Ras's Blog

A Tribute Concert by 1 Jakkavarn We will always love you 16/03/2012

Posted on: April 16, 2012

คอนเสิร์ตอุทิศให้แด่ศิลปินที่ล่วงลับไปแล้ว จัดโดย หนึ่ง จักรวาล ดนตรีเยี่ยมมมมมมมมมม มากกกกก คีย์ที่เล่น คีย์ที่ร้อง ไม่มีลดกันเลย นักร้องทุกคน ต้องตะกายไปใ้ห้ถึง ดนตรีไม่มีลดหย่อนให้ ตายเป็นตายค่ะงานนี้ และมีบางคนเกือบตาย 555 อุทิศให้หลายคนนะ แต่เน้นๆ คือนเพลงของ   Whitney Houston ที่พี่หนึ่งถือเป็นอาจารย์สำหรับเพลงสากลเลย เพราะเป็นเพลงแรกๆ ที่แกะเนื้อ หลังจากโดนนักร้องต่อว่า ว่าทำไมถึงเล่นไม่ได้ แหม คนมันพื้นฐานมาจากเพลงลูกทุ่งนิ สุดท้าย พี่หนึ่งเลยต้องไปตามซื้อเทปมานั่งฟัง นั่งแกะกันไป

 

เปิดตัวพี่หนึ่ง จักรวาล เดินออกมาจากทางเข้าโรงหนัง ขณะที่นักดนตรีบรรเลงเพลง I will always Love you จากนั้น นักร้อง คอรัส ก็ออกมาร้องเพลงประเดิมก่อนในเพลง I wanna dance with somebody  คอรัสงานนี้เป็นฟิลิปินทั้งหมด 1 ในนั้น คือ Janice นักร้องคู่ใจของพี่หนึ่ง

 

พี่หนึ่งบอกว่า หลายคนถามว่า ทำไมถึงเป็น Whitney Houston เพราะเธอเป็นอาจารย์คนแรกของผม ข้อสอง น้อยครั้งที่จะได้ยินนักร้องไทยร้องเพลงสากล ผมเลือกเองว่าจะให้ใครร้องเพลงไหน (ให้รู้ว่า นักร้องไทยมีความสามารถ)

 

เจี๊ยบ นนทิยา – If I have nothing เสียง ลีลา ไม่เป็นรองใครจริงๆ พี่หนึ่งบอกว่า เราจะได้ยินกันแบบนี้ทั้งคอนเสิร์ต ไหวกันไหมครับ 555 http://www.youtube.com/watch?v=jw8fsamLyhE&feature=relmfu

 

แป๋ว นภาดา – Didn’t we almost have it all งานนี้ใครมาร้องอ่อนๆ ด้อยๆ นี่ ดับทันทีเลยนะ แต่ละคนจัดเต็ม จากนั้นทั้งสองคนก็ร้องร่วมกัน ในเพลงที่มีจังหวะ How will I know ทั้งคู่เมาธ์กันเอง เมาธ์คนฟัง จนพี่หนึ่งต้องไล่ให้เข้าไปเถอะ อิอิ http://www.youtube.com/watch?v=CWBBtodh7iE&feature=relmfu

 

จิ๋ว The Star – run to you ร้องได้เพราะ อลัง ไม่แพ้ใคร จิ๋วบอกว่า มาร้องครั้งนี้ เหมือนมา Audition มากกกกกก ต้องร้องให้เต็ม เสื้อผ้าหน้าผมก็จัดเต็มนะ รองเท้าสูง ผมสูง เพิ่มความสุงแบบทั้งบนและล่าง 555 จริงๆ เหมือนไม่ใช่คิวจิ๋ว ออกมาร้องแบบงงๆ แล้วเบน ชลาทิศ ก็ออกมาแจม กับเพลง I’ll be there ของ MJ เพลงน่ารัก เบนมาร้องแบบอลังการนิดๆ คนนี้ก็ไม่ใช่คิว บอกว่าตกใจหมดเลยตอนต้องออกมาร้อง จริงๆ ต้องมีก่อนหน้านี้ไม่ใช่เหรอ เหอ เหอ

 

จีน AF 1 – exhale เพลงที่เรื่อยๆ ที่สุดแล้วในคอนเสิร์ตนี้

 

แนน วาทิยา – I learned from the best 

 

ต่อมา พี่หนึ่ง Solo ยาว โก้ Mr.sax มาแจม ตามด้วยเบน ประชัน จัดเต็มกันสุดๆ ทั้งเสียงดนตรี และ เสียงร้อง พร้อมท่าขยี้บุหรี่ของหนุ่มเบนในเพลง All the man that I need ถือเป็นเพลงที่พีคที่สุดเพลงหนึ่งในคอนเสิร์ตเลย และรู้สึกว่า จะทำให้เบนเสียงหาย น๊อกไปเลยด้วย ต้องมีร้องเพลงอีก แต่ก็ร้องไม่ได้แล้ว แงงงง เสียดายจัง แต่เพลงนี้ก็สุดยอดจริงๆ

 

อาร์ม ก๊อง นก KPN มาร่วมร้องเพลง I look to you –  You give good love –  all at once เพราะและลื่นไหลมากๆ

 

พี่หนึ่ง แนะนำนักร้องคนต่อไป บอกว่าเป็นน้องเล็ก ทีมงานพยายามนำเสนอมากกก พามาให้ร้องให้ฟังที่ร้านกาแฟเลย แล้วน้องก็ร้องซะด้วย ไม่แคร์สายตาใคร พี่ชอบมากก ความกล้าเนี่ย ผลก็คือ ได้มาร้องในงานนี้ (ในแง่การขาย ทีมงานคิดถูกมากที่พาต้นมาด้วย) มาในเพลง A song for you

 

ตามติดด้วยศิลปินรุ่นพี่จาก AF อีกเช่นกัน นานแล้วที่ไม่ได้ยินคนแนะนำถึงอ๊อฟว่ามาจาก AF ในเพลง where do broken hearts go สุดยอดจ้า อ๊อฟ  จากนั้น ต้นกับอ๊อฟ ก็ร่วมกันร้องเพลง when you belive ก็โอนะ แต่ต้นตะกายมากเลยนะนั่น พยายามเข้า เชื่อว่า อีกไม่นาน น้องจะำทำได้เนียนๆ  สองหนุ่มคุยกัน ใครเป็น whitney ใครเป็น Maria ต้นบอกดูจากสีผิว อ๊อฟบอกนึกว่า ดูจากขนาดนม นมใหญ่ 555

พัดชา มาสวยๆ ในเพลง  Greatest love of all

 

จากนั้นช่วง MJ มาแล้ว พี่หนึ่ง ETC จัดไปยาวๆ ส่วนใหญ่เป็น MJ ยุคแรกๆ ในเพลง The lady in my life  จากนั้นพัดชามาแจมในเพลง human nature และ Rock with you จากนั้นพี่หนึ่งก็ร้องอีกในเพลง Never too much บอกจริงๆ เบนต้องออกมาแจม แต่เสียงหายกะทันหัน เพลงที่เบนต้องร้องอีกเพลงก็ไม่ได้ร้อง ไม่รู้ว่าเพลงอะไร แต่อดเลย แงงงงง รักษาเสียงด้วยเน้อ

 

ช่วงนี้เพลงของ Amy Whitehouse ในเพลง You know I’m no good และ  Rehap โดย ต้น จีน และ แนน กับเพลงนี้ ต้นดูสบายๆ เป็นตัวของตัวเองดีมากกก ร้องยากแฮะ จีนบอก แฟนคลับมาดู รอมา 8 ปี เพิ่งได้มีคอนเสิร์ต เหอ เหอ ส่วนแนน จำเนื้อไม่ได้ เพราะเอาเวลาไปแต่งตัว โดนแซวกันไป

 

หญิงรวมมมมมม – I’m your baby tonight และ I’m every moment 

 

พี่หนึ่งบอกว่า นอกจากที่สดุดีนักร้องต่างชาติแล้ว บ้านเราก็มีนักร้องทีเก่งมากกกก ไม่ได้เรียนหนังสือ อ่านหนังสือไม่ออก แต่สามารถร้องเพลงได้เยี่ยม ไม่แพ้ใครด้วยการท่องจำ ให้คนอื่นร้องให้ฟัง แล้วตนเองก็ร้องตาม ขอเสียงปรบมือให้อาจารย์ผึ้งด้วยครับ

ช่วงนี้ช่วงเด็ด จัดเต็มมาก ได้ใจ ความเป็นไทยเข้มข้น พี่หนึ่งขอร้องห้ามลง Youtube เด็ดขาด งั้นเราก็จะไม่เขียนรายละเอียดด้วยละกัน ช่วยกัน ช่วยกัน อิอิ จากนั้น ดึงกลับเข้ามาในบรรยากาศเดิมกันต่อ โดยให้ Janice ออกมาร่วมร้องด้วย ชบาแก้วขอว่า อย่า close up นะ ในเพลง why does it hurt so bad ผู้หญิงคนนี้ ร้องตั้งแต่เปิดคอน ทำให้น้องๆ เอเอฟ ถึงกับบอกว่า ไม่กล้าร้องต่อกันเลยทีเีดียว จากนั้นร้อง Saving all my love for you ด้วยอีกเพลง

 

พี่หนึ่งเชิญนักร้องทุกคนออกมาร้อง I will always love you  และให้นักร้องชายโชว์พลังกันบ้างกับเพลง One Moment in Time (พี่หนึ่ง ETC ไม่ร้องเลย ยืนนิ่ง ก็นะ ไม่ใช่แนวเค้าเท่าไหร่ คนอื่นๆ ใส่ลีลา โชว์พลังกันสุดๆ) แต่จริงๆ ก็ร้องๆ ด้วยกันนั่นแหละ ปิดด้วยความอลังการกันอีกครั้ง เพราะมากกกกกกกก แต่คิวตามใจฉันมากเลยนะคะ

 

ผู้ร่วมขบวนการ ครอบครัว และ แจ็ค งานนี้ซื้อบัตรในราคาที่โหดพอสมควร ถูกสุดคือ 1500 บาท เจ็บใจกว่า คือ เมื่อใกล้การแสดง มีโปรโมชั่นลดครึ่งราคาจากสปอนเซอร์รายหนึ่ง ที่เข้าใจว่า เพิ่งเข้ามาให้สปอนเซอร์ แต่คนที่ซื้อก่อนอย่างเรา รู้สึกแย่มากกกกกกกก

 

สถานที่ โรงภาพยนตร์สกาลา คืนวันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2012 เวลา 2 ทุ่มตรง กับการแสดงกว่า 3 ชั่วโมง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: