Ras's Blog

Chill Music Series at CTW 3 April 09

Posted on: April 4, 2009

Music siries เป็นช่วงหนึ่งของคลื่น Chill FM 89 ที่จะพูดถึงเพลงด้วยคอนเซปต่างๆ เช่น เพลงเด็ก เพลงชาวเรา เมกะโปรเจค สามคน เพลงงานแต่ง (เพลงต้องห้าม) ลองฟังดูแล้วจะชอบ มีเพลงเก่าๆ และ เพลงที่คุณนึกไม่ถึงอยู่พอสมควร นับถือ ครีเอทีพฟจริงๆ หลังจากพูดคุยให้ฟังได้สัก 3-4 อาทิตย์ ก็จะมีการจัดมินิคอนเสิร์ตให้นักดนตรี นักร้อง มาร้องเพลงเหล่านั้นให้ฟังกันสดๆ ผ่านคลื่นวิทยุ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เล่นกันนอกสถานที่

ศิลปินได้ แก่ บอย พีซเมกเกอร์(มีเพื่อนป็อบเป็นมือกลองด้วย อิอิ เชียร์เพื่อน) มิ้น สวรรยา และ นู๋ จาก Herspective Link Corner และ โรส ศิรินทิพย์

พิธีกรได้แก่ เจ้าของช่วงคือ ป๋าเต็ด และ พี่โตน มาคุย สนุกๆ ขำๆ ท่ามกลางคนดูชิลล์ๆ นั่งนิ่งๆ (จริงๆ นะ ทั้งพิธีกร ทั้งนักร้องช่วยกันบิ้วใหญ่ ให้คนดูช่วยมีปฏิกริยาตอบกลับ คิดอีกทีเป็นเพราะเค้ามองไม่เห็นคนดูด้วยไง เลยรู้สึกว่า เงียบมาก)

เปิดตัวด้วย หัวข้อ Mega Project การรวมศิลปินมายำใหญ่ขายนั่นเอง ด้วยศิลปินที่เกิดจากเมกกะ โปรเจค บอย พีซ เมคเกอร์ ในเพลง หัวใจผูกกัน เรื่องบนเตียง มิ้น – เก็บอยู่ในหัวใจ รออยู่ตรงนี้

ด่อด้วยด้วยเพลง เพลงของคนสามคน กับ Link Corner ซึ่งมีนักดนตรี 3 คน ในเพลง ฝันกลางวัน และ ผู้ได้รับบาดเจ็บ หน้าม้า ชาวกรีนเวฟ ก็เชียร์กันน่าดู ไม่รู้ว่าเฟียตจะได้ยินรึเปล่า รักเฟียต รักเฟียต เหอ เหอ เหอ จากนั้นเริ่มช่วงชาวเรา (เพลงเกย์ พาวเวอร์) ในเพลง I will Survive ในเวอร์ชั่น Original เลย ซึ่งสนุกไม่เท่าแบบไทยๆ เรา นักร้องได้แก่ เฟียต นู๋ มิ้น และโรส แอบมั่วกันเล็กๆนะ รู้สึกได้

จากนั้นให้ มิ้น กับ โรส ร้องคู่กันในเพลง Perharps Love เสียงคล้ายกันทีเดียว เพลงนี้ ผู้หญิงร้องคู่ผู้หญิงไม่แปลกหรอก เพราะ ศิลปินต้นฉบับคือ ไอซ์ อิอิ หมายถึง เสียงสุงนะ เหอ เหอ โรสเล่นกีตาร์ตัวเก่ง สีดำมันปลาบที่เห็นประจำ จากนั้นก็เล่นให้นู๋ร้องบ้างในเพลง ความลับ เอ ฟังดูแล้ว ช่วงนี้ช่วงไหนกันบ้างแล้วไม่รู้เนอะ แล้วดีเจก็เชิญศิลปินทุกท่านออกมารับของที่ระลึก ถ่ายรูปร่วมกัน คล้ายจะจบแล้ว แต่เปล่า เค้าให้เล่นช่วงสุดท้ายได้อย่างเมามันส์ ไม่ต้องมีหยุดต่างหาก

ลุยกัน กับช่วงขายของ ของ พีซ เมกเกอร์ อากาศเริ่มร้อนระอุ แอร์เริ่มทำงานขัดข้อง บอยอยากถอเสื้อแจ็คเก็ตใจจะขาด ท้ายสุด ทนไม่ได้ ก็ต้องถอด ท่าทางจะร้อนจริงๆ เจอสปอร์ตไลท์เข้าไปอีกเนี่ย ลุยกันยาวกับเพลง ใจฉันเป็นของเธอ, ความอ่อนแอ, การเปลี่ยนแปลง, เนื้อคู่ฉันยังไม่เกิด (ไม่แน่ใจชื่อเพลงนะ), ส่วนเกิน, แค่คนเดินผ่าน ช่วงนี้บิ้วขึ้นแล้ว คนดูลุกเต้นกันใหญ่ และลุกกันยาวเลย, แดดส่อง, โรส กับเพลงใหม่ รักและเข้าใจ กับเพลงคนใจง่าย เย้ โรส เต้นแล้ว, บอยกลับมาอีกครั้ง ในเพลง แม่มด คนบ้านเดียวกัน พอเป็นน้ำจิ้ม เรียกเสียง ก่อนจบท้ายด้วย เพลงสุดฮิตแห่งยุค Nobody แบบร็อคจ๋าเลย มีเต้นด้วย

บอย และ โรส พยายามเรียกเสียง พยายามสร้างความสนุกสนาน ในที่สุดก็สำเร็จจนได้ พริ้วกันดีจัง กว่าจะเริ่มคอนเสิร์ตก็ 2 ทุ่มครึ่งได้ จบประมาณ 5 ทุ่ม สนุกดีนะ ดีใจที่มีช่วงท้าย

ขอบคุณผู้มอบบัตร ผู้หาบัตร ผู้เล่นเกม ผองเพื่อนชาวบอร์ดกรีนเวฟ ที่พากันไปดูงานของเพื่อนบ้าน Chill 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: