Ras's Blog

26/04/09 Love Series by Pannudda, Gam n Vietrio

Posted on: April 27, 2009

มาฟังเพลง เพราะๆ ซึ้งๆ บาดอารมณ์ กับกิจกรรมของคลื่นบ้านสีเขียว ในงาน Cover Night Plus: Love Series ศิลปินโดย ปนัดดา เจ้าแม่ เพลงละคร แก้ม เดอะสตาร์ และ vie trio ที่พี่ชายไม่มานะงานนี้

ดีเจหน้างาน ได้แก่ หนุ่มเพียต วันนี้มากับเสื้อสีม่วง ส่วนดีเจในงาน ได้แก่ ดีเจเจ๊แหม่ม มาในชุดสะท้อนแสงมากๆ กลัวคนมองไม่เห็นหรอคะ อิอิ งานนี้ไม่ได้เล่นเกมหน้างานเลยอ่ะ มัวแต่ไปคุย และดูรูปเที่ยวของเพื่อนๆ แต่ไม่เป็นไร พี่สาวทำหน้าที่เรียบร้อยแล้ว

เริ่มการแสดงประมาณ 19.30 น. เปิดตัวด้วย Vie trio ในเพลงบรรเลงอัลบั้มล่าสุด นำเพลงของป๋าเบิร์ดมาบรรเลง เพลงแรกคือ ด้วยรักและผูกพัน พร้อมกับภาพประกอบเป็นหนังเรื่องเดียวกัน แสดงโดยป๋าเบิร์ด และ กาญจนา จินดาวัฒน์ เก่าซะ  ต่อด้วย ปนัดดา มาในชุดสีม่วงเปลือยไหล่ 1 ข้าง ในเพลงเปลือกประกอบละคร เจ้าสาวกลัวฝน และ ปิดท้ายด้วย แก้ม ในเพลง แสงและเงา ประกอบ เงาอโศก และเพลงใกล้กันยิ่งหวั่นไหว ทาสรักทรนง จากนั้น ดีเจเจ๊แหม่มออกมาพูดคุยกับทั้ง 4 สาว และสัมภาษณ์เล็กๆ น้อยๆ ถามถึงแนวละครที่ชื่นชอบ แก้มบอกว่า ชอบซีรีส์เกาหลี เพราะขาวดี เหอ เหอ เหอ ส่วนนัด บอกชอบลึกลับ ลึกลับ เจ๊แหม่มฟังแล้วไม่เข้าใจบอกให้ ตอบมาเป็นเพลงเลยละกัน

ว่าแล้วส่งต่อให้เป็นช่วงของปนัดดาในเพลง จะได้ไม่ลืมกัน (ตอบคำถามตรงไหนเนี่ยเพลงเนี่ย ลึกลับหรอ ไม่เข้าใจ), นาทีสุดท้าย ประกอบเรื่องไรไม่รู้ นัดจำไม่ได้ รู้แต่ ป๋อ กับอั้มเล่น, รู้ไหมทำไม แนวแจ๊สนิดๆ จาก inspiration ฟังแล้วได้จังหวะดี,  มาซึ้งกันต่อกับเพลงที่ต้องใช้อารมณ์อย่างมาก ขอให้คนฟังช่วยกันรับรู้ถึงอารมณ์ที่ส่งไปให้ด้วย ในเพลงเกลียดเธอไม่ลง บ.บำบัดแค้น โดย vie trio มาร่วมแจมด้วย, จบช่วงด้วยเพลง หยุดเลยละกัน ของเจ เพลงนี้เร่งจังหวะขึ้น แจ๊สมากขึ้น ร้องแล้วมันส์มากเลย ก่อนจะฝากเวทีไว้กับ Vietrio พร้อมบอกว่า เหนื่อยมากๆๆๆ จะไปพักจริงๆ แล้ว อิอิ จริงๆ จะหนีไปพักตั้งแต่ เกลียดเธอไม่ลง ฝากเวทีเรียบร้อย Vietrio ก็รับช่วงต่อ จะเล่นเพลงอื่นต่อไปเลย แต่สุดท้าย เจอสะกัดดาวรุ่ง ทีมงานบอกว่ายังมีอีกเพลง 555 และแล้วก็ร้องจนจบคิวตัวเอง อืม ปนัดดา โก๊ะ จริงๆ ด้วย บอกว่า ช่วงนี้แรมน้อย ซ้อมละครหนักมาก เลยต้องดูกระดาษคิวตลอด พร้อมลุ้นว่า ร้องให้ถูกเนื้อ ก้รอดนะคะ สวยงามด้วย เย้

Vie Trio มาสร้างสีสัน สร้างจังหวะกับเพลง คู่กัด เชิญแก้มออกมาแจมในเพลง อย่างน้อย ประกอบภาพยนตร์ ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น ก่อนลุยเดี่ยว กับเพลง สวยเลือกได้ และเชิญ Vietrio ออกมาแจมอีกครั้ง ในเพลงช้าๆ ใบไม้, ชีวิตลิขิตเอง (เข้าใจใช้เพลงนี้ ร้องมาหลายในคอนป่าเบิร์ด แต่คราวนี้ได้ร้องคนเดียวเต็มๆ), คนสุดท้าย (เพิ่งฟังจาก ดิว เดอะสตาร์ เมื่อคืนนี้เอง คนละอารมณ์แฮะ), จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ ประกอบสวรรค์เบี่ยง ละครที่ทำให้คนรีบกลับบ้านไปดูตอนอวสาน เอ แล้วตอนปกติไม่ดูเหรอ อิอิ ต่อด้วยเพลง สิ้นสุดสักที ร้องโดย ปนัดดา มาในชุด ออกชายทะเลนะ ร้องไป ทำปากไร้เสียงให้คนดูช่วยร้อง จบเพลงถึงพูดว่า เค้าห้ามไม่ให้พูดระหว่างเพลง เออ บอกหมดเลย จากนั้นมาปิดพลงสุดท้ายพร้อมกันทั้ง 4 คน แก้มก้เปลี่ยนชุดออกแนวฮาวายเหมือนกัน ทั้งคู่บอกว่า จะต้องจบใหญ่ เลยต้องเปลี่ยนชุดมาเพื่อเพลงนี้ กับเพลงบัลลังก์เมฆ เพราะนะ ประสานกันเพราะมากๆ เลย แต่ไม่เข้าใจว่าชุดแนวฮาวาย เป็นชุดจบใหญ่ได้ยังไง งง งง งง 

สถานที่เล่น Playhouse Centerpoint@Central World 26/04/09
บัตรได้รับการอนุเคราะห์จาก d gang ขอขอบคุณ ใหม่ และ พี่พัด มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ตอนแรกจะเล่นที่ ธรรมศาสตร์ แต่ด้วยสถานการณ์บ้านเมืองไม่ค่อยแน่นอน เลยต้องย้ายสถานที่ 
ผุ้ร่วมชม เหล่าเดอะแกงค์และผองเพื่อนกรีนเวฟ ส่วนตัวมีพี่สาวแลเพื่อนเมมาด้วย  

1 Response to "26/04/09 Love Series by Pannudda, Gam n Vietrio"

ตามมาอ่านจ้า.. ว่าแต่แอบได้ยินเจ้าของ blog ร้องคลอได้แทบทุกเพลงเลยน๊า..อิอิ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: