่นๆ, จดหมาย, นกพิราบ จบที่ใช้โทรจิต เออนะ คิดไปได้ ต่อด้วยเมดเลย์ชุดใหญ่ เริ่มที่ลมหายใจ/ แค่ได้พบเธอ/ซมซาน/ลมหายใจ/คิดมาก/ลมหายใจ และแน่นอน ปิดด้วยเพลงความคิด แบบแปลงช่วงท้ายๆ ขอบคุณทุกคนที่ทำให้เค้าได้มา แล้วยังทำตัวเป็น Conductor และ Leader ให้คนดูช่วยร้อง แน่นอน ใครร้องไม่ได้ รอร้องช่วงคำว่า ท้องฟ้าาาาาา นะคะ

 

The Voice สัญจร

ปุ้ย ดวงพร ลาวดวงเดือน/My Heart will go on, กัน The Voice Kids พี่ชายที่แสนดี ประกอบกับภาพ VTR เด็กชายที่ด้อยโอกาสที่ต้องดูแลน้องๆอีก 2 คน, ปุ้ย ดวงพร เสน่หา ร่วมกับ สุเทพ วงศ์กำแหง จากนั้น คุณอาสุเทพ ร้องเพลงจงรัก พร้อมบรรยายไปด้วย อาจจะเป็นลักษณะของนักร้องรุ่นนี้ ที่บอกเล่าว่า อัดเสียงเมื่อไหร่ ดีจัง ได้รู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยไปด้วย คุณอาบอกว่า เพลงนี้ช่วงแรกไปดังที่เชียงใหม่ก่อน เดิมเนื้อแรกเป็น ไม่ต้องถามว่าัฉันเป็นใครเมื่อในอดีต แต่คุณอาเห็นว่า น่าจะใช้โปรดอย่าถามมากกว่า เลยเปลี่ยนเนื้อตอนบันทึกเสียงครั้งต่อมา   แขกรับเชิญคนต่อมมา คุณผุสดี Hot Pepper มาในเพลง หัวใจสลาย กรี๊ดดดดด เสียงเป๊ะมากกกกกกกค่ะ ต่อด้วย ลมรัก และ อยากลิมกลับจำ คุณผุสดีบอกว่า ได้พบกับคุณอาสุเทพเมื่อตอนอายุ 17 โอ้ นานมากกกก คุณอาไม่ได้ลดความหล่อเลย คุณอาสุเทพบอกว่า ผมร่วงไปเรื่อย จากนั้นร้องเพลงคู่ ความในใจ ภาพฉัตรชัยกับหมิวขึ้นมาทันทีเลย

ปุ้ยดวงพร + สุเทพ

 

 

สุเทพ + ผุสดี Hot peper

 

 

 

ป๊อบ ปองกูล มากับเพลงสุดฮิต คนที่ไม่เข้าตา, นิดนึงพอ ซึ้งกับเพลง ก็มาฮากับการเอนเตอร์เทนกันบ้าง ชมผู้ชมว่า นี่เป็นกลุ่มคนที่ใช้เงินเป็นที่สุดในประเทศไทย  มีคนบอกว่า รอบนี้อายุเฉลี่ยน้อยสุด แค่ 17 แต่ดูแล้ว เค้าน่าจะโกหกผม  เป็นบรรยากาศคอนเสิร์ตที่อบอุ่น โรแมนติคมากกก ได้รอร้องต่อจากพ่อสุเทพ ไม่เคยคิดว่า สุเทพ เทือกสุบรรณ จะร้องเพลงได้เพราะมากกก ช่างกล้าเล่น จากนั้นแนะนำนักดนตรี มือกลอง มือเพอร์คัชชัน รัวกลองอย่างมันส์ ในเพลง ทำไมน้องไม่แต่งงาน

 
วันนี้ ป๊อปขอร้องเพลงในฐานะ คุณชายพุฒิภัทร ในเพลง รักแท้เหนือกาลเวลา VTR นางสาวศรีสยาม แล้วก็มีนางสาวศรีสยามไข่มุกออกมา ตัวใหญ่ หน้าปุ ใส่ชุดเสริมนมเต็มที่  มาปะทะกับ ท่านหญิงแต้ว โก๊ะตี๋ มาปะทะคารมกัน แล้วก็ลงมาหาผู้ตัดสินว่า ใครจะได้เข้าวังจุฑาเทพ โดยใครหาคนหอมแก้มก่อนได้ชนะ โกีะตี๋ดูมึนๆ จำบทบาทตัวเองไม่ได้ ต้องอาศัยไข่มุกช่วยประคองประมาณนึง แต่เรื่องมุขสู้ขาดใจ โก๊ะใส่ส้นสูง มีสะดุดด้วย หลุดบทบาทเลย สุดท้ายทนไม่ไหว ต้องขอถอดออกก ก็ขำๆ ดี ตอนไขุ่มุกบอกเลือกผู้ชายใส่แว่นดีกว่า โก๊ะตี๋เห็น ผู้ชมผู้ชายค่อยๆ ถอดแว่นเก็บทันที  ปีอบออกมาบอกว่า ให้ผมช่วยตัดสินไหมครับ ได้ผล สองหญิงเทียมปะกบคู่ทันที แล้วโป๊บก็เอาแต่หัวเราะให้สองหญิงเทียมปะทะคารม แทะโลม และ กัดจิกกันไป สุดท้ายบอกว่า จะเข้าวังต้อง Dance ได้ มันแน่นอก มาทันที ไข่มุกเต้นลืมตาย ส่วนโก๊ะตี็กระชากชุดขาวกลายเป็นไบเตยอย่างรวดเร็ว  สรุปแล้ว จะให้อยู่เรือนคนใช้ ไข่มุกแก้วโกรธที่คุณชายดูถูก สั่งให้หอมแก้มเดี๋ยวนี้ คุณชายโป๊บพยายามแล้ว แต่ทำไม่ได้ สุดท้าย แก้วเลยบอก งั้นเดี๋ยวหอมคุณชายเอง ก่อนจะส่งต่อให้คุณชายร้องเพลงในฐานะ POPE ในเพลง ตอบได้ไหมว่าได้ไหม

Pop + Pope and โก๊ะตี้และไข่มุก

 

 

 

ป็อบมาอีกครั้งในเพลง อยากรู้แต่ไม่อยากถาม บอกว่าแฟนคลับ Pope ว่าอย่าเพิ่งกลับนะครับ แล้วช่วยเอาตัว E ออกจากป้ายไฟด้วย แหมๆๆๆ เดินลงมาทักทายคนดู มาเจอว่าน ทำเสียงตกใจว่าคุณมาได้อย่างไร เหอ เหอ ไม่รู้เลยค้า ว่านบ่น อย่างกับคนดูไม่รู้ว่าเตี๋ยมกันมาก่อนงั้นแหละ แล้วก็เซอร์ไพร์สป๊อบด้วยเค้กวันเกิด อยากขออะไร ว่านถาม ป๊อบบอก ขอคนถือเค้กคนใหม่ แดนเซอร์สวยๆ ก็มีไม่ให้ถือออกมา ดันให้ backstage

 

ว่าน บอกทีมงานขอกีตาร์ ของใครที่อาจจะไม่ใช่ของผม ที่ไม่ได้เตรียมมาให้ด้วยครับ 555 ยังพยายามอยู่ ในเพลงระยะปลอดภัย จากนั้นเข้าสู่โหมดซึ้ง กับเรื่องเราของ ตาลอบกับยายทอง สองสามีภรรยาที่ภรรยาป่วยต้องนอนอยู่บนเตียงให้คุณตาเข็นพาไปที่ต่างๆ มอบเพลง คนไม่มีเวลาให้ และในปัจจุบันคุณยายได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่ยังคงอยู่ในความทรงจำของคุณตาตลอดไป พาเข้าเพลง ความทรงจำ ร้องร่วมกันป๊อบว่าน

 

มีล่า มาลีวัลย์ มากับเพลงช้าๆ ซึ้งๆ บรรยากาศเศร้าๆ หมอกควัน ได้ใช้เต็มที่อีกครั้งก็งานนี้แหละค่ะ ในเพลง ขอเพียงที่ัพักใจ, สงสารกันหน่อย, เธอรู้ไหม ปิดท้ายด้วยเพลง อยากหยุดเวลา กับภาพประกอบจากภาพยนตร์ พี่มากพระโขนง

มีล่า มาลีวัลย์

 

 

พี่มาก…พระโขนง

 

ต่อเนื่องกับฉากบ้านพี่มากกกก ไข่มุกแปลงโฉมกลายเป็นนางนาก โกีะตี๋กลายเป็นพี่มาก พร้อมแขกรับเชิญที่ไม่ได้รับการแนะนำมาเป็นเผือกเพื่อนพี่มากกกก พี่มากมาแล้ว แต่จำเมียไม่ได้ บอกว่า แกไม่ใช่นาง แกเป็นใคร แกกินเมียของฉํนไปใช่ไหม

ไข่มุกนาก ก็เลยเซ็งเพราะยืนยันว่าใช่เท่าไหร่ก็ไม่เชื่อ สุดท้ายเลยเล่นกลับว่า แกไม่ใช่พี่มาก แกคือ เก่ง The Voice เออนะ ทรงผมใช่เลย สุดท้ายเผือกบอก เชื่อไหมว่า นางนากเป็นผีให้ทดสอบด้วยการมองลอดหว่างขา ตามมุกในหนัง มามองลอดหว่างขาเผือก แถมทำท่าจะเคลิ้มซะด้วย อีกวิธีคือ ให้กอดกันนางนากกก โดยยืนกันคนละฟากกำแพง แล้วมือนางนากยืดมากอดได้ ดึงออกมากลายเป็น Backstage คนที่หนึ่งก็แล้ว คนที่สองก็ยังมา คนที่สามถึงจะเป็นน้องใหม่ดาวิกา คราวนี้กอดจัดเต็มเลย แล้วนางนากก็ถามประโยคเด็ด พี่จะอยู่ได้ไหมถ้าไม่มีฉัน พี่มอกตอบ หลังจากมองลอดหว่างขาของไอ้เผือกแล้ว พี่คงจะเป็นเมียไอ้เผือก  นางนากใหม่ ร้องไห้เสียงเครือ พี่มากกกก ยังคงอินอยู่ได้ เก่งแฮะ มีคนดูขึ้นมามอบดอกไม้ให้ใหม่ ดาวิกา ไข่มุกถาม มีช่อเดียวเหรอ  มีคนดูเอาตุ๊กตาให้โก๊ะตี๋ด้วย ไข่มุกถามอีก มีตัวเดียวเหรอ ทำไมไม่มีใครให้เค้าเลย เผือกเดินมา ให้ดอกบัวผูกโบว์สีดำ ไข่มุกบอก ก็ยังดี

 

ใหม่ กับเพลง คิดถึงนะ ของ แพรว อันนี้เห็นชัดว่า ลิปซิงค์ค่ะ

 

เจมาแล้วววววว แสงเลเซอร์ยิงนำมาก่อนเลย กับเพลงฝากเลี้ยง , อยากให้รู้ว่าเหงา ท่อนสั้นๆ ก่อนนำเข้า ประมาณนี้หรือเปล่า ชวนให้คนดูมาข้างหน้า โดยเอาเสื้อมาล่อเป็นของรางวัล คนวิ่งกันไปเพียบเลย แต่ว่า ร้องเพลงช้านิ  กองไว้, เจ็บไปเจ็บมา. คาใจ  เจบอกอยากร้องสวรรค์ชั้น 7 มาก แต่ดูจากผู้ชมแล้วคงไม่ค่อยเหมาะ ว่าแล้วก็ร้อง ก็ใครมันจะไปรู้ล่ะ และ ปิดด้วย All I wanna do 

 

เริ่มคอนเสิร์ต 13.45 – 17.30 น.  เกือบ 4 ชั่วโมงกับที่นั่งที่อยู่ด้านข้างเวที ชั้ืน 3 เห็นชัดนะ อยู่แถวที่ 2 แถว A แม่ชอบใจใหญ่ ไม่ต้องขึ้นสูง แต่ต้องเอียงตัวดูหน่อยนะคะแม่  ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ห้ามเอากล้อง Tablet เข้าด้วย ห้ามถ่ายคลิปเสียง แต่ยากนะ

 

ภาพรวมดูลงตัว และกระชับขึ้น แม้จะยาว แต่ไม่รู้สึกมากกกก และดีใจมากที่ท่านผู้บริหารมาเป็น VTR เช่นเคย แสง สี เสียง เต็มที่ เรื่องนี้ทุ่มเงินเต็มที่ รวมทั้งแขกรับเชิิญทุกๆ คนด้วย แม้จะเดาได้ เพราะดูกันมาหลายครั้ง นักร้อง เชิญนักร้อง ตลก มาประกบกับนักแสดงสุดฮิตนะเวลานั้นๆ

 

อิมแพค อารีน่า อาทิตย์ที่ 23 มิุุถุนายน 2556 รอบนี้เป็นรอบที่ 4 แล้ว เป็นรอบสุดท้าย รอบแรกแขกรับเิชิญเป็น คุณชายรณพี ต่อมาเป็นเจนนี่ และ อัม อธิชาติ ตามลำดับ  แหม นึกว่า คุณชายทั้งหมดซะอีก แต่ถ้าเป็นคุณชายจริง แล้วใครไม่ได้เชิญคงเสียใจแย่เหมือนกัน ก็นะ ดังไม่เท่ากันนี่คะ

 

ผู้ร่วมขบวนการ พี่สาว แม่ และ เม

บัตร โซน Q แถว A ไม่มีค่าใช้จ่าย

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s


Categories

%d bloggers like this: