Ras's Blog

Green Concert No.12 The Greatest song 27/09/09

Posted on: October 1, 2009

คอนเสิร์ตครั้งที่ 12 กับครั้งที่ 3 ที่ได้ดู ครั้งขนศิลปินมากว่า 32 ชีวิต กับบทเพลง 93 เพลง ตามคำโปรย ไม่แน่ใจว่า ตอน Lost Love Song จะเยอะกว่านี้หรือเปล่า เพราะไม่ได้นับ แต่ครั้งนี้ก็เล่นไป 4 ชั่วโมงกว่า เกือบห้าได้ เริ่มตั้งแต่ เกือบทุ่ม จนถึง ห้าทุ่มครึ่งได้ โดยแบ่งคอนเสิร์ตออกเป็นช่วงต่างๆ ตามคอนเสปตั้นๆ

เวทีมีทางเดินเป็นทางโค้งประหนึ่งเวทีประกวด สองข้าง มีบันไดเป็นโซนซ้าย โซนขาว มีลิฟท์ขึ้นลงอยู่ 2 จุด กลางเวทีด้านบน และด้านซ้ายกลาง งานนี้ใช้เวทีทั่วถึงทีเดียว เพราะศิลปินเยอะมาก ก็โผล่กันขึ้นมาคนละจุด ศิลปินออกมาแต่ละครั้ง ชุดไม่ซ้ำกันเลย อยากเห็นที่เก็บเสื้อผ้าจังเลยค่ะ สงสัยจะเต็มเวทีเหมือนกัน

เปิดตัวออกมาด้วยเพลงที่มีคำว่าเพลงอยู่ในบทเพลง หมื่นล้านเพลง บิลลี่ ในมาดที่ยังคงเข้มอยู่ เพลงนี้น วิยะดา สวย สง่า ยิ้มหวาน แทนใจ ศิรศักดิ์ คนนี้ออกมาเสียงนุ่ม ยิ้มยังน่ารักได้ใจอยู่ ตามติดด้วย เพลงรัก แอน ธิติมา เอ็ม อรรถพล กับเพลงใจสั่งมา would you please โดยหนุ่มอ๊อฟ ปิดท้ายด้วยเพลงดีเจเสียงใสๆ กับเสียงของนันทิดา

ช่วงแม่ลูก Talk กับ ตู่นันทิดา และ อ๊อฟ ปองศักดิ์ มากล่าวต้อนรับเข้าสู่คอนเสิร์ต และเมาท์ถึงการแต่งหน้าแต่งตัวที่ยาวนานของนันทิดา และเหล่าบรรดาศิลปินทั้งหลา

ต่อด้วยช่วงดีวาส์ รุ่นใหญ่ ขอเพียงที่พักใจ มีล่า, ขอจันทร์ วิยะดา, วิมานดิน นันทิดา, อาจจะเป็นคนนี้ แหวน ฐิติมา, รู้ตัวรึเปล่า อุ๊, แค่เสียใจไม่พอ แอม ฟังกันเพลิน ด้วยลีลาของรุ่นใหญ่ สวยสง่า เสียงทรงพลัง มาต่อด้วย young divas ก้อนหินก้อนนั้น โรส, เปลือก ปนัดดา, ปล่อยมือ แอน, รักไม่ช่วยอะไร นัท, ไม่อยากทำให้ลำบากใจ อิน บูโดกัน, ปิดท้ายด้วย ทำไมเป้นคนแบบนี้ ของนิโคล เสียงสวยใส กันถ้วนหน้า

มาฟังเพลงจากชายหนุ่มเสียงดี มีความเท่ห์กันบ้าง เปิดด้วยศักดา ในเพลงหมากเกมนี้, ไม่ขอให้เป็นเหมือนใคร ศิรศักดิ์, เธอสวย จั๊ก ชวิน, เพิ่งเข้าใจ นาวิน ตาร์, ขอเรียกช่วงนี้ว่า โอ๊ย โอ๊ย ซีรี่ส์ เพราะนักร้องทุกคนแอบร้อง โอ๊ย โอ๊ย กันหมดเลย เหอ เหอ แอบเล่นมุข ต่อด้วย someone sitll missing แต่มีผู้รู้บอกว่า น่าจะใช้ people มากกว่า กับเพลงขีดเส้นใต้ ของกบ ทรงสิทธิ์, ขายคนหนึ่ง กับปีเตอร์ ด้วยมาดเท่ห์ รอยยิ้มกินใจสาวๆๆ, บิลลี่ ฝังไว้ในผืนดิน ปั่น ส่องกระจก,ต่อด้วย เพลงจาก New Generation เริ่มกันด้วยคนที่ไม่เข้าตา หนุ่มป๊อบ, คำถมที่ต้องตอบ อ๊อฟ, ที่ฉันเคยยืน น้ำชา, หมดเวลาแก้ตัว รุจ, ซื้อกุหลาบให้ตัวเอง โอ๊ค สมิธ, ไม่มีใครรุ้ เป้ก, ปิดท้ายด้วยระยะปลอดภัยจากนายว่าน

One song is enough เพลงเดียวอยู่ ประมากว่า ร้องเพลงนี้เพลงเดียว หากินไปได้ตลอด กับ เดียวดายกลางสายลม นรีกระจ่าง, เติมใจให้กัน มัม ลาโคนิค, แค่ได้คิดถึง ญารินดา เพลงนี้ใช้ประกอบหนังหลายเรื่องเลยนะ, คิดถึงฉันไหม แท๊กซี่

มาคุยกันกับช่วง อา หลาน Talk ปั่น กับ ว่าน มาคุยย้อนหลังถึง ความเป็นนักร้องสมัยก่อน กับสมัยปัจจุบัน ว่านบอกว่า แฟนเพลง ใช้กับสมัยก่อน เดี๋ยวนี้เรียก แฟนคลับ มีป้ายไฟด้วย จากนั้นเชิญชวนให้ผุ้ชมพบกับศิลปินที่อายุมากที่สุด และ น้อยที่สุด ตุ๊ก วิยะด ในเพลง ปล่อยใจฝัน แบบ up beat หน่อย ปะทะกับ สาวยน้อย น้ำชา ในเพลงรักแท้ยังไง ทำดนตรีมาประสานกันใหม่ แรกๆ คล้ายๆ จะประชัน ช่วงหลังก็มาแสดงร่วมกัน เพลงเต้นๆ นี่ต้องยกให้เจ๊ตุ๊กแกจริงๆ เต้นน่ารักดี น้ำชาใส่เต็มที่ แต่ก็ยังแพ้ป้าเลย เหอ เหอ

ช่วงอบอ่น เปิดด้วยสาวร่างอวบนิดๆ อิน บูโดกัน ในเพลง ขอให้เหมือนเดิม, นัท สิ่งสำคัญ (ดา เอ็นโดรฟิน), อ็อฟ เล่าสู่กันฟัง (เบิร์ด), ปั่น รักยืนยง, ป็อบ โรส ร้องอยู่บำรุง แบบเพลงคู่, เรามีเรา ว่าน จากนั้นทุกคนขึ้นมาร้องเพลงนี้ร่วมกัน ช่วงนี้ใช้พื้นที่ด้านล่างให้เป็นประโยชน์ใกล้ชิดกับคนดูโซนแพง นักร้องเดินไปร้องข้างล่าง แล้วส่งต่อกันมาเรื่อยๆ จากขวาไปซ้ายเลย

เพลงหนังเพลงละคร มาให้ได้อินกันพร้อมกับภาพหนัง ภาพละครเลยทีเดียว มีชื่อหนัง ชื่อเพลงด้วย ดีจัง อิอิ เริ่มกันด้วย คนสุดท้าย จากละครเรื่อง กัลปังหา ร้องโดย นันทิดา ตามมาด้วย เธอผู้เดียว ละครมารยาริษยา ร้องโดย มีล่า มาลีวัลย์, รักเธอจนเหนื่อยหัวใจ เรื่องร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย โดยศิรศักดิ์, สิ้นสุดเสียที สวรรค์เบี่ยง โดยปนัดดา, ไม่แน่ใจ เงามรณะ โดยนิโคล ต่อด้วยอ๊อฟ ในเพลงจุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ ปิดท้ายด้วยเพลงจากหนังเรื่อง เพื่อน กูรักมึงว่ะ ในเพลงอยากรู้แต่ไม่อยากถาม โดยหนุ่มปีอบ

รักสามเศร้า เพลงช่วงนี้ก็โดนกันไปหลายดอก เพลงของคนที่ชอบเลข 3 หรือ 4 ก็ได้ เริ่มด้วยเจ้าแม่ตุ๊ก วิยะดา ในเพลงมุมหนึ่งในหัวใจ ปล่อยตัวปล่อยใจ นายรุจ, ปาฏิหารย์ กบ, แอม กลับตัวไม่ได้ ไปไม่ถึง, ขอเป็นคนเลวที่รักเธอ ปนัดดา ปิดท้ายความลับ ของมัม โดยร้องเพลงไป มีการแสดงประกอบไปด้วย ก็ดูเพลินดี บางทีก็ไม่สังเกตหรอก แต่ภาพรวมสวยงามค่ะ

กบ และ แอม Talk แอมบอกว่า ผิดคนรึเปล่าเนี่ย กบ แล้วน่าจะคู่กับอึ่งมากกว่า มาเป็นแอมได้ไง แต่ในฐานะผู้เชี่ยวชาญในกรีนคอนเสิร์ต ก็เลยจะมาบอกเล่าให้กบ ในฐานะมือใหม่ มาเยือนเวทีเป้นครั้งที่ 2 เท่านั้นได้รับรุ้ถึงบรรยากาศของกรีนคอนเสิร์ตว่าเป็นยังไง ว่าแล้วก็ร้อง และยังคงยิ้ม คนดูตอบรับ ยิ้มทั้งน้ำตา แอมยิ้มร่า บอกว่า รอดแล้ว ใครเขียนสคริปเนี่ย ก้อนเนี่ย ลุ้นทุกครั้งที่พูด ว่าแล้ว กบก้อลองมั่ง น่าจะเจอกันมาตั้งนาน …. ก่อนที่เธอจะเป็นของใคร คนดุก็ช่วย นี่คือความน่ารักของคนดูกรีนคอนเสิร์ต เสียตังค์มาช่วยนักร้อง ร้องเพลง อิอิ

ช่วงเพลงของพี่เบิร์ด เมดเล่ย์โดย เป็ก อ๊อฟ ป๊อบ (มาได้ไง ไอซ์หายไป 555) ลุยกันเลย กับ บูมเมอแรง, คู่กัด, พริกขี้หนู สนุกกันประมาณนึง ให้ได้ยืดเส้นยืดสาย ก่อนตัดเข้าช่วงสุดเฮิร์ทในช่วง อกหัก เริ่มด้วย เงียบๆ คนเดียว โดยอุ๊ เสียงได้ใจมาก อยากอยู่เงียบๆ คนเดียว,สงสารฉันหน่อย มีล่า, ไม่มีใคร นันทิดา, คำถามเดิม แอม, ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ ศักดา, กุมภาพันธ์ ปีเตอร์ (ร้องได้ใจมาก), ฉันเหนื่อย จั๊ก เศร้าจัง ปิดด้วย เพลงแทงข้างหลัง ทะลุถึงหัวใจ อ๊อฟ
จบช่วงอกหักกันอย่างเลือดโชกทีเดียว

มาฟังเพลงสไตล์จิ๊กโก๋อกหักบ้าง ก็ไม่พ้นเพลงของไมโคร กับ อัสนี วสันต์หรอก แล้วก็จริง จัดชุดใหญ่มาเลยในเพลงบอกมาเลย ว่าน, เธอปันใจ อุ๊, ได้อย่างเสียอย่าง กบ แท๊กซี่, ใจโทรมๆ มัม (คิดว่าต้องมีเพลงนี้ในคอนตัวเองแน่เลย มัมโชว์แมน) ปิดท้ายด้วยปีเตอร์ หัวใจสะออน ร้องร่วมกันศิลปินในช่วงนี้ด้วย

ช่วง Yesterday Once More Talk นายเอ็ม ว่าน รุจ มาพูดคุยถึงคอนเสิร์ตตัวเอง ก่อนจะมาเล่นมุข คุยถึงพี่มัม ที่ร้อง ก่อนจะเห็นน้ำตากะเทย เอ็มบอกว่า เพราะพีมัมปล่อยให้ช้างน้อยเข้าป่าไปแล้ว จากนั้นส่งช่วงเข้าเพลง Dance บุษบา นิโคล, สนธยา ปั่น, สวัสดีความรัก แอม, เจ้าทุยอยู่ไหน ปีเตอร์ มีแอบสะดุดสายไฟด้วย แต่ก็ยังยิ้มสู้ร้องต่อไป, แหวน ยึกยัก, เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม บิลลี่, คนมันรัก ต้าร้อง อ๊อฟแจมด้วย ต่อด้วย น่ารักน่าเลิฟ ตาร์กับเป็กมาร่วมแจม, เป็ก ห้ามทิ้ง ร้องไป เต้นไป หน้าตายไป อิอิ โอ๊คร่วมแจม, โอ๊ค อย่าทำให้รัก, น้ำชา อยากร้องดังดัง, ป็อป จังหวะหัวใจ เพลงนี้ซ้อมมาแล้วจากคอนตัวเอง ก็เอามาใช้ซะ

ปิดท้ายกันด้วยเพลงแห่งความหมาย จากผู้ร่วมก่อตั้ง GMM พี่เต๋อของศิลปินทุกคน ในเพลง ตะกายดาว, ยิ่งสูงยิ่งหนาว และ คงจะมีสักวัน ร้องรวม วางคน วางการเดิน สลับไปมา อยู่กันเต็มเวที ดูอลังการดี

แสดง ณ Siam Paragon Hall วันที่ 27 09 09 ผู้ร่วมขบวนการ ตัวเองและพี่สาวทั้งสองคน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: