Ras's Blog

GET The Concert My Original Soundtrack 29 April at SF World CTW

Posted on: May 1, 2011

Print

คอนเสิร์ตเพลงหนังจัดโดยคลื่น GET เพื่อฉลองการครบรอบ 10 ปี โดย Click  เป็นคอนที่รวบรวมศิลปินไว้หลายค่าย และ ใช้เวลาในการแสดงยาวอีกหนึ่งคอนเสิร์ต โปรโมตโดยมีศิลปินต่างชาิติมาร่วมแสดงด้วย คือ Julia Duncan แต่ว่า เค้าคือใครเหรอ เหอ เหอ เวลาในบัตรระบุไว้ว่า Showtime 18.00 น. แต่ข้อมูลที่ได้มา Showtime คือ 19.00 น. ส่วนเวลาเล่นจริงนะเหรอ 20.45 น.จ้า รอกันยาวววววเลย

หน้างาน นั่นคือ ชั้น 2 ก่อนมาชั้นโรงหนัง จัดกิจกรรมเช่นคอนเสิร์ตทั่วไป มีโปสการ์ดเขียนโดยศิลปินและดีเจถึงเพลงประกอบหนังเพลงโปรด บางเพลงก็มีให้ฟังในคอนเสิร์ตด้วย  พร้อมกับดีเจเดินกันขวักไขว่ รู้จักบ้าง เพราะบางส่วนก็หน้าเก่าๆ นั่นแหละค่ะ ดีเจเปิ้ล ดีเจเอื้อง สาลินี และอื่นๆ

เริ่มด้วยวงดนตรีที่เกิดจากหนัง วง August กับเพลง That Thing You do และ กันและกัน นักร้องมี 4 คน นักดนตรีอีกเพียบ สมาชิกทั้งหมดกี่คนเนี่ย ไม่ตำ่กว่า 10 แน่ๆ

ดิว เดอะสตาร์ มากับเพลง I wanna hold your hand จาก Across the Universe ร้องนิ่งๆ ซึ้งๆ และเพลง กลัวความมืด ประกอบ เซน สื่อรักสื่อวิญญาณ พาน้องชายมาด้วย คนกรี๊ดใหญ่ นึกว่า สิงโตมั้ง เปล่า นายเซน ต่างหาก กับเพลง Beyond the sea ประกอบ fining Nemo และ หยุด ประกอบ ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ้น แฟนคลับแถวหลังสุด คอยให้กำลังใจตลอด รวมทั้งชั้นบนด้วย

สิงโต มาแล้ว แต่เป็น สิงโตนำโชคนะ มากับเพลง Love Song ประกอบ 50 First Dates เพลงยินดีที่ไม่รู้จักของเพื่อนรวมค่าย และเพลงของตัวเอง ทิ้ง  พร้อมขอบคุณ หรือ แนะนำ พี่หนึ่งจักรวาล ที่เล่น backup ให้ตลอดคอนเสิร์ต ด้วยวง Universe

พัดชา กับเพลง I say a little pray for you จาก my best friend’s wedding เพลงนี้มาแบบโชว์นิดๆ มีแดนเซอร์มาด้วย และ เพลงกีรติ จาก ข้างหลังภาพ กรี๊ดดดดดด ชอบ ชอบ ชอบ มาร้องเพลงกี่เพลงสงสัยจะได้ดอกไม้จากแฟนคลับตามจำนวนเพลงนะเนี่ย จัดไป 2 ช่อแล้ว ต่อด้วยเพลง when you say nothging at all ที่ขอพระเอกมาร้องด้วย หนุ่ม ณัฐ ศักดาทร ก้มาร้องนุ่มๆ เนียนๆ ตามสไตล์ พร้อมขอแนะนำตัวเอง และโปรโมทผลงานไปด้วย บอกตื่นเต้นที่ได้เจอกับคนดุหน้าใหม่ๆ อีก 2 เพลงที่เลือกมาร้องคือ คิดถึงคนบนฟ้า จากเรื่อง โคตรรักเอ็งเลย และ Go the Distance จาก Hercules ณัฐเป็นแฟนเพลงดิสนีย์ มีร้องให้ฟังพอให้นึกถึง ทั้ง beaty and the beast, a whole new world แต่ก็บอกว่า ที่ร้องไป ไม่ได้ฟังหรอกนะ เอ่อ มีเล่น มีเล่น

Klear กับเพลง รักไม่ต้องการเวลา จากเรื่อง กวน มึน โฮ จริงๆ แล้วเพลงนี้น่าจะพีคได้ แต่ sound มันแปลกๆ ดูไม่ค่อยลงตัว Sound engineer ทำไรอยู่เนี่ย ตอ่ด้วย Someday we’ll know จากเรื่อง A Walk to Remember เพราะจังเลย ปิดท้ายด้วยเพลง จะรักหรือจะร้าย เพลงประกอบละคร กุหลาบเหนือเมฆ   เสียดายว่า เครื่องเสียงดูไม่ค่อยดีสำหรับวงนี้ จริงๆ น่าจะมันส์กว่านี้ แต่ เค้าก็พยายามเอ็นเตอร์เทนเต็มที่ โบกไม้โบกมือ สร้างความตื่นตัวให้กับคนดูได้ ที่แน่ๆ สร้างภาพให้ get เอาไปใช้ได้ละกัน อิอิ

ตู่ ภพธร มาเท่ห์ กับเพลง ช่างไม่รู้เลย จากเรื่องเพื่อนสนิท พยายามให้คนดูช่วยร้อง แต่ น่าจะเลือกท่อนผิดไปนะ เงียบกริบเลย แม้แฟนคลับดูเหมือนจะมาเยอะอยู่ก็เถอะนะ ต่อด้วย I believe I can Fly จากเรื่อง Space Jam เพราะมากกกกกกกก ปิดท้ายด้วยเพลงของตัวเอง ถ้าหาก

ช่างไม่รู้เลย http://www.youtube.com/watch?v=o2CUtD5UPkI&feature=related

 

 

I believe I can fly http://www.youtube.com/watch?v=hw9mybwauxk&feature=related

 

ซานิ and the miissing peace กับเพลง Creep เรื่อง Social Network, New Divine ost Transformer มีเล่นมุกว่า พี่ตู่เดินไปทางไหน ก็มีเสียงกรี๊ด ขอซานิลองมั้ง ก็เลยได้ด้วย แม้ว่า บางช่วงจะเงียบๆ ก็ตาม คือว่า ซานิจ๊ะ เล่นนานไปนิดไง คนดูที่ช่วยเสียงหมดก่อน ปิดท้ายด้วยเพลงตัวเองอีกเช่นกัน วับวาว ซานิยังคงรักษาคุณภาพของตัวเองไว้ได้ ร้องสดได้มันส์ มาช่วยสร้างสีสันกับเพลงร็อคบ้าง

สิงห์เหนือเสือใต้ จัดหนักกับเพลงจากเรื่อง MiII ให้คนดูลุก แต่เอ่อ ไม่มีใครลุก ไม่เป็นไร เปลี่ยนเป็นโบกมือแทนก็ได้ แต่แหม เพลงแนวนี้ ให้โบกมือ มันดูนิ่มนวลไปไหมค่ะ ว้าแล้วเอ้า โบก และก้ทำมือโยกแบบแร็บๆๆ ต่อด้วย ราตรีสวัสดิ์ วันนี้ผมมีนิทานมาเล่าให้ฟัง… ร้องกันเอง ไม่มีคุณธีร์ ไม่มีสแตมป์ เฮ้อ

ดีเจ Get ขึ้นมาร้องเพลงด้วยกับ ดีเจบอล ในเพลง น่าอาย ดีเจลุลา leaving on a jetplane ดีเจบอล+ดีเจลุลา ในเพลง mygirl

จากนั้นมีการเชิญดีเจทั้งหมด แต่ไม่ครบนะขึ้นเวทีให้เห็นหน้าค่าตากัน พร้อมทั้งแจกอูคีเลเล่ให้กับผุ้โชคดีถึง 3 ตัว ดูมียี่ห้อ มีรุ่นทั้งนั้น แต่เราไม่ได้ มีคนที่ได้แบบนั่งติดกันด้วย เห็นเค้าว่า เป็นแฟนคลับพัดชาอ่ะ

โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ มาแล้ว กับเปียโนสีดำในเพลงรักเธอ และอยู่ที่ไหน จากนั้นร้องเพลง Music and Lirics คู่กับ Julia Duncan 2 คนนี้เคยเจอกันมาก่อน เมื่อ 3 ปีที่แล้ว โต๋บอกว่า ตอนเจอโต๋อีกครั้ง นึกว่าเค้าดีใจ แต่เค้ากลับแปลกใจกับทรงผมใหม่ที่เหมือนกับ เจมส์ ดีนส์ 555 ก็จริง โต๋น่ารักดีอ่ะ แปลให้เค้าฟังตามที่ขอด้วย ศิลปินหญิงคนนี้ พูดจาอ้อนๆ นะ แล้วเค้าคือใครอ่ะ ก็ไม่รู้อยู่ดี

Julia Duncan เพลง Sway จากเรื่อง Dance with me  ต่อด้วย say you love me จากนั้น ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ที่เค้าคิดว่า โรแมติคที่สุด Fallen จาก Pretty Women  ปิดท้ายด้วย Breakout

ปิดคอนเสิร์ตเมื่อเวลาประมาณ เที่ยงคืินกว่าๆ ใช้เวลาในการแสดง 3 ชั่วโมงเกือบครึ่ง

ผู้ร่วมขบวนการ พี่ตอม นุ๊กกี้ และ ใหม่

บัตราคา 500 บาททุกที่นั่ง รายได้ส่วนหนึ่งร่วมสบทบทุนผู้ประสบภัยทั้งภาคใต้และญี่ปุ่นด้วย เพิ่งรู้นะเนี่ย แสดง ณ โรงหนังโรงที่ 15 ของ SF World Cinema CTW

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: