Ras's Blog

FM One The Man of Smile 20/06/09

Posted on: June 22, 2009

Fm One เอาอีกแล้ว ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มาดูคอนเสิร์ตที่ของคลื่นนี้ ในแต่ะละครั้งก็จะลุ้นว่า ที่นั่งจะเป็นอย่างไร บางงาน บอกมาเลย ว่าไม่มีเลขที่นั่งนะ ตามสบาย โอเค ได้ รับทราบ บางงานบอกว่า “ใครโทรมาเล่นเกมหน้าไมค์จะมีหมายเลขที่นั่งให้ ได้เข้าใจ” บอกกันก่อน ไม่มีปัญหา บางงาน บอกว่า ไปร่วมงาน แต่ไม่ได้บอกว่า มีบัตรนั่งหรือบัตรยืนด้วย ไปรู้เอาหน้างาน ก็งงกันเล็กน้อย แต่ได้ เชื่อว่า ทีมงานน่าจะจัดการได้ดี เหอ เหอ เหอ งานนี้ ที่นั่งเหลือเต็มเลย ไม่รู้แจกบัตรที่นั่งยังไง บอกว่าให้มารับบัตรตอนบ่าย 3 โมง โอเช เรามาสาย ได้บัตรยืนไม่แปลก แต่เดี๋ยวนะ เราโทรเล่นเกมหน้าไมค์นะ ทำไมถึงเป็นบัตรยืน แต่ไม่เป็นไร พอเข้าไป โอ้โห ที่นั่งเหลือเพียบ เอาไงล่ะ เลยเดินไปถามเจ้าหน้าที่ เค้าก็ยังดูสับสนกันอยู่ว่าจะให้นั่งไม่ให้นั่ง ในที่สุดคนนึงก็บอกว่า ให้นั่งไปเลยค่ะ เราก็เลยเดินไปนั่งทันที เลยได้ที่นั่งแถวหน้าๆ แถวที่ 3 จากเวที ณ โรงละครอักษรา เป็นครั้งแรกทื่ดูคอนเสิร์ตแล้วต้องเงยหน้าดู อีกไม่กี่วินาทีก็มีคนเดินมานั่งข้างๆ พร้อมกับถามว่า เค้าให้นั่งได้ใช่ไหม เราก็บอกว่า เค้าบอกอย่างนั้น คนที่เดินมานั่งบอกว่า เค้าเพิ่งโดนไล่จากที่นั่งมา เนี่ยเค้ามารับบัตรตั้งแต่ บ่าย 3 โมงสิบ เค้ายังได้บัตรยืนเลย ได้ยินเช่นนั้น เราก็เลยรู้สึกดีที่ ไม่ได้รีบมาแต่ไก่โห่ กว่าจะจัดการเรื่องที่นั่งก็ ร่วมชั่วโมง ครั้งหน้าทางคลื่น ทางผู้จัดเค้าจะจัดการได้ไหมเนี่ย ครั้งที่ไม่ใช่ครั้งแรกนะ เอาล่ะ เป็นกำลังใจให้ละกัน เพราะยังไง ตัวคอนเสิร์ต ตัวศิลปิน ตัวคอนเซป ก็สนุก

The man of Smile ไม่ใช่ The Man of Smell อย่างที่ คัตโตะเล่นมุขนะจ๊ะ เป็นการรวมตัวของศิลปินทั้งหมด 4 คน กับอีกหนึ่งวง ก้อง การุณ ชิน ชินวุฒิ เอ็ม อรรถพล แสตมป์ และลิปตา ก้อคนละแนว คนละสไตล์ แต่ก็ได้ใจนะ

เปิดตัวกันด้วย ก้อง การุณ กับเพลงสาบาน (ก็มีเป็นของตัวเองอยู่เพลงเดียวนิ) เป็นคอนเสิร์ตแรก คอยบอกว่าตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา เสียงยังไม่ค่อยแข็งแรงนะ ฟังแล้วรู้สึกได้ โดยเฉพาะเวลาร้องเพลงของคนอื่น อย่าง ไม่ต้องมีคำบรรยาย ของต้าร์ Mr.Team และ รักเธอไปทุกวัน ของโปเตโต้ ต่อด้วย หนุ่ม ชิน กรี๊ด น่ารักที่สุด ยังเต้นได้ใจ พยายามเอนเตอร์เทน แม้มุขจะแป็กแค่ไหน ก็ยิ้มสู้ กับเพลงคืนที่หนึ่ง, หัวใจไม่ใช่กระดาษ, Too Fast Too Furious, และสุดท้าย Thai Girls ของวงแคลช รักกันจริงๆ เลย กับวงแคลชเนี่ย มีแฟนคลับมานั่งแถวหน้าๆ ชูป้าย ช่วยร้อง ช่วยกรี๊ดกันตลอดเวลา เสียงดี แน่น เพราะได้ใจเหมือนเดิมนะจ๊ะ ดูเป็นหนุ่มขึ้นเวลาอยู่บนเวที เชื่อว่า พอลงจากเวทีก็ยังเป็นเด็กจอมซนอยู่เหมือนเดิม อิอิ  ตามติดกับพี่ใหญ่จากแกรมมี่ คือ หนุ่มเอ็ม อรรถพล กับหุ่นที่ดูฟิต ฟิตเสื้อผ้า ขึ้น เจ้าตัวก็ยอมรับ พร้อมบอกว่า ก็แฟนคลับเอาชนมมาให้ ก้อไม่ให้เสียน้ำใจก็เลยต้องกิน อ้างงงงงงงไปได้  แต่นะ มีคนเอาดอกไม้ให้ก้อง การุณ มอบลูกโป่งดอกไม้ให้ชิน เอ็ม ได้ขนมนะ ก็น่าอยู่หรอก ขนมาทั้งเพลงดังในอดีตและปัจจุบัน กับเพลง คนใกล้ตัว, ไม่มีใครแทนใครได้, เรื่องบนเตียง ของ บอย พีซเมกเกอร์, เธอคือใคร ของอีทีซี เห็นว่าเป็นเพื่อนกันนะ สุดท้ายปิดท้ายตัวอิจฉา มีการออกมาถ่ายรูปรวมประหนึ่งว่าจบคอนเสิร์ตแล้ว พอถ่ายรูป เงียบ ประหนึ่งว่า กลัวเสียงจะเข้ากล้อง ชินแซวว่า นี่ถ่ายภาพนิ่งนะครับ ไม่ใช่ภาพวิดีโอ เอ็มกับก้องอวยกันเองด้วย เพราะก้องเคยมาเล่นมิวสิควิดีโอเพลง อย่าร้อนตัวให้กับเอ็ม ชินยืนอยู่ตรงกลางรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นส่วนเกิน เหอ เหอ เหอ

ออกมาแล้ว ศิลปินที่รอคอยและตั้งใจมาดู ก่อนหน้านี้ก็ตั้งใจจ้า แต่ยังไม่เท่า สองศิลปินที่เหลือ แสตมป์ออกมาพร้อมกับอินโทรเพลง ความคิด แต่ว่า แสตมป์นะเหรอจะยอมร้องความคิดอย่างง่ายดาย ใช่ ร้องเป็นเพลงโรงเรียนของหนูซะงั้น ครั้งนี้ร้องยาวด้วยนะ คนดุก็ช่วยร้อง 555 บ่งบอก ก่อนจะมาร้อง ความคิด ให้ได้ซึ้งกันจริงๆ ยังขำได้อีก ร้องจบ ก็ดื่มน้ำ ไม่หยุด ก็ตบมือเชียร์ หมดแก้ว หมดแก้ว เอ้ยไม่ใช่ หมดขวด หมดจริงๆ ด้วยแหละ เก่งจัง ดื่มไม่หยุดเลย ต่อด้วยทฤษภีสีชมพู ปกติจะร้องเพลงนี้ไปเล่นกีตาร์ไป แต่ครั้งนี้ไม่ได้เล่นกีตาร์ เลยเอาดอกไม้ลูกโป่งที่มีคนเอามาให้มาถือเล่นแทน นับว่าช่วยชีวิตผมไว้ทีเดียว แสตมป์สารภาพ ตามด้วยคนที่คุณก็รู้ว่าใคร, เพลงประกอบภาพยนตร์ ฝัน หวาน อาย จูบ และ กันและกัน สลับท่อนกันไปมา เป็นเพลงที่เค้าเขียนเองทั้งหมด จากนั้นคัตโตะ แห่งลิปตาก็ออกมาแจมด้วย ในเพลง เผลอ ยังมีท่าทีที่ 11 รด อยู่เหมือนเดิมนะ อิอิ จากนั้นก็ลุยเพลงของตัวเอง ดังต่อไปนี้ อ่อนแอ, ปฏิเสธอย่างไร, ลมหายใจของเมื่อวาน และไม่รู้เมื่อไหร่ บางช่วงลงไปเล่นกับคนดูให้คนดูช่วยร้อง มีเล่นมุขจนปรับอารมณ์กลับมาร้องเพลงช้า ซึ้ง แทบไม่ทัน มีการโฆษณาคอนเสิร์ตตัวเองด้วย บอกว่า หาญกล้ามาที่จัดคอนวันนี้ ตรงกับคอนของพี่เบิร์ด ธงไชย วันเดียวกัน แต่ราคาถูกกว่านะครับ ช่วยกันไปด้วยดู แล้วจะร้องเพลงพี่เบิร์ดให้ฟัง เป็นการโปรโมท ช่างกล้า จัดไป เพลงป๋ามาเป็นตับ Oh ละหนอ my love, คู่กัด, พริกขี้หนู สนุกดีจริงๆ ร้องเสร็จ หอบเชียว 555 แต่ก็ยังกลับมาร้องเพลงต่อได้อย่างเต็มที่ พลังเหลือเฟือจริงนะ สุดท้ายกับเพลง ฝืน ว้าว สุดยอด ชอบคัตโตะมากๆ เลย ชอบด้วยเวลาที่อยู่กับแสตมป์ สนุกดี

ผู้ร่วมขบวนการ ตัวเอง พี่สาว ตูน และแฟนตูน

บัตร โทรศัพท์เล่นเกมหน้าไมค์ ในช่วง Systema Show กับ FM One 103.5 จ้า 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: