Ras's Blog

A Man For All Sesson 03/10/09

Posted on: October 9, 2009

สุชาติ ชวางกูร ผู้ชายคนนี้ เคยได้ยินชื่อ รู้ว่าเค้าคือเจ้าของเพลง เหมันต์ที่ผ่านพ้นไป และ ใจรัก ที่มีศิลปินรุ่นหลังนำมาร้องใหม่จนคุ้นหู แต่ไม่เคยได้ยินจากเจ้าตัวจริงๆ เมื่อมีคนชวนให้ไปดู แบบกระเป๋าไม่แฟบ ก็ยินดี รีบออกจากที่ทำงาน มุ่งหน้าไปดูทันที Hall 2 เมืองทองธานี คือจุดเป้าหมาย งานนี้มีแจกพระด้วย แต่ไม่ได้ ก็นะ ตังค์ก็ไม่เสีย ของก็ไม่ต้องได้สิ

เวทีเต็มพื้นที่ห้องด้านกว้าง ฉากหลังเป็นสีขาว ใช้แสงเล่นสีสัน ชื่อคอนติดตัวหญ่าย พร้อมจอ 3 จอ ดีนะ ห้องแค่นี้ มี 3 จอ งานคอนบางงานเล่น อินดอร์ มีอยู่จอเดียวตรงกลาง ไม่เห็นใจคนดูด้านข้างบ้างเลย (อิอิ มีบ่น)

เปิดตัวมาก็ส่งเพลงเด็ดมาก่อนเลย ในเพลง เหมันต์ที่ผ่านพ้นไป ด้วยเสียงที่นุ่ม ทุ้ม ดูสุภาพ นุ่มนวล ชวนฝัน แบบหนุ่มใหญ่ ตามมาด้วยเพลงเร็วอีก 2 เพลงที่เดาชื่อเพลงเป็น ทำไม ทำไมคิดถึงเธอ และโลกหมุน ก่อนจะส่งเพลงที่เค้าว่านิยมอีกสองเพลง คือ ด้วยรัก และดวงฤดี จากนั้นขอให้คนดูช่วยกันร้องท่อน ลัล ลัล ลัล ลา ในเพลง ฝากรักมากับเสียงเพลง ต่อด้วยสายธาร, เกิดเป็นความรัก งานนี้ต้น สุชาติ ได้ประกาศตามหานักเขียนเพลง นักแต่งเพลงที่แต่งเพลงให้เค้า แต่ไม่อาจตามหาตัวได้ ใครรู้จักช่วยบอกด้วยนะคร้าบบบบบ

จากนั้น มาถึงหนังที่ประทับใจ ไปจนถึงตัวเพลง กับหนังเรื่องรักแห่งสยาม และ กันและกัน ร้องได้ใจทีเดียว โดยมีคิวมาร่วมโชว์ด้วย (ตกใจมาก เพราะวันนี้ก็มีคอนของ โมเดิร์น ด็อกที่คิวต้องไปเล่นด้วย) ต่อด้วยโชว์ของคิว ในเพลง ฤดูที่ฉันเหงา แล้วก็บอกว่า ต้องนั่งมอเตอร์ไซค์ไปงาน Modern Dog ต่อ ต้นส่งความหวานซึ้งต่อด้วยเพลงดั่งเม็ดทราย, ภวังค์รัก, คืนนี้มีเพียงดาว,รักไม่เคย,แล้วจะเก็บดอกไม้ให้เธอ เพลงนี้เดินลงมาแจกกุหลาบขาวให้กับผู้ชม ก็ได้รับการกอด รัด ฟัด เหวี่ยง ถ่ายรูปคู่กันไป และทำให้รูว่ามีศิลปินทั้งรุ่นพี่ รุ่นเพื่อน รุ่นน้อง มาให้กำลังใจกันมากมาย มีวงชาตรีด้วย ใครนำดอกไม้มาให้ก็มอบกันช่วงนี้เยอะมาก รวมทั้งช่อดอกลิลลี่ช่อใหญ่ของคนที่อยู่ด้านหลังเราด้วย ส่งกลิ่นดีเหลือเกิน แต่ที่ขำคือ พี่ตู่ นันทิดา ซึ่งนั่งอยู่หน้าเราไป 2 แถวก็ตั้งใจจะให้แต่ช่อลิลลี่ช่อยักษ์แซงหน้าไปก่อน พี่ตู่เลยยังไม่กล้าให้ของตนด้วย ขนาดที่เล็กกว่า เหอ เหอ เหอ

ขึ้นมาร้องต่อกับเพลงบ้านเรา และเป็นไปไม่ได้ ซึ่งเจ้าของเพลงก็มาด้วย ระหว่างที่ร้อง ได้ยินเสียงฮือฮาก็คิดแล้วว่า ตัวจริงต้องมา มา 2 คนด้วย ทั้งเศรษฐาและวินัยเลย ขึ้นมาบนเวทีด้วยเลย พี่ต้นก็เลยจัดให้อีกหลายเพลง ทั้งชื่นรัก และ ทะเลไม่เคยหลับ ฟังตัวจริงร้องไป ทำท่าซูอกไป แต่เสียงเศรษฐาเค้าก็แน่จริงๆ นั่นแหละ

กลับมาเข้าเพลงของตัวเองต่อ กับเพลงเหงาใจ, จูบนั้นฉันรักเธอ, ดอกไม้ เขียนโดยคุณจิรนันท์ ซึ่งเราก็เข้าใจว่าเป็นเพลงชาวค่ายมาตลอดเหมือนกัน ที่ร้องว่า ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน, ศิลปินรับเชิญท่านต่อมา คุณน้อย จันทนีย์ อุนากูล มาร่วมกันร้องเพลง สายชล ก่อนยกเวทีให้ร้อง ลองรัก ซึ่งพีน้อยบอกว่า เจ้าของเรื่องนี้ ก็อยู่ในคอนเสิร์ตด้วย จากนั้นร้องคู่กับพี่ต้นอีกครั้งในเพลง Way Back To Love เพราะมากกกกก เสียงใสได้อีกค่ะ

พี่ต้นร้องเพล come what may พร้อมเปิดตัวแขกรับเชิญท่านต่อไป สาว เสียงดี จากเมืองนอก เจเน็ต เขียว สังเกตได้ว่า ปฏิกริยาคนดูนิ่ง เงียบ อาจจะเพราะไม่รู้จัก และจำไม่ได้ จนเริ่มพูดคุยนั่นแหละ ถึงได้มีเสียงกันมากขึ้น เสียงเจเน็ตดีจริงๆ แฮะ เข้มดีจัง เจ็เน็ตบอกว่า มาคอนเสิร์ตพี่ต้นก็พร้อมถวายตัวให้เลย ขอเปลี่ยนชื่อทันทีเป็น เขียว สนิท ศิษย์ สุชาติ ชวางกูร ก่อนจะแสดงเพลงถนัดของตัวเอง ข้าวนอกนา และ เกลียดคนสวย ปิดด้วยเพลงลูกทุ่งที่ร้องว่า หาใหม่ก็ได้โว๊ย (ไม่รู้จักอ่ะ) ได้ทิปไปหลายตังค์นะ

จากนั้นดึงเอกชัย ศรีวิชัย ที่มาดู ขึ้นมาร่วมแจมบนเวที พูดคุยกันซะซึ้งเลย ก่อนจะมาสนุกกันในเพลง หน่มนาข้าว สาวนาเกลือ แบ่งเนื้อร้องฝ่ายชายกันบนเวทีนั่นแหละ ขำ เอกชัยเล่นเจเน็ตเยอะที่เดียว มีการหยุดร้องบอกว่าร้องท่อนต่อไปไม่ได้ เพราะขัดกับความรู้สึก ท่อนที่ว่า พี่มาเจอะคนงาม คนงาม 555 กว่าจะจบ เล่นเอาพี่ต้นยืนหัวเราอยู่ตรงนั้นแหละ ร้องจบ มีคนดูเอาทิปมาให้ เจเน็ตให้ระบุเลยว่าให้ใคร ปรากฏให้กันทั้ง 3 คน ก็กราบงามๆ รับไป ไม่พอ พี่ต้นยังสนุกอยู่ ขอให้พี่เอกร้องเพลง หมากัดขา ต่อด้วย หนุกดี พี่เอกจะเดินกลับ เจเน็ตถามขึ้น พี่จะเอาแบ็งค์พันกลับไปทำไม เอกชัยเลยต้องย้อนกลับมา พร้อมยื่นตังค์ให้ เพราะเป็นผู้ใหญ่กว่าหรอกนะ ถึงให้ เสร็จแล้วเจเน็ตก็หันมาทางพี่ต้น พร้อมถามว่า เมื่อกี้พี่เอกทำอะไรไว้เป็นตัวอย่างที่ดีคะ ว่าแล้ว พี่ต้นก็ควักแบ็งค์พันให้เจเน็ตไป เหอ เหอ เหอ

ลุยกับช่วงลูกทุ่งของ ต้น สุชาติ ชวางกูร แดนเซอร์ส้มแสบตาพอกับเสื้อพี่ต้นเลย เปลี่ยนลุคไปเลย ในเพลง สาละวัน, ฉันรักคนยิ้มแป้น, จ้ำม้ำ, รักจางที่บางปะกง, ปูไข่ไก่หลง ปิดท้ายด้วย เหมันต์ที่ผ่านพ้นไป หักอารมณ์กันน่าดู จังหวะนี้เห็นเจ้าหน้าที่มาพูดคุยกับคนข้างหลัง โดยมานั่งๆ ข้างๆ เรา ก็นึกในใจว่าจะบอกเรื่องพี่ตู่ยังไม่ได้มอบดอกไม้ดีไหม แล้วเจ้าหน้าที่ก็เดินไป แต่สักพักก็มาใหม่เลยจัดให้พี่ตู่ ชื้ไปข้างขน้าพร้อมบอกว่า พี่ตู่ นันทิดานั่งอยู่ข้างหน้าคะ ยังหาจังหวะมอบดอกไม้ให้ไม่ได้ ลองไปถามดูนะคะ อิอิ คุยไปคุยมา พี่ตู่ก็เดินออกไปเมื่อไกล้จะจบเพลง แต่ว่า พี่ต้นก็เดินหายเข้าไปหลังเวทีเรียบร้อยเหมือนกัน จังวหวะเดียวกับที่นันทิดาเดินถึงหน้าเวที กล้องแพนมาแล้วด้วย คอรัสวิ่งเข้าไปตามแต่ก็ไม่ทัน คาดว่าคงเปลี่ยนเสื้อผ้า จ๋อยเลย จังหวะนี้พลาด แต่ได้จังหวะที่ดีกว่าเมื่อ

พี่ต้นกลับออกมาอีกครั้งในชุดขาว ประหนึ่งเจ้าชายในเพลง All I ask of you พี่ตู่ขึ้นไปมอบดอกไม้ให้กอดกัน จูบกัน แสดงความรักของเพื่อนสนิทกัน จังหวะนี้สวยมากกกกกก ปิดท้ายด้วยเพลงใจรัก ให้ได้ซึ้งกัน ตามคิวต้องจบแล้ว แต่พี่ต้นขอให้ทุกคนช่วยกันลุกขึ้นยืนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ด้วยเสียงอันก้องกังวาล ก็จบขลังไปอีกแบบ

งานนี้มีขายของ ขายกิจกรรมของพี่ต้นด้วย สนใจ ซีดีรวมเพลง แต่จะมาพร้อมกับ Pocket Book ที่จะออกวางขายนะสิ ก็เลยยังไม่สนใจ ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันบัตร ให้ได้มาชมศิลปินรุ่นเดอะที่มีคุณภาพอีกหนึ่งคนค่ะ

มีเรื่องน่าตื่นเต้นก่อนเข้างานด้วย กำลังเดินเข้าคอน รับซองใส่บัตร ย้ำ รับซองใส่บัตร แต่ไม่มีบัตรคร้าบ มันหายยยยยย ปายยยย หนายยยยยย ดีนะ Total Reservation ให้ print ใหม่ได้ ไม่ต้องถาม หรือ ขอ หรือ โวยให้มากเรื่อง เสียค่าธรรมเนียมเท่านั้น และดีที่เจ้าของบัตรจำหมายเลขได้ ก็ดีไป ว่าแล้ว ก็ก้าวเข้าไปดูคอนเสิร์ตได้ด้วยความสบายใจที่ให้หัวใจได้ออกกำลังกายแล้ว

ก่อนหน้านี้ก็มีคุณป้าคนนึงมาถามว่า ต้องการบัตรไหม พอดีเพื่อนป้าติดธุระ เลยจะยกบัตรให้ ใจดีจริงๆ เราก็ขอบคุณเป็นการใหญ่ ไม่คิดว่า จะเป็นลางให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เราทั้งคู่ยังมองหาคุณป้าด้วยซ้ำ เมื่อรู้ว่าบัตรหายยยยย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: