Ras's Blog

Ford & Friend Concert 28/03/09

Posted on: March 29, 2009

ฟอร์ด แอนด์ เฟรนด์ คอนเสิร์ตFord & Friend ConcertLet’s Sing Stone and 90 th’s Memory Love Song

คอนเสิร์ตฟอร์ดและเพื่อน หรือ ว่า เพื่อนๆ และฟอร์ดก็ไม่แน่ใจ ประโยคนี้ พี่ฟอร์ดพูดเองนะ เพราะเพื่อนเยอะเหลือเกิน เพื่อนร้องเพลงเยอะด้วย ตัวเองยังร้องน้อย แต่ถ้าให้ตัวเองร้องด้วยเยอะ สงสัย คอนเสิร์ตนี้จะเล่นกันข้ามคืน แค่นี้ก็ เล่นตั้งแต่ 19.30 – 1.00 น.แล้วจ้า เวลาดุยาวนาน แต่ตอนดู ดูเพลินมากๆ เลย เล่นที่ธันเดอร์โดม อากาศหนาวได้ใจมาก มีแอบสั่นเล็กน้อย ถึงแม้ คนจะไม่ค่อยเต็ม แต่อบอุ่น และ มันกับ คอนเสิร์ต ไม่สิ เจ้าของคอนเค้าบอกว่า นี่คือ ปาร์ตี้ ก็อาจจะใช่ เพราะศิลปินก็ปาร์ตี้กันสุดๆ อยากรู้จัง หลังเวทีดื่มเบียร์กันไปกี่ถังแล้ว คนดุเดินเข้าเดินออกซื้อเบียร์กันไม่หยุดเลย

เล่นที่ทันเดอร์โดม ที่เล่นของ The Master ที่ฟอร์ดเข้าไปช่วยเป็นโปรดิวเซอร์ให้ เลยมีแซวว่า จะให้มีการโหวตด้วย แต่เป็นโหวตออกจากวงการนะ พี่อู้ ธรรณธรพ์ มากับมุกนี้ ฟอร์ด เอ่ยขอบคุณ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่มาให้กำลังใจกันล้นหลาม เหล่า The Master ก็มาด้วย นี่ถ้า รายการ The Master มีก่อนคอนนี้เริ่มนานๆ อาจมี เด็กๆ ขึ้นมาแจมด้วย เพราะเวทีนี่ก็มีเด็กจากอาร์เอสมาหลายคนทีเดียว

เริ่มเปิดด้วย เพลงสรรเสริญพระบารมี ในแบบเพลงประสานเสียง และฟอร์ด ออกมากับเพลง กระต่ายในจันทร์ แอนดี้ ออกมาร่วมแจม ต่อด้วย เพลง ขอเพียงเท่านั้นเอง ของฟอร์ด ร้องโดย แอนดี้ มีพี่โก้มาแจมด้วย (พี่โก้มาแจมหลายเพลงมาก เล่นเสร็จก็วิ่งเข้าไปหลังเวทีเลย วิ่งเข้าวิ่งออกหลายรอบมาก) แอนดี้พยายามบิ้วคนดูสุดชีวิต ชื่นชมในความพยายาม ต่อด้วยเพลงของตัวเอง กับเพลง นานแล้วนะ พี่โก้ ออกมาอีกรอบกับเพลง ภาวนา วู้ ร้องกันลั่นฮอล์เลย พี่ฟอร์ดออกมาแนะนำศิลปินท่านต่อไป (รู้สึกเหมือนฟอร์ดเป็นพิธีกรคอยเชื่อมตลอดคอนเลย) เป็นผู้หญิงเสียงดี คือ แป๋ว นภาดา เห็นหน้าแล้ว ก็ไม่รุ้หรอกนะว่าใคร แต่พอขึ้นร้องเพลงสิ "ต้นเหตุคือฉัน ที่ทำให้เธอปวดร้าว.." ในเพลง กลับมารักกัน เพลงประกอบละครช่อง 3 จำได้ว่าเป็นแอนทองประสมกับจอนนี่ แอนโฟเน่นะ สุดยอด เสียงดีจริงๆ ยิ่งคอนเฟิร์มถึงพลังเสียงกับเพลงของเจนนิเฟอร์ คิ้ม ในเพลง แค่เพียงเพราะรัก และ I will Survive (ลูกทุ่ง)

ออกมาสร้างความสนุกสนานสุดๆ กับ อนัน อันวา ที่ตอนนี้โตเป็นหนุ่มแล้ว เต้นเก่งมาก มาในเพลงตัวเอง ตั้งแต่สมัยยังน่ารัก น่าหยิกอยู่ กับเพลง ดิงดอง กับ ตะลึง ท่าเต้นเหมือนเดิมเด๊ะ ได้มาเห็นพัฒนาการในการเต้นในเพลง ส่ายตูด ของขันที เต้นเก่งทีเดียว ท่าชัด ประมาณแนวชินเลย มาสนุกกันต่อกับ ส้ม อมรา สาวสุดแสบ สุดซ่า ในเพลง ซ่า อมรมณ์ และ Playgirl จากนั้นก็เรียกเป้ Mild มาแจมด้วย กับเพลง รักเธอ ทำจังหวะให้ร่วมสมัยมากขึ้น เสียงดีทั้งคู่ กลายเป็นเพลงสนุกเลย ต่อด้วย เพลงจาก Mild หวานเย็น, Unlovable เปิดตัว หนึ่ง จักรวาล มาช่วยเล่นเปียโนเสริมให้เกือบตลอดคอนเสิร์ต สุดท้าย ฟอร์ดก็ได้ร้องเพลงอีกครั้ง กับเพลงฝรั่ง  A la la la long 

เปิดตัว บี พีระพัฒน์กับเพลง ความจริงในใจ เรียกเสียงกรี๊ดกันแบบถล่มทลาย ประสานเสียงช่วยกันร้อง โดยไม่ต้องเรียกร้องเลย ต่อด้วย เธอกับดาว เพลงของจุ๊บ วุฒินันท์ และปิดด้วย พูดตรงๆ ฟอร์ดออกมาเล่นดนตรีแจม จริงๆ ตอนแรกตั้งใจจะร้องแจม แต่ไม่ไหว เสียงสูงเหลือเกิน บอกปีให้รักษาสุขภาด้วย ร้องเพลงทรมานเสียงเหลือเกิน บีเคยทำอัลบั้มที่สโตน แต่ยังไม่เสร็จ ค่ายปิดตัวซะก่อน ในนาม RRR&B ต่อด้วย น้อย วงพรู กับเพลงทุกสิ่ง และ เหนื่อยใจ แม้จะเป็นเพลงช้า แต่ก็สามารถโชว์ step ได้อีกเช่นเคย ซึ้งซะช่วงนี้ จากน้อย หน่มเสียงดี จะต่อด้วยใครละที่ไม่ทำให้ดับ มาแล้ว พบรัดเกล้า ในเพลง ลมหายใจ และ เพลงตราบใด ร้องร่วมกับฟอร์ด รัดเกล้าอยุ่ในชุดขาว สวยเชียว ตอนร้องเพลงลมหายใจมีนักเป่าแซ็ก มาเป่าให้ด้วย แต่เสียงไม่ออก รัดเกล้าช่วยเอาไมค์จ่อให้ ฟอร์ดออกมาเฉลยว่า คนนั้นนะ แฟน ไม่ใช่สิ สามีรัดเกล้านะคร้าบ กรี๋ดดดด จริงหรอ

กรพิมท์ออกมาเมดเล่ห์เพลง หลับทั้งน้ำตา และ ผันร้ายสักคืนได้ไหม ต่อด้วยอู่ ธรรณธรณ์ กับเพลง หัวใจกระดาษ และ ที่แล้วให้แล้วไป สุดยอดในน้ำเสียง สูง ทรงพลังจริงๆ มาสนุกกันต่อกับ หน่มุตุล อพาร์ทเม้นคุณป้า ในเพลง คืนนั้น ร่วมแจมโดย แป๋ว นภาดา และ sinamon ทำออกมาเป็นเพลงสนุกเลย ต่อด้วยเพลงฮิตของตัวเอง ไม่รู้จักฉัน ไม่รู้จักเธอ และเพลง What’s up เห็นชื่อคงไม่รุ้ แต่ถ้าบอกว่าร้องว่า Ei Yeah Ah Yeahhhhh What’s going on ทุกคนต้องอ๋อ เสียดาย รู้สึกคนจะยังไม่ตื่นเท่าไหร่ แต่เพลงนี้ สนุกดี ตุลร้องออกมาเต็มที่มากๆ

มาสนุกกันต่อ กับเพลงฟังสบายๆ สองหน่ม สุเมธ แอนด์เดอะปั๋ง มาปล่อยมุขน่ารักๆ เรียกเสียงฮา ปลุกให้ตื่น ในเพลง แจกัน ไม่เสียใจที่รักเธอ She เธอคือคนที่ฉันรัก ในเวอร์ชั่นแม่ชี เนื้อร้องโดนมากๆ คิดได้ไง จำได้ว่า เบิร์ดกับฮาร์ทเคยเล่นมาก่อน จากนั้น ตัวพ่อแห่งความลามกก็มา เปิร์ดกับฮาร์ทครับผม กึ๋มกันมาเชียว แต่เสียงร้องและมุขก็ยังไม่ตก มุขอาจจลื่นไหลกว่าเดิมอีกมั้ง อิอิ ร้องเพลงสลับปล่อยมุขกับเพลง ไม่ลืม ซูซาน โจนส์ ฝน และลืม

นักร้องเดี่ยวออกมาเล่นเปียโน ตัวใหญ่ๆ ผมยาว ก็เดากันไป "อย่าให้เขารับรุ้ ว่าฉันเคยเป็นใคร" กรี๊ดดดดดดดค่ะ อย่าให้เขารู้ มิคกี้ตัวจริง เสียงจริง ต่อด้วยอย่ามองฉันเป็นคนอื่น และครึ่งใจ มาร่วมคอนเสิร์ตในฐานะเพื่อนรักกับฟอร์ด เสียงยังแน่นเหมือนเดิม ยิ่งกว่าเดิมตามขนาดตัวด้วยมั้ง เหอ เหอ

ช่วงต่อไปเป็นช่วงของศิลปินค่ายสโตน คนแรก คือ หนุ่ม คงกะพัน กับเพลง จากนี้และตลอดไป ดังอยู่เพลงเดียว ศิลปินคนที่สอง หนุ่มไม่คิดว่าจะดังได้ ดูเหมือนคุณหมอมากกว่า แต่ผมคิดผิดครับ เพลงของเขาออกมา แล้วดังมาก นั่นคือ ฟอร์ด แซวพอหอมปากหอมคอ มาร้องเพลงให้กำลังใจกันต่อกับเพลง ฟ้ายังฟ้าอยู่ ของสไมค์ บัฟ หนึ่งในเพื่อนๆ ผุ้ร่วมงาน หนุ่มเสียงดีแฮะ อัลบั้มที่ทำร่วมกันแท่ง น่าจะได้ร้องบ้าง (อาจจะมีแต่ไม่รู้) ต่อด้วย ลำดวน กับเพลง เคยรักเธอรึเปล่ายังจำไม่ได้ และ แค่มีเธอ ร้องคู่กับฟอร์ด ฟังแล้วก็นั่งคิด เอ เพลงนี้มันนานขนาดนั้นเลยเหรอ โอเค ไม่ต่ำกว่า 5 ปีล่ะ เพราะตั้งแต่สมัยเรียนนิ ต่อด้วยจุ๊บ วุฒินันท์ เพิ่งรู้ว่า ออกอัลบั้นมาตั้ง 5 อัลบั้นแหน่ะ เจ้าตัวก็บอก หลายๆ คนคิดว่า ผมมีอัลบั้มเดียว กับเพลง รักฉันบ้างรึเปล่า เพลงจากอัลบั้มแรก และเพลงไม่บังเอิญ เพลงของโปรดิวเซอร์ที่ทำเพลงให้ หลายๆ คนเรียกพี่ ยกเว้นเบิร์ดกับฮาร์ท แต่หน้าเขายังดูเด็กอยู่เลย ใสได้อีกนะคะ ฟังจากงานนี้ รู้สึกว่า เสียงดีกว่างานอารมณ์ดี้นะ

ต่อด้วย วงเด็ก New School กับเพลง ฟ้าจ๋าฟ้า, อยากมี และรักแต่เธอ (ไม่แน่ใจชื่อเพลง 2 เพลงหลังนะ) มีโชว์เต้นเล้กๆ ด้วย เพลงเร็วทั้งนั้น สนุกกันต่อกับ ผุ้ชายในฝัน ของ XL step นักร้องนำไม่มา ได้โปรดิวเซอร์มาร้องให้ เลยได้ฟังเพลงเดียว แต่มี VTR มาด้วย ให้รุ้ว่า อยากมานะ แต่มาไม่ได้ เสียดายจัง มาสนุกกับนักร้องคอรัสที่มีคุณภาพในเพลง One Night Only นำโดย พี่บี๋ คณาคำ อคิรดี  สุดยอดคร้าบ ปิดท้ายด้วยฟอร์กับเพลงรักเธอ ด้วยเสียงของเขา และการเป่าแซ็กของเขาเอง ร่วมกับศิลปินคนอื่นๆ ที่ออกมาร่วมแจม

ไม่พอ พ่อหน่ม แอนดี้ เมามากแล้ว ออกมาเรียกร้องให้คนดูส่งเสียงกรี๋ดกันต่อ จะได้เล่นต่อ คนดูเหลืออยู่ร้อยกว่า คน ก็เอาด้วย เค้าก็บอก เหลือเท่าไหร่ ก็เล่นให้กับคนที่อยู่ เลยได้ฟังอีก 2 เพลง กับเพลง หยุดตรงนี้ที่เธอ และ กระต่ายในจันทร์ ปิดท้ายอีกรอบ ครั้งนี้ทุกคนวิ่งไปรวมตัวกันหน้าเวที

แอนดี้โชว์กางเกงในเต็มที่ เนื่องจากกางเกงขาด พี่ฟอร์ดบอกแล้วว่า ห้ามหันหลังเด็ดขาด แอนดี้รับปากซะดิบดี แล้วก็ หันให้เต็มๆ เลื้อยๆ โชว์เป้าซะงั้น เหอ เหอ เมาจริงๆ ถาดเสื้อโชว์อีกด้วย ส่วนอนัน อันวา กับ นายคริส New School มีปะชันเต้นกันเล็กๆ น่าดูทีเดียว ศิลปินที่เหลือที่ออกมาไม่มาก แต่เชื่อว่า ยังมีอยุ่หลังเวที แต่ออกมาไม่ไหวแล้ว เพราะเมาเกิน พี่บี ก็เมานะ เซเชียว

สมาชิก ตนเอง พี่สาวทั้งสอง และรุ่นน้องอีกหนึ่ง เป็นคอนเสิร์ตที่คุ้มค่าตั๋วมากๆ 800 บาทนะจ๊ธ จริงๆ จะย้ายที่นั่งก็ได้ แต่พอนัง่แล้วรากงอก เลยอยู่ตรงนั้นนั่นแหละ ประทับใจมากๆ อีกหนึ่งคอนเสิร์ต

 

1 Response to "Ford & Friend Concert 28/03/09"

มีภาพคอนเสิร์ตให้ดูอะเปล่า อยากดู อนัน มากๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: