Ras's Blog

Swan Lake On Ice: Bangkok 13th International Festival of Dance and Music 11 Sep 2011 at 14.30

Posted on: September 23, 2011


สุดยอดของการแสดงบนน้ำแข็งอีกการแสดงหนึ่ง สำหรับ Swan Lake On Ice ที่รวมดาวดังจากการแข่งขันทั้งยุโรปและระดับโลก นักแสดง (นักสเก็ต) ชาวรัสเซียทั้งหลาย ภายใต้การดูแลของบริษัทอังกฤษนะ อยากรู้จังว่า ทีมงานเป็นชาติอะไร ลีลาสเก็ตไม่เป็นรองใคร โปรดักชั่นดูสวยงาม แม้เรื่องจะปรับให้เป็นนิทานไปสักนิด เพราะทำให้จบแบบ Happy Ending ตามประสาการแสดงสำหรับเด็กที่ดี ทำไมนะ การแสดงสำหรับเด็ก ถึงจะให้มีการจากลาไม่ได้ ทำไม ทำไม อย่างไรก็ตาม เป็นอีกเรื่องที่น่าประทับใจ เบรกครั้งเดียว ชอบบบ

พระเอกและพ่อมดน่าจะมาจากการสเก็ตคู่ เพราะแบกสาวๆ หมุนโชว์กันสบาย แต่พระเอกแอบขี้เกียจนะ ตอนจังหวะทุกคนโชว์หมุนหยุดก่อนเพื่อนตลอดเลย  ส่วนเพื่อนพระเอกโชว์หมุนประหนึ่งว่า น่าจะเป็นพระเอกทีเดียว บทเด่น ใช้ได้ ดูทะเล้นดีด้วย ช่วงเจ้าชายจีบนางเอก แอบคิดกันว่า ตกลงเจ้าชายรักสัตว์ใช่ไหม จีบตอนเป็นคนหรือเป็นหงส์นะ มีฉากบินหนีด้วย 555

มีเทคนิคที่ไปกันได้ดีกับการแสดงบนลานน้ำแข็ง ทั้งการหมุน การสไลด์ การกระโดด ดูพริ้วไปหมด โดยเฉพา่ะช่วงฝูงหงส์ขาว ดูสวยมากกกกกก เทคนิคช่วงเริ่ม ที่แสดงให้เห็นว่า พ่อมดสาบนางเอกก็เจ็งดี มีสลิงเข้าช่วยยกตัวสูง การโชว์ทักษะของแต่ละคู่ก็กระจาย โดยเฉพาะช่วงการแสดงหน้าพระที่นั่งจากนานาชาติ เพียงแต่ว่า เดาไม่ได้ว่า มาจากชาติไหน ไม่เหมือนตอนดูบัลเล่ต์ธรรมาดา อันนั้น ชุดมา ก็เดาได้ล่ะ แต่งานนี้ก็สวยดี เก๋ดี ถ้าเป็นแฟนสเก็ต บางคนอาจจรู้จักก็ได้ เราชอบดู แต่ไม่จำชื่ออ่ะ

ช่วงจบ ที่พระเอกรุ้ตัวว่า หมั้นกับผุ้หญิงผิดคน คือ ไปหมั้นกับหงส์ดำ จึงรีบตามหงส์ขาวไป ต่อสู้กับพ่อมด แน่นอน เพื่อนพระเอกก็ตามมาช่วยสู้ หงส์ดำก็เข้ามาช่วยด้วย ทั้งยังคืนแหวนหมั้นให้พระเอกกับหงส์ขาว ประหนึ่งว่า ตัวเองก็ไม่ได้เต็มใจ แต่ก็อาจจริงสำหรับเวอร์ชั่นนี้ เพราะตอนที่พ่อมดจะแปลงโฉมให้เหมือนหงส์ขาว เธอก็ดูอาลัยกับความเป็นตัวเองอยู่ ร่วมแรงรวมใจกันเอาชนะได้ และก็ได้กลับมาเป้นคน ขณะที่ฉบับที่คุ้นเคย กระโดดหน้าผาหนี ตายทั้งคู่

โปรดักชั่นสวยงาม ฉาก แสง สี สวย ดูละมุนมาก ระยะเวลากำลังดี มีเด็กมาดูเยอะ แต่ไม่ค่อยกวนเท่าไหร่

บัตรราคา 1000++ จำไม่ได้อ่ะ ผู้ร่วมขบวนการ ครอบครัวจ้า แสดงที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

และแน่นอน เกือบทุกครังที่มาดู ต้องได้เจอพี่บรู้ค พี่ที่รู้จัก เคยเป็นไกด์นำเที่ยวสมัยเราเด็กๆ และเจออีกครั้งเมื่อโต ครั้งนี้ก็เช่นกัน เจอพี่เค้า และเ้ข้ามาสวัสดีแม่ด้วย ถ้าแม่ไม่อยู่ คงไม่เดินมาหาหรอกกกก เหอ เหอ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: