Ras's Blog

Unseen ETC Concert at Thunder dome 16/10/10

Posted on: October 17, 2010

คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 3 ของหนุ่มๆ ETC จาก อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก มาสู่ หอประชุมใหญ่ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ วันนี้พวกเขากลับมาอีกครั้ง ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม ที่มีการแสดง Bangkok Music Marathon อยู่ที่ Impact ด้วย พร้อมกับงานการแสดงอื่นๆ อีกมากมาย สิ่งหนึ่งที่คุณต้องคิดแน่ๆ ในการมาคอนเสิร์ตครั้งนี้ จอดรถที่ไหนดี ยังไม่พอ วันนั้นฝนยังตกทั่วฟ้า โชคยังดีที่ช่้วงก่อนแสดงฝนหยุดไปแล้ว มีใครทำพิธีอะไรรึเปล่านี่ งานนี้พี่หนึ่งบอกชัด ไม่ทำดีวีดีขาย เพราะอยากให้เป็น unseen จริงๆ แต่จะมีหลุด youtube ไปบ้างก็ไม่ว่ากัน

จะมีไหมสักคนมาเปลี่ยนชีวิตของฉัน เธอคือใคร ที่จะรักจริง ไม่ทอดทิ้งกัน อยากจะรู้ เสียงเพลงท่อนฮุคของ  เธอคือใคร ขึ้นมาพร้อมกับนายหนึ่ง ETC ในชุดขาวประหนึ่งเจ้าชาย พร้อมๆ กับสมาชิกทุกคนในชุดขาว เริ่มกันแบบช้าๆ ซึ้งเพียงหนึ่งท่อน ก่อนไปสนุกกับเพลงมีจังหวะ ฉวยโอกาส, พร้อมรับความเสี่ยง กลับมาซึ้งกับเพลง ผิดที่ฉันเอง,เปลี่ยน, หมดเวลา ที่สาวเสียงดีพัดชามาร่วมแจมด้วย แล้วปล่อยเวทีให้พัดชาโชว์เพลง เพียงครึ่งใจ เสียงยังดี ยังซึ้ง แต่ชุดหน้าผม ไม่ผ่านนะคะ ขอให้ช่วยน้องด้วย หน้าเข้มเกิน ชุดมีคนบอกว่าเหมือนกินรี แม้จะแอบเซ็กซี่ข้างหลังก็ตาม แต่น้องดูแก่เกินวัยมากกกกก ถึงพี่หนึ่งจะชมว่าสวยการตอนซ้อมตั้งเยอะก็เถอะ เฮ้อ, ร้องเพลงคู่กันในเพลง Way back to love เพราะดีจัง ใสๆ นุ่มๆ พูดคุยกันเพื่อจัดที่ให้นักดนตรีทั้งหลายมานั่งรวมกลุ่มกัน พี่หนึ่งถือกีตาร์โฟล์คมาร่วมแจมด้วย เลยจัดเพลงอาร์เอสยุคโบราณมาให้พัดชาช่วยร้องอย่างละนิด ในเพลง แอบมีเธอ (ลิฟท์ออย) และ รักเธอตลอดไป (เจมสน์) พัดชาบอกว่ามีอีกเพลงหนึ่งเก่ารุ่นเดียวกันเลย ให้ช่วยเล่นคอร์ด 5 หน่อย แล้วก็ร้อง ปล่อยให้ฉันนอนหลับตา… เจ้าชายนิทราของอีทีซีนั่นเอง 555

ช่วงนี้มาแนว unplug เล็กๆ เพราะเปียโนกับออแกนยังอยู่อ่ะ กีตาร์เบสก็ยังไฟฟ้า จริงๆ แล้วมีตัวของหนึ่งคนเดียวแหละที่เป็น unplug มาย้อนรำลึกช่วงยังเล่นในผับ เรียกตัวเองว่า ขุนช้างขุนแผน มีโอเล่กับหนึ่ง เหมือนจริงๆ อ้อ แล้วก็คิดมุข Unseen ลดระดับเก้าอี้นั่ง พยายามจะให้พร้อม แต่ทำยังไงก็ไม่พร้อมนะคะพี่ๆ เลิกเถอะ เหอ เหอ มาในเพลงอย่าทำเหมือนรัก, คืนนี้ขอหอม จังหวะครึกครื้นจริงๆ มีคนปรบมือประหนึ่งว่ามันส์มากกกกกก คือว่า ก็สนุกนะคะ แต่ยังไม่เท่าท่าทางปรบมือที่คุณทำเลย อิอิ ระหว่างนั้นทุกคนก็ค่อยๆ เคลื่อนตัวกลับที่เหลือไว้เพียงพี่หนึ่ง อีทีซีจนไฟดับมืดไป

ช่วงนี้ขอเรียกการแสดงของเครื่องเคาะ ทั้งมือเคาะและกลองแสดงฝีมือ สร้างสีสันกันใหญ่เลย ให้คนดุปรบมือตามจังหวะที่ทำ มือเครื่องเคาะน่ารักดีทรงผมจีน ตาตี่ ผิวคล้ำ เ่ล่นสุดตัว มือกลองก็พี่ดั๊ก ผู้ workshop กลองให้พี่หนึ่งนั่นเอง ตอนแรกนึกว่า มีช่วงนี้มาก่อนให้พี่หนึ่งเปลี่ยนชุด แต่มองไป อะ มีบุรุษชุดดำรออยู่ตั้งแต่แรกแล้วนี่นา รอนานแล้วด้วย โดม ปกรณ์ ลัมภ์ นั่นเอง มาในเพลงนางแมว (งานนี้อาร์เอสช่วยจัด เลยเพลงอาร์เอสเยอะหน่อยนะ) ปล่อยให้โดมลุยมันส์ๆ ไปคนเดียวเต็มๆ พี่หนึ่งถึงออกมา มีทักว่า โดมตั้งใจเปลี่ยนเนื้อใช่มะ จาก ไปลงนรกซะเถอะที่รัก มาเป็น ไปลงนรกด้วยกันที่รัก พี่หนึ่งบอกว่า ถ้าโดมชวนใครๆ ก็คงไป พี่หนึ่งอวยโดมน่าดูเลยแฮะ ยืนอยู่ข้างๆโดม พี่หนึ่งรู้สึกไม่ค่อยดี เลยชวนโดมมายืนใกล้ๆ พี่โอเล่ สงสารพี่โอเล่จริงๆ พี่หนึ่งรู้สึกดีขึ้น แต่พี่โอเล่บอกหมองไปเลย ขอร้องให้ไปยืนไกล จริงๆ แล้ว ไปยืนกับพี่มิ้นก็ดีนะ เท่ห์พอกันเลย ชอบ ชอบ

 

แล้วก็มาท้าวความกันว่า รู้จักกันได้ไง ความว่า พี่โซ่กับพี่โดมร่วมเล่นหนังเรื่อง อนึ่งคิดถึงพอสังเขปด้วยกัน พี่หนึ่งถามว่า ที่ธัญญ่าเป็นนางเอกนะเหรอ พร้อมใจกันตอบว่าไม่ใช่ อันนั้นมันภาคแรก ที่เค้าเล่นเป็นภาคที่สอง พี่โดมบอก พี่หนึ่งเล่นคนในกระแสด้วยนะะะะะ พี่โซ่บอกว่า แล้วยังเป็นคนดนตรี ห้องอัดงี้สุดยอด พี่หนึ่งยังอวยอีกว่านักดนตรี หล่อ ความหล่อเลยกลบความเป็นนักดนตรี คุยกันพอหอมปากหอมคอ มาร่วมเล่นดนตรี เครื่องมือหากินของนายโดมก็ออกมา ร่วมกับเครื่องของพี่หนึ่งที่ดูแล้วงงๆ มีสายยาวๆ ด้วย พอพูดผ่านสาย เสียงก็จะเพี้ยนๆ ดูแล้วเหนื่อยกว่าร้องธรรมดาเยอะ เล่นเพลงฝรั่งกัน จับได้ว่า Funky อะไรสักอย่างนี่แหละ มีคนมาช่วยเฉลยแล้วว่าคือเพลง Play that funky music พี่หนึ่งมาเฉลยตอนหลังว่า เครื่องที่เ่ล่นเรียกว่า TopBox สะกดถูกหรือเปล่าไม่รู้นะคะ จบช่วงสนุกอีกหนึ่งช่วงมาต่อในเพลง อย่าถาม และจูบ Jet’seter

VTR คุณรู้หรือไม่ว่า วงดนตรีขุนช้างขุนแผนมีใครบ้าง – โอเล่+หนึ่ง, เคยไป cast บท มือกลองในภาพยนตร์เรื่องเ๋ก๋าเก๋า – หนึ่ง, ทำอาหารเก่งและอยากเปิดร้านอาหาร-โอเล่, พิมพ์ sms พิมพ์ข้อความในโทรศัพท์ได้ด้วยความเร็วมาก – โซ่ ก็น่าอยู่นะ เล่นเปียโนนี่นา, ผลิต effect – มิ้นต์ เท่ เ่ก่ง ทำเงินได้, เกิดที่อเมริกา – หนึ่ง, ชอบเกมนี้มากถึงขนาดให้อยู่ใน MV – เกมรูบิค, ในมือถือทุกคนมีเพลงหลากหลาย แต่ที่มีเหมือนกันคือ เพลงที่คุณกำลังจะได้ยินต่อไปนี้ จั๋งซี่มันต้องถอน มากันในชุดสีสันจัดจ้านมาก ทั้งเหลือง ทั้งเขียว ทั้งส้ม ทั้งม่วง หางเครื่องก็ออกมาเต็ม โอเค ภาพนี้ Unseen ETC จ้า เปิดตัวแขกรับเชิญคนสุดท้าย เจเน็ต เขียว มาในชุดแดงปิดมิดชิด เดจาวูแบบคอนที่เคยดู แม้จะคล้ายๆ เดิม แต่ก็ยังคงสนุก เธอเต็มที่จริงๆ “เขียว ไม่แคร์สื่อ แต่เขียวแคร์ทุกคน” มาลุยในเพลงดาวมหาลัย  แต่เวลาร้องบางท่อนบอก กศน. นะ อิอิ มุขเล็กๆ และคอยไปวนๆ อยู่ใกล้พี่หนึ่งที่ยืนเล่นแทมโบรีนอยู่  ระหว่างร้อง มีตอบโต้ เติมแต่งเนื้อหาตลอด เช่น กินแมงกุีดจี่ เนื้อจริงต้องแสดงความรังเกียจแต่ เขียวบอกต้องห่อกลับไปกินบ้าน 555 ร้องจบ บอกกับหนึ่งว่า มีคนฝากบอกมาว่า เบอร์โทรไม่ต้อง ขอกุญแจห้องดอกเดียว ยังไม่พอ บอกคติของพี่คือ แฟนพี่เป็นของตาย ผู้ชายทั่วไปคือกำไรชีวิต งานนี้พี่หนึ่งเปลืองตัวจริงๆ ร้องเพลงคู่กัน หนุ่มบาว-สาวปาน ความรักผลิบาน ณ อีทีซี

พี่หนึ่งมีเล่นมุข รับโทรศัพท์ แต่ว่า เสียงโทรศัพท์มันดังหลังจากที่พี่พูดไปแล้วนคะ คิวพลาดอย่างแรง อิอิ ปลายสายเป็น MJ มีพูดภาษาอังกฤษกันด้วย บอกว่าอยากคุยกับ Janet เขียว เหงา อยากให้ไปอยู่ด้วยกัน ตอนแรกจากที่บอกรู้จัก บอกว่า ว่าง ไม่ว่างในทันที ตอนหลังหนึ่งเริ่มพูดไทยโดยอ้างว่า ทางนู้นมีคนแปลให้ เหอ เหอ บอกว่า เอาผมไปแทนก็ได้ครับ ผมยินดีเสียสละ พูดซะดูเป็นสุภาพบุรุษเชียว แต่เหมือนทางนู้นจะไม่ยอม ต้องการแต่เจเน็ต เขียว จะจบลงไม่เนี่ย ว่าแล้วก็เลิกคุย เปลี่ยนเรื่องกันซะดื้อๆ เลย หาทางจบไม่ได้ซะงั้น

ช่วงพี่โอเล่โชว์ พ่อหนุ่ม หนา นุ่ม ห่อชีิสของเขียว พี่เขียวเปลี่ยนชุดแล้ว ถอดชุดแดงออกมาเป็นชุดแนบเนื้อสวมสร้อยและตะปิ้งเพชร ช่างกล้าดีแท้ อย่างว่า ชุดแนบเนื้อแบบที่หางเครื่องชอบใส่นั่นแหละ มิดชิด แต่โชว์หุ่นดีแท้ เขียวขอร้องเพลงจ้ำม้ำให้กับโอเล่ จากนั้นโอเล่ส่งคืนให้ด้วยเพลง แม่แตงร่มใบ พี่โอเล่บอก อยากร้องเพลงคู่ด้วย เตรียมวงซะเป็นการใหญ่ จนเขียวทนไม่ไหวบอกให้บีบีตามแล้วกัน ขึ้นมาในเพลงมนตร์รักดอกคำใต้ พลิ้วลมพัดฉ่ำ ดอกคำใต้กรุ่น หอมละมุนโชยกลิ่นละไม …. สู่สวรรค์ โอเล่ ร้องคนเดียวขึ้นต้นแล้วจบเลย ไม่เปิดโอกาสให้เขียวร้องเลย พอหนึ่งมา เขียวเลยฟ้องใหญ่  พี่หนึ่งพาพี่เขียวมาโชว์ตัวแบบใกล้ชิดข้างล่าง เพื่อให้บนเวทีจัดที่ เพื่อนร่วมวงเปลี่ยนชุด ก่อนกลับเขียวขอกอดแบบไม่ยอมปล่อยเผื่อไปถึงปีหน้ากันเลยทีเดียว

มาซึ้งกับเพลงช้าๆ ร่วมกับคนดูอย่างใกล้ชิดในเพลงเธอคือใคร และ เพราะเธอคือคำตอบ เพลงนี้แต่ที่เสม็ด แต่งให้คุณทุกคน เดินรอบธันเดอร์โดม ทั่วถึงจริงๆ ถ่ายรูปกันสนุกเลย การ์ดกันดีๆ นะ มาถึงหน้าที่เราด้วย ขนาดนั่งหลังนะเนี่ย น่ารักจริงๆ

VTR เราอาจแตกต่างในหน้าที่ ภาพประกอบบุคคลอาชีพต่างๆ จาก a day แต่สิ่งที่เราไม่แตกต่างคือ การเป็นคนไทย … เพลงความฝันอันสูงสุด

พี่หนึ่งขึ้นท่อนแรก จากนั้นตัวจริงเสียงจริง เรือตรีสันติ ลุนเผ่ ออกมาร้องด้วยเสียงก้องกังวาล กินใจกันทั้งฮอล์ คนนี้แม่ชอบ และเป็นชื่อที่ซ้ำกับเพื่อนรุ่นพี่คนหนึ่งที่เมื่อแม่พูดถึงครั้งแรก เราเป็นงง ตอนนี้ รู้แล้ววววว พี่หนึ่งขอให้ทุกคนช่วยกันยืนปรบมือ ลุกกันด้วยความเต็มใจ ทิ้งจังหวะให้ได้ซาบซึ้งกันประมาณนึง ก็กลับเข้าสู่ตัวคอนเสิร์ตในช่วง Dance กันเลย ให้ลุกแล้ว ก็ห้ามนั่ง คนเต็มใจอยู่แล้วล่ะ เพราะนั่งมานานแล้ว นางฟ้า, จริงจริงๆ, ชีช้ำกำหล่ำปลี, ติ๋ม พี่คะ set นี้คุ้นมากกกกกกกกกกกกกกกกกก เหมือนพึ่งได้ฟังเมื่อไม่กี่วันก่อนเอง ปิดท้ายด้วย สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ ประกอบภาพวีทีอาร์วัยเด็กจนโตของแต่ละคน Unseen จริง ๆอันนี้ พี่มิ้นหล่อแต่เด็ก อิอิ ปิดงานอย่างเป็นทางการ

ต่อด้วยเพลง เพราะเธอ ด้วยเสียงร้องของทุกคนปิดท้ายอีกครั้ง ช่วงนี้ค่อยดูผ่อนคลายหน่อย ก่อนหน้านี้เหมือนจะเกร็งๆ ดูไม่ค่อยฟรีกันเท่าไหร่เลยค่ะ เรื่องดนตรีให้ไปเลย 200 เพราะมาก แน่นมากกกกกก พอดีแอบคาดหวังการพูดคุยจากเหล่าสมาชิกมากกว่านี้ เพราะนั่นคือสิ่งที่ได้รับจากอีทีซีมาตลอด

๊ืUnseen ETC Concert แสดงที่ ธันเดอร์โดม 16/10/10 มาดูด้วยกัน 5 คน แต่แยกกันนั่ง 2 คน ไปอยู่ติดเวที อีก 3 ขอมองตรงๆ พี่กั้งบอกว่า รู้จักอยู่ไม่กี่เพลง พี่หนึ่ง จักรวาล หายไปไหน เหอ เหอ เหอ เข้าใจผิดไปเองอ่ะดิ

บัตรราคา 800 บาทจ้า  ซื้อแล้ว แต่ตอนเ้ค้ามีแจกตั๋วที่ etcband.net ก้ยังอุตส่าห์เล่นนะ หุหุ

http://www.youtube.com/watch?v=rODrEMoCzuQ&feature=player_embedded#! หลากหลายเพลงอย่างละหน่อย

http://www.youtube.com/watch?v=VB1_jSZBQcw&feature=related เพราะเธอ

Advertisements
Tags: ,

1 Response to "Unseen ETC Concert at Thunder dome 16/10/10"

อ่านจบแล้ว ก็ต้องเข้ามาทำหน้าที่เพิ่มเติมอีกเช่นเคย

– พี่หนึ่งจะรีบบอกไปไหนคะว่าไม่ได้ทำแผ่นแน่ๆ กลัวจะไม่มีใครแอบถ่ายออกมาขายรึไงคะ
บอกท้ายๆคอนเสิร์ตก็ด้ายนะพี่ -*-

– เพลงที่ ETC แจมกับ โดม คือ Play that funky music จ้า

– พี่หนึ่งลงมาเดินในคนดูรอบฮอล์คือ เธอคือใคร เพลงเดียวจ้า
ส่วนเพลง เพราะเธอ..คือคำตอบ ร้องบนเวที และช่วงครึ่งหลัง มีภาพนิ่งของแฟนเพลง(สาวๆ)
ที่โดนถ่ายจากหน้างานขึ้นบนจอด้วย

– เพิ่มนิดนึง VTR ก่อนเข้าความฝันอันสูงสุด จบที่ หน้าที่ของทุกคนคือ เป็นคนไทย…ที่ดี
(ติดใจตั้งแต่ในคอนฯแล้วกับสองคำสุดท้ายเนี่ย ก็เลยจำได้แม่น
ปล. นึกถึงคนๆเดียวกันอยู่เลย ^^)

– จะบอกว่า ตอนแรกคนดู Standing ovation ให้คุณสันติ แล้วก็นั่งลงหมดแล้วนะ
แต่พี่หนึ่งคงเห็นว่าเข้าที ก็เลยขอให้ยืนปรบมืออีกรอบนึง
แล้วก็ฉวยโอกาสห้ามคนนั่ง เพื่อต่อเนื่องเข้าช่วงแดนซ์ซะเลย
ถือว่า เฉียบคมมากค่ะพี่ ชั้นเลยต้องยืนเต้นยาวเลยทีนี้ 555+

– เซ็ดเพลงเร็ว คุ้นนนนนนมากกกกกก แต่วันนั้น ETC ไม่ได้เป็นคนเล่นนะ วง Backup เล่น
แล้วเพลงเซ็ตนี้พี่หนึ่งก็ไม่ได้ร้องด้วย (พยายามแก้ตัวให้อยู่ :p)

ปล. แอบเสียดายเพลงอังกอร์อะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: