Ras's Blog

CVP Rock N Love 21/04/2012

Posted on: June 28, 2012

กลับมาอีกครั้ง การการดู CVP หรือ Cover Night Plus หลังจากห่างหายไปนอน เพราะ ไม่ได้บัตร 555 ครั้งนี้ Rock N Love โดย Mild และ Instinct เริ่มเล่นทุ่มครึ่ง เปิดกันด้วยวง Mild จากเดิมที่จำชื่อได้ไม่ครบ ครั้งนี้ เริ่มไล่ได้แล้ว นักร้องนำ เป้ มือเป่า เป้ มือคีย์บอร์ด ทอม กีตาร์ และ เบส ขุน และ เต่า มือกลองคือ เออ ใครนะ จำไม่ได้ 555 รู้ว่า เป็น rapper ด้วย 555

เริ่มกันด้วยเพลง รักเราไม่เ่ท่ากัน ต่อด้วย เพลง ไม่ Mild มายด์บอกว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วสำหรับ CVP รู้สึกว่า การดูคอนเสิร์ตใกล้เคียงเล็คเชอร์เข้าไปทุกที ยีนส์ทุกวัน แต่กลับมาใส่สูท เลยตลกไม่ออกเลย หลังจากนั้นก็เริ่มเพลง Cover ด้วยเพลง รักในรอยแค้น

ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า เกิดไม่ทัน

เป้เค้าบอกว่า วันนี้เค้าสุภาพตามชุด เพื่อนๆ เลยแซวว่า ถ้าชุดว่ายน้ำจะขนาดไหน แล้ว Boxer ตัวเดียวล่ะ 🙂

เข้าเพลงด้วยการบอกว่า เพลงนี้เหมาะกับพี่ทอมมากกก จนทอมต้องควานไมค์มาโต้ตอบว่า ผมเหรอออออ จัดไป ขึ้นด้วย piano กับเพลง ผิดสัญญา เพลงของ Instinct  เพลงนี้ขุนบอกว่า เมื่อคืนผมฟังเพลงนี้แล้วเกือบน้ำตาไหล เป้ถาม ทำไมละครับ ขุนตอบ ผมกลัวจำไม่ได้

เพลงต่อไป ตั้งแต่ยังเด็ก ม. 1 เลยละกัน เพื่อนส่งให้ว่า ม. 1/9 หรือเปล่า แ้ล้วก็เล่นมุขนี้กันยาววววว จน ถึง ครู อังคณา แน่ มากันเต็ม ทุกเม็ด ทุกคำพูด เป้บอก พอแล้ว จริงๆ แล้วเพลงที่กำลังจะ้ร้องเป็นเพลงเศร้า แล้วก็พาไปต่อจนได้ ด้วยการตัดเข้าเพลงไปเลย ด้วยประโยคเด็ดๆ ทีว่า พอมีคำว่า เลิก รา ไม่ว่า หัวหงอกหัวดำ ก็เจ็บเท่ากัน กับเพลง เลิกรา ของ พี่แมว จิระศักดิ์ ต่อด้วย คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอและจูบ

Mild บอกไว้ว่า อยากจะเล่นสักเพลงนอกคิว จนถึงช่วงนี้ ก็มีทีมงานมายกนิ้วว่า 1 คล้ายๆ อนุญาตให้เล่น หรือ ขอให้เล่นก็ไม่รู้ เป้บอกว่า อยากเล่น แต่ยังไม่รู้ว่าจะเล่นเพลงอะไร ให้คนดูช่วยกันบอกละกัน ก็ฟังๆ กันมา เต๋าเลยเสนอว่า ร้องมันทั้งหมดเลย ได้แก่เพลง คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ..คันหู…อยู่คนเดียว 55555 ช่างกล้าเล่น คิดได้ ทำไปได้

จัดเต็มกับเพลงตัวเองสิคะ ได้โอกาสแล้วนิ เต็มที่เลยกับเมดเลย์ ผู้ป่วยความจำเสื่อม/รักล้นใจ/เข้าใจแต่ทำไม่ได้/อีกนานไหม

วง Mild บอกว่า ถึงแม้พวกเราจะหน้าด้าน แต่ด้านไหนก็น่ารัก

เวลาที่เราเล่นแล้ว จะมี Idol หรือ อุทธาหรณ์ กับเพลงเมื่อสักครู่นี้ มันคือ อุทธาหรณ์ ร้องว่า เรื่องของเรา … เงียบกริบ คนดูยังงงอยู่ เลยแก้ตัวไหม คราวนี้ ได้ผล เรื่องของเรา…อีกนานเท่าไหร่ ได้เป็น Idol แล้ววววว  ต่อด้วยเพลง กลัวที่ไหน ของบี้ ชาวเหนือเหมือนกันเจ้า เพลงที่ให้ทุกคนในวงช่วยกันร้อง ช่วยกันแร๊บ ช่วยกันเต้น พี่ทอมออกมาจัดเต็ม  อ้อ งานนี้ พี่ทอมถูกเรียกว่า มี้ตลอดเวลา อารมณ์เหมือนชื่อที่เรียกตัวเองกับแฟนอ่ะ น่ารักดี วงนี้ คุยกันมันทุกคนเลย และทุกคนก็มีไมค์เป็นของตัวเอง

mlld บอกว่า เรื่องที่เราทำวันนี้ ขอให้อยู่ที่นี่ ….  ไม่อย่างนั้น เรื่องนี้ ถึง ครูอังคณาแน่ 555  แนะำนำอีกคน กับมือกลอง โฆษณาสรรพคุณจบหลายสถาบันมากกก เวลาตอบคำถาม Yes No ก็จะตอบ All แทงกั๊กไว้ก่อน แบบว่า ถูกแน่นอน

Mild เปิดประเด็นอีกหนึ่งประเด็นว่า สังเกตได้ว่า งานนี้ บัตรฟรี มีป้ายไฟ Mild เยอะมาก แต่งานไหนเสียตังค์ จะไม่มีป้าย มันเป็นสัจธรรมของกำลังทรัพย์ค่ะ  ปิดท้ายด้วยเพลง Unlovevable บรรเลงเปียโนเิปิดอย่างเพราะ ขณะที่ปิดท้ายเพลงด้วยเสียงบาดใจของแซ็กโซโฟน (มือเป่าที่เล่นกีตารืด้วย อย่างเท่เลย) นี่แหละคือเอกลักษณ์ของเพลงวง Mild

จากนั้น ดีเจอั๋นและดีเจเฟียต ออกมาพูดคุยกัน เพียตจัดเต็มมาก จนมีคนแซวว่า กะกะกะเกที่ไหน กะเทยหรอกหนา ให้ทั้งวงช่วยกันบอกลักษณะของคอนเสิร์ตวันนี้ ด้วย 3 คำ ก็ทำกันน่ารักนะ ทั้งแนว Rock แนว Love

Instinct มากับเพลงให้รักเดินทางมาเจอกัน ในเวอร์ชั่นของตัวเอง พี่ปาล์มบอกว่า รู้ว่าต้องมาเล่นกรีนเวฟ หัวใจหล่นมาที่ตาตุ่ม เพราะต้องแกะเพลงใหม่ คนฟังเป็นคนโตโต และ เราเป็นวงร็อคลูกหมี อันนี้ไม่เข้าใจ จนจบก็ยังไม่เข้าใจ  ต่อด้วยเพลง เธอจะรักฉันได้ไหม เพลงประกอบภาพยนตร์รักสุดท้ายป้ายหน้า จากนั้นก็ละลายพฤติกรรมคนดุด้วยการให้ร้องตาม ก่อนจะร้องเพลงจนจบ

ร้องเพลงของ mild กับเพลง หวานเย็น ที่เจ้าตัวบอกว่า อยู่หลังเวที วง Mild มานั่งปรับทุกข์เรื่องเพลงที่ต้องแลกว่ากลัวจำไม่ได้ แ้ล้วเพลงวงแกนี่ ไม่ยากเลยนะะะะ พี่ปาล์มมีขาไมค์ส่วนตัวด้วย ออกแบบไว้โดยเฉพาะ ไว้ท้าวแขน ยืนเต๊ะได้ตามสบาย เท่จริงๆ

ต่อด้วยเพลง ไกลเท่าเดิม ศิลปินคู่ เหมือนกับตัวเองในช่วงแรกๆ ที่ยังเป็นวง girl จนมาเป็น Instinct แล้วก็ให้คนดูช่วยร้อง แต่เจ้าตัวร้องผิด ชัดมากกกก เพราะร้องคนละ่ท่อนกับคนดู แล้วไม่เนียนไปเรื่อยๆ นะ ยังคงย้ำอยู่ แถมบอกให้ตัดด้วย คงตัดออกหรอกกกกกก พี่ปาล์มรู้สึกผิดมาก เพราะเคยมีกรณีกับพี่ป้างอยู่ เมื่อวันที่กินเลี้ยงกันที่บ้านของ Bigass แล้ว มีคนถามว่า มายังไง ถามเพราะเป็นห่วงไงว่า เมาจะยังไง พี่ปาล์มก็บอก ผมขับรถมาพี่ ไม่ใช่ตุ๊ดใ่ช่แต๋วนี่ จะนั่งแท้กซี่มา พี่ป้างบอก ปาล์ม กูนั่งแท็กซี่มา 5555 หลังจากนั้น พี่ป้างก็เล่าเรื่องนี้เรื่อย  มาอีกเพลง Potato วงนี้ก็รู้จัก แรกๆ ที่น้องเค้าเข้ามาใหม่ๆ เค้าก็มาถามว่า ทำยังไงถึงจะร้องเสียงสูงได้ ก็แนะนำกันไป แล้วดูตอนนี้สิ น้องเค้าไปถึงไหนแล้ว พี่ดีใจด้วย มาในเพลง รักแท้ดูแลไม่ได้

มาร้องเพลงตัวเองบ้าง กับเพลงที่ในโลก Social Network บอกว่า เป็นเพลงที่หลงตัวเองมากกกก กับเพลง ที่สุดในโลก ลุลามาด้วย มาเต็ม มันส์มากกกกก มาแล้วก็ไป กับ 1 เพลงนี้ พูดคุยกันเล้กน้อย แล้วก็บอกว่า หากคุณคิดว่าเพราะ *123… พี่ปาล์มขายของ บอก ได้เต็มๆ เพราะแต่งเองด้วย  มาสนุกกันต่อ ต่อจากนี้ ไม่มีเพลงช้าอีกแล้ว อย่าคิดมาก, คืนนี้อยากได้กี่ครั้ง โอ๊ยยยยยย จัดเต็มจริงๆ กับท่าเต้นแบบนายชิน พยายามชวนคนดุให้ลุกด้วย สุดท้าย ลากให้ผู้ชายมาทำท่านี้กัน ทั้งวงก็ทำ ทำไป แนะนำตัวด้วย มือกลองก็ยังทำได้ เก่งจริงๆๆๆๆๆ ต่อด้วย โปรดส่งใครมารักฉันที และปิดท้ายด้วยเพลง ทุ้มอยู่ในใจ ร่วมแจมกับ Mild

mild โปรโมท FB ตัวเอง บอกว่า ช่วยกันกด like หน่อย อีก 7 หมื่นก็จะครบแสนแล้ว 555  เด็ดกว่า คือ ลุลาบอกว่า อีกไม่กี่ like ก็ได้ 2 แสนแล้ว เกทับกันเห็นๆ ดีเจอั๋่นกับดีเจเฟียตก็ออกมาพูดคุยกับวง Instinct และ ทั้งหมดอีกครั้ง พออกมาครบ เฟียตก็มองไปที่ลุลาแล้วก็ถามว่า คุณผู้ชมคะ อะไรที่ไม่เข้าพวกกกกกกกก 5555 ลุลาบอก เออสิ ชะนีทำอะไรก็ไม่ดี เฟียตเลยต้องงอนง้อบอก เราชม ลุลาบอก เห็นมีแต่ด่า เหอ เหอ ลุลายายามห้ามไม่ให้เฟียตไปลวนลามเหล่าศิลปิน บอกให้เหลือให้ชะนีบ้างงงง

เป็นคอนเสิร์ตที่สนุก ซึ้ง และมันส์มากกกก ไม่คาดหวัง ไม่คาดคิด แต่อิ่มใจสุดๆ ต้องขอขอบคุณอะไรก็ตามที่ทำให้ได้บัตร

ผุ้ร่วมขบวนการ เม ส้ม โฆ แถว P นอกจากนี้ยังมีผู้ร่วมขบวนการที่รู้จักนั่งอยู่แถว A ด้วย เมื่อยคอกันดีไหมคะะะะะะ

บัคร CVP ฟรี จาก 106.5 fm สถานที่แสดง M Theater วันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2555

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: