Ras's Blog

ETC One Night Party by Cool FM at M theater 25 Jun. 10

Posted on: June 30, 2010

เช้ามาก็มีข้อความ ส่งความสนุกสนานมาให้ ทำให้ในเย็นวันนั้้นได้ไปนั่งดูคอนเสิร์ต อีทีซี อีกครั้ง ในบรรยากาศที่สนุกสนาน พี่หนึ่งพยายามบิ้วคนดูอย่างเต็มที่ แต่ 2 เพลงแรก พร้อมรับความเสี่ยง และ ETC (Ecstasy) เพลงมีจังหวะ ยังไม่อาจขยับคนดูได้ เหอ เหอ นิ่งมากกกกกก จนพี่หนึ่งพ้อเลย ว่า ตั้งใจมาทำบุญกันอย่างเดียวเลยรึเปล่าครับ อิอิ 

แต่พอเริ่มร้องเพลงช้า ปฏิกริยาเริ่มกลับมา ได้ข้อสรุปว่า เพลงเร็วมันร้องไม่ได้ไง จะโยกก็ยังเพิ่งเริ่ม นั่งรอมานานแล้ว ต้องอุ่นเครื่องก่อน กับเพลง หมดเวลา และ เปลี่ยน จากนั้นแนะนำเพลง cover เกริ่นถึงเรื่อง รองต๊ะ แลบแปล็บ … เธอมาจากไหน เธอจะเป็นใครไม่สำคัญหรอก ท่อนยาวหนึ่งท่อน แหม นึกว่าจะได้ฟัง แต่พี่หนึ่งบอกว่า ตอนแรกว่าจะร้องเพลงนี้ แต่กลัวหาว่าต๊อง ก็เลย เปลี่ยนเป็นเพลง อยากรู้ความจริง กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด ชอบเพลงนี้มากค่ะ ทันนะ ทันเพลงนี้

จากนั้น แนะนำวงมายด์มาร้องร่วมกัน กับเพลงของคนเมืองเจียงใหม่ มาพูดภาษาเหนือ แปลเป็นภาคกลางด้วย เป้ น่ารักดี กับเพลง ข้าวนึ่ง ของคุณจรัญ มโนเพ็ชร ร้องจบก็มานั่งแปลกันอีก พี่หนึ่งหาตัวช่วยแปล หันมาหาพี่โอเล่ แต่พี่โอเล่ เข้าหลังเวทีไปแล้ว เป้เลยไปหามือกีตาร์อีกหนึ่งของมายด์ให้ช่วยแปล เฮ้อ แปลยากจริงๆ ต้องอธิบายกันยาววววว จนวงเซ็ตเครื่องเสียงเสร็จ ยังแปลไม่จบเลย ใ้ห้รู้ว่า ท่อนฮุคร้องได้ แต่ท่อนอื่นๆ พี่หนึ่งจ้องเนื้อแบบไม่มีหลบกันเลยทีเีดียว

วงมายด์ลุยยยยยยย กับเพลง หวานเย็น พูดคุยอย่างสนุกสนาน เพราะบอกว่า มีเพลงมาร้องน้อย เลยขอใช้เวลาด้วยกันคุยซะเลย ต่อด้วย เ้ข้าใจแต่ทำไม่ได้ จากนั้นโชว์ Sorry Sorry และ Oh ร้องโดยเป้ เต้นโดย พี่ทำ มือคีย์บอร์ด ต่อด้วย ผู้ป่วยความจำเสื่อมและ Unlovable เพราะจริงๆๆๆๆๆๆๆๆ อารมณ์ขึ้นสูงมาก สนุกสนานนนนกันสุดๆ พี่หนึ่งออกมา บอกว่า ต้องขอขอบคุณมายด์ที่เชิญ อีทีซีมาเล่นด้วย นี่คอนเสริ์ตของวงมายด์ กรี๊ดเต็มมากกกกกกก ผมทำอะไรผิดรึเปล่าครับ 5555

มาซึ้งกับอีทีซีต่อ เธอคือใคร, อย่าทำเหมือนรัก, cover เพลง Dog ของ Acapella 7 ในแบบมีดนตรี สนุกดีนะ แต่คนทั่วไปดูเหมือนจะไม่รู้จักแฮะ แอบนิ่งกันอยู่, นางฟ้า, จริงๆ มีท่าเต้นด้วย พอท่อนจริงๆ พี่หนึ่งก็ทำมือไปข้างหน้าแล้วก็โยกสลับข้าง, รักคนเอาแต่ใจ ปิดท้ายด้วย สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ ระหว่างนั้นก็แนะนำนักดนตรีทั้งหมด และให้โชว์กันคนละหน่อย พ่อโอเล่ ออกมาโชว์ทำเสียงโอวา จัีด จัีด จัด ปิดงาน แต่คนดูไม่ยอมปิด มาเครื่องติดตอนท้ายแล้ว ตบมือกันจนทีมงานยอมให้ต่ออีกหนึ่งเพลง (จริงๆ อีทีซีจะเล่นแล้ว แต่ ทีมงานดูจะห้ามไว้ เหมือนจะต่อรองกันอยู่) ช่วงสุดท้าย พี่หนึ่งให้เลือกระหว่าง เพราะเธอคือคำตอบ กับ อย่าถาม ผลที่ได้เป็นมติเอกฉันท์ เพราะเธอคือคำตอบจ้า 

สนุกสนานจริงๆ ทั้งอีทีซี ทั้งมายด์ สุดยอดทั้งคู่ ยังอยากเห็น Zeal มาแจมด้วยอีกจังเลย วงจาวเหนือทั้งหลาย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: