Ras's Blog

Everlasting Concert by PTT 30 July 2011 19.30

Posted on: August 2, 2011

คอนเสิร์ตที่ ปตท. จัดขึ้นเพื่อผู้ถือหุ้นกู้ทั้งหลายในคอนเซป Everlasting Love ในวันเสาร์ที่ 30 กรกฏาคม 2554 มี 2 รอบ บ่าย และ ค่ำ เราดูรอบค่ำ ศิลปินมีหลากหลายมาก แต่ก็ 30+ ทั้งนั้น เด็กสุดคือ etc รุ่นเดอะ คุณธานินทร์ อินทรเทพ มี เจนนิเฟอร์ คิ้ม ไมโคร และ ใหม่ เจริญปุระ พร้อมแขกรับเชิญพิเศษอีกมากมาย

เวลา 19.40 น. เริ่มช้ากว่าเวลาแจ้งเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ดีมาก และมารู้ตอนหลังว่าทำไมถึงรักษาเวลาขนาดนี้ เพราะเป็นคอนเสิร์ตที่ใช้เวลาถึง 4 ชั่วโมงครึ่ง ศิลปินมากันแบบจัดเต็มมากกกกก แบบว่า แค่ค่าตัวศิลปินก็หลายแล้ว

เปิดคอนเสิร์ตด้วยศิลปินที่เด็กสุด ETC มากับเพลงที่คนรุ่นเดอะก็ต้องรู้จัก หมอกหรือควัน จากนั้นก็เข้าเพลงของตัวเอง สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ เปลี่ยน เจ็บและชินไปเอง สำหรับเพลงนี้เิปิด MV ให้ดูประกอบด้วย นิชคุณ หน้าใหญ่มากกกกก ชัดเจนจริงงงงง ว่าใสสุดดดดดด แต่ว่า พี่หนึ่งโดน MV ดึงความสนใจไปเต็มๆ เลยนะคะ  ก่อนจะนำเข้าสู่เพลงยุคเก่าอีกครั้งในเพลง พรหมลิขิต เพื่อเปิดตัวคุณธานินทร์ อินทรเทพ มากับเพลง รักเอย, ทำไมถึงต้องเป็นเรา และ ขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก ช่วงร้องเพลงก็ร้องอย่างตั้งใจ พอช่วงพูดก็ปล่อยมุขออกมาพอเรียกเสียงหัวเราะ ที่แน่ๆ คือ เสียงกรี๊ดไม่ต้อง เดี๋ยวผมจะหลงยุค ของผม แค่ตบมือก็พอ เสียงกรี๊ดเอาไว้ให้ไมโครเค้า  อีกครั้งก็ หลายคนสงสัยว่าแก่แล้ว ทำไมยังใส่ตุ้มหูอยู่ ผมต้องใส่ไม่อย่างนั้นหูจะเบา เด็กบอกอะไรจะเชื่อหมดดดด

พี่หนึ่งกลับมาอีกครั้ง นั่งบนเก้าอี้ยาว ในเพลง เธอคือใคร, ไม่ต้องรู้ว่าเราคบกันแบบไหน พร้อมกับผ้าดาวเต็มฮอลล์ (รู้สึกว่า ทีมนี้จะชอบผ้าดาวนะ เห็นเกือบทุกงานเลย) จากนั้นพี่หนึ่งพยายามบิ้วคนดู บอกว่า รอบบ่ายเค้าเต้นกันกระจายเลยนะ จริงอ่ะ เริ่มด้วยเพลงกลองยาว เข้าสู่เพลงนางฟ้า ตามฟอร์ม ต่อด้วย กะหล่ำปลี และ กลับมาทำไม (เพลงลูกทุ่ง) วิ่งไปมา ชวนเต้นอยู่ข้างล่าง คนดูก็วิ่ง แต่เข้ามาถ่ายรูป มีน้องคนนึงจะมาถ่ายรูป พี่หนึ่งให้เต้นก่อน เค้าไม่เต้นจะเดินกลับ พี่หนึ่งเลยต้องไปง้อ ให้ถ่ายรูปโดยไม่เต้นก็ได้ 555 งานนี้บิ้วไม่ค่อยขึ้นนะคะ  แต่เห็นถึงความพยายาม

เจนนิเฟอร์ คิ้ม จัดเต้ฒมากับโชว์เพลงจีน 3 เพลงรวด จำได้เพลงเดียว คือ เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ จากนั้นก็เอาใจคนดู บอก อยู่กับเจนนิเฟอร์คิ้ม ท่านไม่ต้องทำอะไร นั่งฟังเฉยๆ เดี๋ยวจัดให้ ไม่เหมือน ETC พลังหนุ่มเยอะ ชอบให้ทำนู่นทำนี่ ดิฉันจำทำให้ทุกคนสบายที่สุด แล้วก็พูดไทยปนจีนไปเรื่อยๆ ร้องเพลง ผิดไหม เพลงประกอบละครดอกส้มสีทอง เป็นของเจนนิเฟอร์ คิ้มเอง มี VTR เรยาด้วย ประหนึ่งพูดคุยกัน สุดท้าย เรยา บอกให้หุบปาก แล้วก็มีเสียงหุบปากออกมาจากที่นั่งคนดู  ตุ๊กกี้มาในชุดยูนิฟอร์มสีฟ้า ประหนึ่งแอร์ฮอสเตส แต่ก็เหมือนรถทัวร์ด้วย ลากกระเป๋ามา 1 ใบ พร้อมร้องหา พ่อคะ พ่อ ฟ้าอยากได้หุ้นกู้ 555 ปะทะคารมกันตามประสาสาวที่ทำให้ชมพู่กับอั้มรู้ว่าัตัวเองสวย เหอ เหอ ถึงจะไม่สวย แต่รวย…มุก  เจ๊คิ้ม แซวเรื่องขาสั้น ตุ๊กกี้บอก หนูเอามาแค่พอเดินได้ แล้วก็แซวเรื่องจมูกไม่มีดั้ง หนูเอามาแค่พอหายใจ 555

VTR ขึ้นภาพรถ มีคนออกมาจากรถ เจ๊คิ้มบอก ดูท่าจะไม่หล่อ ยกให้ตุ๊กกี้แล้วก็เข้าเวทีไป ตุ๊กกี้ร้องเพลงโชว์ก่อนหนึ่งเพลง กระแซะเข้ามาสิ ก่อนจะหันไปเรียกคุณใหญ่ แต่ออกมาเป็นแจ๊ดดดดด ก็เล่นมุกกันไป โชว์เพลงเธอยัง อยู่ท่อนกว่าๆ แล้วรถก็มาอีกคัน คราวนี้ ออกมาเป็น  ณเดชชชชชชช กรี๊ดดดดดดดด ออกมาในเพลง รักเธอไปทุกวัน นางเอกร้อยล้าน หนูนาก็มา ออกมาถาม ที่นี่ใช่บ้าน…รึเปล่าคะ ตามฟอร์ม ณเดชหันมา แล้วก็ปิ๊งกัน ขึ้นเพลงรักไม่ต้องการเวลา

พอถึงช่วงหยุดเพลง ณเดชก็พูด  เราจะรักกันได้ยังไง ชื่อคุณผมยังไม่รู้จักเลย

หนูนาบอก ฉันชื่อ พจมานค่ะ แต่ ณเดชบอก ผมไม่ใช่ชายน้อยนะครับ แต่แอคติ้งแบบชายน้อยมาเลย ก่อนจะเก็กใหม่พร้อบกับบอกว่า ผมคือไฟ มากันเพลง เธอคือดวงใจของฉัน สั้นๆ น่ารักจริงๆ คู่นี้ ยิ้มกันตาหยีเชียว จากนั้น ตุ๊กกี้ก็ออกมาชิงตัวณเดชเข้าไปหลังเวที เำพื่อให้หนูนาร้องเพลงร่วมกับคุณประเสิรฐ ผอ.ใหญ่ ในเพลง วนาสวาส ร้องสดนะคราวนี้ ใช้ได้

VTR ภาพยนตร์ไทยและเทศและเอเชียเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับความรัก เพื่อเข้าสู่เพลงสากลของเจนนิเฟอร์ คิ้ม I have nothing/I will always love you จาก The BodyGuard

VTR สวรรค์เบี่ยง ช่วงที่คาวีสารภาพและอ้อนวอนทุกอย่างให้นารียอมแต่งงานด้วย เพื่อเปิดตัว นายอ๊อฟ ปองศักดิ์ ในเพลง จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ  จากนั้นทั้งคู่ก็มาแจมกัน ปะทะกัน ในเพลง ฝ่ายหญิง อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน ในขณะที่ฝ่ายชาย เปลี่ยนเพลงทุกครั้งที่สลับ เริ่มตั้งแต่ ใจหนึ่งก็รัก อีกใจก็เจ็บ, แค่คนโทรผิด จบร่วมกันที่อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน

http://www.youtube.com/watch?v=dik-zwT9qZw&feature=related

 

พี่โก้ มาแล้ว มากับเพลง คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว ร่วมกับเจนนิเฟอร์ คิ้ม  และไม่ยอมไม่หมดหวัง จากนั้นตุ๊กกี้ หนูนา ณเดช แจ๊ด และเจนนิเฟอร์ คิ้ม ออกมาให้ยืนถ่ายรูปร่วมกัน แถมด้วย planking ของ ตุ๊กกี้ ในหลายๆ มุม

ไมโคร ออกมาจัดเต็ม เสียงดังกว่าคนอื่นอย่างเห็นได้ชัด ช่างเรียกร้องขอมือ และ ขอเสียงอยู่ตลอดเวลา กับเพลง ใจโทรมๆ, เอาไปเลย, ยังไงก็โดน, แผลในใจ, เติมน้ำมัน พี่หนุ่ยปล่อยเวทีให้พี่กบบ้าง กับเพลง รักปอนๆ เย้  กลับมากับเพลงบอกมาคำเดียว มียืมเพลงของวงรุ่นใหม่มาด้วย ในเพลง เล่นของสูง เป็นการปิดท้าย  แฟนคลับไมโครก็เยอะอยู่นะ เพราะ พอไมโครจบ ก็มีกลับกันหลายคน แต่งานนี้ คนหลากรุ่นมากกกกก

ใหม่ เจริญปุระ ออกมาแบบเร็วๆ ไม่พูดระหว่างเพลง แต่พูดในเพลงกันเลยทีเดียว เพราะกว่าจะได้ออกก็ห้าทุ่มครึ่งกว่าๆ แล้ว ผืเสื้อตัวใหญ่ขึ้นเต็มจอเลย เอ ใหม่ มากับผืเสื้อตั้งแต่เมื่อไหร่น้าาาา ในเพลง  ควักหัวใจ, สุดฤทธิ์สุดเดช, รักแล้วรักเลย, จริงใจไว้ก่อน และ เพลงช้า ในเพลงแพ้ใจ คล้ายๆ จะจบ แต่ยังค่ะ คิดฮอตตามออกมาด้วยเสียงของ อ๊อฟ และ เบล นันทิดา thailand’s got talent  มันส์มากกกก ร้องสลับหญิงชายกันด้วย แต่อ๊อฟแอบดูเิขินๆ ปกติร้องแต่เสียงแมนละซิ ใหม่ออกมากับเพลง Bad Romance อีอฟสลับออกมาในเพลง Too much So Much Very Much ร้องร่วมกันด้วย คุยกินนิดหน่อย ก่อนใหม่จัดเต็มกับเพลงกลับดึก และส่งคนดูด้วยเพลงสุดฤทธิ์สุดเดชอีกครั้งหนึ่ง ปิดคอนเสิร์ตด้วยเวลาเที่ยงคืนสิบห้านาทีจ้า

งานนี้มี sms มาเตือนให้รีบเดินทางมาเพราะรถแน่นมากตั้งแต่ บ่าย 3 และ บ่าย 4 แต่พอไปจริง ระหว่างทางไม่มีปัญหา แต่ติดอยู่ในเมืองทองค่ะ เพราะมีงานเยอะมากกกก ดีนะที่เค้าแจ้งที่จอดรถแต่ละงานไว้ค่อนข้างขาด ไม่งั้นคงไม่มีที่จอดรถ

ผู้ร่วมขบวนการ ตัวเอง และพี่สาว

แสง สี เสียง ศิลปิน นักร้อง จัดเต็มมาก แขกเซอร์ไพรส์ พอๆ กับแขกโปรโมท

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: