Ras's Blog

This is it Michael Jackson 21/02/09

Posted on: February 24, 2010

การจากไปของไมเคิล แจ็คสัน มีการจัดงานเพื่อไว้อาลัยมากมาย ครั้งนี้เป็นอีกงานหนึ่งที่จัดขึ้นเพื่อระลึกถึง โดยรวบรวมศิลปินทั้งจากแกรมมี่และโซนี่เข้าด้วยกัน นับเป็นอีกงานหนึ่งที่น่าสนใจ แม้คนที่ชื่นชอบ MJ หลายๆ คนอาจบอกว่า ไม่ไปหรอก เพราะอยากดู MJ มากกว่า แต่ในเมื่อ MJ ไม่อยู่แล้ว ก็ไม่มี This is it ของ MJ มีแต่ This is it ของไทย เราก็เลยไปดู

 

เริ่มเปิดมาด้วยเพลง Have you seen my childhood เพลงประกอบภาพยนตร์ Free Willy 2 มีเด็กหญิง 2 คนออกมาร้องเสียงใสๆ จนตอนนี้ก็ยังไม่รุ้ว่า น้องๆ เค้าคือใคร ตามต่อด้วยการเปิดตัวแบบ MJ ไฟสปอตตรงกลาง ทาทา มาในเพลง Wanna Be Startin’ Somethin ชุดวาวๆ เสียงให้ ใจรัก แต่ทาทาจ๋า ทำไมหนูตัวใหญ่จังเลย มี MJ เงา คอยเต้นอยู่เป็นระยะๆ ด้วย ให้ความรู้สึกว่า MJ ยังอยู่ แวบไปแวบมา ว่าแต่ ใช่ ไมเคิล ตั๋งรึเปล่าน้า  ต่อด้วยหนุ่ม Golf Mike ในเพลง Smooth Criminal เปิดตัวเท่ห์ดีนะ กระโดดขึ้นมาจากใต้เวที เด้งได้สุงทีเดียว เห็นชัดว่าซ้อมเต้น ซ้อมร้องกันดีมาก เต้นเนียนจ้า แดน ในเพลง Bad ออกมาแอบอึ้ง นึกไม่ออกว่าใคร แม้เสียงจะคุ้นก็ตาม หันซ้ายหันขวา เห็นป้ายไฟ พร้อมเสียงตะโกน รักพี่แดน เลยถึงบางอ้อ ต่อด้วย ชินกับหนุ่มเป็กที่เพิ่งจะรู้ว่าคือเป็กก็ตอนคอนเสิร์ตจะจบนั่นแหละ จำไม่ได้จริงๆ เต้นดีมาก เสียงดีมากทั้งคู่ ในเพลง Black or White

 

มีการพูดถึง MJ เป็นระยะ โดยนักร้องหญิง เริ่มที่นัท มีเรีย ตัดกลับไปให้ โต๋กับเปียโนสีขาว บรรเลงเพลง Earth Song ร่วมกับ Vie Trio เพราะมากช่วงนี้ หวานซึ้ง บาดกันเลยทีเดียว ทั้งเสียงเปียโน ไวโอลิน ต่อเนื่องด้วย เจมส์ เรืองศักดิ ในเพลง She’s out of my life ในแบบโชว์พลังเสียง ตามมาด้วย แพท สิธาสินี มาร่วมร้องเพลง Will you be there ในจังหวะกลางๆ ทำดนตรีใหม่ แต่ก็ยังคงโชว์พลังได้อยู่  นัท ออกมาอีกครั้งในเพลง I’ll be there ร้องคู่กับ ตู่ ภพธร หวานดีจ้า ชอบ ชอบ ชอบ ปิดช่วงนี้ด้วยใหม่ ออกมาพูดถึง MJ ว่ามีเสียง มีข่าวลือมากมาย เราเองก็เป็นหนึ่งในผู้ที่สนใจในข่าว จนเราเกือบลืมนึกถึงผลงานที่ MJ สร้างสรรค์ ที่เป็นแรงบันดาลใจ เป็นกำลังใจให้เราทุกคน เข้าเพลง You’re not alone

 

Slot Machine ออกมาพร้อมการการเล่นสดที่เยี่ยมมาก ในเพลง Rock with you เห็นความแตกต่างของเสียงจริงๆ เลย มันส์ได้อีกคะ มันส์ได้อีก ใช้เลื่อนนักดนตรีออกมา ไม่ต้องเสียเวลามาตั้งเครื่อง จากนั้นก็เลื่อนฉากม่านออกมากั้น ต่อช่วง Sexy Dance กับเพลง The way you make me feel โดย คริสติน่า สวย เซ็กซี่ในชุดทอง ฟังเพลงหวานซึ้งกับนายอ๊อฟ ปองศักดิ์ Smile เพิ่งรู้ว่าเป็นของ MJ เหอ เหอ ต่อด้วยวง Flure ที่ทำเอาเวทีแทบพัง ในเพลง They don’t really care about us ออกมา Rock มากกกกกกกกก มันส์มากกกกกกกก โยนกีตาร์ เลื้อยบนเวทีกันสุดๆ ไปเลย เสียงดนตรี เสียงร้อง ขับเคี่ยวกันอย่างถึงใจ คนดูนั่งดูกันนิ่ง ด้วยความตะลึง ทึ่ง ในการแสดงสดของ Flure สุดยอดดดดดดดดดด ต่อด้วย ทาทา ออกมาพูด ดูขัดไปนิด เพราะคนยังอินอยู่กับการแสดงที่สุดๆ แต่ต้องมาฟังการพูดแบบพยายามจะซึ้ง เอานะ  ไม่งั้นจะต่อด้วยอะไรล่ะ กับเพลง Man in The Mirror ที่เจ้าตัวบอกว่า หัดร้องมากว่า 20 ปี ตอนแรกนึกว่าจะได้ฟังจากนักร้องชายซะอีก แอบนึกถึง Ben อ่ะ

อีกหนึ่งโชว์ที่สร้างความอึ้ง ทึ่ง เสียวได้เป็นอย่างดี ในเพลง Thiller กับ โอ อนุชิต ในบทชายหนุ่มที่ โดนผีดิบสาวมาช่าตามยั่วยวน สุดยอดมาก ทั้งการแสดง ลีลา และการเต้น ให้รู้ว่า โอ เต้นได้ แหม ก็นักเต้นเก่านะ จังหวะดีมากๆ ประหนึ่งนำ MV มาเล่นสดบนเวทีเลย เมื่อชายหนุ่มเดินผ่านเข้ามาเจอเหล่าผีดิบ หนีไปแต่ไม่พ้น มาเจอผีดิบสาวมาช่า สุดท้ายโดนจับตัวได้ โดนลูบไล้ตั้งแต่ช่วงบนยันช่วงล่าง ไม่เหลือ ก่อนจะโดนขย้ำคอให้เป็นผีดิบไปด้วยการ จากนั้น ผีดิบ แดนซ์ ก้ออกอาละวาด เต้นได้เนียนกันดีมาก หนุ่มโอเป็นฝ่ายรุกผีดิบสาวมาช่าบ้าง กัด ไล้ ไซ้ช่วงตัวกันนัวเนีย ก่อนจะโดนดึงไปอยู่ในหลุมศพด้วยกัน ปิดซีนทีมาช่าหัวเราะและปิดโลง เสียงร้องมาช่าออกสูงหวานตามแนว ก็ปรับให้เป็นร้องแบบมาช่าไป จบการแสดงด้วยความ อึ้ง ทึ่ง เสียวจริงๆ

หนุ่มโดราเอมอน แชมป์ ออกมาร้องเพลง One day in your life หวานจ้า หวาน ต่อด้วย เบน ในเพลง Ben ใครคิดเนี่ย เบน ร้องเพลง Ben จากนั้นร้องเพลงคู่กับสาวแก้ม ในเพลง  I just can’t stop loving you เป็นเวอร์ชันที่ร้องปะทะกัน ปะชันกัน แข็งแรงมากกกกกก

5 หนุ่ม ชิน เป็ก กอล์ฟ แดน ไมค์ ออกมาพูด ถ้าได้เป็นแดนเซอร์ของ MJ ผมจะ ….. จากนั้นโชว์เต้นกันยาวเลย Billy Jeans และ Beat it มากันเต็มเวที เต้นกันแข็งแรงดีนะ แต่พอคนเยอะ แล้ว รู้สึกนักร้องหายยยยยอ่ะ

นักร้องสาวที่ยังไม่ได้พูดก็ออกมาพูดสั้นๆ มาช่า ติ๊นา ปิดท้ายด้วยเพลง Heal the world  ออกมาร้องตามลำดับต่อไปนี้ โต๋ เบน แพท กอล์ฟ ไมค์ ตินา โอ อ๊อฟ แก้ม แดน นัท Slot Machine ฟลัวร์ ทาทา ใหม่ ตู่ ชิน เจมส์ เป็ก และน้องผู้หญิงสองคนที่ไม่รู้ว่าคือใคร

 

ปิดฉากความประทับกับคอนเสิร์ต This is it ด้วยเวลา 2 ชั่วโมงเต็ม ณ อิมแพค อารีน่า วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2553 ที่เรายังคงสงสัยต่อไปว่า ค่าบัตรไปอยู่ที่ใคร  

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: