Ras's Blog

The Aof Scence Concert Centerpoint Playhouse @ CTW 12/12/09

Posted on: December 19, 2009

คอนเสิร์ตสุดท้ายแห่งปีของ ATIME Showbiz ที่อ็อฟบอกว่า พี่ฉอดไม่กดดันเลย แค่บอกว่า อ๊อฟ คอนเสิร์ตตั้งแต่ต้นปี เค้าทำดีมานะ สุดท้ายเนี่ย …555 ไม่กดดันเลย แล้วจะทำอะไร อย่างไรดี ในเมื่อเพิ่งมีคอนเสิร์ตไปเมื่อปีที่แล้ว คอนนั้น ดูเหมือนจะปล่อยของออกมาเต็มที่ ทั้งมันส์ ทั้งซึ้ง ทั้งเศร้า แขกรับเชิญตรึม

ครั้งนี้ เพลงที่ร้องเป็นของตัวเองสัก 1 ใน 3 ที่เหลือก็หยิบยืมมา แขกรับเชิญก็เน้นเสียงเค้าว่า ครั้งที่แล้วมีลีลาเยอะ ครั้งที่แล้วเป็นดีเจโอปอ ดีเจเชาเชา และพี่มิ้น ที่เป็นแขกให้กันและกัน มาพ่นเพลงภาษาอังกฤษกันล้วน

เปิดกันมา เพื่อโชว์สเต็ปกันก่อนในเพลง คืนนี้ไม่เหมือนคืนนั้น แอบเท่ห์นะ ทำหุ่นให้ฟิตอีกนิด ก้อจะน่าดูอยู่ อิอิ จากนั้นร้องเพลงของเจ้าแม่เพลงอกหักอีกหนึ่งท่าน คนเช่นนี้ ต่อด้วย คำถามที่ต้องตอบ, ไม่ต้องมีคำบรรยาย ที่ร้องไปเดินไป ร้องจนจบแล้ว ยังเดินได้แค่ครึ่งทาง เพราะหยุดถ่ายรูปทุกบันไดเลยมั้ง

ช่วงต่อไปเป็นเพลงที่เป็นตัวแทนของความรักที่อ๊อฟเคยมี เริ่มด้วย เพื่อนสนิท ดา เอนโดรฟิน, ไม่รักกันเลยใช่ไหม เฮอริเคน เพลงนี้ทำให้อ๊อฟซื้อเทป, 100 เหตุผล ของ Ster ฟังกันมาหลายเวอร์ชั่น ทั้ง มิ้น มีล่า, กบ เสาวนิตย์ มาฟังแบบอ็อฟกันบ้าง ปิดท้ายด้วย สองรัก ของ Zeal เออ เพลงร็อคกับอ๊อฟ อ๊อฟบอกว่า อ๊อฟไม่ง่ายนะ แต่ก็ไม่ยาก อิอิ

แต่ ณ ตอนนี้ ความรักของอ๊อฟเป็นแบบเพลงเหล่านี้ โปรดส่งใครมารักฉันที, คนที่ถูกรัก ที่ฟังมันส์นะ พยายามบิ้วคนดูน่าดู แต่คนไม่ค่อยลุกจ้า ต่อไปมากับเพลงที่ให้กำลังใจ เกมเกียรติยศ และ เธอผู้ไม่แพ้ เพลงที่มีส่วนให้อ๊อฟผ่านพ้นช่วงที่อยากตายได้

แขกรับเชิญสาว เสียงดีออกมาแล้ว เงียบกริบ 555 คนจำไม่ได้ไง แต่ก็มีคนช่วยปรบมือนะ ลูกปัด นั่นเอง มาร้องเพลงคู่กับอ๊อฟ ในเพลง เก็บดาว โอ้ว เพิ่งได้ฟังเวอร์ชั่น รัดเกล้า กับ นภ พรชำนิ อิอิ นะ ก็เพราะอยู่ ลูกปัดให้อ็อฟไปพัก ตัวเองร้องเพลงของอ็อฟบ้าง ในเพลงจากคนรักเก่า จากนั้นก็อ็อฟก็ออกมาสลับกันร้องเพลงละครล้วนๆเลย ในแบบแจ๊สช้าๆ ชวนง่วงนอน แต่ไม่หลับนะ เพลินดี กับเพลง รักเธอจนเหนื่อยหัวใจ ปิงปอง ศิรศักดิ์, ยามเมื่อลมพัดหวน เจ เจตริน,คนในฝัน mr.team และ รักเธอมากกว่า จากเรื่องรักในรอยแค้น ในเวอร์ชั่นของพี่เต๋อ ก่อนอ๊อฟจะยกเวทีให้ลูกปัดได้ร้องเพลงของตัวเองที่ก็ cover มาอีกเหมือนกัน ในเพลงดัง ใจนักเลง

อ็อฟกับเพลง ไม่ร้องไม่ได้แล้ว แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ และจุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ ถูก ถ้าไม่ร้องเพลงนี้มีเคือง

มาฟังเพลงผู้ชายแมนๆ วงแมนๆ ด้วยเสียงของนายอ็อฟกันบ้าง จัดมาเลยกับวงแห่งยุค ทั้ง Peachmaker, Big Ass, Body Slam, Clash, Potato ในเพลง เหงา, รับได้ทุกอย่าง, รักแท้ดูแลไม่ได้, ฝุ่น, ปลายทาง, ปิดด้วย เกิดมาแค่รักกัน ช่วงนี้ฟังจนอิ่มเลย

เนื่องด้วยยังอยู่ในช่วงฉลองวันพ่อ อ๊อฟถือเป็นโชคดี เพราะอยากจะร้องเพลงเพื่อแสดงความรักและความเคารพในหลวงของเราในเพลง ของขวัญจากก้อนดิน เพลงจากปลายปากกาของพี่ดี้ ทุกอย่างดูดี ยกเว้น อ็อฟพูดลิ้นรัว เลยขำกันไป ขอจงทรงพระเจริญ

กับเพลงสุดท้าย ที่อ๊อฟอยากมอบให้ทุกคนให้รู้ว่า แม้ไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ I will always love you ปล่อยพลัง ปล่อยความรู้สึกกันเต็มที่ จริงๆ แล้วแอบงง เพราะเพลงนี้เป็นเพลงอกหัก แต่ก็ตีความอย่างที่บอกนั่นแหละ ได้มะ ใจมะ เพลงนี้ร้องไปเดินไป จะจบ อะ ยังไม่จบ เดินเข้าไปแล้ว ออกมาอีก หลายรอบมากกกกกก ไม่มีอังกอร์เพราะเจ้าตัวบอกไว้ก่อนเลยว่า เดี๋ยวเจอกันข้างนอก แต่เราออกช้าแล้ว ออกไป หนุ่มอ๊อฟก็ยังไม่ออกมา

งานนี้ ป้ายโฆษณาก็หล่นอีกตามเคย เล่นเอาอ็อฟตกใจ กลัวเป็นลาง 555 แต่ก็น่าเห็นใจนะงานนี้ 2 วัน มาหล่นวันนี้พอเข้าใจได้

คอนเสิร์ตเกือบ 3 ชั่วโมง เริ่มเล่น ทุ่ม สิบห้านาทีได้ นับว่าเร็วดีมาก เวลาตามบัตรคือ หนึ่งทุ่มตรง ดีใจจริงๆ จบประมาณ 4 ทุ่มนิดๆ จ้า

ผู้ร่วมขบวนการ พี่สาวจ้า มาดูกัน 2 คน วันนี้เป็นวันอาทิตย์ ไม่คาดคิดว่าจะเจอดีเจหน้างานเป็นพี่แบมเลย ถามมาได้ใจความ ติดงานกันหมด เลยต้องมา มาดูได้ไม่จบก็แวบไปซะแล้ว เพราะต้องเตรียมตัวจัดรายการ 4 ชั่วโมงเต็มเพราะดีเจหนุ่ยลาออกแล้ว ยังไม่มีดีเจใหม่มาแทน จะเป็นใครน้า

เริ่มที่คอนเสิร์ตอ็อฟ จบที่ดีเจกรีนเวฟได้ไงเนี่ย ทั้งๆ ที่เราเพิ่งกลับมาจากดูคอนเสิร์ตของคลื่น Chill นะเนี่ย 555

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: