Ras's Blog

Loveinspireslove by sansiri 9/10/10 at siam paragon hall 2

Posted on: October 10, 2010

คอนเสิร์ตนี้ ถ้าคุณไม่ใช่ลูกบ้าน คุณไม่มีสิทธิ์ซื้อบัตร ถ้าคุณไม่ใช่ fanclub loveis คุณไม่มีสิทธิ์ได้ตั๋ว เราไม่ใช่ทั้งสองอย่าง แต่เรามีเพื่อนที่เป็น 1 ในนั้น ก็เลยได้มาดู จ่ายตังค์ไป 100 บาท + ค่าธรรมเนียม มานั่งดูคอนเสิร์ตค่าย loveis 2 ชั่วโมงครึ่ง ฟังเพลงเพราะๆ สนุกๆ มันส์ๆ คุ้มจริงๆๆๆๆๆๆๆๆ

งานนี้ทราบว่า จัดให้ลูกบ้านแสนสิริ นอกจากนี้ ยังมีโปรโมท Iodine Please โดย UNICEF ด้วย ฟังข้อมูลซะขึ้นใจเลย (ในคอนนะ ตอนนี้ชักเบลอ สรุปได้ว่า เด็กไทยกำลังขาดไอโอดีน ต่ำกว่ามาตราฐาน สนับสนุนให้ทานเกลือที่มีไอโอดีนอยู่ด้วย ได้ที่ทดสอบกลับมา และนั่นไม่ได้หมายความว่า ให้คุณทานเค็ม คุณแม่ที่กำลังท้องควรได้รับไอโอดีอย่างเพียงพอ โดยเฉพาะช่วง 3 เดือนแรก พอยัง อิอิ ขอบอกว่า VTR การ์ตูนทำได้น่ารัก ข้อมูลชัดเจน เข้าใจง่ายมาก

เปิดตัวมากับเพลง Home ด้วยเสียงร้องของ พี่ต๋อง The Begins ในแบบสั้นๆ จากนั้น เปิดตัว พี่บี พีระพัฒน์ในเพลง ดินแดนแห่งความรัก (แต่งตัวได้หล่อเนี๊ยบเช่นเคย), ความทรงจำ  The Begins, พี่บอย ตรัย กลับมาได้รึเปล่า, คิว กันและกัน, แชมป์ นอนน้อย, lipta ปฏิเสธอย่างไร, stamp เพลงความคิด วันนี้แสตมป์ไม่สบายอ่ะ น่าจะเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมั่ง มาเต็มยศเลย เสื้อหน้า ผ้าพันคอ หน้ากากอนามัย ออกตัวไว้ก่อนเลยว่า ไม่สบาย ก็คิดทั้งคืนว่าจะทำไง มีทางนึงคือ ให้คนอื่นร้องแทน แต่ มันช่วงของผม ผมจะร้อง ว่าแล้วก็ช่วยผมร้องด้วยนะคร้าบ อ้าววววววว ต่อด้วย พี่หนึ่ง etc กับเพลง เธอคือใคร ตู่ มาแบบสบายๆ ในเพลง ถ้าหาก แต่ละคนเดินออกมาจากคนละมุมเวทีเลย

รัดเกล้ามาแล้ว ชุดสีชมพู ช่วงบนสวย ช่วงล่างไม่อะ ไม่เข้าอย่างแรง เสียงยังเพราะ ชวนฟัง ในเพลง สักวันหนึ่ง ต่อด้วย เก็บดาว ร่วมกับพี่ปั่น ปิดด้วยรักยืนยง จากนั้น ปลายเวที Catwalk กับเมโลดี้ที่คุ้นหูสุดๆ จากบทเพลงหนึ่งเดียวคนนี้ โดยตัวจริง เสียงจริง พี่ปุ๊ อัญชลี (ล่าสุดที่เคยดุคอนปีก่อนๆ บอกว่าพี่ปุ๊ 50 แล้ว ตอนนี้ + ไปอีกกี่ปีน้า แต่ยังไงก็ยังเท่ห์และน่ารัก) มันส์กับมาดร็อคๆ แล้ว มาต่อกับ ด้วยความคิดถึง จังหวะน่ารักๆ ให้ได้โยกกันเล็กๆ ก่อนจะมาซึ้งในเพลง  รักคือคำๆ นี้ ชื่อเพลงว่า ความรัก ได้ฟังสดๆ ทั้งแบบพี่ปุ๊ และ พี่ป้อม เพราะทั้งคู่เลย

ช่วงนี้มาโปรโมทเพลงที่ Love is ทำร่วมกับ แสนสิริ ทั้งเพลง อีกไม่กี่อึกใจ ของตู่ โดยตู่ออกมาพูด จากนั้นส่งต่อให้ The begins ร้อง เพลง Home เป็นตัวเชื่อมตลอดช่วง ก่อนตู่จะเดินกลับเข้ามาร้องเพลง (เข้าใจว่า ตู่จำคิวผิดนะ ส่งให้เพื่อนแล้วเดินกลับหลังเวทีซะงั้น จริงๆ ควรจะยืนอยู่เพื่อร้องต่อมากกว่า ) ต่อด้วยเพลงของ บี พีระพัฒน์, คิว, รัดเกล้า+ปั่นในเพลงคู่, Lipta + ETC พี่หนึ่งออกมาแต่ไม่มีไมค์ เลยต้อง show step แ้ก้ขัดไปก่อน ระหว่างรอให้คัตโตะร้องหาไมค์ให้ ได้ไมค์ปุ๊ป ก็ร้องทันที ดีนะเป็นช่วงคู่นี้ ยังพอเต้นฆ่าเวลาได้ ถ้าเป็นช่วงตู่ จะยืนยิ้มป่ะ และ เพลงของป๊อด ร้องโดยแสตมป์ (ถึงจะป่วยแต่คิวก็ยังเป็นคิวเนอะ)

จากนั้นมี VTR ไอโอดีนเปิดอีกครั้ง เพื่อคั่นระหว่างเปลี่ยนนักดนตรีมาเป็น ETC ลุยกับเพลงสนุกๆ นางฟ้า, จริงจริง, สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ คนดูก็โยกๆ แหละ แต่ไม่ลุกเต้น แล้วก็เปลี่ยนนักดนตรีอีก แต่คราวนี้เร็วหน่อย แล้ว คนป่วยก็มาคั่นด้วย นายแสตมป์นั่นเอง เค้าบอกว่า ป่วยแล้วยังมาทำตลกอีก บอกว่า หน้ากากอนามัยฮิตตอนปี 2009 ตอนนี้เฉยแล้ว ผมต้องเอาหน้ากากที่เหมาะกับยุค 2010 ได้มาเป็น หน้ากากอินทรีย์แดง มาแล้ว ร่ายก่อนเริ่มเพลงคนที่คุณก็รู้ว่าใคร แต่คราวนี้ ร่ายมา เพลงไม่มา เปลี่ยนเป็นเพลง เพียงกระซิบ จะลงให้อิบๆ มันยากนะ แสตมป์คิดไม่ออก แต่ตอนลงให้สปอนเซอร์ละคล่องเชียว หมู่บ้านไร้้ที่ติ…ไม่มีตำหนิ…ต้องร้องอิอิ… แสนสิริ อ๊ะะะะ เม้าท์เพลิน เจ้าของเพลงเพียงกระซิบมาเองนะคะ คุณสายชล ชักบ่อยแล้วล่ะ ไม่ืตื่นเต้น หุหุ ไม่อิอิ แต่ก็เริ่มลุกเต้นที่เพลงนี้แล้วนะ 🙂

เจงกีสข่าน กับ 5 หนุ่ม The Begins ตั้งใจร้อง ตั้งใจเต้นน่าดู เตะ ถืบ สะบัดขา ท่องไว้ ซ้อมไว้ให้คล่อง ปกติต้องเป็น โป้ โยคี นะ, Lipta ออกมากับเพลง ชีช้ำกะหล่ำปลี เอ่อ แทนคะ เต้นอีกนิด ร้องอีกหน่อยก็ได้ค่ะ ปล่อยคัตโตะซัดอยู่คนเดียว, Can’t take my eyes out of you โดย แชมป์, เผลอ แบบเร็วๆ เล่นเอาพี่บอยร้องตามไม่ทันในบางช่วง, ฮอร์โมน โดยตู่ จังหวะดร็อบลงไปนิดนึงนะ แต่ลีลาได้้จ้า, ตัวเล็กๆ ใส่เสื้อหนัง ในเพลงติ๋ม กับ พี่บี พีระพัฒน์ สังเกตได้ว่า งานนี้พยายามหลอกเต็มที่ว่า พี่ป๊อดไม่ได้มา แต่ไม่เชื่อหรอก ชิส์, นั่นไง พี่ป๊อดมาแล้ว กับเพลง แค่ได้พบเธอ ลมหายใจ คนดูลุกเต้นกันโดยพร้อมเพรียง ปิดด้วยเพลงซึ้งๆ ช่วงที่ดีที่สุด ร่วมกับ บอย โกสิยพงษ์ตามฟอร์ม ปิดเพลงร่วมกันกับทุกคนในเพลง ฤดูที่แตกต่าง

เมื่อจบ ได้ชม MV เพลงใหม่ที่ร้องโดยพี่ป๊อดด้วย คาดว่า น่าจะใช้ชื่อว่า แสนดี (มั้งนะ)

งานนี้ แสดง สี เสียง สวยดี ฉากหลัง ยิงภาพมาจากด้านหลัง เข้าใจคิด มุขเขียนคำมาเล่นกับคนดู ยังใช้อยู่ มีคนดูนั่งอยู่ด้านหลัง คอยทำ Effect ต่างๆ ส่งเสียงเชียร์ คล้ายเป็นส่วนหนึ่งของเวทีด้วย เสียสละมากๆ ดูหลังของศิลปินเกือบตลอย และกรี๊ดทุกครั้งที่ศิลปินหันมาเล่นด้วย สร้างบรรยากาศได้เยอะมากจริงๆ ที่ว่า 360 องศา หมายถึงอย่างนี้นี่เอง

สำหรับงานนี้ ต้องขอขอบคุณเพื่อน ผู้เป็นเจ้าของคอนโด และผู้ที่แต่งงานในวันนี้ ที่ทำให้เราได้เป็นตัวเสียบ มาดูงานคอนดีๆ แบบนี้

ว่าแล้ว ซื้อคอนโดแสนสิริดีมะ 😛

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: