Ras's Blog

Love 2 Share Charity Concert 7 Aug 2011 16.00 M theater

Posted on: August 10, 2011

คอนเสิร์ตการกุศลที่จัดขึ้นด้วยใจของทีมงาน love 2 share ทุกคน รวบรวมศิลปินไว้มากมาย มาแบ่งปันความสุข และ ร่วมกันทำบุญหาเงินสนับสนุนให้น้องหมาและน้องแมว เริ่มคอนตั้งแต่บ่ายสี่โมง ด้วยวงดนตรีน้องใหม่จากค่ายเล็กๆ และ วงดนตรีที่รวมตัวกันโดยทีม love to share เอง มีวง signature และ หญิงสาว แฟรี่ด้วย กว่าจะเิริ่มตัวศิลปินก็ห้าโมงครึ่งได้ พิธีกรโดย ตะแง๊ว และ หมู (ผู้จัด)

 

คนแรก มาด้วย นายสน เดอะสตาร์ 1เพลงชื่อ บีอกๆ เป็นเพลงที่แต่งให้กับหมาชื่อชาลี ที่อาศัยอยู่ใต้แฟลต เป็นหนึ่งเพลงที่จะอยู่ในซีดีเพื่อขายหาทุน เพลงน่ารักมั่กๆ เสียงสนยังคงน่าฟัง มาเพลงเดียวแล้วก็ไป

 

ผู้แต่งเพลง รักยุคไฮเทค มาร้องเพลงนี้เอง

 

ฟอร์ด กับหุ่นที่ดูดี ในฐานะพรีเซนเตอร์ของ slim up ฟอร์ดบอกว่า ศิลปินหลายท่านที่มาในวันนี้ ยินดีมากกก หากได้เป็นพรีเซนเตอร์ โดยเฉพาะ พี่บี๋ คณาคำ ฝากผมมาบอกเลย  วันนี้ฟอร์ดมากับเพลง รักเธอ และ ตราบใด แต่ว่า มาเป็น backiing track อ่ะ เลยไม่ค่อยสดเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม คนดูก็ช่วยร้องคลอได้ บ่งบอกรุ่นกันจริงๆ

 

ริก จำได้ไหมล่ะ ริก ผมยาววววววว ใส่ชุดดำ ร้องเพลงเสียงแปลกๆ วังเวงๆ น่ะ คราวนี้ไม่ได้มาร้องเพลงตัวเอง เพราะถ้าร้องคนคงจะงง มากับเพลง  ไม้ขีดไฟกับดอกทานตะวัน แต่ร้องแนวริกเลยนะ 555 แปลกดี จบเพลง พี่ตุ๊ก วิยะดา เดินเท้าเปล่า ออกมากอดด้วย พิธีกรบอก เราไม่รู้เลย ว่าใครจะทำอะไรกันบ้าง หรืออีกนัยคือ ควบคุมบ่ได้ ตัวแม่ทั้งนั้น  อีกเพลงคือเพลงที่ว่าง เล่นร้องคนเดียวทุกท่อนเลย ไม่ต้องให้มาช่วยลายคู่กันเลยทีเดียว

 

สามสาวรุ่นใหญ่ออกมารวมตัวกัน พี่แอม พี่มิเกล และ พี่บี๋ คณาคำ ออกมาเต้นและร้องเพลงอุปสรรค เต้นแบบผู้สูงวัยนะ อิอิ เพลงนี้เค้าว่ากันว่า เป็นเพลงประจำงานนี้เลย อุปสรรคมันเยอะะะะะะะ

 

แอน ฐิติมา  ออกมาร้องเพลงคู่กับ อั๋น ภู ในเพลงสบตา ร้องจบได้ด้วยความโล่งใจของทั้งคู่ ก่อนจะสารภาพว่า สิ่งที่คิดว่าจะทำพลาด ก็อยู่ในเพลงนี้เพลงเดียวเลย ทั้งร้องผิด คิวผิด พร้อมกับบอกว่า ผิดคิวนะเนี่ย เกือบออกมาไม่ทัน ได้ยินเพลงนี้ปุ๊บ คว้าเสื้อ คว้าไมค์ เดินออกมาอย่างรวดเร็ว เพราะจริงๆ ต้องให้แอนร้องเดี่ยวก่อน ถึงจะเปิดตัวอั๋นออกมาร้องคุ่ 555 นักร้องเมาธ์อ่ะ ฆ่าทีมงานกันเลยทีเดียว

 

แอนร้องเพลงเดี่ยวของตัวเอง เสียงของหัวใจ ต่อด้วยอั๋น กับเพลง ความลับ ของ พี่มัม ลาโคนิค ฟังดูเหมือนๆ นะ เหอ เหอ ปิดด้วยเพลง ฉันยังรอเธอ โหววววว เพลงแรกๆ ของตัวเองเลยนะนั่น ปี 40 อั่นจะพูดระหว่างเพลง แต่ดนตรีขึ้นก็เลยต้องร้อง พอร้องเพลงจบ เลยพูดใหญ่เลย เป็นพิธีกร และ ดีเจ มานานเกินนนน

 

เชษฐา ยารสเอก กับเพลง ไม่อยากหลับตา และ เพราะใจ บรรเจิด สินธุ กับเพลง ห่วงหา พี่บรรเจิดบอกว่า คนอื่นมีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์เพลง เพลงผมไม่มี แต่เค้าไม่ให้ร้อง ฟังดูเศร้าๆ แฮะ  พี่เจี๊ยบออกมาแจมด้วย แล้วร้องเพลงตัวเอง วันเดือนปี และ ข้ามฟ้ามาร้องไห้ พพี่เจี๊ยบชัดเจนมาก บอก ไม่ใช่คนรักหมา ไม่ใช่คนรักแมว แต่เป็นคนชอบทำบุญค่ะ ต่อด้วย บีม จารุวรรณ เสียงคุ้นมากเลย แต่จำหน้าไม่ได้ เหอ เหอ ในเพลง เธอยังคงมีฉันและ เยื่อใยสุดท้าย (ปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ทำให้เพลงค่ายคีตามาเต็มเลยทีเดียว แล้วไปขอมาจากใครล่ะ และยังคงสงสัยว่า งานการกุศล เค้ามีเรื่องลิขสิทธิ์กันด้วยเหรอ)

 

พี่ตุ๊ก วิยะดา กับเพลง คนพิเศษ และความรักในแบบมีจังหวะ แต่งมาเต็ม ขาสั้น เสื้อกี๊ก ที่คาดผม รองเท้าบูธครึ่งขา แต่งน่ารักเชียว ลดอายุสุดๆ

 

พี่บี๋ คณาำคำ เสียงยังเป๊ะมากกกกกก กับเพลง เปลี่ยน ทางผู้จัดบอกว่า เป็นคนแรกที่ตามหา แต่เป็นคนสุดท้ายที่เจอ ก็ยังดีน่าาาาา ต่อด้วย โปรดิวเซอร์ที่ร่วมกันทำเพลงให้กับอัลบั้มการกุศลของ love 2 share มาร้องเพลงความรัก ที่พี่แอมจะร้องให้ฟัง ต่อด้วย คุณฐิติ กับเพลง เพื่อนที่ดีที่สุด หนึ่งในเพลงในซีดีเช่นกัน ปิดด้วยพี่บี๋อีกครั้งกับเพลง ขอบคุณ เพราะมากกกกกกก ลงมาขอให้ร่วมทำบุญด้วย มีคนควักแบงค์พันด้วย พวกแบงค์ย่อยๆ เลยเก็บไว้ก่อน ไม่ยื่นให้ เขิลลลล

 

VTR บ้านสัตว์พิการซ้ำซ้อน ดูแล้วเศร้า น่าสงสาร

 

อิน บูโดกัน มาแล้ว เสียงสวยมากกกกกก 555 กีบเพลงเติมใจให้กัน, ขอให้เหมือนเดิม ก่อนร้องมีควักเงินขึ้นมา แบงค์แดงกับแบงค์ม่วง แล้วก็เก็บแบงค์ม่วงไว้ บอกว่า ทางสายกลาง ทำได้เท่าที่ทำได้ ไม่เดือดร้อนตัวเอง ว่าแล้วก็ลุยข้างล่าง คราวนี้แหละ เพียบ คนให้กันเพียบทั้งแบงค์เขียว แบงค์แดงงง เยอะนะ จนอิน ต้องบอกให้นักดตรีเล่นต่อไปอย่าจบบ แต่ก็ได้แค่ครึ่งซ้ายของเวทีเท่านั้น ต่อด้วยเพลง ถอยดีกว่า น่ารักมากกก และ เพราะด้วย พี่มิเกลมาแจมช่วงท้าย ท่าเหลือกินจริงๆ คู่นี้

 

มิเกลมากับเพลงฮิตเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ดีดีกันไว้ และ รักเธอจริงๆ โดยมีพี่โก้มาเป่าแซ็กซ์ร่วมแจม เพราะไปอีกแบบนะ จากนั้นให้พี่โก้ลุยต่อไป ทักทายกันด้วยภาษาของพี่โก้ กับ solo saxsophone เสียงบาดใจ จากนั้นกับเพลง ภาวนา ที่ให้ ซัน (ใครอ่ะ) นั่งอยู่ข้างล่างมาช่วยร้องด้วย และ Secret Love ห้องแห่งความรัก เพลงล่าสุดที่พึ่งอัดเสร็จ

 

นิโคล when you say nothing at all พูดแทนใจน้องหมา น้องแมว กลับมาหนุกๆ กับเพลง บุษบา 555 ไม่อยากจะเชื่อ ว่าจะร้องเพลงนี้ จากนั้นเชิญอีกสองสาวมาร่วมกันแจม แอน และ พี่ตุ๊ก ในเพลง ไม่เท่าไหร่หรอก มีเนื้อเพลงติดอยู่ด้านหลังของพีุ่ตุ๊ก กะ แอนด้วย 555 ชัดเจนมาก ก็หันหลังโชว์ซะเลย ตอนขึ้นเพลง พี่ตุ๊กก็ขึ้นผิด แอนพยายามช่วยแล้ว แต่ก็ต้านไม่ได้ เลยขอเิร่มใหม่ พี่ตุ๊กบอก ดีนะที่ไม่ผิดแบบนี้ในคอนพี่ฉอด ไม่งั้นโดนด่าตายเลย

 

พี่แอม เปิดมากับเพลง ตัวปลอม ของ ไฮดรา ต่อด้วย เจ้าหมาดำกับคุณยาย เพลงที่ไม่ค่อยได้ร้อง แล้วถ้าร้อง มักจะิอิน ร้องไม่ค่อยได้ แต่ครั้งนี้ ร้องจบค่ะ พูดขอบคุณ มอบเงินให้เป็นการส่วนตัวจากการไถมาจากเพื่อนๆ ราชินี 555 พี่แอม เิชิญฐิติ ออกมาร่วมร้องเพลง เธอเห็นท้องฟ้านั่นไหม ที่ลากเอาพี่เจี๊ยบออกมาแจมด้วย ปิดด้วย ครึ่งชีวิต เพลงที่ไม่ร้องไม่ได้ จากนั้นเชิญพี่บี๋กับมิเกลออกมาร่วมร้องเพลง ปรารถนา เพลงที่แต่งไว้แล้วร้องในคอนเสิร์ต yes I am เพราะมาก เสียงของสามคนนี้จะใหญ่ นุ่ม ไปถึงไหน

 

เพลงรวม เพียงเธอ ศิลปินออกมากันทุกคน แต่คนร้องหลักๆ คือ พี่มิเกล และ พี่บี๋ คณาคำ ปิดคอนเสิร์ตด้วยความประทับใจ

 

จากเวลาบ่ายสี่โมง ถึง 3 ทุ่มครึ่ง แม้จะได้บัตรมาฟรี แต่ก็ทำบุญเต็มที่นะคะ แอบบอกคนส่งบัตรให้ จากคนเกือบเต็ม เมื่อจบคอน เหลือไม่ถึงครึ่ง

 

โดยรวมถือว่า ความตั้งใจเต็มเปี่ยม ข้อผิดพลาด เล็กบ้างใหญ่บ้างสำหรับคนดู ก็ให้อภัยได้ ด้วยคำว่า งานบุญ แต่ว่า โรงละคร M จ๊ะ งานบุญนี่ แอร์เสียเรื่อยเลยนะ เหอ เหอ

 

งานนี้ พยายามจะเรียกคนดูให้มาเร็วตั้งแต่บ่ายสอง แต่คอนจริงบ่ายสี่ จะโหดไปไหม เร็วเกินนะ ยังไงก็ ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ อาจไม่ถึงกับรักแมว รักหมา แต่ก็สนับสนุนการช่วยเหลือทุกรูปแบบค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: