Ras's Blog

Potato The Real Concert 27/06/09

Posted on: June 30, 2009

คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 2 ของโปเตโต้ แต่ครั้งแรกที่ อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก ในวันเสาร์ที่ 27 มิ.ย. 52 วันแห่งคอนเสิร์ต ทั้งเสียตังค์และฟรี ที่แน่ๆ ก็มี calories Blah Blah, Music Chill Out และ ดงบังชิงกิ และอื่นๆ ที่ไม่รู้ แฟนๆ ของโบเตโต้มากันแน่น บัตรยืนเต็ม บัตรนั่งก็เต็ม มองจากข้างบนเป็นภาพที่สวยมากๆ ครั้งนี้เรานั่งชั่น 4 เป็นอัฒจรรย์ที่ทำขึ้นชั่วคราว มุมดีใช้ได้เลยจ้า

ผ้าผืนใหญ่ปิดตัวเวทีไว้ เพื่อให้นักดนตรีได้เล่นกับเงา บรรเลงเพลงด้วยกีตาร์กับเงาขนาดยักษ์ ดูแล้วก็เท่ห์ดีนะ บรรเลงเพลง YES OR NO SIX C.E., พันธนาการ SIX C.E.เปิดตัวกันแบบอลังการงานดนตรีเลย จากนั้นก็มาลุยกันยาว แบบไม่ต้องพูดให้เสียเวลา สวัสดีคร้าบ คำเดียวพอ กับเพลง มีอะไรจะเล่าให้ฟัง, รอ, ห้ามใจไม่ไหว, ปากดี จากนั้นก็แนะนำเพลงใหม่ ฉันรักเธอ ร้องให้คนดูได้ฟัง หลังจาที่คนดูร่วมร้องกันมาตลอด ร้องกันแบบ เสียงดังฟังชัดด้วยนะ ไม่มีคาราโอเกะก็ดูจะไม่มีผล

การแต่งกายง่ายๆ สบายๆ เสื้อยืด กางเกงยินส์ก็พอแล้ว เสื้อสีดำลายไฟสี่แสด ของหนุ่มปั๊บ ก็ดูจะเข้ากับ ความมันส์ในแบบ Potato  มาซึ้งกันต่อกับเพลง กล้าพอไหม และ พระจันทร์ดวงเก่า

ก่อนจะเปิดฉากความมันส์กับแบบไม่ต้องฉุดรั้งกันไว้เลยในเพลง Nightlife ร่วมแจมกับ Sweet Mullet ในเพลง หลอมละลาย ฝากเลี้ยง ยื้อ ดนตรีแน่น สะใจมาก เสียงร้องก็สู้กันเต็มที่ พี่เต๋า Sweet Mullet ,ใตผมรวบ สวมเสื้อวอร์ม จำไม่ได้เลย ถ้าไม่ได้เพลงและเสียงร้องก็คงยังจำไม่ได้ต่อไป

เปียโนเพราะๆ บรรเลงเบาๆ กล่อมอารมณ์คนดูให้เบาบางลงในเพลง ทนพิษบาดแผลไม่ไหว (นักเปียโนจากวง Klear) เพราะดีนะ ร้องแบบเบาๆ ซึ้งๆ กับเปียโนไปได้ครึ่งเพลง ก็กลับมาเล่นแบบเต็มวงอีกครั้งหนึ่ง แล้วก็มาซึ้งกันต่อด้วยเพลงช้าๆ ดังๆ ทั้งหลายเป็นชุดใหญ่ ดังต่อไปนี้
 – ไม่ให้เธอไป 
 – อารมณ์สีเทา 
 – ลืมตาในน้ำ 
 – ภาษากาย 
 – นี่แหละความเสียใจ 
 – คำตอบของหัวใจ 
 – สามเวลา
 

ช่วงต่อไปเป็นช่วง วิน Potato มือกีตาร์โชว์ดนตรี และโชว์เสียงร้องกันบ้างในเพลง สิ่งที่ใจต้องการ และ Sassy Girl เสียงก็ไม่เลวเลยนะ พี่วิน น่ารักดี ผมสั้นขึ้น ประคอ เวลาสะบัดมันดูไม่สะใจเท่าไหร่อ่ะ อิอิ

เร่งจังหวะขึ้นมาอีกนิดกับเพลงสนุกๆ อย่าง ขอบใจ, พรุ่งนี้จะไปกับเธอ เพลง Cover ของโบ สุนิตา  จากนั้นก็คุยกับคนดูต่อ ขอเสียงผู้หญิง ขอเสียงผู้ชาย แล้วบอกว่า แฟนๆ ของโปเตโต้สวยทุกคน บอกผู้ชายว่า โชคดีมากนะที่คุณได้อยู่ท่ามๆ กลางสาวสวยเหล่านี้ ขอมอบเพลงนี้ให้ทุกคน รักเธอไปทุกวัน มีผู้หญิงในเงามาร้องด้วย สงสัยจังว่าเป็นใคร เสียงไม่ดีหรอก เหอ หอ เหอ ใช่ เสียงไม่ดี แต่มั่นใจค่ะ ออกมาสวย ออกมาเป็นนางแบบ พอต้องการแบบนี้ ใช่เลย โปเตโต้เลยต้องเชิญ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้านมา 555 เธอมันส์มาก เล่นไป 200 เลยมั้งนะ นึกถึงตุ้ยตุ๋ยยังไงก็ไม่รู้ แนวเดียวกัน ออกมาร้องเพลงต่อด้วยนะ ในเพลง อื้อหือ หล่อจัง ของพุ่มพวง ไปเกาะแขนปัป รูดเสากับมือกีตาร์อีกคนที่บอกว่าเป็นเพื่อนกัน (แต่ก่อนเป็นเพื่อนกัน เป็นแฟนกันมาก่อน) และก็วินด้วย สนุกดีช่วงนี้ ปับบอก ตั้งใจเชิญมาเลย เพราะคิดว่า ต้องได้รอยยิ้ม ต้องได้บรรยากาศที่ดี เปลี่ยนอารมณ์ได้อย่างมาก สำเร็จจ้า คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 2 ของโปเตโต้ แต่ครั้งแรกที่ อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก ในวันเสาร์ที่ 27 มิ.ย. 52 วันแห่งคอนเสิร์ต ทั้งเสียตังค์และฟรี ที่แน่ๆ ก็มี calories Blah Blah, Music Chill Out และ ดงบังชิงกิ และอื่นๆ ที่ไม่รู้ แฟนๆ ของโบเตโต้มากันแน่น บัตรยืนเต็ม บัตรนั่งก็เต็ม มองจากข้างบนเป็นภาพที่สวยมากๆ ครั้งนี้เรานั่งชั่น 4 เป็นอัฒจรรย์ที่ทำขึ้นชั่วคราว มุมดีใช้ได้เลยจ้า

ปรับอารมณ์กันหน่อยเพื่อรับเพลงรักแท้ดูแลไม่ได้ ต่อด้วย แชร์ ที่ปับไปเดินรอบอินดอร์ ระหว่างชั้น 2 กับชั้น 3 จนจบเพลงเกือบไม่ครบรอบแนะ คนดูกระหน่ำกันลงไป เดินขึ้นไปเพียบ ช้ำหมดแน่ๆ 555 โดนดึงไปทางนู้นทีทางนี้ที แต่ก็ใกล้ชิดดีนะ ชอบ ชอบ ต่อด้วยเพลง มีอะไรจะเล่าให้ฟัง อีกครั้ง

เริ่มสนุกกันต่อ กับเพลง เบียด, เพียงพอ, กำแนง และที่เดิม ช่วงหลังๆ นี้ ไม่รู้ว่า วีทีอาร์เป็นอะไรสัณญาณภาพไม่ขึ้น ดีนะแก้ปัญหาทัน จนได้เปิดวีทีอาร์ ที่มาของคอนเสิร์ตจนได้ อาจจะมีเปลี่ยนคิวก็ได้ อิอิ ที่เดิมเป็นเพลงปิด ที่รู้ว่าไม่ใช่เพลงสุดท้ายแน่ ออกมาเล้ย ไม่ต้องให้เรียกกันนาน จบกันด้วย ขอบคุณทีรักกัน มีฉากซึ้งๆ ให้หนุ่มปับต้องเสียน้ำตา เชิญพี่ป๋อม มือกลองคนเดิมออกมาร่วมเล่นด้วย จากกันด้วยดีก็ดีอย่างนี้แหละเนอะ มารวมกันใหม่ได้ แอบสงสารกายเล็กน้อยที่เพลงสุดท้ายไม่ได้เล่น เอ หรือ กายจะชอบใจก็ไม่รู้ จากนั้นก็แจกปิ๊ด แจกไม้กลอง แจกนู่นี่ อุปกรณ์ที่ใช่ในคอนเสิร์ตทั้งหลายตามปกติจ้า

จบด้วยความประทับใจ เริ่มคอนเสิร์ตเวลาประมาณ 19.15 น. นับว่าไม่เลทเลย
ขอขอบคุณผู้มีอุปการะคุณสำหรับบัตรคอนเสิร์ตในครั้งนี้ด้วยจ้า

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: