Ras's Blog

Gamarjobat Centerpoint CTW 04/03/2011

Posted on: March 5, 2011

 กลับมาอีกครั้งการแสดงละครใบ้ของสองหนุ่มไม่น้อยสัณชาติญี่ปุ่นที่ทำให้เรารู้สึกสนุกกับการดูละครใบ้กรุงเทพเมื่อครั้งแรกๆ ครั้งนี้ เขาทั้งคู่มาเปิดการแสดงของตัวเอง ไม่อิงกับใคร บัตรเลยแพงได้ใจ ต้องยอมชะเง้อดูเอา เล่นให้ใหญ่สุดๆ ไปเลยนะ  

Gamarjobat แปลว่า สวัสดีในภาษาจอร์เจี้ยน ประเทศจอร์เจีย เขียนเป็นภาไทยว่า กา มา โจ บา ทะ

เปิดแสดงกันด้วย โชว์จาก gamarjobat ที่เรียกร้องให้คนดูมีส่วนร่วมมากๆ เริ่มออกมาปุ๊ป คนดูปรบมือให้แต่ยังดังไม่พอ ขอใหม่ มีซ้อมก่อน ก่อนจะออกมาอีกครั้ง ใครที่เข้ามาสาย ก็มีโดนแกล้งบ้างเล็กน้อย มีเดินไปหา จะพาไปที่นั่ง แต่พาเดินออกนอกประตูไปเลย เหอ เหอ  คนนั่งแถวหน้า จ่ายแพง ก็โดนใช้งานหนักหน่อย ให้ออกมาช่วยยกกระเป๋าที่ทำท่าว่าหนักมาก ให้เล่นทำท่าตามที่สั่งบ้าง ให้ออกมาทำเป็นหุ่นเมื่อโดนคาถาใส่ ให้ออกมาเป็นหุ่นสาวให้หุ่นหนุ่มยอมลุกขึ้นมา มีรางวัลเป็นขนม ช่วงนี้เฮอาดี เล่นมุกมายากลเผยกลซะเยอะ บ้างก็มุขปัญญาอ่อน ประเภท นิ้วหาย ย้ายนิ้ว อะไรประมาณนั้น ก็เวิร์คบ้างไม่เวิร์คบ้าง ตามประสา มีแย่งซีนกันบ้างเล็กน้อย อิอิ  ช่วงนี้เล่นเป็นหุ่นยนต์กับคนบังคับห่นด้วย สุดท้ายให้หุ่นชักโมโหที่ถูกใช้งานหนัก คว้าปืนออกมายิงมาเป็น THe End

ช่วงต่อมา โชว์ M & D                 M นะ มาจาก Micheal Jackson แน่ๆ แต่ D ไม่รู้แฮะ แต่แต่งคล้ายไอ้หนุ่มกังฟู ฉากประมาณว่า MJ กำลังซ้อมคิวคอนเสิร์ต เปิดตัวในเงามืด ท่าพร้อม แต่ไฟสปอร์ตไลต์ส่องไม่ถูกที่ซะที ไอ้หนุ่มกังฟูเป็น Backstage ก็ออกมาขอโทษขอโพยและพยายามแก้ไข มีเสริม effect ด้วยพัดลมด้วย แต่ก็ยังพลาดแล้วพลาดอีก shot สุดท้ายกลายเป็นฉายไฟที่ไอ้หนุ่มกังฟูไปเลย ใช้คาแรกเตอร์ของ MJ ชัดดี มีท่าทางตลอด  MJ ชักโมโหไล่ไอ้หนุ่มกังฟูลงไปแล้วซ็อมคนเดียว แต่ไอ้หนุ่มกังฟูก็ตามมาก่อกวน สู้กันด้วยท่าทาง สุดท้ายมีการใช้เชือก คล้ายว่ามีเชือก เหวี่ยวงคอกัน ดึงยื้อกันไปมา สาวไป สาวไป กลายเป็นสาวคนละเส้นซะงั้น

พัก 15 นาที ก่อนกลับเข้ามาแสดงในชุด Boxer ในที่สุดก็ได้ดู คราวก่อนๆ เคยจะนำมาแสดงแต่เปลี่ยนซะงั้น

เรื่องราวของไอ้หนุ่มนักมาวยที่ไม่ค่อยขยันซ้อม จนโค้ชต้องหาทางหลอกล่อ ลาก จูง ยังไงก็ไม่สำเร็จ จนไปหลงรักสาว แล้วอยากจะแต่งงาน ต้องหาเงินแต่งงาน เลยตั้งใจจะชกมวยเพื่อหาเงินแต่งงาน ก็ซ้อม ซ้อม ซ้อม จนเก่งขึ้นเรื่อย และเรียนรู้กระบวนท่าของโค้ชที่เป้นสุดยอดพลังหมัด แต่ท่าเตรียมนานมั่กกกก กว่าจะได้พลัง โดนคู่ชกล้มก่อนพอดี อย่างไรก็ตามก็ชกชนะมาเรื่อย เปลี่ยนคู่ชกในแบบต่างๆ ดูชนะง่ายเหลือเกิน ส่วนใหญ่นักมวยจะแพ้ภัยตัวเอง มีแบบน้องตุ้มมาชกด้วยนะ จนมาถึงคู่ชิง เพื่อชิงเข็มขัด แฟนสาวเข้ามาให้กำลังใจ แต่พบว่า ชายหนุ่มดูสายตาผิดปกติ ก็เลยพยายามห้ามไม่ให้ชกแต่เค้าก็ไม่ยอม จะชกให้ชนะให้ได้ ก็ชก ชก โดนชก โดนชก เหมือนช่วงเปิดฉากที่กำลังจะแพ้ ล้มลุกคลุกคลานจนโค๊ชหรือพี่เลี้ยงกำลังโยนผ้าขาว

ซีนต่อเนื่อง กำลังจะโยนแต่ไม่โยน เพราะนักมวยส่งสัณญานว่าจะสู้ต่อ ลุกขึ้นมารวบรวมพลังจะทำท่าไม้ตาย แต่ก็โดนชก โดนถอง โดนชก โดนถอง น่วมพ่ะย่ะค่ะ แต่ก็ยังไม่ละความพยายามในการตั้งท่า ตั้งท่าแล้วตั้งอีก จนในที่สุดก็ตั้งท่าไป โดนชกไปนั่นแหละ สุดท้ายก็ทำท่าครบปล่อยพลังได้ เสียงระฆังดังลั่นจนเปลี่ยนเป็นระฆังในโบสถ์ เป็นฉากแต่งงาน ฝ่ายหญิงสวมชุดเจ้าสาว ฝ่ายชายสวมชุดเจ้าบ่าวพร้อมเข็มขัดแชมป์ในมือ Happy Ending

วันศุกร์ที่ 4 มีนาคม 2554 Centerpoint Central World รอบ 20.00 น. เริ่มเล่นตรงเผง เราก็เข้าตรงเวลา จบประมาณ 4 ทุ่ม กว่าๆ ผู้ร่วมขบวนการ ครอบครัว อีกฟากหนึ่งของแถว มีเพื่อนๆ ของพี่สาวอยู่ด้วย

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: