Ras's Blog

Clash Army II 04/04/09

Posted on: April 9, 2009

Clash Army Rock Concert II สงครามรัก ชนดตรีร็อค แสดงที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก 04/04/09 บัตร Not For Sale ยืนจ้า มาดูคอนเสิร์ตร็คอ ยืนไม่แปลก แต่ถ้าหาที่นัง่ได้ก็จะดี อิอิ ได้แอบแวบนั่งไปพักใหญ่ๆ เหมือนกัน ก่อนโดนไล่ให้กลับไปที่ยืนตัวเอง

คอนเสิร์ตเริ่มราว 19.30 ด้วยวงน้องใหม่มาเปิดตัว 1 วง กับ 1 คน คนละ 3 เพลงได้ ฟังเพลินๆ จ้า 1 คน นี่ชื่อ ซีน่า เห็นว่ามาจาก Pretty G ในที่สุดก็มีผลงาน ดีใจด้วยน้า

ราวสองทุ่ม เจ้าของงานก็ออกมาเปิดตัว ในชุดทหาร แขนสั้น มีผ้าพันคอแบบที่แคลชชอบอยู่เหมือนเดิม ดูแล้วก็คิด เอ เค้าพันยังไงเนี่ย ลุยกันเต็มที่กับเพลง Overture  ชีวิตไม่มีหัวใจ  หูเบา  ปากดี หุ่นกระป๋อง ต่อด้วยเพลงช้า จะไม่รับปาก และ ถอนตัว ถอนตัว ยังฟังดูหนักแน่น และมันส์ในอารมณืได้เช่นเดิม

ช่วงต่อมา เป็นอีกช่วงเด่นของคอนเสิร์ต Rock Drama เรื่องราวคล้ายเดิม มีการฉายของครั้งที่แล้วให้ดูด้วย ก่อนเปิดตัว ศิลปินกันออกมา เรียงตัวทีเดียว ทั้งเจ้าชายรุจ ทหาเอกชิน เจ้าหญิงแคล เจ้าพ่อแคลช (ตั้งเองทั้งนั้น เค้าไม่ได้บอกตำแหน่งหรอก แต่ดูมาดแล้ว น่าจะใช่) ในเพลงวังวน ให้เห็นถึงความรักอันวนเวียน วังเวง ของคนกลุ่มนี้ เป็นเหตุให้เกิดการต่อสู้แย่งชิงตัวกันในเพลง เมืองคนเหล็ก 2004 ชินออกมาโชว์ มาดเท่ห์ ฉากแอคชั่น พุ่งตัวใส่กัน โดยใช้คนยก อืม คุ้นๆ นะ ช็อตแบบนี้ ออกมาปกป้องเจ้าหญิง จากการชิงตัวของเจ้าพ่อแบงค์ เจ้าชายรุจยืนเคียงข้างเจ้าหญิง ชินเพลี้ยงพล้ำ รุจเข้ามาร่วมต่อสู้ ตัวต่อตัว กับ แบงค์ ด้วยดาบใหญ่ แต่แล้วก็เพลี้ยงพล้ำ โดนชิงตัวเจ้าหญิงไปได้

แบงค์ปล่อยอารมณ์ในเพลง เจ้าหญิงนิทรา ขณะที่แคลยังหมดสติอยู่ เมื่อฟื้นขึ้นมาจึงแสดงความรักต่อกัน ตัดสลับกับความเศร้าสร้อยของรุจ ร่วมกันร้องในเพลงปฏิเสธไม่ได้ว่ารักเธอ ก่อนให้รุจโชว์อารมณ์ในเพลงผีเสื้ิอ ทั้งรุจและชิน คิดตามมาเช่วยเหลือแคล เกิดการต่อสู้กันขึ้นอีกครั้ง ครั้งนี้ ชินเพลี้ยงพล้ำได้รับบาดเจ็บ ขณะที่รุจสู้ และเหมือนจะได้รับชัยชนะ แต่แคลเอาตัวเข้าปกป้องไว้ ในเพลง ชีวิต มิตรภาพ ความรัก ก่อนที่แบงค์ตัดสินใจยอมแพ้ แล้วลอยตัวเอง (จริงๆก็ยืนปล่อยตัวเองลงมาให้แดนเซอร์รับนั่นแหละ) แล้วก็นอนร้องเพลงวังวน (น่าจะลำบอกอยู่) ปิดฉากการแสดง

แคล และ ชิน ออกมาร่วมพูดคุย กล่าวถึงความรุ้สึกที่ได้ร่วมงาน ก็ยินดีกันตามระเบียบ งานนี้แคลเกิดนะ เสียงดีเชียว รุจดูดี แต่เสียงด้อยไปนิด ชิน นายแน่มาก แบงค์ เจ้าพ่ออารมณ์อยู่แล้ว เสียดายอยากเห็นการร้องสดๆ จัง เห็นชัดจ้าว่าลิปซิงค์

รุจ ออกมาร้องเดี่ยว ในเพลง เธอเป็นคนเดียวที่ฉันจะรัก และ ฟ้าร้องไม่้อายใคร พูดคุยกันเล็กน้อย ขอให้พี่แบงค์ อย่าแรงนัก เดี๋ยวแฟนเพลงรุจจะไม่ไหว เหอ เหอ

มาสนุกกันต่อกับ อย่ารักใครข้างเดียว และ ปฏิเสธรัก
เปิดตัวนักดนตรีเพิ่มขึ้น ดูแล้ว คุ้นๆ Zeal นั่นเอง สุดยอด นักดนตรี Clash และ Zeal ปะทะกัน แบบไม่ต้องออมฝีมือกันเลย แบงค์ออกมาร้องก่อน แล้วเปิดตัว นักร้องนำวง Zeal จากด้านข้างเวที ในฐานะไวทยากร โห อย่างเท่ห์เลยคะ พอดียืนฝั่งเดียวกับนักดนตรีเครื่องสายทั้งหลาย เลยส่งเสียงกรี๊ดซะ สนุกจริงๆ กับเพลง คำสาป  ก่อนจะยกเวทีให้ Zeal ในเพลง หมดชีวิต (ฉันให้เธอ) แจมกับ แคล เวอร์ชั่นจริงต้องเป็น บัว ชมพู

สนุกกันต่อกับ Clash ในเพลง  Thai Girls จากนั้น ปะทะ ปะชัน ระหว่าง ชินกับแบงค์ แหม ปล่อยมุขไว้ว่า ตอนร้อง Thai Girls ก้อมีสาวๆ มา แต่แห้ว พอชินออกมา สาวๆ ห้อมล้อมเต็มไปหมด เลยเกิดการท้ากัน เต้น ชิน โชว์สเต็ปวัยรุ่น อย่างเท่ห์ แบงค์เอามั่ง อาจจะดูไม่คล่องเท่า แต่ก็ทำเท่าทีทำได้ ชอตเด็ดอยู่ที่ ท่ายกสะโพก นั่นแหละ ที่ดึงๆ สาวๆ ไปได้ ชินไม่ยอม ท้าต่อ แต่สาวๆ ไม่กลับมา แต่ยังมีสาวๆ อยู่ข้างตัวบ้าง แบงค์เอาใหม่ คราวนี้ฉีกเสื้อโชว์เลย ครั้งนี้แหละได้สาวๆ ไปหมด แล้วก็ขอเบอร์โทร แต่พอโทรไปปรากฏ หมายเลขนี้ยังไม่เปิดใช้บริการค่ะ 555 แห้ว ขอชมนะ Acting ดีมาก ทั้งคู่เลย เข้าสู่เพลงของนายชิน Let Me Call 

มาซึ้งๆ มันส์ๆ  ต่อกับ Clash ในเพลง รักเองช้ำเิอง It’s Gonna Be OK ไม่หนีไม่แพ้ สัจอธิษฐาน ใส่ร้ายป้ายสี ปิดท้ายด้วย เกินคำว่ารัก แทนความรุ้สึกจากแคลช คล้ายๆ จะจบแต่ยังคร้าบ

ออกมาอีกรอบ ลุยกับเพลงฮิตๆ มือที่ไร้ไออุ่น + ขอเช็ดน้ำตา + รับได้ทุกอย่าง สนุกๆ สุดๆ กับเพลง ยิ้มเข้าไว้ และ โรคประจำตัว (คิดอยู่ ถ้าไม่มีเพลงนี้ มีเคือง (เคืองใครได้ละเนี่ย)) ปิดท้ายจริงๆ กับเพลง เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป

แต่กว่าจะออกจบจริงๆ ก็ต้อรออีกสักพัก เพราะนักร้อง นักดนตรี ไล่แจกของกันกระหน่ำ ทั้งเสื้อ ทั้งเข็มกลัด ทั้งปิ๊ก(อันนี้อยากได้) ทั้งไม้กลอง หน้ากลอง แม้แต่ขวดน้ำ งานนี้ก็ต้องระวังหัวกันนิดนึง ยืนอยู่ไม่ไกลนะ เข็มกลับเกือบมาถึงเหมือนกัน แต่ไม่ได้คว้าอ่ะ มือยาวไม่พอ
ผู้ร่วมขบวนการ พี่อุ้ม ตอง บิ๊ก

Advertisements
Tags: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: