Ras's Blog

Winter Love Songs Concert on the Lane 21/12/12

Posted on: January 21, 2013

วันที่ 21 วันที่เค้าลือกันว่า โลกจะแตกอีกหนึ่งวัน มีคนบอกว่า ให้คิดซะว่า โลกจะแตกจริง แต่เรารอดตาย เพราะฉะนั้น จงทำวันนี้ให้ดีที่สุดให้สมกับที่รอดตายมาได้ ^^

 

นอกเรื่องไปไหนนี่ วันนี้จะมาเล่าให้ฟังถึงการไปฟังคอนเสิร์ตในลานโบว์ลิ่งครั้งแรก ให้ได้รู้ไว้ว่า ถ้าไปดูคอนเสิร์ตประมาณนี้ ไปดีกๆ ได้เลยเน้อ งานนี้ได้บัตรแจกมาจาก FB ของ Major blueO นั่นเอง เขียนไว้ว่า ให้มาร่วมงานได้ตั้งแต่ 19.00 น เป็นต้นไป ก็เป็นเด็กดีไปรับบัตรตอนทุ่มกว่าๆ ว่าสายแล้ว ไปอ่านดูกำหนดการ อ้าว มีวงเปิดก่อนหน้า ซ้ำมีถ่ายรูปรวมตอน 4 ทุ่ม เหอ เหอ จะเล่นจริงตอนกี่โมงนี่ แจ็คพอตมาออกที่ 4 ทุ่มครึ่งจ้า แล้วถ่ายรูปรวมตอน 5 ทุ่มกว่า

 

เปิดกันด้วย พี่ตั้ม สมประสงค์ กับเพลงเอก ช่างไม่รู้เลย, ทนได้ทุกที, พูดไม่ออก เพลงยุคโบราณที่ทุกคนร้องกันได้ เล่นเอาพี่ตั้มเป็นปลื้ม เพราะหลายๆ คนก็ยังดูเด้กไม่น่าจะทัน คาดว่า แม่จะเปิดให้ฟัง ปิดท้ายด้วยเพลงใหม่จากอัลบั้ม Be My Guest เพลงเฉลยตอนจบ ที่ไม่ค่อยจะสามารถช่วยร้องกันได้เท่าไหร่ 555 คงต้องหากินกับเพลงเก่าต่อไปค่ะพี่

 

ตามมาด้วยศิลปิน เสียงนุ่ม พิธีกรแห่งรายการ The Vocie Thailand พี่กบ ทรงสิทธิ์ ด้วยความเป็นนักร้องเพลงฟัง ทำให้ไม่คาดหวังว่าจะได้รับเสียงกรี๊ดขนาดนี้ ในปัจจุบันนี้ ถ้าเป็นสมัยหนุ่มๆ ก้ว่าอย่าง ซ้ำยังโดนหลอกล่อให้ต้องเดินลงจากเวที ด้วยหมีขาวที่มีกลุ่มคนดูยื่นชูให้ด้วย มีบ่นพึมพำ เมื่อกี้พี่ตั้มเค้าลงมา ผมก็ต้องลงมา มึงทำกูลำบากกก 555 พี่ค่ะ บ่นออกไมค์เลยค้า เพิ่งเคยดูพี่กบร้องสดในรูปแบบ มินิคอน เลยได้รู้ว่า แกพูดเก่ง บ่นเก่ง แซวเก่งเหมือนกันนะ ร้องเพลง ขีดเส้นใต้ เรียกเสียงกรี๊ดกันก่อน และออกตัวแรงว่า เค้านัดผม 4 ทุ่มครึ่งนะครับ ไม่เชื่อ ผมเปิดอีเมลให้ดูได้เลย เห็นโปสเตอร์บอกตั้งแต่ง 1 ทุ่มเป็นต้นไป ยังแอบตกใจเหมือนกัน ไงล่ะคะ ทีมงาน ต่อด้วยเพลง เติมไม่เคยเต็ม และ ปาฏิหารย์เพลงที่ทำให้ผมมีงานจนถึงทุกวันนี้ พี่กบบอก ถามจริงๆ ทำไมถึงชอบเพลงนี้กัน เพลงมันเศร้า มันไม่สมหวังนะ เคยเจอคู่แต่งงานมาบอกว่า เนี่ยได้แต่งงานกันเพราะเพลงนี้เลย เลยถามน้องเค้าว่า น้องไปแย่งเค้ามาใช่ไหม น้องตอบ ใช่ เหอ เหอ เพลงสุดท้าย ที่เพลง ทำนองเป็นวันใสใส พี่กบรีบบอก เปิดผิดดดดดด จะร้องรักเราไม่เก่าเลย 555 และแล้ว รักเราไม่เก่าเลย ก็มาจ้า

 

แนะนำศิลปินคนต่อไป นายมอสสส แต่ยังไม่ออกมา ก็จะให้ดนตรีขึ้นก่อนค่อยออกไง พี่กบเรียกจัง 555 อันนี้คิดแทน มอสมีวงดนตรีมาด้วย มือเบสเป็นผู้หญิง อย่างเท่ห์เลย กีบเพลงเหลวไหล แบบดนตรีหนักหน่วง จบเพลงก็เชิญถ่ายรูปร่วมกัน มอสยังแซวเรื่องเพลงวันใสๆ ไม่เลิก ว่า จะร้องเพลงจากอัลบั้มแรกไม่ได้เหรอ วัยมันไม่ให้ใช่ไหม พี่กบบอก เนื้อมันยังไง ดูซะบ้าง จะให้ร้องตอนนี้ได้ไง ฟ้าใส แดดไกลๆ สีจาง อากาศตอนเช้าๆ มาร้องตอน 5 ทุ่มกว่าๆ นี่นะ แต่ จะแซวยังไงก็ไม่เป็นไร เพราะพี่ไม่ได้แก่สุด พี่ตั้มรับไปจ้า แล้วก็ถ่ายรูป แชะ แชะ แชะ ระหว่างถ่าย พี่กบมีแซวออกอากาศต่อไปว่า ช่างกล้องเป็นคนเดียวที่ต้องเชื่อมัน ให้ทำอะไรก็ต้องทำ ให้จูบเหรียญก็ต้องจูบ ภารดงภารดรก็ต้องเชื่อ

 

ลุยกันต่อกับเพลงสนุกๆ จากนายมอส  ด้วยรักและปลาทู, Too Much So Much Very Much, สลัด สะบัด, มีเชิญคนดูมาร่วมเต้น ของรางวัลคือขวดน้ำที่มอสดื่มแล้ว แบบอมทั้งขวดเลย มองไปมีพนักงานบลูโอทำท่าสนใจ แต่ไม่กล้ามา พี่มอสเลยเดินไปหา พี่มอสบอก มีควาละม้ายคล้ายญาญ่า มองดูคล้ายๆ พลอย เฌอมาลย์ พอดูใกล้ๆ เฮ้ย ตุ๊กกี้นี่หว่า ในที่สุดก็มีผู้กล้าขึ้นไป เต้น กังนัมสไตล์จ้า เต้นสวยนะนี่ เพลงช้าเพลงเดียวของมอก มันคืออะไร พร้อมขอบคุณที่ให้มาร่วมงาน ทำให้ภรรยาและลูกผมมีเงินใช้ ปิดท้ายด้วยเพลง หัวใจลัดฟ้า

 

เวลาในการแสดง 1 ชั่วโมงกว่าๆ ณ MajorBowl Esplanade

ผู้ร่วมขบวนการ พี่สาว เม ส้ม และ เดอะแก็งค์ GW ที่รอไม่ไหวก็หลายคน ที่ทำท่าจะกลับแต่มาพอดีก็หลายคน ขอบคุณสำหรับการส่งข่าว และแบ่งปันบัตรค่ะ

วันศูกร์ที่ 21 ธันวาคม 2555

 

บัตรที่ได้เป็นบัตรยืนนะ มีขายโต๊ะสำหรับนั่งด้วย แต่ไม่น่าจะคุ้มเท่าไหร่ เข้าไปตอนหลัง มีที่ว่างก็นั่งแล้วล่ะ วินาทีนั่นแล้ว คงไม่ไล่แล้ว ก็จริง นั่งหลังโต๊ะท่านผู้บริหารของสปอนเซอร์กันเลยทีเดียว ส่วนเดอะแกงค์ เข้าไปก่อน ไปยืนอีกข้าง มองกันไปมองกันมา และเป็นอีกจุดถ่ายรูปให้มือกล้องด้วยจ้า

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s


Categories

%d bloggers like this: