Ras's Blog

Fun Farm Villa The Concert at Centerpoint CTW 30/10/10

Posted on: November 1, 2010

วันนี้น่าจะเป็นวันฤกษ์งามยามดี คอนเสิร์ตชนกันให้เปรี้ยงปร้าง เท่าที่รู้ พี่บุรินทร์ Centara CTW, ปาน ธนพร ที่สยามพารากอน, Boy Story รัชดาลัย, ติ๊ก ชิโร่ ที่เมืองทอง และอื่นๆ อีก แต่วันนี้เราเลือกมาดูที่นี่ ถามว่า ทำไม คำตอบ ไม่รู้เหมือนกัน เหอ เหอ

คอนเสิร์ตนี้มี concept มาจากเกมใน FB ชื่อว่า FarmVille ตัวการ์ตูนมากันเพียบ ก็ยังคิดอยู่ว่า เอามาเกี่ยวข้องกันยังไง อ๋อ ให้มี VTR เป็นเกมมาคั่นในแต่ละวง และเสียงกรี๊ด เสียงปรบมือ จะช่วยให้มีเงินซื้อนู่น ซื้อนี้พิ่มขึ้น และศิลปินที่มาร่วมงาน ก็มาช่วยกันเลี้ยงสัตว์ด้วย

คนแรก จุ๋ยส์ จุ๋ยส์ มาตรงคอนเซ็ปมากกก ชุดชาวสวน แนวฝรั่ง เสื้อลายสก็อต หมวกฟาง มากับ น้องไก่ หน้ากวนๆ สีเหลือง ตรงหน้ามีไมค์ 3 ตัว ไมค์ ร้องปกติ ไมค์เสียงก้องกังวาน และ ไมค์ที่มีที่เป่าไว้ทำเสียงแปลกๆ ใช้ไมค์ได้เก่งมั่กๆ ออกลีลาเยอะ เหนื่อยบ้างไหมคะ ประเดิมเพลงแรกที่รู้จักกันทั่วไป อย่าขี้โม้ เสริมด้วยการพูดสำเนียงญี่ปุ่นที่แปลไม่ได้ เพิ่มเติมด้วยภาษาอังกฤษให้รู้เรื่องว่าพูดถึงคอนเสิร์ตอยุ่นะ แล้วก็ Chicken น้องไก่สีเหลือง ทำเสียงได้ด้วย เค้าใช้เสียงมาเพิ่มสีสันได้อย่างน่ารักน่าชังจริงๆ ต่อด้วยเพลง ยาสุข, รักเพื่อนรัก จากนั้นแนะนำวงดนตรี โบ้เล่นเบส พีตีกลอง และ ต่อกีตาร์ ตามด้วยเพลง อีกไม่นาน เพลงเศร้า ที่บิ้วอารมณ์ร้องไห้แงๆ ด้วย เสแสร้งมั่กๆ แล้วก็พูดคุยเล็กน้อย ถึงผู้คนในฮอลล์ที่ เราจะอยู่กันแบบแน่นๆ ไม่มีที่นั่งข้างๆ ให้นั่งเลย ว่าจะไปนั่งร้องข้างๆ ซะหน่อย ประชดสุดชีวิต เหอ เหอ จากนั้นชื่อเพลงอะไรก็ไม่รุ้ ที่ร้องว่า ไก่ไหมครับไก่ ซื้อไม่ครับ …ไก่เอาไปชิงโชค  พร้อมๆ กับโอเปร่าไก่ ด้วยไมค์ที่ทำเสียงแปลกๆ และ การบีบเสียงจากตัวไก่ มีทีมไก่ประสานเสียงจัดให้โดยมือกีตาร์และมือเบส น่ารักดี

นำเพลงของโน้ส อุดมมาด้วย ในเพลง พัดลม เน้นช่วง ต็าย ตาย แล้วลูกกู   ทำเสียงซะสูง ให้คนดูช่วยกันร้อง ว้าย เพลงนี้ ได้ใจจริงๆ ชอบตั้งแต่ของโน้สแล้ว ตามต่อด้วยเพลง จอมโจร ขโมยใจ, เพลงเชียร์บอลโลก ชื่อว่า สู้สิสู้, ปิดท้ายด้วย บทที่ 1 R A T หนู C A T แมว B A T ค้างคาว จบไปหนึ่ง ครั้งแรกกับการฟังสดจากจุ๋ยๆ

วงต่อมา ihear Band วงนี้ เคยฟังแล้วตอนงานแต่งเบน เป็นวงเล่นในงานแต่ง แล้วมาได้ไง ไม่รู้ สงสัยเพราะว่า เป็นวงที่เกิดมาจากการสื่อสารทาง online มั้ง นักร้องมีหลายคน ผลัดกันมาโชว์ของ โหมโรงด้วยเพลง โดราเอมอน เปิดด้วยเพลง หยุด เพลงประจำงานแต่งงานในยุคหนึ่ง, ดาว โดยเสียงพี่ชายใจหญิง, ใกล้, ผ่าน โดยสาวเท่ห์, มาฮาๆ กับเพลง ฉันชอบกินแมลงสาบ เคยฟังพี่มัมร้องแล้ว เพลงนี้ ต้องให้คนแปลกๆ ร้องเท่านั้น ชื่อเพลงว่า ปอป ร้องไป แล้วก็ไปโชว์ลีลาที่หน้ามือคีย์บอร์ด สุดท้ายไปคว้ามือเป่า ที่ร้องตอบโต้ในเพลง เงียบๆ คนเดียว ในแบบโอเปร่าด้วย 555 คุณพาที สารสินออกมาร่วมแจมในเพลง แดดส่อง จากนั้นช่วง medley Dance I will survive, YMCA, ,มนุษย์ค้างคาว + ค้างคาวกินกล้วย สนุกสนานกันไปด้วยความแตกต่าง เค้าบอกว่า คนธรรมดาอยุ่ในวงเราไม่ได้ เหอ เหอ

ลิปตามาแล้ว มาช่วยเลี้ยงวัวตามคอนเซ็ปต์ แต่ไม่ค่อยได้พูดอะไรให้เข้าเนื้อหาหรอกนะ เปิดตัวด้วยเพลงที่เจ้าตัวบอกว่า ไม่ค่อยได้ร้อง แทนอารมณ์, ไม่รู้เมื่อไหร่ ร้องเพลงนี้ไป มองรอบตัว แล้วก็บอกว่า วันนี้กันเองแล้วกันนะ แล้วก้อเดินลงมาหาแฟนคลับ บังเอิญ เรานั่งอยู่ข้างๆ เลยอยู่ใกล้มั่กๆ มายืนตัวโตๆ อยู่ข้างๆ , คำถามโง่ๆ คัตโตะบอก อายที่ร้องแต่เพลงเก่า แต่ถ้ายังฟัง ก็หน้าด้านร้องต่อไป แทนเลยบอก เมื่อไหร่จะทำอัลบั้มซะที เหอ เหอ แสดงว่า คัตโตะมัวแต่ยุ่งกะนู่นกะนี่ละสิ คัตโตะเลยแก้เกี้ยวด้วยการบอกว่า รอคุณประจวบ (ประจักษ์) ปิดกล้องอยู่นะสิครับ วันนี้ผมแทนเรียบกริบเลย จัดเพลงเก่าต่อไป อ่อนแอ, ปฏิเสธอย่างไร ให้แทนช่วยร้องด้วย แล้วตู่ ภพธรก็ออกมาแจม วุ้ววววว มาในชุดลายสก้อตสีน้ำเงินตัวเดียวกับในโปสเตอร์หน้างานเลย บรรยายเครื่องแต่งกายแต่ละชิ้น ยืมเค้ามาทั้งนั้น แล้วก็ร้องเพลงร่วมกันในเพลง จะทำยังไง What Will I Do ผลัดกันร้อง ผลัดกันแร็บ ผลัดกันพยักเพยิดให้ร้อง ดีจัง ไม่ได้ฟังเพลงนี้สดๆ มานาน คัตโตะบอก ตู่ ภพธร พามาพบเธอแล้วนะ จบเพลง ก็ลากตู่ขึ้นมาหาแฟนคลับด้วย มาหยุดยืนอยู่ข้างเราอีกแล้ว ก็สบตากันนิดนึง ก้มหัวให้กันและกัน หล่อแบบไทยๆ จริงๆ มายืนข้างคัตโตะ ดูตัวเล็กไปเลย ตู่บอก กลับเถอะครับ ผมเขิน ไม่ต้องบอกก็รู้ ยืนทำตัวไม่ถูกเชียว กลับไปที่เวที คัตโตะมองคิวใหญ่ แล้วก็นิ่งคิดว่าต้องทำอะไรต่อหว่า แทนช่วยด้วยการบอกว่า เราต้องเข้าไปแล้วนะครับ ตู่เสริมว่า ใช่ แล้วจะไปต่อกันยังไงดีล่ะ คัตโตะจัดให้ ขอมอบเวทีนี้ให้ตู่ ภพธรครับ จัดไปกับเพลง โปรดอย่ามาสงสาร, อยากหลับตา ปิดท้ายด้วย ถ้าหาก ที่มีขอให้ร้องตาม แต่มือใหม่หัดขอ คนดูเลยไม่เข้าใจ นึกว่า ให้ร้องต่อ เปล่า เค้าขอให้ร้องตาม แล้วใครจะไปร้องได้คะคุณ คุณเล่น improvise ซะ ดีนะบอกว่า ไม่ต้องเหมือนทุกเม็ดก็ได้

คัตโตะและแทนออกมาอีกครั้ง ในชุดหมีแพนด้า กะ ชุดวัว มาเต้น Again & Again และ Sorry sorry เป็นภาพที่แปลกตาดีมาก หมีแพนด้า กะ วัว เต้นเพลงเกาหลี เจ้าตัวบอกว่า ไปหาชุดกันมาเองด้วยนะ อยากทำให้คนดู Spirit แรงกล้าจริงๆ ทำไป บ่นไป ว่า ร้อนนนนนมั่กๆๆๆๆๆ เหงื่อท่วมกันเลยทีเดียว แถมชุดต่อไปเป็นเพลงเต้นด้วย มาแล้วกับเพลง เผลอ ร้องไป ก็บอกว่า เผลอตัว นึกว่าเป็นพี่บอย ตรัยเลย 555 และเธอคือลมหายใจ  แล้วคิดดูนะ ใส่ชุดนั้น ร้องเพลง ลมหายใจของเมื่อวาน+ ฝืนอ่ะ จะเศร้ายังไงไหวเนี่ย แต่ก็ทำอารมณ์จนได้ เก่งจ้า  ปิดท้ายด้วยเพลงรวมศิลปิน จะเก็บเธออยู่ในใจเสมอ แต่ละคนที่ออกมา ถามไถ่กันใหญ่ ว่าใส่ชุดแล้วเป็นไง ยิ้มแหะ และ ร้อน ออกจากปาก แต่หน้าก็ยังยิ้มนะ ซ้ำจบคอนแล้ว ยังออกมาหาแฟนคลับในชุดหมีกะวัวด้วย น่ารักจริงๆ

ทั้งลิปตา และ ตู่ ดีใจที่มีคนมาดูเรา แสดงว่า มีเค้าชอบเรามากกว่า พี่บุรินทร์ เอ หรือว่า ได้บัตรฟรีงานนี้ แต่อีกงานขอไม่ได้ 555

งานนี้ ซื้อตั๋วราคา 500 บาท ที่นั่งบันได แต่เนื่องจากคนดูน้อย เค้าเลยเปลี่ยนที่ให้ ได้นั่งที่ 1500 ผู้ร่วมขบวนการควรจะเป็นน้องใหม่ แต่ไปปฏิบัติการก่อการดี เลยได้ตัวช่วย พี่กุ้งมาดูแทน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: