Ras's Blog

Love Song @ Sea 29/08/09

Posted on: September 16, 2009

วันนี้ฤกษ์งามยามดี มีคอนเสิร์ตน่าสนใจชนกันหลายงานเลย ทั้ง เจ โจ The Brother Concert, คอนเสิร์ตของ ETC ที่ Overture และแน่นอน Love song@Sea ที่รวมศิลปินของค่าย Lux Music โดยมีเจี๊ยบ วรรธนา เป็นแม่งาน (ได้ไง) แต่ถึงคอนเสิร์ตจะน่าสนใจ แต่งานนี้หาบัตรฟรีจ้า เมื่อได้ก็ไปดู ขับรถมุ่งไปสู่ โรงแรมสวนบวกหาด ชะอำ อีกนิดก็หัวหินแล้ว ห่างจาก Prime Nature แค่ 8 กิโลเอง ไปกับพี่กุ้ง 2 คน ขับไปดูคอนเสิร์ตจริงๆ

บรรยากาศที่นี่ถือว่าดีเลย หน้าหาดกว้าง แต่สั้นกว่าที่ Prime Nature เกือบครึ่ง ที่จอดรถพร้อม จุได้พันกว่าคน นั่งกันกระจัดกระจาย เตรียมตัวมาดี มีทั้งเสื่อ มี่ทั้งขนมติดมาด้วย ก็นะ งานนี้เพลงฟังนี่นา แต่สุดท้ายก็ได้ลุกเต้นจ้า เต้นแบบเรกเก้ แบบสกา เต้น โยก กันไป เอ้า ฮึย ฮึย ฮึย

ศิลปินได้แก่ มนเพลงโบรา โบร่า แอน ฐิติมา เต้ วิทย์สรัช อุ๋ม วฤณดา ลูกปัด Deep O Sea และปิดท้ายแม่งาน เจี๊ยบ วรรธนา แต่ละศิลปินก็รับผิดชอบกันไป ครึ่งชั่วโมงบ้าง หนึ่งชั่วโมงบ้าง ตามชื่อเสียง คงเดาได้นะว่าใครได้เท่าไหร่ อิอิ

ตามเวลาแจ้งไว้ว่าจะเริ่มงาน 6 โมงเย็น แต่มานั่งรอแล้วรอเล่าก็ยังไม่เริ่มซะที แล้วหยั่งงี้จะจบกี่โมงเนี่ย (ยังไม่ได้เร่มดูเลย คิดถึงตอนจบซะแล้ว) ว่าแล้ว ฤกษ์งามยามดีของงานนี้ได้แก่ ทุ่มนิดๆ จ้า นั่งสบายๆ บนเสื่อ เตรียมตัวมาดีนิ มุมดี ไม่ใกล้เกินจนต้องแหงนคอ แต่ก็ไม่ไกลเกิน เปิดกันด้วยมนต์เพลงโบรา โบร่า เค้าคือใคร ไม่รู้ แต่ก็สนุกดี ทั้งเพลงฝรั่ง ทั้งเพลงไทย ร้องเพลงตัวเองชื่อว่า จุ่มด้วย ก่อนจะนำเพลงแม่งานมาร้อง ในเพลงเส้นทางนี้ ต่อด้วยปลายฟ้า แบบสนุกสนุก la la la long, ปิดท้ายด้วยลอยทะเลย ให้คนได้ลุกกันบ้าง

สาวเสียงใส วัยใกล้เคียงก็มาต่อในช่วงที่เธอรับผิดชอบ แอน ธิติมา กับเพลงย้อนยุคไปไกล ฝันไปรึเปล่า, เสียงของหัวใจ, จดหมายจากพระจันทร์, ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ (เพลงใหม่จ้า) ร้องด้วยเสียงใสๆ ไม่เปลี่ยนเลย ก่อนจะมาลุยกับเพลงของคนอื่นบ้าง ในเพลง ฟ้ากาง (ของระวิเด้น) อ่านแล้วนึกออกไหมว่าเพลงอะไร ที่ร้องว่า ก็มีเพียงเรารักเธอเท่าแขนกาง… ต่อด้วย เจ้าหญิง ของพี่บอย ที่มีเบล สุพล มาร่วมแจมด้วย เสียงเข้ากันดีมากๆ เลย สายเสียงใส กับหนุ่มเสียงนุ่ม จากนั้นเบลก็ขอโชว์เพลงบ้าง ในเพลง อยากรู้ว่า เจ้าของเพลงคือ น้องพลอย และ ปากไม่ดี มาฟังเพลงสบายๆ กันต่อกับแอน จัดเป็นชุด ให้เธอ, รักก็คือรัก,เร่งจังหวะกันหน่อย กับเพลง รักเลย และ L O V E จากนั้นก้เชิญแขกรับเชิญอีกหนึ่งคนมาร่วมร้องเพลง คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว ชายหนุ่มคนนั้นก็คือ เจ๊แหม่ม แห่งกรีนเวฟนั่นเอง ก็ดีนะ เชิญดีเจเบล แห่ง Chill FM ตามมาด้วย ดีเจจาก Greenwave เยี่ยมมากค่ะ จบท้ายด้วย Ooh baby I love your ways.

ช่วงที่ 3 เป็นของนายเต้ วิทย์สรัช หนุ่มตี๋ เสียงหน่มอีกหนึ่งคน ที่ออกตัวไว้ก่อนเลยว่า ผมไม่มีแขกรับเชิญนะครับ เพราะนานนนนนนทีจะได้มีคอนเสิร์ตแบบได้ร้องเต็มๆ ซะที ผมขอเต็มที่ คนเดียวเลย จริงใจมากๆ ค่ะ ว่าแล้วก็จัดให้ชุดใหญ่ๆ กับเพลงสบายบ้าง เศร้าบ้าง ตามสไตล์เขาล่ะ ในเพลง หาดทราย สายลม สองเรา, ที่รักของใครสักคน, ความหวังเล็กๆ จากนั้นก็เดินลงมาแจกจุ๊กจุ๊บ รู้สึกว่าขนมชนิดนี้จะเป็นที่นิยมในหมู่ศิลปินในการเดินแจกผู้ชมนะ แล้วก็ให้ขอเพลง ร้องมาหนึ่งเพลงคือ ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ นอกนั้น ไม่ยอมร้อง ทั้ง sorry sorry และ nobody he ไม่ร้อง เหอ เหอ แต่ก็อุตส่าห์ร้อง I believe ให้ฟัง 1 ท่อน ก็เพราะดีจ้า และเพลงจีนอีกหนึ่งเพลง ที่ร้องทั้งไทย ทั้งจีน ในเพลง รักกันครั้งหนึ่ง คิดถึงตลอดไป ต่อด้วยเพลงพี่เบิร์ดอีกหนึ่งเพลง อยากอยู่เงียบๆ คนเดียว และเพลงที่เจ้าตัวบอกว่า เป็นเพลงที่มีจังหวะที่สุดที่เคยร้องแล้ว ขอให้ทุกคนช่วยร้องช่วยเต้นด้วย นั่นคือเพลง เสียดาย อืม โยกก็พอมั่ง เต้นไม่ได้อ่ะ จังหวะไม่แรงพอ อิอิ ตามติดด้วยเพลงสายลมที่หวังดี ปิดท้ายด้วยเพลง ความทรงจำ ด้วยเสียงนุ่มๆ พูดน้อย ไม่ร้องเพลงเร็ว 555

ช่วงต่อไป มาฟังเพลงสบายๆ แบบบอสซา แบบแจ๊สใสๆ กับอุ๋ม วฤณดา ภรรยาสาวของคุณจุ๊บ วุฒินันท์ เพลงต่างประเทศมาเพียงเลย ต้องขออภัยที่ไม่อาจบอกได้, ถ้า เพลงเดิมของ Mr.team มาเวอร์ชั่นนี้ใสซะ ไม่เศร้าเลย, just don’t wanna be lonely, lucky by Jason Marus โดย แหนม รณเดช และ อุ๋ม จากนั้นอุ๋มยกเวทีให้หนุ่มแหนม โชว์เพลงของตัวเอง ให้ฉันดูแล เพลงประกอบละคร ผู้ใหญ่ลีกับนางมา ก่อนกลับมาโชว์เพลงรักฉันบ้างรึเปล่า เพลงของคุณสามี เชิญพี่หนึ่งมาร่วมแจมในเพลง จะอยู่กับฉันทั้งคืนได้ไหม พี่หนึ่ง พี่หนึ่ง พี่หนึ่ง จักรวาลนะ ไม่ใช่ อีทีซี อิอิ เพลงสากลอีกหนึ่งเพลง มีเนื้อประมาณว่า I don’t need a dimond ring lun lun la สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ ปิดท้ายด้วยเพลง หลอกฉันว่าเข้านอนแล้ว จาก Down Town Story 2

อีกช่วงกับสาวเสียงดี ลูกปัด ลุกัยเลยกับเพลงช้าๆ ซึ้งๆ รักเท่าไหร่ก็ยังไม่พอ, ปราสาททราย, ทะเล (ชรัส), I just can’t stop loving you ร่วมกับ แนน วาทิยา สองสาวผู้ชื่นชอบ MJ ก่อนให้แนนโชว์เพลงตัวเองให้คนได้จำได้ ในเพลง ยิ่งใกล้กันยิ่งหวั่นไหว ต่อด้วย good times bad times ช่วงนี้ลูกปัดพึ่งโน๊ตเพลงตลอดเลย ซ้อมมาน้อยไปรึเปล่าเอ่ย ลุยกับเพลง Medley เร็วๆ ของจริงกันบ้าง รบกวนมารักกัน, รักแท้ยังไง, ooh ปาล์มมี่, Rock with you (MJ) เปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นเพลงสบายๆ กับกีตาร์แบบฮาวายด้วยเพลง Over The rainbow เกือบจำไม่ได้เลย เปลี่ยนงจังหวะซะ ปิดท้ายด้วยเพลงเก่ง ใจนักเลง แบบ Regge งานนี้เปลี่ยนจังหวะเพลงกันสนุกไปเลย ทำให้เข้ากับบรรยากาศสุดๆ

มันส์กับสุดๆ กับครึ่งชั่วโมงนี้ กับวง The O Sea แนวเรกเก้ นักดนตรีเพียบ เพลงไม่ค่อยรู้จัก แต่จังหวะมันส์ ไม่ใช่อุปสรรค ช่วงนี้ เห็นชัดมากว่า ใครเป็นคอเรกเก้ เต็มหน้าเวทีเลย เท่าที่รู้ชื่อ มีเพลง Hello, on the beach, regge ในหน้าฝน, เธอ (ทีโบน),ลืมไม่ลง (จ๊อบ-บรรจบ) ใจมีแต่เธอมีแต่ฉันพูดตรงๆ, ไม่อยากให้มีวันจันทร์ (เจี๊ยบ วรรธนา), แรงดึงดูด (ทีโบน), เกาะสมุย (ของตัวเอง) มันส์มากๆๆๆๆๆๆ

ทำนองเพลง 365 Final Score มาแต่ทำนองนะ คล้ายๆ เป็น overture เปิดตัว พี่เจ๊ยบ วรรธนา ในเพลง I’m yours, ชื่อเพลงอะไรไม่รู้ เกี่ยวกับคนเกิดวันอาทิตย์และวันอังคาร เขียนให้ใครน้า อิอิ, lazy love, ตะเกียง (มาช่า), เอื้อมไม่ถึง (ป้าง), เรือใบ เพลงตัวเอง ร้องเต็มที่ ตั้งใจร้องมากๆ

เปิดตัวศิลปินรับเชิญ พี่แมว จิระศักดิ์ กับเพลงขอบฟ้า เพลงนี้พี่แมว เป็น producer ทำเพลงให้ คุมการร้องด้วย เพลงนี้ก็เลยตกเป็นของพี่แมวไป ต่อด้วย คือฉันรักเธอ เวอร์ชั่นแจ๊ส พี่เจี๊ยบกลับมาต่อกับ ฤดูร้อน, up side down by jack johnson, 10 things, ข้ามฟ้ามาองไห้, ปิดท้ายด้วยเธอเห็นท้องฟ้านั่นไหม ซึ้งจังเลย ยังไม่จบแค่นี้ ยังมีเพื่อนๆ พี่น้องๆ มาร่วมแจมอีกมากมาย แค่วง Back up ของพี่เจี๊ยบก็ มือกลอง อินคา มือกีตาร์ y not แล้ว ปู black head ก็ยังมาร่วมร้องนำอีก จุ๊บ วุฒินันท์ก็มาเล่นกลองให้ด้วย ในเพลง เพียงกระซิบ เจ้าตัวว่า เละครับงานนี้ แน่นมากๆ เพลงนี้ กระโดดกันสุด ไม่พอ เชิญอิน บูโดกัน มาร้องเพลง ขอให้เหมือนเดิม เพราะมากๆ แม้จะมึนเมาแค่ไหน แต่ก็ยังร้องจนจบ ปิดด้วย แหนม ในเพลงฝรั่ง ซึ่งจริงๆ จะต้องมีอีกหนึ่งคน แต่เวลาไม่พอ ดึกแล้ว ตี 2 แล้ว ว้า อดเลย ใครเนี่ยที่จะขึ้นมา

ได้มาดู เพราะเล่นเกมได้บัตรมาจ้า แสดงที่สวนบวกหาด ไปกับพี่กุ้ง ฟังสบายๆ มันส์กันเป็นระยะ เพลงเพราะ ฟังเพลินจ้า

มางานนี้ ได้เจอกับหนุ่มหัวหินด้วย เป็นเชลชวนชิม พาไปกินเค้กมะพร้าว ในตลาดหัวหิน ชื่อร้าน ทูเก็ตเตอร์ แต่ดูเผินๆ เหมือน ภูเก็ตเตอร์ เจ้าตัวเค้าขอให้เขียนถึงด้วย เขียนแล้วนะจ๊ะ หนุ่มอ๊อด ครั้งหน้าเตรียมหาที่ใหม่ให้ด้วย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: