Ras's Blog

Chill Music Series Reality Live 10

Posted on: November 14, 2009

 

Chill Music Series ครั้งนี้เป็นการรวบรวมหัวข้อในการพูดคุยในแต่ละสัปดาห์ ทั้งเรื่อง เพลงฮิตในคาราโอเกะ ตอน เรดิโอเกะ, เพลงแปลง ฮาน้ำตาเล็ด และ ปรัชญาภาษาเพลง จริงแล้ว มีตอน ฮาลาวีน คืนปล่อยผี และตอนล่าสุดก็ ดิน ฟ้า อากาศ ไม่ใช่เหรอ แต่เค้าคัดเพลงมาจาก 3 ตอนที่บอก แต่อย่างว่า ถ้าทั้งหมด ก็คงไม่พอ เวลาจะยาวไป

13/11/09 เล่นกันที่

Food Loft @ Zen นั่งกินอาหารกันให้อิ่มท้อง พร้อมเครื่องดื่มดับกระหายกันก่อน มีที่นั่งจัดเรียงเป็นแถว แต่ไม่มีหมายเลขนะ ใครมาก่อน ก็ได้เลือกก่อน เรามาทีหลัง ก็เลยได้แถวเกือบหลังสุด นั่งๆไป มองไม่เห็นพระเจ้าค่ะ คนข้างหน้าสูง แถมที่นั่งราบเรียบ เลยตัดสินใจไปยืนดู เห็นชัดดี อิอิ ยืนไปมา เจ้าหน้าที่ก็มาเรียกให้ไปนั่ง แถวหน้า ในเพลง 5 เพลงสุดท้าย ก็ดี ที่นั่ง ที่ยืนหลากหลาย จากหลังสุด ไปตรงกลาง จนข้างหน้าสุด ดีจัง ไปตอนตู่พอดี ปิดท้ายด้วย แคลอรี่ บลาร์ บลาร์

เปิดมากับ นักร้องน้องใหม่

skykickranger ที่ตั้งใจมา ตั้งใจทำเพลงมาก เสียดาย มาช่วงแรก คนดูยังไม่ค่อยพร้อมเท่าไหร่ ในเพลง จอมยุทธ์ เพลงจากตอน ปรัชญาภาษาเพลง ที่มาพร้อมกับเรื่องราว และ มุขแพรวพราว เช่น ถึงท่อน พบคัมภีร์ เพลงของพงสิทธิ์ คัมภีร์ก็มาซะงั้น พอเป็น ยาพิษ ก็ พี่ตูน บอดี้แสลม ตามมาทันที ต่อด้วยเพลงของเขาเอง กอดได้ไหม ปิดท้ายด้วย มีเมียมาคุม ที่ร้องซะเพราะเลย ดนตรีก็สนุกดีนะ

มาต่อกับ สาวๆ จาก

work gang เริ่มด้วย สาวมิ้น กับเพลง เข้าใจ แปลกแฮะ ไม่ยักกะมีเสียงกรี๊ด ร้องเพราะได้อีกนะ เพลงนี้ และเพลง ฉันคิดอย่างนั้น เพลงมีจังหวะ สาวเสียงเท่ห์ สาวโรส มาลุยต่อ พร้อมเอกลักษณ์ที่ไม่เคยไม่ลืมเนื้อ กับเพลง I’m yours ของ Jason Mraz ปิดท้ายด้วย จะได้ไม่ลืมกัน สาวแพรว มากับเพลงเรดิโอเกะ เริ่มที่เพลงของตัวเองก่อน เพิ่งจะรู้ จบด้วย L O V E คิดถึง LOVE ไหนจะ ไม่ต้องคิดให้สงสัยเล่น ทั้งสองเพลงเลย ทั้ง L O V E ของ คูณสาม และ เพลงประกอบหนัง เก่าละ ก็แปลกไปอีกแบบ สามสาวน่ารักดี ช่วยกันบิ้ว ช่วยกันแซว ร้องจบ มีคนมามอบดอกไม้ให้แพรว มอบตุ๊กตาให้มิ้น โรสไม่ได้ จะขอแบ่ง ว่านมาจากไหนไม่รู้ แบกเก้าอี้มาให้ โรสบอกเลย “ว่าน ไม่คิดเลยว่านายจะใจตรงกับเรา” นายว่านได้ยินดังนั้น เดินกลับมาทางด้านหลัง ทำท่าสวมกอด โรสยกมือปิดปาก ทำท่าเขินอาย น่ารักได้อีก ดีเจป๋าเต็ด และโตนบอก ระวัง จะมีข่าว อิอิ

ฟังเพลงจากคนคุ้นเคย กับ

Chill FM กันต่อ ดีเจนู๋ ขอเพียงที่พักใจ ในแบบ สบายๆ ใสๆ ยังความสบายใจให้กับนักร้องที่ร้องต่อมาก โดยเฉพาะนายว่าน ที่พี่ดีเจนู๋ไม่โชว์พาวฆ่านักร้องคนต่อไป ต่อด้วยดีเจเบล กับเพลง คำถาม ของ ท๊อฟฟี่ ที่เดิม ดีเจพัฟร้องไว้ในช่วงนี้ ปิดกันด้วย ดีเจเคราแพะ ในเพลง โปรดส่งใครมารักฉันที ขนาดไม่สบาย ก็กระโดดได้เต็มที่ ดูรู้นะ ตาฉ่ำเชียว แต่ก็ยังอุตส่าห์มาเล่นมุก ดีเจป๋าเต๊ดกะโตนออกมาพูดคุย เมาท์ดีเจกันเอง ถามว่ามีเพลงเด็ดอะไรกันบ้างเวลา ร้องคาราโอเกะ นู๋บอก ปกติจะฟัง แต่ถ้าร้องปุ๊ปต้องโชว์เพาว์ ประมาณ Whitney Houston ดีเจเบล บอก แนวเพลงอาร์เอส ดูโอ Raptor, Lift Oil ส่วนนายว่านบอก ชอบเพลงหินๆ ต้องหินเหล็กไฟ ว่าแล้วก็โชว์อีกท่อน โรสมามอบของให้ว่านด้วย คราวนี้ด้วยขาไมค์ ใจจริง อาจอยากมอบโต๊ะนะ เพราะคู่กับเก้าอี้ แต่คงจะแบกไม่ไหว อิอิ อันนี้คิดเองนะ

ตู่มาแล้ว เสียงกรี๊ดดังมากกกกกก เออ แฟนคลับมาเยอะนะ (ตอนหลังถ่ายรูปกันกลุ่มใหญ่เชียว) มาในเพลง 2 เจ็บ โอ๊ย โอ๊ย นั่นเอง แต่ แอบลืมเนื้อ 555 ก็ซึ้งไปอีกแบบนะ มาต่อกับเพลงสนุกๆ เช้าไม่กลัว โยกกันกระจาย ปิดท้ายด้วยเพลงตัวเอง โปรดอย่ามาสงสาร เสียงดี เสียงแน่น ร้องได้ชัดเจนมาก

ปิดท้ายด้วยศิลปินกลุ่มสุดท้าย

Calories Blah Blah มากับเพลงแพ้ใจ ที่ร้องถามหาเนื้อเพลงกันอย่างโจ่งแจ้ง และมองกระดาษอยู่ตลอดเวลา ชัดไปไหมอ่ะ ป็อบ โดนวินกัดซะ ป็อปก็สวนกลับ รีบหยุดกันก่อนที่จะมีการสาวไส้ไปมากกว่านี้ เหอ เหอ เหอ กัดกันแรงอยู่ แต่ก็ขำๆ เนอะ มาซึ้งกันต่อกับเพลงทะเลใจ จาก คาราบาว บลา บลา ที่ก็ยังอุตส่าห์จำเนื้อผิดได้อีก ทั้งที่ร้องเพลงนี้ออกบ่อยนะ จบด้วยเพลงหวานเป็นเพลงสุดท้ายที่ โรส กับ พราวขึ้นมาแจมด้วย จากนั้นศิลปินทั้งหมดก็ขึ้นมาถ่ายรูปรวมกัน

นอกจากจะเป็นการรวบรวมเพลงจากตอนเก่าๆ ยังเป็นการรวบรวมนักร้องที่เคยมาร้องให้มาร้องอีกด้วย กว่าชั่วโมงครึ่ง สนุกสนานกันไป เห็นกลุ่มชาวบอร์ดของ

chill ด้วย มันส์ได้อีกนะคะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: