Ras's Blog

Cinderella, Ballet 17 09 2010

Posted on: September 19, 2010

 

 

กลับมาอีกครั้งกับงาน Bangkok”s 12th International festival  Dance and Music ครั้งนี้เราเลือกดูมากขึ้น มาจบที่เรื่อง Cinderella โดยคณะบัลเล่ต์จากรัสเซียที่ออกแบบท่าเต้นร่วมสมัย ประมาณ มีอา ไมเคิล มีท่าแปลกๆ เก๋ๆ ผสมกับความสามารถของนักแสดง ที่ผ่่ายหญิงถูกเหวี่ยงให้ลอยตัว ทรงตัวได้อย่างสวยงามอยู่ตลอดเวลา

 

เนื้อเรื่องก็เป็นอย่างที่รู้ๆ กัน แ่ต่ในเรื่อง มี shot ของ คนรับใช้เป็นฝูงๆ เลย ไม่แน่ใจว่า ตีความว่ายังไง แต่ก็อลังการดี แถมนางฟ้ากับตัวหัวหน้าคนใช้ก็เต้นแบบกึ่งหุ่นยนต์ด้วย เก๋ซะ ซินเดอเรลล่า คนนี้ ดูเจ้าอารมณ์และเอาแต่ใจนะ มีุทุบพื้นปังๆ แสดงความไม่พอใจด้วย ฉากเต้นรำกลุ่มมาเป็นแถวเลย แต่ก็เอื้อนะ ทั้งในวัง นอกวัง ในฝัน เต็มไปหมด

 

ฉากงานเต้นรำ มีเต้นทั้งแบบฉบับและให้แต่ละตัวละครได้โชว์ความสามารถ โดยเฉพาะพระเอก กระโดดลอยตัวไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบ มาในชุดสีเขียว มิน่า ชุดซินเดอริลล่าก็เขียว ดูแปลกตามั่กๆ สังเกตได้ว่า เวลาเต้นกันของพระนาง มักจะอยู่แค่ 2 คน สงสัยกลัวพื้นที่เต้นไม่พอ ก็แน่ละ จากมุมซ้ายมุมขวา จากหน้าไปหลัง ที่จะพอได้อย่างไร ฉากพาตัวมาที่งานก็มาด้วยม้าไม้ ซึ่งซินเดอเรลล่ามาเห็นตอนที่แม่บ้านเดินลากผ่านหน้าไป

 

งานนี้เจ้าชายเดินทางออกตามหาหญิงในฝันด้วยตนเอง หลังจากได้หลักฐานเป็นรองเท้าแก้วสีเขียว ที่ซินเดอเรลล่่าขว้างทิ้งไว้ให้ (ย้ำว่าขว้างนะ เพราะนักบัลเล่ต์จะมาใส่รองเท้าส้นสูงเต้นได้ไง) อ้อ ช่วงเที่ยงคืน ตอนหมดเวลาก็เก๋ดีนะ เพิ่มเข็มนาฬิกาเข้ามา แล้วให้ตัวเอกมีปฏิกริยากับการตีบอกเวลา พร้อมๆ ไปกับตัวโจ๊กที่เป็นคนลากนาฬิกาออกมาด้วย  ขณะที่ออกตามหา ก็มีนอนกลางดินด้วย และมีผู้ติดตามเป็นบุรุษชุดแดง ที่คล้ายๆ กับเป็นตัวโจ๊กของเรื่องนี้ มีการเต้นแทงโก้ ใส่ส้นสุงเต้นกันหมดเลย เหอ เหอ

 

สุดท้ายก็เดินทางมาถึงบ้านนางเอกจนได้ เดินเข้ามา พบกัน เหมือนจะวิ่งเข้าไปหา แต่แล้วก็ส่ายหน้า คิดว่าไม่ใช่ เฮ้ย เป็นไปได้ยังไง จำกันไม่ได้ซะงั้น แต่พอมีรองเท้ามาแสดงกลับพุ่งเข้าหา เอ่อ พี่คะ ตกลงพี่รักที่ตัวตน หรือ รองเท้าคะ เหอ เหอ จากนั้นก็โชว์เต้นแสดงความสามารถกันอีกซักรอบ คราวนี้นางเอก มาในชุดโทนฟ้า พระเอกเสื้อม่วงขาวกางเกงเขียวอ่ะ แต่เก่งนะ ทั้งคู่เลย

 

ผู้ร่วมขบวนการ พี่สาว ทั้ง 2 คน นั่งชั้น 1 ด้านซ้าย เห็นชัดเขียว

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: