Ras's Blog

CVP: ETC The Funky Night

Posted on: September 3, 2009

ระยะนี้รู้สึกว่าจะได้พบกับ etc ค่อนข้างถี่ เพราะความดังและเสียงเรียกร้องด้วยล่ะมั้ง เลยมีงานอยู่เรื่อยๆ ทั้งงานตามผับ งานโชว์ตัว และแขกรับเชิญตามงานต่างๆ ครั้งนี้ เป็นเสียงเรียกร้องจากชาวกรีนเวฟ กับคอนเสิร์ต Cover Night Plus ตอน Funky Night วงนี้มาเล่นให้กับทางคลื่นอยู่บ่อยๆ พี่หนึ่งบอกว่า ตั้งแต่สมัยที่ดีเจเอกกี้ยังปกติอยู่ จนกระทั่งเป็นอย่างปัจจุบันนี่แหละ อิอิ มีแซว มีแซว แต่ก็จริงๆแหละ เพราะช่วงคุย ทั้งเอกกี้ ทั้งเฟียตหลุดกันกระจาย เล่นเอาศิลปินยืนดูกันเพลิน คนดูก็ขำๆ ทั้งท่าเต้นประกอบเพลงแบบชากีร่า แซวกันดีนักว่าต้องเต้นแบบนั้น เฟียตก็เลยจัดให้ ส่วนเอกกี้ได้แค่ปล่อยมุข จิกไปเรื่อยๆ เพราะเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมา (ขนาดยังป่วยๆ อยู่นะเนี่ย she ก็ไม่ยอกพลาดจ้า) 

งานนี้หยิบเพลงฮิตของตัวเองทั้ง จริง จริง, เจ้าชายนิทรา, เปลี่ยน สำหรับเพลงนี้ ตามทำเนียมของอีทีซี ให้ทุกคนในวงช่วยกันร้องพร้อมกับแนะนำสมาชิกไปในตัว กับท่อนที่ว่า เปลี่ยนใจรักใครคนใหม่ แต่ที่เด็ดคือ พี่มิ้นมือเบส ร้องว่า เปลี่ยนใจรักใครคนเก่า (เพราะมีแฟนแล้วจ้า และแฟนก็คงมาด้วยละมั้ง แต่เอ คนอื่นก็มีนะ ยังร้องเลย) ก่อนที่จะของให้คนดูช่วยกันร้อง เปลี่ยนใจรักใครคนใหม่ ยังง่ายกว่า จากนั้นเร่งจังหวะขึ้นมาอีกนิดในเพลงนางฟ้า ได้เสียงแร็พจาก พี่บี มือคีย์บอร์ดจ้า ถือเป็น cover night plus ที่ร้องเพลงของตัวเองเยอะทีเดียว

เพลง Cover เพลงแรกเป็นเพลงของเจ้าพ่อ Disco ในเพลง หยุด (กรู๊ฟไรเดอร์) แล้วก็ลุยกันต่อเป็นชุดใหญ่ด้วยเพลง กะหล่ำปลี (โจอี้ บอย), โอ๊ะโอ๊ย (ทาทา ยัง), พริกขี้หนู (เบิร์ด ธงไชย), ฝากเลี้ยง (เจ เจตริน), เช้าไม่กลัว (ลีโอ พุฒ) ก่อนจะให้นักร้องนำได้พักหายใจกันบ้าง ปล่อยเต็มที่ พลังเยอะจริงๆ คนดูก็ไม่ยอมแพ้ ลุกขึ้นมาจนเกือบทั้งฮอล์นะแหละ อินกับเพลง บ่งบอกอายุมากๆ ต่อมา โอเล่ มือกีตาร์ ออกมาเป็นตัวช่วย ช่วยร้องเพลง ไกลเท่าเดิม (ไฮดร้า)

สาวเสียงใส แพรว-คณิตกุล มาร่วมร้องเพลง ลืม กับเจ้าของเพลง เพลงนี้สาวแพรวได้ร้องคัฟเวอร์อยู่ในอัลบั้ม Herspective ด้วย เสียงหญิงชาย ก็เพราะไปอีกแบบ คู่นี้ล้อเรื่องของความสูงที่แตกต่าง พี่หนึ่งสูงจริงๆ ส่วนแพราวก็ตัวเล็กจริง ให้นั่งเก้าอี้ก็เหมือนยืนนั่นแหละ จากนั้นก็ร้องเพลงเดี่ยวให้พี่หนึ่งไปพักเต็มๆ ในเพลง เพิ่งจะรู้ Lazy Sunday Project เพลงใสๆ สบายๆ เพิ่งจะรู้จริงๆ ว่าขาดเธอไป ไม่ได้…

ดีเจเอกกี้และดีเจเฟียต ออกมาพูดคุย มาเล่นตลกให้ดู อิอิ น่ารักดี และแทะโลมศิลปินไปเรื่อย พร้อมกับพี่หนึ่งเผยแพร่มุข แก้วกาญจน์จริงๆ เงียบกริบ งงครับท่าน ฟังคำอธิบายก็ยังคงงงกันอยู๋ เค้าบอกว่า ก็ ที่สุดของแจ้ ใช่ม้า แต่นี่มันมากกว่านั้น ไม่ใช่แค่พี่แจ้ แต่เป็นทั้งตระกูลเลย ก็ดนุพล แก้วกาญจน์ไง เลยให้เป็น แก้วกาญจน์จริงๆ จากนั้นเฟียตส่งให้ว่า มาสนุกกันต่อกับอีทีซีนะครับ พี่หนึ่งสะดุ้งหันไปมอง พร้อมบอกว่า ต่อไปเป็นเพลงช้านะครับ ไม่ได้เตี๊ยมกันก่อน ว่าแล้วก็มาซึ้งกับเพลง อย่าถาม เธอคือใคร ต่อด้วยเพลงในเวอร์ชั่นเสียงของ แบงค์ วงแคลช กับเพลง สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ ทำเป็นเพลงช้า ร้องไปได้ครึ่งเพลง จากนั้นกลับมาเป็นเวอร์ชั่นปกติ ชอบจริงๆ ทั้งแบบช้าและแบบเร็วนั่นแหละ ออกมาโค้งขอบคุณแล้ว แต่คนดูยังไม่ยอม บนเวทีเดินกลับไปกันเกือบหมด เหลือ โอเล่ กะหนึ่ง อยู่ เลยจับกีตาร์ขึ้นมาเล่นเพลง you’re not alone นึกว่าจะได้ฟังซะแล้ว แต่ก็เปลี่ยนไปเป็นเพลงเพราะเธอ แบบกีตาร์เป็น back ให้อย่างเดียว ก่อนที่จะกลับมาเต็มวง ที่น่ารักคือ พี่มิ้นออกมาพร้อมกับกระเป๋าสะพายพร้อมกลับบ้านแล้ว

ขอขอบคุณเพื่อนๆ ชาวกรีนเวฟที่ทำให้เราได้มีส่วนร่วมในงานคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ดีใจที่ได้รู้จักกัน
ผู้ร่วมขบวนการ เพียบ ที่บ้านมีพี่สาว กะส้มไปด้วย
งานนี้แสดงที่หอประชุมเล็กธรรมศาสตร์ อีทีซีโปรโมทคอนเสิร์ตเดือนต.ค. ที่จะมีที่ห้องข้างๆ ด้วย พี่หนึ่งพูดแบบนี้เลย ห้องข้างๆ = หอประชุมใหญ่ธรรมศาสตร์

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: