Ras's Blog

BAM’s Love Song Concert at Siam Paragon Hall 13 Nov. 2010

Posted on: November 16, 2010

 

เห็นชื่อคอนเสิร์ตครั้งแรก ก็นึกถึงดีเจแบม แห่งกรีนเวฟ พี่เค้าจะมีคอนเป็นของตัวเองหรือไร ฟังไปเรื่อยๆ อ๋อออออ ของ บสก. ครบรอบ 12 ปี จัดให้เพื่อคืนกำไรให้ลูกค้า และเชิญชวนให้ร่วมบริจาคเงินเข้าวัดพระบาทน้ำพุ งานนี้ชิงบัตรกันเต็มที่ แต่ชิงแล้วก็ไม่ได้เอง อาศัยใบบุญคนอื่นๆ ค้า ขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย วินาทีสุดท้ายจริงๆ ดีนะ ที่อยู่แถวพารากอน แล้วนึกอยากแซวคนได้ไปดู

 

งานนี้เริ่มประมาณ 19.30 น. ถือว่า รักษาเวลาใช้ได้เลย ฉาย VTR ของ บสก ใ้ห้ได้รู้จักกันก่อน เปิดตัวศิลปินทั้ง 7 ท่าน ในเพลง หัวใจขอมา ด้วย พี่แอมร่วมกับโบ ต่อด้วยเพลงสบายดีหรือเปล่า ไอซ์ อ๊อฟ กัน (เสียงกรีดร้องดังมากกกก) มีเธอ (ของป้าเบิร์ด) ว่าน กับ นิโคล และรวมทุกคน งานนี้มีศิลปินหลากหลายวัย พี่แอมบอก ที่สดๆ หน่อย หมายถึงกัน ไม่จะ อ้วก เรอ ละเมอ ตด ก็เรียกเสียงกรี๊ดได้ แปลได้ว่า คนอื่นทำนู่นนี่แทบตาย ก็ได้ไม่เท่า แม้เสียงอาจไม่เท่า แต่ก็ได้ใจนะคะ พี่ (แอบเถียงในใจ) เริ่มเปิดมาก็กัดกันเรื่องวัยก่อนเลย จนนิโคลต้องช่วยห้าม จากความรักสามัคคี จะทะเลาะกันก็ตอนกัดกันนี้แหละ ทั้งอ๊อฟ เรียกแม่ ทั้งว่า เรียกยาย เหอ เหอ เหอ จะเรียกคราย ก็พี่แอมนะสิ

 

ไอซ์ โบว์ คู่นี้เงียบในตอนแรก คนทำสมาธิเต็มที่ เพื่อเพลง หากันจนเจอ จนจบ ไอซ์ถึงเริ่มออกลาย บอกว่า ตื่นเต้นได้ร้องกับเทพ เทพอะไรม่รุ้ อ้วนๆ มีการพูดถึงพารากอนว่า ถ้าระเบิดลง ตุ๊ดตายกว่าครึ่งประเทศ อืม ก็เป็นไปได้ คุยกันไปเรื่องความรักสมหวังไม่สมหวัง ไอซ์บอกว่า ช่วยให้พี่โบว์ ทำอารมณ์ด้วยการ ติดตาให้เล็กๆ เข้าไว้ จะได้เหมือนๆ จากนั้น ไอซ์ จัดไปก่อน โดยให้เหตุผลว่า เพราะตัวเองเด็กที่สุดในคอน ต่อจากนี้ ค่อยเจอ พี่กัน พี่อ๊อฟ อืม ช่างกล้า สนุกกับเพลงเร็ว คนมันรักและคนใจง่าย จบเพลงก็แซวคนดู บอก เราเต้น เราบิ้วแทบตาย นั่งกันหน้าหยั่งงี้ นิ่งๆ เหวอๆ เข้าใจ เข้าใจ เรามันไม่ใช่ กัน เดอะ สตาร์ แล้วก้อเล่าว่า เมื่อวาน ผมก็พูดแล้วพูดอีกว่า อยากกินคริสปี้ครีม โดนัท (เลี่ยงแบรนด์ อิอิ) ให้แฟนคลับตัวเองได้ยิน ในขณะที่กันเค้าก็นิ่งๆ สักพัก แฟนคลับกันก็ถือมาใ้ห้ ผมก็รวบรวมสมาธิ แล้วเดินไปหากัน บอกว่า กัน พี่ขอชิ้นนึงสิ 5555 และแล้ว วันนี้ไอซ์ก็ได้คริสปี้ครีมเป็นของตัวเอง วิ่งรอบเวที แสดงความดีใจสุดๆ  ข่มใหญ่ ว่ามีเป็นของตัวเองแล้ว แต่แฟนคลับกันบอก เดี๋ยวจะซื้อให้กันมากกว่านี้อีก ยังไงก็ตาม บอกทีมงานไปว่า ให้แบ่งให้กันด้วยชิ้นหนึ่ง พี่ไม่ต้องการของน้องกันอีกต่อไป ไอซ์ประกาศด้วยความภาคภูมิใจ จากนั้นส่งต่อเพลงซึ้งๆ และ เศร้า ด้วย สิ่งสำคัญ และ เหงา

 

โบว์ เปิดกับเพลงสนุก อู้ว์ (ปาล์มมี่) ทีมงานให้เพลงนี้มาให้โบว์ได้ขยับเขยื้อนร่างกาย เพราะเห็นว่า ร่างกาย…เหลือเกิน แซวแฟนคลับน้องกัน ว่าจะทันเพลงอัลบั้มแรกของโบว์ไหม พอมองเห็นก็บอกว่า ทัน น่าจะทันถึงของพี่แอม ยุคสาวสาวสาวด้วยซ้ำ อิอิ จัดไปอยากให้เธออยู่ตรงนี้ ขึ้นภาพจากละครพริกขี้หนูกับหมูแฮมด้วย ก้องหล่อมากกกก คนกรีดร้องจนโบว์ต้องหันไปดูเลยทีเดียว ต่อด้วยเพลง ฉันรู้ เพลงที่แทนตัวตนของโบว์ได้เป็นอย่างดี และยังบอกอีกว่า ถ้าไม่รู้จักเพลงนี้ เชยมากกก เอ่อ พี่โบว์คะ ถ้าเกิดไม่ทัน ก็ไม่รู้จักได้นะคะ ไม่ค่อยมีคนเอามา cover ด้วยอ่ะ จากนั้นฟังเพลง แค่เธอรักฉัน จากหนังเรื่อง o negative ด้วยเสียง โบว์ กะ ว่าน จบแล้ว ว่าก็บอกปลื้มอีกเช่นเคย ว่านชอบ ซื้อเทปด้วยสมัยอยู่ ป. 2 ถึงแม้จะเป็นชมปนแซวอายุนิดๆ โบว์ก็ไม่ว่า ซ้ำยังบอกว่า ปั้นเป็น af คนเดียวที่พี่เชียร์ แต่ ไม่เคยเสียตังค์ให้แกเลย พูดไปแ้ล้วก็นึกได้ว่า อ๊อฟก็ af นี่นา เลยเกรงว่า อ๊อฟจะได้ยินไหม เดี๋ยวจะมาตบชั้น ว่านบอก ไม่ได้ยินหรอก ตอนนี้อ๊อฟกำลังทาเล็บสีชมพูให้กันอยู่ ไม่เชื่อเหรอ เดี่ยวรอดูตอนร้อง หวังดีประสงค์รักเลย ทำท่าใ้ห้ดู ร้องไปกรีดมือไป ทั้งโบว์ ทั้งว่าน ชงไป ตบมุขกันน่าดู ถ้าจะเป็นไร ก็คงทั้งคู่ละค่ะ  นำเข้า vtr วัดพระบาทน้ำพุ ทำซะแอบน่ากลัวเลย

 

กัน- พักตรงนี้ พูดคุยเล็กน้อย บอกว่าได้ยินนะว่า พี่โบว์ พี่ว่าน พูดอะไรกัน แฟนคลับตะโกนขอดูเล็บ แต่กันฟังไม่ได้ศัพท์ คงได้ยินว่า เละ ประมาณ โดนเละ ก่อนกลับเข้าเพลง เล๊กๆ น้อยๆ คู่กับ นิโคล งานนี้กันบอกว่า ใช้เวลานานมาก เพราะแต่ละเพลงที่นำมาร้อง ไม่เคยได้ยินมาก่อน ต้องฟังใหม่ แกะใหม่ทั้งหมก ก็นะ คุณน้องเกิด 2533 ถ้าทันก็แปลกแ้ล้วจ้า  ส่วนนิกกี้ขอนำเสนอป้ายไฟของตัวเอง สีชมพูสดมั่กๆ จากนั้นพูดคุยถึงความรักในแต่ละยุค ทั้งยุค online และสมัยก่อน นิโคลต้องการพาไปแค่ช่วงจดหมายคุยโทรศัพท์ แต่กันจะพาไปถึงยุคคลุมถุงชนกันเลยทีเดียว ให้รู้ว่าแก่ กันบอก ยุคกัน คบกัน แต่ไม่ใช่แฟน ประโยคนี้คุ้นๆ มะ คล้ายๆ เคยได้ฟิล์มพูด หุหุ

 

นิโคล Oh Oh เพลงอัลบั้มแรก โปโลคลับ ครบ 12 ปี ปีนี้พอดีเลย ต่อด้วย พอแล้ว ให้นับด้วยว่า มีคำว่า อย่ากี่คำ ประมาณ 7 คำนะ แต่ถ้าร้องซ้ำด้วยก็เป็นสิบล่ะ  กับกลับมาอีกครั้ง ในเพลง ระยะทำใจ และหวังดีประสงค์รัก

 

ช่วง DANCE จากหนุ่มๆ อ๊อฟ – รบกวนมารักกัน เต้นพลิ้วมั่กๆๆๆๆๆๆโยกย้าย ไม่เกรงใจใครเลย กัน – จังหวะหัวใจ เต้นได้ชัดขึ้นจ้า ไอซ์-น่ารัก น่า love แน่นเปรี๊ยเหมือนเดิม แม้ร้องคนเดียว รวม 3 หนุ่ม กับเพลง ฝากเลี้ยง ท่าไอซ์ ชัดมาก สมแล้วที่มาแนวเต้น ร้องจบ อ๊อฟท่าค้าง ไอซ์้ต้องเข้าช่วย อ๊อฟบอก ให้พูดกันไป ตอนนี้เหนื่อยมาก แล้วต่อไปเป็นช่วงตัวเองด้วย ว่าแล้ว ไอซ์ เลยแซว ว่า ตอนซ้อมร้องเนี่ย อ๊อฟต้องร้องไปเรียกพลังไป ลากมาตั้งแต่พื้นเลย เมื่อพอมีแรง อ๊อฟเริ่มกลับมา บอก รุ้ว่าต้องร้องกับกัน ต้องพกความดูดีมาด้วย ส่วนไอซ์บอกของเค้าต้องพกกำลังใจ แต่นะ น้อกันเค้า น่ารัก มีเสน่ห์ ใครอยุ่กๆ ก็ต้องหลงรัก กันเอาแต่ยิ้มๆ โต้ตอบไม่ได้ ไอซ์พูดเข้าช่วงให้อ๊อฟแบบอลังการ กันขอมีส่วน โดยเป็นเสียงเอคโค่ให้ นักร้องหนุ่มหน้ามนนนนนนนนนนน คนหน้าแปลกกกกกก โดนอ๊อฟเบรก ว่าแล้วกันปิดให้แบบนุ่มๆ

 

อ๊อฟ – จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ แหม น่าขึ้นภาพประกอบด้วยนะ เรียกเสียงกรี๊ดแน่ๆ ต่อด้วย ผู้ชายคนนี้กำลังหมดแรง, เพลงคู่ แอม-อ๊อฟ ฉันอยู่ตรงนี้ จบแล้วก็จิกกัดกันเต็มที่ พี่แอมบอก ดีใจมาก ตอนพี่ฉอดบอกจะให้ร้องคู่กับผุ้ชาย แล้วรีบเฉลยว่า เป็นอีอ๊อฟ คือว่า อ๊อฟ ร้องดี ร้องเก่ง ได้อารมณ์ แต่มันไม่ประเทืองกามอารมณ์อะ อ๊อฟไปแซวอะไรไม่รู้ พี่แอมเตะสูงใส่เลยทีเดียว สุงมากกกก อีอ๊อฟ ได้ฉายา ตอแหล เจ้าตัวพูดเอง พี่แอมบอก มีลูก 2 คน คนโตคือ อ๊อฟ คนเล็ก คือกัน รู้แล้วว่า ทำไมอ๊อฟถึงเป็นแบบนี้ พอดี คืนนั้นรีบ อ๊อฟบอก แรดต่างหาก 555 เล่นไป เข้าตัวเองไป ว่าแล้ว ว่านชวนให้ไปเล่นฟุตบอล เพราะวิ่งไล่ผู้ชายในสนามบอลไม่ผิด พี่แอมเลยบอก ชวนพี่ด้วย พี่ชอบเตะฟุตบอล ว่าแล้ว พี่แอมบอก เีดี๋ยวจะช่วยหาคู่ให้ อ๊อฟบอกสเป็ค หล่อ รวย แ่ก่ พี่แอมเสริม ต้องโง่ด้วย ถึงจะเอาแก  แต่ว่า อ๊อฟแรง และ เปิดเผยมากค่ะ ชอบ ชอบ

 

มาดูหนุ่มคนต่อไปของพี่แอมดีกว่า นายว่านนั่นเอง ในเพลง อ้อมแขนที่ว่างเปล่า ร้องกันเพราะเชียว แต่ลีลานี่ แอบกวน ว่านเดินวนไปวนมา พอเพลงจบบอกว่า ยายระวัง เพราะพี่แอมซบเต็มที่ พี่แอมถามเดินวนทำไม ก็เดินวนจีบไง พี่แอบบอก นึกว่าเดินรอบเมน ว่านบอก อย่างนั้นก็ได้ เมนภาษาอังกฤษไง ตัวหลัก แถไปได้  แต่ก็ซ้ำเิติมตัวเอง อัลบั้มแรก ดอกไม้เหล็ก เด๊่ยวจะทำ ดอกไม้จันทร์ พี่แอมบอกชอบคนแก่ใช่มะ ว่านบอก ชอบครับ รุ่นใหญ่ก็พอ ยังไม่แก่ พี่แอมว่า ดี งั้นขอให้ได้แฟนแก่ ไอ้ที่จีบๆ อยู่ก็แก่กว่านี่ 555 โดน ว่าแล้ว ว่านก็รับพรแต่โดยดี รักจริงนะเนี่ย

 

ว่าน – ระยะปลอดภัย (เพลงนี้ กันมีระยะทำใจ แต่ของว่าน ระยะปลอดภัย เท่านั้นนนนน) + อยู่บำรุง เพลงต่อไปเป็นเพลงที่มาจากวงที่ชอบ มีคนตะโกนว่า ซาซ่า ว่านบอก ถ้าผมชอบซาซ่าตั้งแต่เด็ก ผมคงเป็นอย่างไอ้อ๊อฟแล้ว ผมเพิ่งมาชอบเร็วๆ นี้ ได้ใจจ้า กล้าประกาศนะ กับเพลงของวงที่ชอบ ลืมไปไม่รักกัน นูโว กรีดร้องงงงงงงงง งานนี้นายว่านไม่เล่นกีตาร์เลย ร้องไปต็มๆ เพราะดี ว่านมีเสน่ห์มากเวลาพูด แต่ทำไมตอนร้องถึงรู้สึกดร็อปกว่าน้าาาาาา

 

แอม – กล้บไม่ได้ ไปไม่ถึง เพลงนี้คล้ายตัวเอง เหมือนคน 2 โลก วัดก็เข้า เหล้าก็กิน 555 ต่อด้วย ก้อนหินก้อนนั้น (โรส) เพราะจ้า คนที่ชอบทั้งโรสทั้งพี่แอมคงกรี๊ดสลบไปแล้ว พี่แอมให้คำแนะนำว่า ถ้าเครียดๆ ให้ร้องเพลงนี้ แต่เปลี่ยนคำว่า เธอ เป็นกู นึกออกไหม แบบที่ อะไรอะไรก็กู ช่วยได้นะ จบเพลงนี้ แฟนคลับก็เดินเรียงกันมาให้ดอกไ้ม้เยอะมากกกก คนอื่นๆ ก็มีให้บ้างประปราย อ้อ แต่ที่เด็ดสุดคือ พวงงแบ็งค์ร้อยของกัน ปิดท้ายด้วยเพลงชาติคนโสด ทางเดินแห่งรัก

 

ช่วงจิ๊กโก๋อกหัก โบว์ – ไม่เป็นไร (นูโว) นิโคล – ไกลเท่าเดิม (ไฮดรา) กัน (ทำใจลำบาก – ธเนศ) ไอซ์ ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ (อินคา) แอม เกิดมาแค่รักกัน (big ass) นายอ๊อฟมาแจมช่วงโหยหวน ต่อด้วยเพลง บอกมาคำเดียว (ไมโคร แอบนึกภาพอ๊อฟร้องเพลงนี้ ดูแมนๆ กับ ตอนร้องเพลง รบกวนมารักกัน :P) ว่าน – เธอปันใจ ปิดท้ายด้วย ครึ่งหนึ่งของชีิวิต แอม โบว์ นิโคล ต่อด้วยหนุ่มๆ จากนั้นพูดขอบคุณสปอนเซอร์และย้ำเรื่องการบริจาคให้กับวัดพระบาทน้ำพุ งานนี้พูดเรื่องนี้กันตลอดคอน ก็คิดว่า เดินออกมาจะหย่อนใส่ตู้ แต่ไม่เห็ฯตู้อ่ะ เลยไม่ได้หย่อน ปิดท้ายจริงๆ ด้วยเพลง ด้วยรักและผูกพัน

 

งานนี้เลือกเพลงได้หลากหลาย การสลับช่วงไปมาได้น่าสนใจค่ะ ดูแตกต่างๆ ไปจากทุกครั้ง จะให้ดี ถ้ามีเพลงต่างค่ายบ้าง หุหุ สงสัยข้อนี้จะขอมากเกินไป

 

ขอขอบคุณผู้แบ่งปันบัตรทุกคนค่ะ ดีใจที่ไปชมวังสระปทุมวันนี้ และเดินอยู่ในพารากอน ทานข้าว นั่งรอพี่สาวทำโทรศัพท์ คิดแซวเจ้าใหม่ที่มาดูคอนนี้ ผลที่ได้เลย ได้มานั่งดูด้วย แม้พี่สาวอีกคน จะแอบงานเล็กน้อย แต่นะ ก็ได้ 1 ใบนี่คะ คุณน้องก็ต้องสละเรือ กลับบ้านเอง กลับรถเมล์ด้วยนะ เพราะคนเรียกแท็กซี่เยอะเหลือเกิน ระหว่างรอ รถเมล์มาพอดี เสียไป 8 บาท สบายไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: