Ras's Blog

Seefah on the beach 28/11/09

Posted on: December 3, 2009

คอนเสิร์ตสีฟ้า on the beach ครั้งที่ 3 กับงานคอนเสิร์ตบทเพลงจากสีฟ้า ในบรรยากาศที่แตกต่าง กับเพลงที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ซ้ำเดิมเท่าไหร่ ดีใจจัง ศิลปินหลักๆ ได้แก่ อ๊อฟ ดา ป็อบ บอย Peacemaker แอม ชิน อุ๊ ไล่เรียงกันไปตามลำดับ การร้องเพลงแรกในเพลง เสียดาย ออกมาหมู่กันเลยทีเดียว ไม่ยักเล่นมุขคอนเสิร์ตจบแล้วแฮะ

สองหนุ่ม บอย ชิน ออกมาแจมกันเป็นคู่แรกในเพลง ชาวนากับงูเห่า เสียงสู้กันได้เลยทีเดียว อ๊อฟ แอม ตามมาในเพลงไม่ต้องการเห็นบางคนที่ไม่รักกัน ในแบบของ Seal ร็อคได้อีก ชอบ ชอบ มีบอกว่าให้เรียก อ๊อฟ แอมนะ เพราะ แอม ไม่ อ๊อฟ แต่เราว่า อ๊อฟแอม ก็ฟังดูแปลกๆ เหมือนกัน อิอิ คิดได้ยัง พี่นิ่มออกมาร่วมร้องเพลงกับเหล่าศิลปินทั้งหลายในเพลง หมอกหรือควัน

ป็อบ ลุยเดี่ยวกับเพลงอารมณ์เศร้า (เพลงพี่นิ่ม ก็อารมณ์นี้ทั้งน้านนิ) กุมภาพันธ์ (ป็อบบอกว่า ต้องเค้นความเศร้าทั้งหมดในชีวิตมาร้องเพลงนี้), คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว, ป่านนี้ เพลงพี่ตู่นะ ช่วงนี้ ป๊อดให้ชื่อช่วงว่า รักทางไกล เพราะอยู่ห่างกันทั้งนั้น จากนั้นมาแนวอยากมีคนรักกันบ้าง ในเพลงเปลี่ยนกันไหม ของจอห์น นูโว, อยากหยุดเวลา ศรัณย่า ก็อกหัก รักคุดกันไป มีเสียงหน้าบอกว่า เก็บเพลงไว้ให้อ๊อฟบ้าง เราก็ตอบในใจว่า ไม่ต้องหรอก ยังมีอีกเยอะ ปิดท้ายด้วยเสี่ยงเป็นเสี่ยงกัน ของใหม่ เจริญปุระ ป๊อปกับอุ๊ร้องคู่กัน ในฐานะคน size ใหญ๋ มาแจกรางวัลให้กับคุณผุ้ชมเป็นกางเกงมวย ให้ทายชื่อเพลงที่จะร้องดังต่อไปนี้ ได้แก่ แหวกฟ้าคว้าดาว ของตั้ม สมประสงค์ และ เพลงตั้งแต่วันนั้น ศิลปิน : ละมุน เนื้อเพลง : นั่งดูหนังสือก็หวั่นไหว ไม่รู้มันเป็นอะไร ประเดี๋ยวก็มีหน้าเธอ ล่องลอยเข้ามา ฟังเพลงหรือดูทีวี ดูภาพพวกดารา …

อุ๊ มากับเพลงของคนสวยทั้งหลาย เปล่าหรอกนะ ติ๊นา, ขาดเธอ เพลงตัวเอง, ผิดไปแล้ว มาช่าร้องได้เข้มมาก ผิดแบบยอมรับผิดแบบ แมน แมนเลย ไม่อ้อนล่ะ, เดิมพันชีวิต, ปิดท้ายด้วยโง่งมงาย พี่อุ๊ได้รับดอกไม้เยอะมากๆๆๆ เยอะที่สุดในคอนเสิร์ตเลยล่ะ ยิ้มแก้มปริทีเดียว

ชิน ออกมากับเพลง อย่ามาต่อรองหัวใจ ที่มาเล่าเรื่องในแบบฉบับของตัวเอง น่ารักมากกกกกกก เล่นเอาป้าๆ รอบๆ ใจแทบละลาย ส่วนเรา หูดับไปชั่วขณะ และเห็นด้วยว่า ชินน่ารักจริงๆ ขึ้นเวทีแล้วดูดีมั่กๆๆๆๆ จบเพลงก็เล่นปัญหา อะไรเอ่ย ไม่เข้าพวก พีแอม, พี่อุ๊, พี่ป็อบ เสียงเทพๆ ทั้งนั้น คำตอบคือ น้องชิน เหอ เหอ เหอ ต่อกับเพลง คนธรรมดา ประกอบละคร สูตรเสน่หา บอกว่า ฟังเพลงนี้ก็ให้นึกว่า พระเอกยืนอยุ่ข้างๆ ชินนะครับ (น่ารักมาก ที่ไม่บอกว่า ตัวเองเล่นอีกคน มุขนี้คนใช้เยอะมากกกกก บอย peace ก้ใช้) จากนั้นขอกำลังใจให้น้องชิน ในเพลง ขอเป็นคนหนึ่ง ของพี่ตู่ เพลงที่ผมเกิดไม่ทันครับ มาฟังเพลงมีจังหวะกันบ้าง กับเพลง อยากให้รู้ว่ารักเธอ ร่วมกับ ใหม่ เจริญปุระ คู่นี้ เค้าเล่น เค้าเต้น และร้องกันน่ารักมากๆ ด้วยความที่ขึ้นคอนเสิร์ตด้วยกันมาก่อนตอน Mai Tina on the Beat ชื่อประมาณนี้แหละ มาเล่นเกมมอบของรางวัลกันก่อน จดเนื้อเพลงในมือกันเห็นๆ กับเพลงดับตะวัน ของใหม่ ส่วนของชินจำไม่ได้แฮะ ที่แน่ชินขอให้ใหม่ช่วยร้องด้วย เพราะร้องไม่ค่อยได้ เหอ เหอ จากนั้นใหม่ร้องเพลงซึ้งๆ คนเดียวในหัวใจ และ เธอรู้รึเปล่า ส่งให้ชินกลับมาอีกครั้งในเพลง ยิ่งรักยิ่งเจ็บ เพื่อบอกว่า พี่นิ่มก็แต่งเพลงให้วัยรุ่นได้ เพลงของเพื่อนผมเอง กอล์ฟ ไมค์, ปิดท้ายด้วยเพลง อดทนไว้ ในแบบชิน ไม่เหมือนเจ original ไม่เจ็บปวด แบบอ๊อฟ

ดา หญิงไทย เพลงเดียวที่พี่นิ่มแต่งให้ และหวังว่าจะมีเพลงต่อๆๆๆๆไป แจมเพลง อ็อฟ ดา เสียใจได้ยินไหม เสียงสู้ ประชันกันสุดฤทฺธิ์ โชว์ดีชอบๆ, ก่อนให้อ๊อฟมาร้องต่อยาวววววววเลย ในเพลง ผิดไหม ที่อ๊อฟรู้สึกว่า ร็อคแล้ว (คนร้องต้นฉบับเค้าร๊อคนะ แต่อ๊อฟร้อง ไม่ร็อคเลย), ไม่รู้จะปลอบเธอในฐานะอะไร ประกอบเรื่อง น้ำผึ้งขม, ขอได้ไหม ทาทา, หากฉันรู้ ตอง, ปิดท้ายด้วย จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ เอากันให้ตายเลย

ดา มาในเพลงประกอบภาพยนตร์ ความจำสั้น แต่รักฉันยาว เพลง จะได้ไม่ลืมกัน, พอแล้ว นิโคล, คนเจ้าน้ำตา จิ๋ว เพลงของคนตัวเล็ก ปิดท้ายด้วย ไม่มีอีกแล้ว ของ โบ สุนิตา

แอม ป้ามาแล้ว เสียงกรี๊ดของพี่น้องแฟนคลับแอม ดังลั่น แต่ไม่ค่อยมีดอกไม้น้า ในเพลงฉันเลว เพลงหากิน เพลงเอกเพลงหนึ่งของพี่แอม ตอนแรกว่าจะตัดเพลงนี้ออก เพราะเห็นว่าร้องบ่อยมาก กลัวจะเบื่อ แต่หลายๆ เสียงก็ค้าน บอกว่า เป็นเพลงที่ขาดไม่ได้ ส่วนตัวเราเฉยๆ อ่ะ ไม่มีก็ไม่เป็นไร , เสียดาย มิคกี้, บ่งบอก ตู่ นันทิดา, เธอคนเดียว ประกอบภาพยนตร์เรื่องคู่กรรม ร้องโดย เบิร์ด เพลงนี้ พี่นิ่ม request ให้พี่แอมร้องเลยทีเดียว พี่แอมก็จัดให้, ปิดท้ายด้วย เวลาที่ดีที่สุดที่ฉันเคยมี จากนั้นร้องเพลง นึกหรือว่าไม่รู้ ของไมโคร ร่วมกับ บอย peacemaker แจกของอีกเช่นเคย คราวนี้ของใหญ่คือครบทุกอย่างที่แจกก่อนหน้านี้ ให้คนดูวิ่งขึ้นเวทีไปเลย ถ้าคิดว่าร้องเพลงนี้ได้ มีคนวิ่งออกมา โจ๊ก คุ้นมาก ชายไทยใจหญิง กับเพลง ไม่อยากให้เธอรู้ แล้วก็แจกซีดีให้คนดุที่วิ่งขึ้นไปบนเวทีอีก 5 คน

ลืมไป งานนี้ คนรู้จัก นู กรีนเวฟ พี่แอมแฟนคลับ และ พี่แบมแฟนคลับ ได้รางวัลด้วย หลังจากยืนอยู่ตั้งนาน เพราะบนเวทีมองไม่เห็น คนข้างหลังรวมทั้งเรา ช่วยกันตะโกนเรียกและเฮกันลั่น เมื่อสามารถเรียกความสนใจมาได้ ด้วยป้ายไฟพี่แอม 555 ดีใจด้วยนะคะ

บอย รู้ไว้ซะ Y not 7, ใจฉันเป็นของเธอ มาแล้วมุข ผมร้องเพลงนี้ ไม่ได้เล่นนะครับ, อยู่เพื่อใคร, ไว้ใจ, ระยะสุดท้าย พร้อมกับบอกความรุ้สึก ดีใจมากที่ได้มาร้องเพลงบนเวทีของพี่นิ่ม สีฟ้า ทั้ง 3 ครั้ง ผมมาด้วยตลอด ถ้าจำไม่ผิด พี่ใหม่ก็มาด้วยตลอดเหมือนกันนะ เหอ เหอ ไม่ใช่บอยคนเดียวซะหน่อย

ปิดท้ายด้วยเพลง แค่ได้คิดถึง ที่กลายเป็นเพลงเอกลักษณ์ของพี่นิ่มไปแล้ว จบซึ้ง ไม่เอา ขอสนุกกันต่อกับการ up beat เพลงต่างๆ จัดไป ชาวนากับงูเห่า, ไม่ต้องการเห็นบางคนที่ไม่รักกัน, เสียดาย วนมาที่ แค่ได้คิดถึง

บรรยากาศไม่เย็น พอมีลมมาบ้างในช่วงท้ายๆ เบาะสีฟ้าที่รองนั่ง แอบบางไปนิดนะ การจัดที่ก็ชิดเกินไป ไม่มีที่พักขาเลยค่ะ ปรับปรุงได้ ปรับปรุงด่วน บนเบาะทำเก๋า มีเนื้อเพลงด้วย เพิ่งสังเกตตอนหลังที่แบกกลับบ้าน พร้อมกับ กังหันลมประดับงาน ถือกลับมาแล้ว ก็ดู เออ เอากลับมาทำไมล่ะเนี่ย

28 พ.ย. 2552 Prime Nature Hua Hin ได้บัตรจากการแลกฝาโค้กซีโร่ ต้องขอขอบคุณพี่กุ้งที่ดื่มไปถึง 36 ขวด สุดยอดจริงๆ พี่เรา อิอิ ผองเพื่อนที่ร่วมขบวนการแลกอีกจำนวนหนึ่ง ซื้อบ้างก็มีมั้ง ไปทานข้าวกลางวันด้วยก็ร่วม 12 คนแน่ะ จากนั้นก็บึ่งกลับกทม ไปงาน CVP กันต่อ คอนเสิร์ตหลังโก่ง เมื่อยก้นเริ่มอีกล้วคร้าบบบบบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: