Ras's Blog

3 Men and the Big Band at Siam Paragon Hall April 2nd, 2011

Posted on: April 10, 2011

 

คอนเสิร์ต 3 Men and The Big Band ด้วยตัวศิลปิน อ๊อฟ เบน และ ปีอด ก็มั่นใจได้ว่า เพลงต้องเพราะแน่ๆ แต่คิดไปคิดมา แล้วจะฟังเพลินเกินไปไหมเนี่ย เดาว่า ต้องเพลงช้าซะเป็นส่วนใหญ่ ผลออกมา ตัวเองไม่หลับ แต่คนที่คุณก็รู้ว่าใคร ก็หลับตามเคย อิอิ รวมๆ แล้วเป็นคอนเสิร์ตเพลงฟัง ที่เพราะมากๆ อาศัยช่วงคุยมาสร้างสีสันเรียกเสียงหัวเราะ มีโชว์ step ประปราย ไม่มีใครคิดว่า จะได้เห็นพี่ป๊อดโชว์ step บางคนอาจชอบ บางคนอาจรับไม่ได้ แหมนะ ก็ขวัญใจเด็กแนวมาเต้นป๊อปกับเบนและอ๊อฟเนี่ย

 

มา มา มา มาเริ่มคอนเสิร์ตกันเลยดีกว่า ก่อนจะเล่าข้ามช๊อตไปเยอะเกิน

 

คอนเสิร์ตเริ่มเลทตามธรรมเนียเอไทม์ โชว์บิซ (เริ่มตรงๆ ก็ไม่มีใครว่านะคะ หุหุ) มีแดนเซอร์มาโปรโมทงานคอนเสิร์ตพี่ติ๊นาด้วย แต่ว่า ดูแดนเซอร์แล้วทำให้คิดว่า จะไปดูดีไหมเนี่ย ได้ทั้งแง่บวกและลบอ่ะ อย่างไรก็ตาม พี่ติ๊นามาแจกลายเซ็นต์ให้กับผุ้มาซื้อบัตรในวันนั้นด้วย เริ่มคอนเสิร์ตประมาณ 2 ทุ่มจ้า

 

 

เปิดด้วยเพลงฟลอร์เฟื่องฟ้า เพลงไทยๆ วงสตริง ต่อด้วย เพลงฝรั่งจ๋าในเพลง that’s the way I like it ทั้ง 3 คน พูดคุยทักทาย ให้ข้อมูลเกี่ยวกับวงบิ๊กแบนด์ ยุคที่โด่งดังสุดๆ ปี 1930 ยุคสุนทราภรณ์นั่นเอง ก็ผ่านมาร่วม 80++ ปีแล้ว (อ๊อฟข้อมูลเพียบพูดเยอะ สลับกับเบน ส่วนป๊อด ยืนหันซ้าย หันขวา ฟังและมอง ทั้ง 2 คนพูดกันไป แล้วพอถึงคิวตัวเองก็ดันไม่พูด ไม่แน่ใจว่า จงใจ หรือ พี่ป๊อดหลุดจริง)   ช่วงนี้ เรียกช่วงเปิดตัว คุยอะไรกันก็ไม่รุ้ แต่อ๊อฟก็ชูประเด็นว่า คอนเสิร์ตนี้เป็นคอนเสิร์ต 3 Men ผุ้ชาย 3 คนนะ แต่ว่า ที่เราโชว์กันไปเมื่อกี้มันเปิดหมดนะ เบน เป็นครับ อ๊อฟก็ต่อว่า เป็นกว่าครับ ทั้ง 2 คนหันมากดดันพี่ป๊อด พี่ป๊อดตอบว่า เป็นด้วยก็ได้ครับ เหอ เหอ เหอ เป็นอะไรกันน้าาาาาาาาา  ต่อด้วยเพลง เปราะบาง และ If we hold on together เพลงความหมายดีๆ ที่มีภาพประกอบเป็นเหตุการณ์ช่วงสึนามิและน้ำท่วมภาคใต้ (พี่ป๊อดชื่นชมการพูดตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ของอ๊อฟมาก และพูดตามสคริปต์เพียงคำเดียวว่า ใช่ครับ ขณะที่อ๊อฟมีสัก 10 บรรทัด)

 

ช่วงโซโลของเบน จัดไปเต็มๆ กับเพลง อยากหยุดเวลา เพลงดั้งเดิมของพี่ก้อย ศรัณยา, ฝุ่น บิ๊กแอส, all by myself ของใครน้า และปิดท้ายด้วยเพลงเร็ว living da vila loca เต้นกันสุดๆ สะบัดไม่่มียั้ง หมุนไปหมุนมา บนแท่นที่เลื่อนไปมา มีหนุ่มอ๊อฟมาแจมด้วย   http://www.youtube.com/watch?v=hWwKDH03sok&feature=related เต้นจบหอบกันทั้งคู่ แต่เบนออกอาการกว่าให้อ๊อฟพูดไป อ๊อฟเลยเผาซะว่า พี่เบนเป็นคนเลือกเพลงนี้ ถามแล้วว่า ไหวไหม แกก็ยังยืนยัน แต่พอเบนมีแรงพูดกลับบอก ไม่จริง อ๊อฟเป็นคนเลือก ทั้งที่เบนเกรงว่า เพลงนี้เบนจะออกสาวมาก  555  ป๊อปมามอบดอกไม้ให้ด้วย พร้อมกับบอกว่า พอดีรีบไปฝากให้พี่ปีอดด้วย ส่วนเบน ตั้งใจจะซื้อให้ แต่มัวแต่ไปซื้อดอกไม้ให้พี่ปีอดเลยไม่ได้ซื้อมาให้เบน 555 ว่าแล้วก็นั่งคุยกันเลย แน่นอน อ๊อฟบอก จะมาโปรโมทคอนเสิร์ตละสิ ป๊อดบอก เปล่าาาา ไม่ได้มาโปรโมทคอนเสิร์ตร้อง เล่น เต้น คุย เล่นวันที่ ……. ไม่โปรโมทน้อยเลยไง อิอิ (อันนี้พูดเองนะ) และมีเกทับว่า ในคอนแคโลรี่นะ ไม่มีเห็นหอบอย่างนี้หรอก เพราะ เรามีัถังอ๊อกซิเจน จบแล้วก็ไปเลย

 

 

ช่วงเพลงย้อนยุคคคคคคค กับเพลงอาลัยรัก โดยอ๊อฟ เนื้อว่า

แม้มีปีกโผบินได้เหมือนนก อกจะต้องธนูเจ็บปวดนัก

ฉันจะบินมาตายตรงหน้าตัก ให้ยอดรักเช็ดเลือดและน้ำตา

เบน กับเพลงฉันเป็นของเธอ

ฉันเป็นของเธอ คนเดียวเท่านั้น แล้วเธอเล่าฝัน คนเดียวแค่ฉันหรือเปล่า

ถึงเราจะเป็นของใครมาก่อน ขอเพียงอย่าซ้อนซ่อนรักเป็นเงา ระหว่างสองเราต้องเปิดเผ

พี่ปีอด  ในเพลง ความรักเพรียกหา

..ขาด ดวง ใจ โอ้ ชีวิตจะดำเนินได้อย่างไร

โอ้ ชีวิตจะดำเนินเพื่ออะไร โอ้ ชีวิตใยมืดมนต์ พ้นทางเดือน

 

พี่ป๊อดกับอ๊อฟมาในเพลง บางกอก ของพี่แมว จิรศักด์ ดนตรีเพลงนี้เหมาะจริงๆ  พี่ป๊อดแสดงความยินดีกับอ๊อฟที่ได้รางวัลนักร้องชายยอดเยี่ยมปี 2011 ซึ่งเป็นรางวัลเดียวกับที่พี่ปีอดได้เมื่อปี 2009 ว้าวววว นักร้องยอดเยี่ยม 2 คน รางวัลจากเวทีเดียวกัน ใครจะคิด ช่วงนี้อวยกันเอง พี่ป๊อดบอกว่า อ๊อฟมีความสามารถพิเศษ สามารถร้องเพลงของใครก็ได้ให้เป็นเพลงองตัวเอง ว่าแล้วก็บอกให้ลองร้องเพลง บุษบาสิ อ๊อฟทำเขินบอกบ้า ใครจะกล้าร้องต่อหน้าเจ้าของเพลง แล้วก็จัดเต็ม ฉันชื่อบุษบา ลา ลา ลา ล้า  5555 ว่าแล้ว และยังร้องเพลงลุลา ตุ๊กตาหน้ารถ ตามคำขอของพี่ป๊อดด้วย

 

 

ช่วงเดี่ยวของอ๊อฟ  อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน ของนิวจิ๋ว, ผิดที่ไว้ใจ silly fool ทำเพลงนี้ซะเกือบจำไม่ได้แน่ะ, sorry seems to be the hardest word ปิดท้ายช่วงนี้ด้วยเพลง one moment in time

 

 

เข้าสู่ช่วงเพลงเมดเลย์กันอีกครั้ง ใน set นี้ จัดไปกับเพลงยุคกลางบ้างใหม่บ้างในเนื้อของเวลายามค่ำคืน เริ่มที่หนุ่มอ๊อฟ-อธิษฐาน ของ โบ สุนิตา, เบน-คืนจันทร์ โลโซ, ปีอด-ดึกแล้ว ไฮดร้า, อ๊อฟ-ต้องโทษดาว เบิร์ด ธงไชย, เบน-ไม่หลับไม่นอน มาช่า, ป๊อด-ดาวประดับฟ้า ว่าแล้วก็พูดคุยกันด้วยเรื่อง ชอบทำอะไรในเวลากลางคืน คุยไปคุยมาชักติดเรทนิดๆ ดึงกลับมากันได้สรุปว่า เป็นคนขี้เหงา อ๊อฟร้องต่อ เข้าใจบ้างสิ พี่ป๊อดนิ่ง ไม่รับมุก เบนกะอ๊อฟรุมประนาม

 

อ๊อฟบอกว่า ใจจริงอยากร้องเพลงดาวประดับฟ้า แต่ทีมงานไม่ให้ ด้วยเหตุผลว่า เพลงมันแมน อีอฟบอก ใครพูด เดี๋ยวอ๊อฟต่อยเลย ว่าแล้ว ยกมือขึ้นทำท่าหมัดแมวแล้วก็ชกด้วยท่าตบ 555 น่ารักเชียว จัดเต็มมากคุณน้อง จากนั้นทั้ง 3 คนที่อยู่ในชุดขาวตั้งแต่ช่วงเพลงเมดเลย์ก็ร่วมกันร้องเพลง my girl ในรูปแบบดั้งเดิม ท่าน่ารักดี http://www.youtube.com/watch?v=YkJiCsi62cY&feature=related

 

 

ช่วงเกือบเดี่ยวของพี่ปีอดกับเพลงติ๋ม โดยมีเบนมาแจม โดดแข่งกัน สลับท่อนกับเพลงจิ๊จ๊ะ เอาให้คนร้องตายกันไปข้างนึงเลย มีร้องซ้อนกันเลยนะ คนละเพลง คนละเนื้อ จากนั้น เบนมาท้าวความถึงยุคหนึ่งที่ พี่ป๊อดเคยเป็นนักออกแบบท่าเต้นให้กับ เต๋า สมชาย ในเพลงบอร์ดี้การ์ด และเพลงถอนสายบัวของ นูี๊ก ยุคนักศึกษาปี 4  คนดูไม่ตื่นเต้น คิดว่า เพราะส่วนใหญ่รู้กันอยู่แล้ว ก็นะ ฟังกรีนเวฟทั้งนั้นนิ พี่ป๊อดเพิ่งมาให้สัมภาษณ์ไปเอง เบนบอก โชคดีที่ไม่ได้เป็นนักร้องยุคนั้น อิอิ

 

ช่วงพี่ป๊อดโซโล่จริงๆ ละ กับเพลง สักวันหนึ่ง (ร้องได้หวานมากค่ะ), จากคนรักเก่า, She (ภาพบนจอขึ้นเป็นสีขาวดำ เข้ากันมั่กๆ), ปิดท้ายด้วยความทรงจำสีจาง

 

 

เข้าสู่ช่วงเพลงเร็ว นายอ๊อฟกับเพลง Too much so much very much ว่าแต่ใครนับบ้างว่า อ๊อฟร้องเพลงพี่เบิร์ดกี่เพลงแล้ว พี่ป๊อดมากับรูปแบบดั้งเดิมของตัวเองในเพลงบุษบา ปิดท้ายด้วย เบนในเพลง พูดอีกที เต้นเต็มที่ ใส่ทุกเม็ด พี่ป๊อดบอกว่า อ๊อฟร้อง too much ไม่แปลก ผมก็ร้องเพลงของตัวเอง แต่คุณเบนสิ ทำไมร้องเพลงพี่ติีนา  เบนบอกว่า ถ้าให้ตอบแบบรักษาภาพพจน์ก็คือ รู้ว่า วันนี้พี่ติ๊นาจะมาก็เลยอยากจะร้องเพลงของพี่เค้าเป็นการให้เกียรติ แต่ถ้าให้ตอบแบบจริงใจก็ ชอบบบบบบบบบบบมากกกกกกกกกกกกก อ๊อฟบอกว่า ทุกคนที่ชอบพี่ติ๊นาเป็นทุกคน เบนเลยถามกลับ แล้วอ๊อฟไม่ชอบเหรอ อ๊อฟบอก ไม่ใช่แค่ชอบ เต้นได้เลย ว่าแล้วก็จัดเต็ม และโปรโมทคอนแบบเต็มๆ อีกเช่นกัน พี่ปีอดมีแอบเลียนเสียงเบนด้วย ทำซะแหบเชียว ปิดท้ายด้วยเพลงwe are the champions เพลงที่ เล่ากันว่า กว่าจะสรุปได้ ทุกคนรอฟังเสียงพี่ป๊อดให้โอเค ฟังดูก็รู้ว่า พี่ป๊อดมีอิทธิพลแค่ไหน 555 จบความประทับใจในการนั่งฟังเพลงจากสามหนุ่ม(มั้ง)เสียงดี(แน่ฯ) ด้วยความอิ่มในเสียงเพลง

 

ผู้ร่วมขบวนการ พี่สาวทั้งสาม และเพื่อนๆ กรีนเวฟ

บัตรราคา 1000 บาท สยามพารากอนฮอล์ วันเสาร์ที่ 2 เมษายน รอบ 19.00 น. ตามบัตร เล่นจริง 20.00 – 23.00 น.

 

 

 

 

 

เครดิตภาพ จิกกะบาลค่ะ
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: