Ras's Blog

Pantomime in BKK ละครใบ้กรุงเทพฯ ครั้งที่ 11, 4 ก.ค. 53

Posted on: July 21, 2010

อีกครั้งกับการดูละครใบ้กรุ งเทพฯ ดูมาหลายครั้งอยู่นะ โดยรวมแล้วก็ชอบทุกครั้ง มากบ้าง น้อยบ้าง สลับกันไป ยังไงก็คงเป็นแฟนประจำกันไป เรื่อยๆ ละ 

ปีนี้หลายคนดูคุ้นๆ หน้า แต่ชื่อนี้ ไม่ต้องถามเลยนะ จำไม่ได้หรอก จำได้แค่ กูริ กูริ เกิร์ลเท่านั้น

จากข้อมูลโบรชัวร์มีผู้ร่วมการแสดงครั้งนี้ดังต่อไปนี้

จูซัง นักแสดงชาวเกาหลี มาเล่าเรื่องการผจญภัยของเด็ก ด้วยลูกโป่ง เรื่องนี้คุ้นๆ เหมือนจะเคยดูแบบคล้ายๆ รายละเอียดก็ชัดดี แต่เนื้อเรื่อง ยังไม่โดนมากนัก

โค จียง นักแสดงชาวเกาหลีหนึ่งเดียวในงาน ตัวเล็กๆ เล่นสั้นๆ ในหลายบทบาท ทั้งเด็กเล่นว่าว คนแก่เล่นกับสุนัขแล้วแปลงเป็นสุนัขซะอง แถมเป็นสุนัข 2 หน้าด้วยนะ ทำสดชื่นเมื่ออยู่กะเจ้านาย แม้โดนเจ้านายแกล้ง แล้วแอบเบ้หน้า สุดท้ายไปเก็บที่เจ้านายขว้าง มีแอบนั่งพัก ไม่ไ้ด้พักธรรมดา นั่งสูบหรี่แบบทอดหุ่ยเลย อันนั้นจำได้ชัดเจน อีกอันที่ชอบคือ ขุดดิน ขุดไปขุดมา ลึกเกิน เงยหน้าขึ้นมองให้รู้ว่าลึกแล้ว แสงช่วยได้มากเลย แสงสวย และอาจะมีเรื่องๆอื่นอีก หลายเรื่องทีเดียว แต่จำไม่ได้แล้ว

เบบี้ไมม์ มาแบบไทยมาก นุ่งโจงมาเลย เล่นกันด้วยท่ามือก่อน มือประกบไปมาในรูปแบบต่างๆ ต่อด้วยเรื่องราวที่แสดงถึงความเหนือกว่าจนอีกฝ่ายต้องยกมือไหว้ สารพัดขอทานที่ตามมาก่อกวนขณะกำลังกินข้าว สุดท้ายอดรนทนไม่ไหว เรียกมาแจกเงินจนตัวเองไม่มีเงินจ่ายค่าข้าว ต้องมานั่งล้างจาน 555 มีช่วงเหตุการณ์บ้านเมืองไม่สงบประกอบกับเพลงราตรีสวัสดิ์ด้วย แอบเศร้าเลย

อิมากาว่า มาซาคะสุ ชอบคนนี้นะ เรื่องเค้าง่ายๆ เข้าใจได้ชัดเจนมากกกกกกก เป็นเรื่องของร้านโซบะ แบ่งเป็น 2 เรื่อง เรื่องแรก ชายหนุ่มมานั่งกินโซบะ ที่กินแต่ละครั้งดูเหมือนเส้นบะหมี่จะยาวขึ้นเรื่อยๆ จนต้องไล่กินกันรอบร้านเลยทีเดียว อีกเรื่อง ชอบบุคลิกนี้มากกกก มาแบบมาดแมนกำลังเศร้า แล้วต้องมากินบะหมี่ที่ร้อนจัดจนกินไม่ได้ ทำทุกวิถีทางให้บะหมี่เย็น แต่ก็ไม่สำเร็จ สุดท้ายทนไม่ไหวออกจากร้านไปทั้งที่ยังไม่ได้กิน สีหน้า ท่าทาง สุดยอดมากกก

จิได คนนี้มาแนวแต่งเยอะๆ แบบเล่นมายากล ก็น่าสนใจดี แม้กลที่อยากจะทำเช่น ไม้กวาดลอยได้ ค้างคาวมีชิวีต จะไม่ค่อยสำเร็จก็เถอะ แต่ก็มีมุขเรียกร้องความร่วมมือจากคนดูได้ การแสดงตบมือ 2 ที เหมือนให้รู้ว่า ทำแล้วจะให้ชีวิต ตบบ่อยเข้า คนดูก็เลยช่วยตบ จนตอนหลัง ทำเนียน เหมือนไม้กวาดลอยได้แล้วเค้าก็บินขึ้นไป ก็ใช้ผ้าคลุมนั่นแหละ แล้วก็ยืนบนเก้าอี้ เข้าใจคิดจริงๆ

ยามาดะ โทชิ กับเรื่องราวของชายหนุ่ม ที่ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองกลายเป็นหุ่นยนต์ แล้วก็สะดุ้งตื่นอีกครั้ง เช็คว่าตัวเองเป็นหรือไม่ เหตุการณ์ปกติ จนในที่สุดก็มีเหตุใ้ห้พบว่าตัวเองเป็นอีก วนอยู่อย่างนี้ ไอเดียดี

ยาโน คาซูกิ ชาวญี่ปุ่นที่เราคุ้นกันดีในจอหนัง คราวนี้กลับมากับเรื่อง เงือก เรื่องของหนุ่มนักดำน้ำที่บังเอิญไปเจอกับเงือกสาว ก็เข้าไปโอ้โลม สุดท้ายต้องการอากาศก็จะกลับขั้นมาหายใจแต่เงือกสาวไม่ยอม จึงต้องตาย

คานิคาม่า มาในบทหมอดู กับ ชายหนุ่ม ที่บอกเล่าเรื่องราว ทำนายทายทัก ได้แต่เรื่องแย่ๆ จนฝังใจ เมื่อเจอเหรียญตามคำทำนาย และฝนตกอีก จึงเกรงว่าจะเจอผู้หญิงที่ไม่ใช่ผู้หญิง และแล้วก็เจอผู้หญิงเข้ามาชวนไปดื่ม ตอนแรกก็ว่าจะไปแต่นึกถึงคำทำนายได้จึงผลักและตรงเข้าทำร้าย และพบว่า ไม่ใช่ เธอเป็นผู้หญิงจริงๆ คนรอบข้างรุมกันประนามดังค่ำทำนาย เหอ เหอ

สุดท้าย เรื่อง เดอะแชมป์ นำแสดงโดย หนึ่งในสองจากทีมคานิคาม่า เรื่องของนักมวยที่มีหมัดนัก ฆ่าคนตายคาเวที รู้สึกผิด จึงหันหลังให้แต่ยังไง หมัดนั้นก็ยังคงทำงานต่อไป เรื่องราวดราม่าดี แต่ยาวไปนิดนะ เข้าใจล่ะว่า แชมป์ก็ยังคงเป็นแชมป์

แสดงที่หอประชุมไทยประกันชีวิต วันที่ 4 ก.ค. 53 รอบสุดท้ายแล้ว นักแสดงออกมารอถ่ายรูปด้วย ครั้งนี้มีภาพด้วยล่ะ

ผู้ร่วมขบวนการ แม่ พี่สาวทั้ง 2 และแจ็ค


Tags:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: