Ras's Blog

Calories Blah Blah Unplugged Concert 27-28/06/09

Posted on: June 30, 2009

คอนเสิร์ตครั้งกับศิลปินวง 2 คน หนุ่ม ป๊อบ และ วิน บัดนี้หุ่นของทั้งคู่ ได้แตกต่างกันอีกครั้งแล้ว หลังจากที่วินทำน้ำหนักตามป๊อบมาติดๆ ดีใจด้วยนะสำหรับวิน ป๊อบเองก็ผอมลงมา เห็นชัดจ้า แต่ยังได้อีก

จัดแสดงที่ Centre Point @ Central World บัตรราคา 900 บาท ได้แถวแรก อยู่แถว o นะจากทางเดินเลย จำไว้ได้เลยแถวนี้ ที่ดี

เปิดคอนเสิร์ตก็เอาเพลงฮิตมาก่อนเลย กับเพลง คนที่ไม่เข้าตา คาดหวังว่าคนจะช่วยร้องด้วย แต่นะ เพิ่งเริ่ม คนเลยยังออกสตาร์ทไม่ทันมั้ง แต่ก็พยายามช่วยร้องอยู่นะ ตามมาด้วยเพลงที่แสดงถึงตัวตนที่เป็นตัวสำรองอยู่ตลอดเวลาในคอนเสิร์ตต่างๆ เพิ่งจะได้มาเป็นตัวจริงก็ครั้งนี้แหละ กับเพลง ตัวสำรอง มารำลึกถึงเวทีแรกของหนุ่มป๊อบ กับเวที First Stage Show ที่สร้างนักร้องหลักล้าน อย่าง ตั๊กแตน ชลดา, นักร้องส่งนอก อย่างไอซ์ ศรัณยู และCalories Blah Blah ยังคงอยู่ที่เดิม 555 กับเพลงที่ร้องบนเวที คิดถึง ของ ซิลลี่ฟูล ร้องซะเพราะและหวานเลย ต่อด้วยเพลงแรกที่เขียนขี้เพื่อโปรเจค First Stage ในเพลง ยังเหมือนเดิม จากนั้นก็ว่างๆ ไง มีที่ว่างในโปรเจคของพี่หนึ่ง ณรงวิทย์ ก็เลยได้รับเชิญให้ไปร้องเพลง North Star เค้าคงเห็นว่า Calories Blah Blah ต้องการดาวนำทางสำหรับความรักเป็นอย่างยิ่ง 555

มาซึ้งกับเพลงย้อนยุคกันบ้าง ที่วันนั้นร้องไม่จบ วันนี้ก็เลยอยากร้องเพลงที่ร้องวันนั้นไม่จบให้จบในวันนี้ เล่นวันนั้น วันนี้จนตัวเองก็ยังงงเองเลยล่ะ กับเพลง เหมันต์ที่ผ่านพ้นไป คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว ขอบคุณพี่โก้ และเจอนิเฟอร์ ซิ้ม สำหรับเพลงนี้ด้วย  อยากรู้แต่ไม่อยากถาม เพลงที่เปิดตลาดให้กับผม ได้เป็นที่รู้จักในอีกกลุ่มคนหนึ่ง ได้ไปเล่นในสถานที่อีกแบบหนึ่ง

เล่นในที่อบอุ่น ก็สามารถเล่นกันแบบอบอุ่นได้ เดินลงมาให้คนดูขอเพลงกันแบบสดๆ เล่นได้ก็ร้อง เล่นพอได้ก็มั่วไป เล่นไม่ได้ ก็ขออภัยไว้ก่อน มีทั้งเพลง เงียบๆ คนเดียว (คนขอเปิดต้นฉบับให้ฟังกันเลยทีเดียว) Nobody แถมด้วย Sorry Sorry ของ Super Junior อีกนิดนึง โดเรมอน (บอกว่าเหมือนโดเรมอนตัวใหญ่ โอ๊ย โอ๊ย อีกแล้ว ป๊อบบอก อย่าเข้าใจผิดนะครั้บ เรื่องนี่ ผมเล่นอย่างเดียวไม่ได้ร้องเพลงประกอบละครด้วย 555 เป็นเบน นักร้องนะถูกแล้ว ริอาจมาเป็นเป้เลยเหรอ ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ( ร้องซะเพราะเชียว) จังซี่มันต้องถอน รู้สึกว่าจะไม่ได้ร้องนะ แต่มีร้อง จี่หอยด้วย  ปิดท้ายด้วย ปาฏิหารย์ เพระมากกกกกก คนขอเพลงได้อมยิ้มเป็นของตอบแทนด้วยนะ อดได้อ่ะ

ถามเพื่อเข้าเพลง เป็นโสดทำไม ปรับเสียงซะเหมือนเลย เหอ เหอ ต่อด้วยเพลงมีจังหวะอย่าง ยาพิษ,บางกอก ก่อนปล่อยให้วินได้ร้องเพลงบ้างในเพลง กระถางดอกไม้ เห็นว่าเล่นรอบแรกตอนบ่ายวันเสาร์ยังมีเขินๆ อยู่ พอมารอบสุดท้ายวันอาทิตย์ ใส่ใหญ่ เดินไปเดินมาเต็มที่เลย จากนั้นก็แสดงขลุ่ยให้ได้ฟังกัน ในเพลงเดือนเพ็ญ โดยป็อบออกมาร้อง เพิ่มความไพเราะให้กับบทเพลง ต่อด้วยชุดซึ้งอีกชุดหนึ่ง เกลียดเธอไม่ลง อย่าไปไหนอีกนะ คนที่ถูกลืม  ฟังกันเพลินเลยจ้า

แขกรับเชิญได้แก่ หนุ่มโอ๊คสมิธ ออกมาร่วมแจมกันในเพลง ซื้อกุหลาบให้ตัวเอง ออกมาหล่อเชียว มีการบลัฟกันเล็กน้อย ออกมาหล่อนักใช่ไหม โอ๊คทำท่าอะไร ป็อบเดินไปบังซะงั้น ทำเลียนแบบ บางครั้งทำให้แรงกว่าด้วย น่ารักดี เพื่อนกันเนอะ กันกันแรงดี อ้อย กล้วย หามาให้กินกันเต็มเลย โอ๊คบอก มีงานกี่งานยกเลิกหมดเพื่อป๊อบเลย ป๊อบถาม ยอดรวมงานที่ยกเลิกเท่าไหร่ สองแสน โอ๊คตอบ ป๊อบบอกคำเดียวว่า โง่ว่ะ 555 ยังมีแซวกันเรื่องเปิดคลินิก เปิดแล้วปุ๊ป เห็นหล่อขึ้นทุกวันเพราะนั่งขัดหน้าตลอด ก่อนจะให้โอ๊คร้องเพลงใหม่ของตัวเองในเพลง คนเหงาเค้ารู้กัน มาปิดท้ายช่วงเพลงซึ้งในเพลง ปาฏิหารย์ที่รอคอย เพลที่เศร้าที่สุดตั้งแต่เคยร้องมาเลย คิดดู ขอแค่สักวันเดียวที่จะเรียนรู้เรื่องรัก จะเจ็บก็ยอมเนี่ย อืม ถ้าเป็นเราจะเอาไหมเนี่ย

มาถึงช่วงที่เราพยายามจะทำให้ได้ ฝึกซ้อมเต้นกันมาตลอด ก็พยายามแล้ว ทั้งเป็ก ทั้งไอซ์ช่วยกันสอน ผมก็ยังทำไม่ได้ คือให้เต้นก็เต้นได้ ให้ร้องก็ร้องได้ แต่ให้ทำสองอย่างพร้อมกัน ผมทำไม่ได้ มาดูกัน ลุยกันเลย รักแท้ยังไง ฝากเลี้ยง ฮัก ห้ามทิ้ง 555 ก็พยายามเก็บท่าหลักๆ มาใช้นั่นแหละ น่ารักดี

มาให้กำลังใจคนอกหักกันในเพลง ฤดูอกหัก และร่วมกันร้องเพลง ไม่รู้จักฉันไม่รู้จักเธอ ก่อนจะมาปิดท้ายกันอีกครั้งในเพลง คนที่ไม่เข้าตา พร้อมกับเดินขึ้นไปแจกลูกอมกันอีกรอบหนึ่ง ปิดท้ายกันด้วยสบายใจที่ได้มานั่งฟังเพลงเพราะๆ ในบรรยากาศแบบกันเอง กันเอง

ช่วงขอเพลงของวันอาทติย์ มีเพลงที่ว่าง หมีแพนด้า บอกรัก Nobody โอ๊ย โอ๊ย อุ้ยคำ ร้องร่วมกับคุณแม่ของป๊อปด้วย แม่โดนแซวตลอดคร้าบงานนี้ ปิดท้ายด้วยเล่นของสูง ก็มันส์ดีนะวันนี้ได้นั่งติดทางเดินเลย กะขอเพลงเต็มที่แต่ ไม่ได้ขอ แถมเวลาแจกลูกอม คนข้างซ้าย ข้างขวาก็ได้กันหมดเลย แต่เราไม่ได้ แง… ส่วนแขกรับเชิญ เป็นคนบ้านใกล้เรือนเคียง หนุ่มว่านนั่นเอง บอกว่า แขกรับเชิญงานนี้นี่มี 2 เหตุผลคือ สนิท และ ถูก โดยป็อบบอกว่าจ่าย 600 บาท แต่เดี่ยวจะเพิ่มให้เป็นการส่วนตัวอีก 200 เพราะฉะนั้น ว่านรับไป 800 บาทเต็มๆ 555 ร่วมกันร้องเพลง ต้องโทษดาว ก่อนจะร้องเพลง อยู่บำรุง ให้หลายๆ คนเสียวสันหลังเล่น ป๊อบยังออกมาเล่นต่อว่า อยากร้องเพลง วิชาชีวะ อภิสิทธิ์ วิชาชีวะ เอาล่ะครับ ตัวใครตัวมัน

รอบบ่ายเริ่ม บ่ายสองครึ่ง จบห้าโมงเย็น รอบค่ำวันอาทิตย์เริ่ม อีก 15 นาที 6 โมง จบสามทุ่มครึ่งได้ ก็ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งจ้า

1 Response to "Calories Blah Blah Unplugged Concert 27-28/06/09"

อยากไปดูด้วยจัง…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: