Ras's Blog

Chill Band on The Beach 2 27/03/10

Posted on: June 30, 2010

อีกครั้งกับคอนเสิร์ต Chill Band on The beach 2 จัดโดยคลื่นวิทยุ Chill FM ณ SpringFiled @ Sea ได้บัตรมาทั้งเล่นเอง เพื่อนเล่นและขอมารวมได้ 10++ 

ครั้งนี้ นึกว่าจะเป็นทริปรวมเพื่อน JC อีกหนึ่งครั้ง แต่เมื่อเวลาใกล้เข้ามา ก็ค่อยๆ ถอนตัวกันไปทีละคน สองคน สุดท้าย ก็มาเป็นพี่ๆ เพื่อนพี่ และเพื่อนตัวเอง รวมๆ กันไป หลายคนทีเดียวกนะที่นั่งอยู่ด้วยกัน หลานตัวน้อยก็มาด้วย ยืนเต้นแข่งกับอาๆ ใหญ่เลย แต่ไม่ได้นั่งด้วยกันนะ แค่ระยะมองเห็น
บรรยากาศการจัดยังคง Chill พร้อมด้วยคนมึน คนเมา คนสนุก คนเฮ ปะปนกันไป แต่ที่ขาดไม่ได้คือ คนสูบบุหรี่ รายรอบตัวไปหมดเลย บอกแล้ว บอกอีก สุดท้ายก็ต้องทำใจ ปล่อยใจให้สนุก เลี่ยงสิ่งที่รบกวนใจกันไป

วงแรกๆ ต้องยอมรับไม่ค่อยได้ใส่ใจเท่าไหร่ มัวแต่ตั้งวงกิน อิอิ กินจริงๆ ทั้งปู ทั้งปลาหมึก ทั้งกุ้ง สารพัด กินกันเป็นจริงเป็นจังมาก อร่อยดีแท้ กลิ่นติดมือไปเป็นชั่วโมงเลย โอ๋ๆ อย่าเสียใจไปเลยนะ สำหรับวงแรกๆ ถือเป็นการวอร์มอัพไปก่อน มีทั้ง Studio Tomo, Ewery สะกดไม่เป็นอ่ะ และ Bottom Blues ที่มีเพลงดังอย่าง 1 2 3 4 5 I love you และ cover เพลงคนธรรมดาของหนุ่มชิน นอกนั้น ไม่รู้จ้า ไม่ได้จด ไม่ได้หาข้อมูล โดยที่มีหนุ่มเป้ ทวีถทธิ์ และ เบล สุพลขึ้นมาแจมด้วยคนละเพลง ดีเจคลื่นนี้เค้าสามารถจ้า ทำได้ทุกอย่าง ใช้งานได้เยอะ อิอิ

มาสนุกกับ No Logo ในเพลง ข่าวร้าย, แฟชั่นโชว์, เคว้งคว้าง, คนที่ฆ่าฉัน, ไม่ ปิดท้ายด้วยกลัว ก็มาแบบหล่อๆ เสื้อกล้ามสีดำ เหงื่อโทรมกาย เพราะร้อนมากกกกกก ลมนิ่งเชียว โดมบอกว่า พอดีมีงานต่อเลย ออกมาเล่นเร็วหน่อย อ๋อเหรอจ๊ะ :p

Playground พี่ติ๊กเต็มทีค่ะ เหงื่อแตกพลั่กเลย ลุยกับเพลง คนคิดมาก, สมมุติ,มุม, กลับมาได้รึเปล่า พี่โตน โซฟา และ อดีต two days ago kids มาร่วมแจมด้วย เพิ่งรู้นะเนี่ยว่า โตนก็อยู่ด้วยอ่ะ,ลมหายใจ, ปล่อยวาง ปิดท้ายด้วย Soulmate อิ่มกับเสียงเพลงมากๆ ได้ยินรอบข้างพูด ถาม กันเยอะ ว่า นี่หรือ คือ นักร้องนำ 555 เอาน่า ไม่หล่อ แต่บุคลิกล้นหลามน้า

ว่าน ได้สิทธิในฐานะนักร้องและดีเจ ออกมาหลายเพลงเลย อินโทรโลกล้านปี เข้าเพลงอยู่บำรุง ต่อด้วยเกาะร้าง (เพลงนี้ของคนอื่นนะ แต่จำไม่ได้ว่าของใคร), คนไม่มีเวลา, ปิดท้ายด้วย ระยะปลอดภัย

ตู่มาแล้ว กับเพลง ที่หนึ่งในใจของเธอ, โปรดอย่ามาสงสาร, นอนน้อย อืม ในแบบตู่ก็เพราะไปอีกแบบ, ถ้าหาก ได้ดีเจนู๋มาแจมด้วย เสียงใสมากกกกก, 2 ยกกำลัง 20 เพลงโฆษณาของทรู โดยตู่และแสตมป์ จากนั้น แสตมป์ก็มาลุยจัดไป กับ กลอนสดพาไปไหนต่อไหน เข้าการเมืองนิด ชื่นชมทะเลหน่อย จบให้ลงละกัน เข้าเพลง คนที่คุณก็รู้ว่าใคร, ฝัน หวาน อาย จูบ, ทฤษฏีสีชมพู, อินโทรความคิด เข้าเพลงโรงเรียนของหนู ก่อนความคิดจะปิดท้าย

Slot Machine มากันเต็มรูปแบบ ทั้งชุดเต็มยศมาก ร้อนหน่อยนะคะ แต่มันส์ได้อีก ดนตรีแน่น เสียงร้องทรงพลัง เล่นเอาคนเลิก chill ต้องมาโยกกันแทน ยิ่งช่วง คิวมาแจม ยิ่งสุดยอด เปิดด้วยอินโทรเพลงฝัน ,เวิ้งว้าง, รอ,ฤดูฝน โดยคิว และ slot machine, ผ่าน, ปิดท้ายด้วยฝัน รู้สึกว่า จะมีเพลงปล่อยด้วย แต่ไม่รู้ว่าช่วงไหนค่ะ บอกได้คำเดียวว่า ฟังเพลินมากกกกกกกกกกก

Zeal สองรัก, ล้มทั้งยืน, ไม่ต้องการเห็นบางคนที่ไม่รักกัน, ตัวปลอม แจมด้วยดีเจอ้อมนักร้องตัวจริงของเพลง cover เพลงนี้ เมื่อเชิญอ้อมมาแล้ว ก็เลยจัดให้ชุดใหญ่ ด้วยความที่ zeal เคยเล่น back ให้อ้อมมาก่อน กับเพลง มนุษย์ค้างคาว, ok นะคะ, ถอยดีกว่า เต้นกันมันเลย ป้าๆ ทั้งหลาย เพลงเก่าได้ใจ อ้อมมาแบบชุดขาวทั้งชุด บอกว่าเพิ่งมาจากถือศีล เชื่อนะเนี่ย, ปิดท้ายด้วยหมดชีวิตฉันให็เธอ

Hydra รุ่นใหญ่ อัลบั้มเดียวอยู่มาแล้วจ้า ลุยกับเพลง นายแม้น, ไว้ใจ, คนฉลาด เพลงของพี่ป้าง, ตัวปลอม ก่อนจะเล่นมีแอบคิด จะเล่นดีไหม อ้อมร้องไปแล้ว เอ้าน่า มาฟังเพลงนี้แบบไฮดร้ากันบ้าง โจ๊ะๆ, พี่ปอนด์ร้องบ้างกับเพลง โอ๊ะโอ๊ย (อ่านผ่านๆ อ่านได้เป็น โอ๊ยโอ๊ยของพี่แจ็ได้นะเนี่ย แต่จริงๆ แล้วของทาทาจ้า) ขำดีเสียงเพลงนี้จากพี่ปอนด์ ต่อด้วยดึกแล้ว กรี๊ดดดดดดดดดดกันสนั่นนนนนนนนนทะเลเลยยยยยยยยยยยยย, พี่ป้างออกมาอีกครั้งกับเพลง ไกลเท่าเดิม, ก่อนลุยกับงานเพลงเดี่ยวจากพี่ป้าง อากาศ ปิดท้ายด้วย ทำอะไรสักอย่าง ชอบนะได้ฟังไฮดรา แต่แหม น่าจะร้องเพลงไฮดราเยอะกว่านี้ ซ้อมมาแค่นี้ สำหรับที่ออกคอนเสิร์ตใหญ่ไปรึเปล่าคะพี่ 

ปิดท้ายด้วย ETC ช่วงนี้ไม่ค่อยได้จดแล้วอ่ะ มัวแต่ลุกโยกไปมา คร่าวๆ นะ พร้อมรับความเสี่ยง, เจ้าชายนิทรา, ลงเอย, เปลี่ยน, จริงๆ, นางฟ้า, น่าจะปิดท้ายด้วยสิ่งมีชัวิตที่เรียกว่าหัวใจ มีแอบเล่นเพลงเซิ้งหน่อยๆ เรียกบรรยากาศให้พี่โอเล่ออกมาแหล่นิดๆ ด้วย มีพลุด้วยนะ แต่ไม่ใช่ตอนเพลงสุดท้าย ทีมงานคะ ผิดคิวรึเปล่า จบงานประมาณ เกือบตีสอง เพลงสุดท้ายปุ๊บเดินไปเลย ไม่มีร่ำลา ไม่มียืดเยื้อ ขณะที่เล่นทีมงานกล้องก็เก็บจอบางส่วนแล้ว เพราะน้ำขึ้นไล่คนอยู่ ตัวโครงที่ตั้งเริ่มปริ่มน้ำแล้ว หนีน้ำทะเลกันใหญ่เลย 

ความสนุกก็ยังคงมีนะ แต่ระบบจัดการดูเหมือนจะแย่ลงแฮะ การ์ดแทบไม่เห็นเลย ห้องน้ำโรงแรมใช้ไม่ได้แล้ว มีเตรียมห้องน้ำสาธารณะแต่น้ำหมดเร็วมาก วงท้ายๆ เหลือห้องน้ำใช้ได้อยู่แค่ 2 ห้องเท่านั้น ข่าวว่า รถสองแถวก็หมด คนต้อง ใช้คำว่าต้องเลยนะ ไม่มีทางเลือก ต้องเดินออก แต่อย่างว่า เลทอีกเช่นเคย กว่าจะเริ่มวงแรกก็ 6 โมงกว่าแล้ว บางคนบอกว่า 5 โมงถึงจะปล่อยให้คนเข้ามานั่งได้ สู้ๆนะ คอนเสิร์ตดีๆ ฟรีๆ แบบนี้ ทำดีๆ จะได้จัดกันได้ยาวๆ คนนิยม 

ผู้ร่วมขบวการ พี่สาวทั้งสอง คุณเพื่อน เพื่อนพี่สาว เพื่อนกรีนเวฟ ลูกพี่ลูกน้อง

งานนี้ได้เจอเด็กหัวหินด้วย ไปเป็นเด็กภูเก็ตได้ไม่นาน กลับมาถิ่นเก่าซะแล้ว แต่ดีแล้วจ้า จะได้เจอกันได้บ่อย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: