Ras's Blog

Chill Music Series Reality Live 6

Posted on: July 7, 2009

 

Chill Music Series Reality Live ครั้งที่ 6

เป็นการรวบรวมเพลงจากหัวข้อต่างๆ ตลอดเดือนที่ได้มีการพูดคุยกันในช่วง

Musci Sesies จัดรายการโดย ดีเจโตน และ ดีเจป๋าเต็ด ทุกคืนวันเสาร์ ทางคลื่น 89 chill Fm เป็นช่วงที่พูดถึงเรื่องราวๆ ต่างๆ โดยมีคอนเซป ซึ่งฟังเพลิน และน่าสนใจทีเดียว ในเดือนนี้ เป็นการรวบรวมเพลงจากหัวข้อ สิงห์ สา รา สัตว์, Featuring, One Hit Wander (ประมาณว่า ดังแล้วหายไปเลย ใครจะอยากอยู่ช่วงนี้บ้าง แต่ปรากฏว่า เยอะมากจนต้องมีอาทิตย์ต่อมาเลยทีเดียว) ศิลปินรับเชิญได้แก่ ตู่ แสตมป์ คัตโตะ (มาอีกครั้ง พบกันอีก ชอบ ชอบ ทั้งคัตโตะ ทั้งแสตมป์เลย) แดน และ ว่าน

ต้องขอขอบคุณ ผู้ส่งมอบบัตรให้เป็นอย่างยิ่ง ทราบว่า มาจาก เจ้าแม่บอร์ดแห่งคลื่น

Chill ส่งผ่านมายังเจ้าแม่บอร์ด แห่งกรีนเวฟ มาถึงมือข้าพเจ้าจนได้ เย้ (ก็พยายามเล่นเองแล้วไม่ได้ไง)

แสดงที่ โรงละครภัทรวดีเธียเตอร์ ใกล้บ้านสุดๆ เป็นเหตุผลหนี่งที่อยากไป นอกเหนือจากชอบนักร้องแล้ว อิอิ

เปิดคอนเสิร์ตกันด้วย หนุ่มแสตมป์ เจ้าของเสียงนุ่ม ฝีมือแต่งเพลงน่าประทับใจ กับเพลง คนที่คุณก็รู้ว่าใคร ร้องเพลงตัวเองก่อนเลยนะ ก่อนจะปรับจังหวะให้โจ๊ะกับเพลงไอ้หนุ่มผมยาว เสียงเหมือนเชียว จากนั้นก็มาร้องแจมกับหนุ่มตู่ เพื่อนร่วมค่าย ในเพลง อยากหลับตา ของ

Mr.Z เสียงดั้งเดิม คือ เสียงของโป้ โยคี เพลย์บอยจ้า จากนั้น ตู่ก็มาลุยต่อกับเพลงคางคกร่าเริงเลย ก็รู้นะว่าจำเนื้อไม่ค่อยได้กัน เพราะนักร้องออกมาที stage ก้วิ่งเอาเนื้อออกมาแปะติดพื้นที ตู่พูดแก้เขินว่า ไม่คิดว่าเวทีจะต่ำให้คนดูเห็นพื้นขนาดนี้ ว่าแล้วก็ยังขอนั่งอ่านเนื้อกันไปเลย เพราะสายตาสั้น ยืนแล้วมองไม่ค่อยเห็น อีกทีก็หาไม่เจอ ต่อด้วยเพลง คนขี้เหงา ของ นีโน่ และเพลงประอบภาพยนตร์ Reality Bites ที่ร้องว่า ooh, baby I love ur way everday. เสียงดีจังเลย

เชื่อมต่อด้วย คัตโตะ ออกมา พร้อมกับ ยีราฟบนหัวไหล่ ประหนึ่งเป็นตัวแทนของหนุ่มแทน บอกว่า แทนผอมแล้ว แทนเต้นได้ด้วย ว่าแล้วก็เขย่าแขน เขย่าตัวให้ตุ๊กตาเต้นใหญ่เลย ก็น่ารักดี มาปุ๊ปก็อ้อนทันทีเลย ว่า ถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้ชื่อแดน แต่ผมก็ตั้งใจร้องเพลงนะครับ เรียกเสียงกรี๊ดได้โขทีเดียว เริ่มเพลงแรก ด้วยเพลงของตัวเองเช่นเดียวกับแสตมป์ในเพลง อ่อนแอ ต่อด้วย เหตุเกิดจากความเหงา ของ

emotion town วงดนตรีช่วยบิ้ว ออกแนวลูกทุ่งซะงั้น ในเพลง 30 ยังแจ๋ว เจ้าตัวร้องแค่ ท่อนเดียว แต่คนดูไม่ยอม ร้องต่อไปเกือบครึ่งเพลง ดนตรีเลยเล่นด้วย ช่วงคัตโตะโดนเตือนให้รักษาเวลาบ่อยๆ แหงล่ะ ขยันคุย แล้วก็ขยันเล่น ขยันนอกเรื่องนี่นา แต่ก็ชอบนะ จากนั้นก็มาฟังเพลง สมัย ขัน ไทเทีเนียม ยังเด็ก ในเพลง ชู วี ดู วับ เพลงนี้น่ารักดี ร้องไปแร็พเพิ่มไปด้วย ขายงานคอนตัวเองซะงั้น 1 ส.ค. ลิปตา บ้าสุด คอนเสิร์ตดีๆ ไปดูนะครับ ก่อนจะค่อนขอดคนดูว่า ชอบของฟรี ชอบคอนเสิร์ตฟรี ชอบกินฟรี จบด้วย ผมก็ชอบเหมือนกัน ถึงคนดูจะตะโกนบอกว่า ซื้อตั๋วแล้วก็ไม่เชื่อ บอกว่า ไม่ต้องมาโกหกเลย เธอนะ เพิ่งขอบัตรฟรีไปเอง 555 แหม เราก็ซื้อไปแล้วนะ พยายามจะบอก แต่ไม่ได้ยิน ก็ช่วยไม่ได้ ต่อด้วย let it be อีกนิดนึง เข้าสู่เพลงตาม concept อีกครั้งในเพลง ไม่รู้เมื่อไหร่ ที่คัตโตะไปแจมกับ Love Maker ไว้

จากนั้นมาเร่งจังหวะ อะ อะ อะ ฟังแล้วคุ้นมาก เหมือน

Billy Jeans by Micheal jackson เลย ท่าเต้นก็มาด้วย แต่พอร้อง กลายเป็น นางแมวไปซะงั้น หลอกคนดูอีกแล้ว ต่อด้วย อีกหนึ่งแมว ด้วยรักและปลาทู เห็นคนดูเต้นมันส์มาก ไปลากมาเต้นหน้าเวทีซะงั้นเลย ปิดท้ายด้วย มนุษย์ค้างคาว เห็นแล้วล่ะว่าเหนื่อย แต่ก็ยังลุยเต็มที่ สุดยอดมาก นายคัตโตะ ได้ใจไปอีกครั้งหนึ่ง

ถึงคิวของหนุ่มแดน แฟนคลับรู้คิว กรี๊ดกันสนั่นฮอล์ลทีเดียว กับเพลง ใช้หัวใจ ต่อด้วย พูดลาสักคำ เพลงประกอบละคร ร้องโดย ไมเคย สวัสดิ์เสวี(น่าจะสะกดอย่างนี้นะ) เพลงนี้ตั้งใจร้องดีมาก จบด้วยเพลงช้าๆ ซึ้งของตัวเอง ในเพลง ขอร้อง ที่แฟนคลับช่วยร้อง จนแดนแทบไม่ต้องร้องกันเลย จบช่วงแดนไป 3 เพลง เป็นเพลงตัวเองไป 2 แล้วอ่ะ

ตู่ออกมาอีกครั้ง กับเพลงใหม่สไตล์ตัวเอง คือเพลงเต้น ไม่รู้จักอ่ะ ต่อด้วย ที่เดิมในหัวใจ เพลงในโปรเจค

TMT และ เพลง เข้ากันไม่ได้ ของมูซู ที่เจ้าตัวบอกว่า กำลังจะมีผลงานใหม่นะครับ ร้องร่วมกับ หนุ่มว่านด้วย มีเล่น improvice กันด้วย ตู่ชนะเลิศ ว่าน อย่าร้องแบบนั้นเลย ไม่ใช่แนวนาย สู้ไม่ได้ ว่านครองเวทีต่อ ในเพลง Dog เหมาะมากกับเพลงนี้ จำได้ไหมว่าเพลงอะไร ก็ที่ร้องว่า แอบไปหลงรักแฟนชาวบ้านไม่รู้ตัว … ความฝันที่ปีนต้นงิ้วก็คงจบ 555 ต่อด้วย รักเธอให้น้อยลง ชื่อเพลงคุ้นๆ ให้ร้อง ร้องไม่ได้ แต่ถ้าขึ้นมาแล้ว ร้องตามได้ทันทีจ้า จบด้วย อยู่บำรุง ของตัวเอง สูงยาว เข่าดี กับการร้องเพลงในบ้านตัวเอง คลื่นตัวเอง ครั้งแรก (ตามคำบอกของนายว่านเองนะ

แสตมป์ออกมาปิดท้าย หลังจากออกมาเปิดเป็นคนแรก โหย อยู่อึดจริงๆ ในเพลง หากฉันบิน บินไปได้ดั่งนก และเพลง คนเดียวจริงๆ ของโหน่ง พิมพ์ลักษณ์ จริงๆ แล้วต้องมีอีกเพลง แต่โดนตันไป เพราะเวลาไม่พอ แง แง แง แง เพลงอะไรอ่ะ หรือจะเป็นความคิด เหอ เหอ แต่ถ้าใช่จริงๆ ล่ะก็ ต้องเพิ่มเวลาให้อีกเกือบ 10 นาทีเลย เพราะกว่าจะร้องเพลงนี้ได้ ลูกเล่นเค้าเยอะ

ก้อจบกันไปด้วยความประทับใจ มีการมอบของที่ระลึกให้ศิลปินในช่วงท้ายด้วย คนดูไม่สนใจ ก็เริ่มทยอยกันกลับ แสตมป์บอกว่า ไม่อยู่กันหน่อยหรอครับ ช่วงนี้หาดูยากน่า ช่วงมอบของเนี่ย 5555 เอาเข้าไป เหลือกันอยู่ 3 คน เป็นตัวแทน ตู่ ว่าน และ แสตมป์

ผู้ร่วมขบวนการ น้องใหม่ และพี่อะตอมจ้า

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: