Ras's Blog

Medium Rare by Bee Peerapat @ Butter Butter 24/11/09

Posted on: December 3, 2009

ได้ไปงานเปิดตัวอัลบั้มเดี่ยว Medium Rare อัลบั้มที่ 2 ของ พี่บี พีระพัฒน์ อดีตนักร้องนำวง Crescendo ที่งานนี้มีศิลปิน นักดนตรี มากความสามารถมาร่วมกันช่วยทำอัลบั้มนี้เพียบ พี่บีบอก ผมคบคนเก่งๆ เป็นเพื่อน 555 จริงๆ ก็คือ เพื่อนๆ ผม เก่งกันทั้งนั้น ทั้ง พี่บอย โกสิยพงษ์ พี่บอยไตร คุณจิก ประภาศ พี่โซ่ ETC พี่อ๋อ อินคา และอื่นๆ ดูชื่อแล้ว ก็ เพื่อนๆ ค่าย Love is ทั้งนั้นแหละ วนเวียนกันอยู่ นักดนตรีที่มาเล่น Back up ให้วันนี้ก็มาจากหลายวง ทั้งกุ๊ก อีทีซี, แน๊ตตี้ และ พี่ตี้ วงลิปตา, โอ และ เป๊ก (ใช่ไหมอ่ะ) วง Jetseter นักร้องคอรัส ก็น้องม่อน น้องที่โรงเรียนประถม และ มัธยม แห่งวง Pure และ คิง แห่ง เอเอฟ เข้าใจว่า เป็นนักร้องประสานในคอนเอเอฟนะ มาจากหลากหลายที่ มาช่วยเล่นให้ บางทีอาจจะหลายที่เกิน ตอนแนะนำ พี่บี แนะที่มาไม่ถูกเลย เหอ เหอ 

งานนี้เป็นงานเปิดตัวอัลบั้มใหม่พี่บี แต่ตามธรรมเนียมรุ่นพี่ที่ดีก็ต้องเปิดตัวน้องใหม่ ให้สื่อมวลชนได้รู้จักไปในตัว ได้แก่ วง Wednesday April มาในเพลง สิ่งที่รอคอย และ white story เสียงหวานดี แต่พอมาร้องเพลงพี่บี แอบรู้สึกว่า อารมณ์ยังไม่ถึงอ่ะ ตามมาด้วย Over Me วงนี้ สะดุดหู สะดุดตามาก เสียงนักร้อง มีพลังนะ แนวการร้องแปลก บุคคลิกดูตลกๆ ไม่เท่เท่าที่ควร ขณะที่รอบตัว มือเบส ผู้หญิง มือกีตาร์ ผมยาว ฟู และ มือกลอง ดูดี น่ามองมากๆ ตอนดู มองแต่นักดนตรี หูฟังเพลง อิอิ มาในเพลง สนุกกับความฝัน ช่วงนี้ ร้องดูเป็นเพลงละครเวทีมากๆ มารู้ที่หลังว่า เด็ก CU Band และ นิเทศน์ และเล่นละครเวที อ๋อออออออออ เข้าใจเลย ช่วงร้องเพลง cover ของพี่บี ทำได้เป็นของตัวเองสุด มันส์ดีเหมือนกัน ในเพลง คำสำคัญ (พี่บีถึงกับเอ่ยปากว่า ชอบ)

วู๊ดดี้ พิธีกร เปิดตัวพี่บีออกมาพูดคุยกัน แนะนำอัลบั้มกันก่อน จากนั้นพี่บี ร้องเพลงจากอัลบั้มก่อนเรียกน้ำย่อย เรียกเสียงก่อนในเพลง คนเดียวในโลกและ พูดตรงๆ เสียงแน่น ร้องแล้วต้องจิบน้ำตลอด ใช้พลังเยอะจริงๆ จบหนึ่งคอนเสิร์ตแบบเต็มๆ คงจะตาย อิอิ

มาแนะนำเพลงใหม่กันบ้าง กับเพลง ไม่เหลืออะไรจะเสีย ที่คุ้นหูกันแล้ว และคุ้นตากับ MV ที่มีแต่คนถามว่า นางเอง MV ใครนะ เซ็กซี่ได้ใจจริงๆ ต่อด้วยเพลง Crazy Lonely Lady Honey เขียนโดยพี่บอยไตร ตามติดมาด้วยเพลงแบบร็อคหนักแน่น น่าจะชื่อว่า ถามเขา นะ อันนี้เป็นการเดา เนื้อเพลงมันว่า ถามเขาดูก่อนไหม ถามเขาดีกว่าไหม เห็นแล้วมันไม่อยากทำกับเขาเลย ผมเกรงใจ ทั้งตัวคุณก็ยืนเบียดกาย แต่จริงๆ แล้วชื่อว่า ผมเกรงใจ จากนั้น ร้องเพลงที่เขียนเนื้อให้โดยพี่จิก ประภาส ในเพลงนาฬิกา http://www.songdee.com/?p=4946 น่าฟังทีเดียว ปิดท้ายด้วยเพลง ยังสนุก เพลงมีจังหวะ ให้คนดูช่วยตบมือไปเรื่อยๆ

สังเกตได้ว่า อัลบั้มนี้ คิดมาให้เวลาเล่นสด สามารถเล่นกับคนดูได้มากขึ้น ทั้งให้ช่วยร้อง ช่วงตบมือ จังหวะสนุกๆ มันส์ๆ ให้กระโดดกันได้ โยกกันได้ ต่างจากอัลบั้มที่แล้วที่จะ หวาน ซึ้ง ชวนฟัง ร้องตามยาก ขนาดมีแฟนเพลง ถือแผ่นคาราโอเกะมาคืน พร้อมบอกว่า ขอคืนนะพี่ ผมร้องได้แค่ 2 เพลงเท่านั้นเอง ว่าแต่เค้าร้องได้เพลงไหนเหรอ อิอิ

บัตรจาก Truemusic.com เพียงส่ง email ไป คุณก็ได้ไป เป็น 1 ใน 5 แต่ข่าววว่า มีคนส่งแค่ 2 คน เป็นไปได้ไง ยังไงก็ตามเลยได้สิทธิมาเพิ่ม สมาชิกจึงเป็น พี่สาว เม และ แจ๊ค ไปเจอพี่อุ้มโดยไม่ได้นัดหมาย แต่คาดไว้แล้ว ทำให้เห็นว่า มีชนชั้น เราได้แถบข้อมือสีส้ม ทานน้ำอัดลมได้ พี่ท่านได้สีเหลือง เครื่องดื่มน้ำเหลืองก็ได้ อาหารก็ได้ ไม่เผื่อน้องบ้างเลยน้า

24/11/09 Butter Butter หลัง Esplanade รัชดา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: