Ras's Blog

The love and hope charity concert by Wattanosoth at CDC 20 OCT 2012

Posted on: November 1, 2012

คอนเสิร์ต เพื่อผู้่ป่วยโรคมะเร็งที่ทุนทรัพย์อาจไม่ค่อยมี งานนี้เรามาทำบุญด้วย ได้ความสุขจากเสียงเพลงด้วยกันค่ะ

เปิดคอนเสิร์ตกันด้วยโต้โผ (เรียกว่าอย่างนั้นได้เนอะ) หนุ่ย นันทกานต์ กับ VTR พูดถึงตัวเพลง (คิวไม่ค่อยแม่นนะ คิวนี้) เพลงแรกเป็นเพลงจาก โปรเจ็ค Love and Hope เพราะความรักจึงทำให้มีหวัง ออกตัวว่า ป่วยอยู่ แม้เสียงอาจจะไม่ได้เต็มที่ แต่ใจเต็มร้อย แถมเพิ่งถอดเฝือกเมื่ออาทิตย์ก่อน ยังเดินไม่ค่อยถนัด ต่อด้วยช่วงเมดเล่ย์ วันนั้น+ตอบได้ไหม เก๋ ชลลดา และ ตุ๊ก ชนกนันท์ มามอบดอกไม้พร้อมพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน  หนุ่ยบอก ร้องเพลงให้หมางานเก๋ หนุ่ยร้องให้งานคน ก็ต้องมากันบ้าง พี่หนุ่ยขายของใหญ่เลย บอกว่า ยกเพลงนี้ให้มูลนิธิไปแล้ว ส่วน วันนั้น 2002 ได้ค่าร้อง แต่ปีนี้ 2012  โหลดแล้วทำบุญให้กับหนุ่ย ในเพลง เงารัก ประกอบ แรงเงา

แนะนำศิลปิน ทำมือใหญ่ๆ เสียงนุ่ม นายปีอบ ปองกูล มาได้ไง เนี่ย ไม่ได้อยู่ในโปสเตอร์นิ กับเพลง แพ้คำว่ารักทีมงานบอกให้เอาเพลงที่ดังที่สุด ผมมั่นใจว่าเพลงนี้ดังที่สุด ถ้าไม่รุ้จักเพลงนี้ก็ไม่รู้จักผมแล้ว  เรามาทำความรู้จักกันได้ที่ 4 share ตั้งแต่อัลบั้มแรกจนปัจจุับัน   มีคนทักผมว่า อ้วนขึ้น ผมบอก เมื่อาทิตย์ก่อนยังไม่ขนาดนี้ เป็นเพราะผมใช้ยาสระผมยี่ห้อหนึ่ง บอกให้ก็ได้ ซันวิล คนดูงง อ้าว ไม่เคยได้ยินเหรอครับ ซันซิล ทำให้ผมมีน้ำหนักขึ้นใน 7 วัน อีกเพลงที่เลือก คือเพลงที่ผมอยากร้อง ผมเลือกร้องเพลงนี้ ผมทำให้กับพ่อ แต่เสร็จไม่ทันเวลา ยิ่งไม่รู้ ยิ่งต้องทำ เพลงนี้ ปีอบบอกว่า ไม่ต้องโหวดก็ได้ แต่ขอให้ฟังแล้วคุณทำอะไร พูดแล้วเศร้า มาแนวฮาเหมือนเดิมดีกว่า อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องทำคือ เพลงเมดเล่ย์ คือ ทีงานครับ ผมมีอยู่ไม่กี่เพลง แต่จะพยายามละกัน ช่วยกันร้อง ร้องไม่ได้ ให้ทำเป็นร้องได้ (ถนัดจ้า) ฤดูอกหัก+อยากรู้แต่ไม่อยากถาม+คนที่ไม่เข้าตา (8 ปีแล้วนะเพลงนี้)  จากนั้นพี่หนุ่ยก็มาร่วมแจมกับป๊อบในเพลง ไม่รู้จักฉัน ไม่รู้จักเธอ  ตอนแรกว่าจะร้อง Lucky แต่ปีอปขอไว้ ด้วยความรู้ภาษาอังกฤษที่ลงเรียนเพียงตัวเดียว แถมยังถอนด้วย ขอเพลงไทยดีกว่า ร้องจบแล้ว ก็ยังแซวกันต่อ ว่า มีช่างแต่งหน้ามางานนี้ 4 คน ไม่ค่อยได้แต่ง แต่กันแป็บๆ เพราะเป็นนักร้องชายกันหมด ปีอบบอก อยากแต่งนานให้เชิญอ๊อฟ ปองศักดิ์มา มีแซวบอย พีซเมกเกอร์ด้วย ว่าดูใกล้ๆ แล้วหน้าปุนะ ผมเนี่ย หน้าใสสสสสส แล้วหนุ่ยก็ขอกอดปีอบ แต่ไม่มิดดดด 555 คุยกันยาว ให้นักดนตรีเซ็ทเครื่อง พร้อมแล้ว มาลุยกันต่อ กับวง ลิปตา ที่มีหนึ่งในวงหน้าคล้ายแอน ฐิติมา

ลิปตาเปิดด้วย คำถามโง่ๆ รู้นะว่า ทุกคนมาดูบอย พีซเมกเกอร์ มาดู ETC กัน ร้องจบก็เลย ขอบคุณทุกคน แทนต้องท้วงไว้ว่า เล่นให้เต็มเวลา คัตโตะยังเล่นต่อว่า ได้เช็คแล้วจะอยุ่ทำไม แต่มุกนี้เงียบๆ นะ อย่าเล่นเลยจ้า ชวนคุย นู่น นี่ นั่น “อย่าเพิ่งลุกไปไหนนะครับ เดี๋ยวเรามีสิ่งดีๆ จะมอบให้” แซวพี่เจมส์ขายตรงซะอีกกกก บอกแฟนเพลงลิปตาเราวัยรุ่น นั่งนิ่งๆ เค้าไม่รู้จักเราหรอก ว่าแล้วก็ร้องเพลงโบราณ มีคนร้องตามได้ด้วย คัตโตะบอก เจ็บใจตรงนี้แหละ ร้องตามกันได้ด้วย มาฟังเพลงกันต่อ ก่อนที่จะกลายเป็น เดี่ยวไมโครโฟนไป กับเพลง ไม่ต้องขอโทษ ที่แปลงเนื้อ ด้วยให้เป็น ถั่วงา ถั่วงา แต่งเนื้อแซวเป็นระยะ จากนั้นแนะนำนักดนตรี ของตนเองก็แนะนำกันไป พอคนที่ไม่ได้อยุ่ในวง ก็ซักเค้าจังว่า มือกีตาร์ และ มือเปียโน เพิ่มเติมมาจากวงที่เล่นให้ เบน ชลาทิศ ที่ปัจจุบันไปเล่น Miss Saigon ส่วนที่เหลือ ไส้แห้ง ต่อด้วยเพลงหวานนนนนมากกกก ดาว และ ปฏิเสธอย่างไรปิดท้าย ช่วงนี้  ปีอป หอบของออกมาแจกร่วมกับลิปตา มีทั้งกระเป๋า เสื้อ ร่ม มีคนนึง ตัวใหญ่ ไซส์เดียวกับปีอบ คัตโตะจะแตกร่มให้ แต่เจ้าตัวบอก กางไปก็เปียก คัตโตะเลยนิ่งคิด เสื้อก็ไม่ได้ งั้นเอากระเป๋าไป ค่ะ ดีค่ะ ใส่ใจให้ของที่เหมาะสม

ETC – สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ การขึ้นคอนเสิร์ตต่อจากลิปตาและป๊อบ เป็นอะไรที่ยากมากครับ งั้นพวกเราจะไม่พูดมาก มาฟังเพลงกันเลยครับ ใครนิยาม, ปัจจุบัน เพลงจากโปรเจค love and hope ครั้งแรกที่ได้เล่นกัน,ผิดที่ฉันเอง และ เธอคือใคร เวลาพี่หนึ่งร้องเพลงตัวเอง ดูมั่นใจมากก จากนั้น ก็แจมกับ ลิปตา โดนคัตโตะแซว ระหว่างกำลังเตรียมเครื่องดนตรี ว่า พวกพี่ชอบเล่นให้ยาก จะร้องตาม อ้าว ร้องยากซะงั้น พี่หนึ่งถามกลับว่า คัตโตะมาทำอะไร เห็นหน้าบ่อยมากกก พี่หนึ่งหาทางเบี่ยงไปให้พี่โซ่ โดยบอกว่า พี่โซ่ก็อยุ่ด้วยนะครับ ในมุมมืด ไม่เห็นกัน เลยโดนไปซะ ว่ามีคนทักว่า โซ่เป็นแทน แทนเป็นโซ่อยู่บ่อยๆ อย่างนี้นี่ใครเสียใจกว่ากัน 555 พี่หนึ่งเล่นกีตาร์อะคูสติก ให้ในเพลง ไม่ต้องกลัว จาก โปรเจค love and hope คัตโตะบอก เพลงลิปตา 2 นาทีกว่า เพลง etc 5 นาที ของมันต่างกัน มีของมาให้พี่หนึ่งแจกเช่นกัน แจกง่ายๆ วิ่งขึ้นมาบนเวทีรับไปเลย พี่หนึ่งบอก ไม่รู้จะให้ทำอะไรดี ก็ให้กันแบบนี้แหละ คัตโตะบอก พี่หนึ่ง เอาความจริงใจเข้าสู้ วงต่อไป คัตโตะ ไม่แนะนำ เพราะเค้าก็ดังเหมือนกัน

บอย ตรัย แอบผิดคิวไหม เหมือนจะต้องให้ฟัง VTR ก่อน แต่ดนตรีเล่นไปด้วยเลย ในเพลงในโปรเจค ชื่อว่า สู้ไปด้วยกัน เมื่อสักครุ่ เพลงใหม่มาก ใหม่ทั้งกับผู้ร้อง และ ผู้ฟัง เขียนเพื่อเป็นกำลังใจ … ยิ่งพูดยิ่งเครียด ร้องเพลงละลายความตื่นเต้นดีกว่า กับเพลง เผลอ พี่บอยบอกว่า เราไม่เหมือนลิปตา ยิ่งกว่า etc อีก มาฟังเพลงกันต่อไปเลยครับ

 กลับมาได้หรือเปล่า ร้องจบพี่บอยหันซ้ายหันขวา พร้อมกับบอกว่า หมดแล้วครับ 555

บอบ พีซ เมคเกอร์ เปิดด้วยเพลง เปลี่ยนแปลง ยาวๆ กับเพลงความหมายดีๆ ช่างไม่รู้เลย + เหงา + เรื่องบนเตียง + อยู่อย่างเหงาๆ เชิญป๊อบขึ้นมาร้องเพลงด้วย ในเพลง เนื้อคู่ แต่ป๊อบบอกว่า ช่วงนี้ ผมกินเจ งดเนื้อ เพราะฉะนั้น เชื่อได้เลยว่า มั่วเนื้ออีกแน่ๆ เปล่า ไม่ใช่แค่มั่ว จำไม่ได้เลยต่างหาก เป็นลูกคู่ตลอดดดดด ระหว่างเพลงก็แนะนำกันเองแบบโปรโมเตอร์มวย มวยปล้ำ เล่นกันจน จบคอนเสิร์ต ก็ยังเล่นกันต่อ เหอ เหอ เพิ่งรู้ว่าคู่นี้สนิทกัน เล่นกันจริงจัง เชิญ ลิปตามาแจมในเพลง ลมหายใจ  เชิญพี่บอยตรัย มาแจม ในกำนันสไตล์ พี่หมี บอย ตรัย เต้นท่ากังนัมด้วย ตามองดูคัตโตะใหญ่ ส่วนปีอบเต้นท่ากังนัมไม่ขึ้น เลยขอเป็นท่า Sexy lady แทน 555 แทนมาแบบจัดเต็ม ใครจำท่าผู้ชายที่เต้นอยุ่ตรงลิฟท์ได้บ้าง ท่านั้นแหละค่ะ ปิดท้ายด้วย  30 ยังแจ๋ว เดินลงมาร้องเล่นข้างล่างด้วย พี่หนึ่งดูไม่ค่อยชินปากกับเพลงนี้นะ ดูเชินๆ แต่ก็น่ารักค่ะ อิอิ เิชิญพี่หนุ่ยมา ตั้งใจจะให้พูดสรุปสวยๆ แต่พี่หนุ่ยพาไปไกลเลย ขอ 30 ยังแจ๋ว อีกรอบ ด้วยเนื้อ ผัวฉันหาย เหลือแต่ไฟแช็ก มีเนื้อว่า ผัวฉันสวยด้วยนะ 555 ก่อนจะดึงกลับมาให้โหมดสวยๆ ขอบคุณทุกคนสำหรับโปรเจดดีๆ และการร่วมทำบุญในครั้งนี้ พูดคุยกันกระหน่ำ ทับกันไป ทับกันมา พี่หนึ่ง ยืนเงียบๆ คัคโตะ ชงให้พี่หนึ่งพูด แต่พี่หนึ่ง บอก ผมไม่มีอะไรจะพูด เพลงสุดท้ายจริงๆ กับเพลง หัวใจผูกกัน

เป็นคอนเสิร์ตที่บรรยากาศ อบอุ่น เป็นกันเอง แสง สี เสียง สาดกันเต็มที่ ใกล้ชิดดีจ้า ความจุ น่าจะได้สักพันคนนะ

สถานที่ แกรนด์บอลรูม CDC

บัตรราคา 1200 บาท ได้บัตรอ่อนมา ไปแลกบัตรแข็งได้

ผู้ร่วมขบวนการ พี่สาว มีเพื่อนๆ กรีนเวฟมาเหมือนกัน แต่ไม่ได้นั่งด้วยกัน

เครดิตภาพถ่ายจาก http://www.facebook.com/media/set/?set=a.503490823002933.117695.237701832915168&type=3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: