Ras's Blog

Big C Big Love Concert with AF5

Posted on: February 17, 2009

ไม่คิดว่าจะได้มาดูคอนเสิร์ตของบิ๊กซี เพราะน้อยครั้ง่ที่จะซื้อของที่นั่น แต่ครั้งนี้ก็ได้ไป จริงๆ แล้ว เกือบได้อาศัยใบบุญเพื่อน แต่เค้าไม่รับใบเสร็จที่ซื้อจากบริษัทอ่ะ
 
บิ๊กซ๊ บิ๊กเลิฟ กับ เอเอฟ 5 ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้วนะ เริ่มครั้งแรกกับ เอเอฟ 2 ได้ยินว่า เป็นคอนเสิร์ตหลังคอนเสิร์ใหญ่ที่ดีอีกหนึง่คอนเสิร์ต เพราะอะไร ที่เล่นเล็กว่า คอนเซปต์ น้อย แต่แน่นกว่า ที่สำคํญร้องสดเกือบหมด ให้เกือบ เพราะร้องกลุ่มบางเพลงไม่แน่ใจว่าสดหรือเปล่า แต่น่าจะสดน่า งานกีฬาสียังคงชัดเจนกับคอนเสิร์ตของเด็กเอเอฟ สีชมพูของนายแจ็ค เอเอฟ4  สีฟ้าของสาวโบ เอเอฟ 5  สีเขียว ของกรีน ปัม บางครั้งยังเห็นเป็นของนายนัททิวด้วย สีแดงชัดเจนมาก ของนายตี๋ ครั้งนี้ บัตร 2000 แต่กระเถิบตัวเองไปนั่งอยู่ใกล้ 1500 ที่ที่นั่ง ไม่มีหมายเลขจ้า 
 
ศิลปิน af 5 ทั้ง 12 คน ได้แก่ นัททิว รอน ปั๋ม กี๋ กูด กรีน โบ มิคกี้ แต็บ ว่าน พริ้ง หนิม ศิลปินรับเชิญจาก เอเอฟ 4 แจ็ค ตี๋ มิวสิค และลูกโป่ง ด้วยคอนเซปต์ ความรักหลากสีสัน แอบคิดว่า ยากเหมือนกันนะ เพราะคอนใหญ่ก่อนหน้านี้ก็เกี่ยวกับ Journey of Love ยังดีอันนั้นยังเน้น เดินทางไปประเทศต่างๆ ผสมกับความรักแต่ละรูปแบ รักเข้างเดียว ร้กสามเศร้า แต่ครั้งนี้ เน้นรัก แบบรวมๆ ไม่ได้แบ่งแยกชัดเจน ตอนแรก นึกว่าจะเน้นเป็นคู่ๆ ซะอีก แต่กลายเป็น มีแค่คู่เดียว นอกนั้นเป็นกลุ่มซะหมดเลย ว้า แต่ก็ได้อยู่นะ
 
เปิดตัวด้วยอินโทรเพลง สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ารัก ของ ETC สั้นๆ อยากบอกเธอ ของ 3 สาว พัดชา เปรี้ยว ลูกตาล ต่อด้วย ดูเธอทำ เวอร์น grily berly จากฝ่ายหญิง และ ขาหมู Tattoo Colour จากฝ่ายชาย ต่อจากนั้น นัท รอน ปัม กับเพลงบอยแบนด์ คนน่ารัก ไม่มีแฟนได้ไง ของนายโด่ง อัลบั้มรวมเอเอฟ 3 แล้วก็พูดต้องรับเข้าสู่คอนเสิร์ต บอกว่าความรักแต่ละคนเป็นสีอะไร
 
โชว์เดี่ยวมาแล้วจ้า เปิดด้วย สาวโบ กับเพลง ด้วยความรัก, คนไม่เอาไหน กับนายกี๋ จำเอาไว้เลย มิคกี้  ความหมาย…ปลายทาง นายว่าน ทราบแล้วเปลี่ยน ของสาวหนิม ร้องเพราะได้อีกนะคนนี้ ตามติดด้วย unconditional love ของนายแต็บ เข้ากันไหมเนี่ย แต่ก็ไปกันได้แหละ อิอิ ตามมาด้วย กี๋ รอน แต็บ กับเพลงแค่ชอบ ของหนุ่มนัทใน xtream army โบ หนิม มิคกี้ – ไม่เคยคิดเลยว่าจะรักเธอ (so much in love) 
 
นายรอน ออกมาโชว์ กับเพลง รอนตัวโอ ช่วงท้าย ให้แจ็ค เอเอฟ 4  ออกมาแจม คิดได้ไงเนี่ยให้แจ็ค ออกมาเต้นกับรอน คนละเรื่องกันเลย ดูเผินๆ แจ็คคล้ายมาริโอ้ เวอร์ชั่นตัวสูงมากๆ ก็พอเนียน แต่ยังดูเก้งก้างไปนิดนะ จากนั้น แจมกันต่อกับเพลง ของ 5 หนุ่ม forget me not ต้า แจ็ค ตูน โจ้ โด่ง ในเพลง หนึ่งในคนใกล้ตัว จากนั้น ร้องเพลงร่วมกับสาวๆ เอเอฟ 5 ทั้ง 6 คน ในเพลง บรรยากาศบังคับ ให้นายแจ็คได้ปล่อยลีลากะสาวๆ เหมือนเด็กตัวโตจีบสาวเลยเลย ก็น่ารักนะ ก่อนจะให้สาวๆ ล้อมรอบบนเก้าอี้แดงโซฟายาว ร้องดีขึ้นนะ แต่ว่า รูปปากยังเป็นปัญหาอยู่นะ
 
ต่อด้วย ผู้ช้ายเจ้าชู้ของปุยฝ้าย โดย พริ้ง หนิม กู้ด ออกมาโชว์ลีลาแม่เสือสาย เต้นกับเก้าอี้ ตอนจบมีตกเก้าอี้อ้วย โถ พริ้งไม่เน่าเลย ออกจะเริ่ดตลอดเพลง ว่าน กี๋ – เรายังรักกันไช่เหรอ ของนายต้อล ยังเท่ห์ได้อีก แล้วมากรี๊ดกันต่อ กับ รู้ไหม ของนายณัฐ ที่พี่ไก่ทำเพลงนี้ให้ สุดยอดมั่กๆ รอน ปั้ม นัท – I C U เต้นกันกระจาย แต่เอ่อ ปัมจ๊ะ หัดเต้นอีกนิดนะ จะได้เข้ากับ 2 หนุ่ม(สาว)ได้ 😛 ต่อด้วย Hot กับสามหนุ่มกลุ่มเดิม ที่ออกมาปะทะ กับ จี๊ด โดย ลูกโป่ง ปะทะกันมันส์ใช่ได้เลย ก่อนปล่อยเวทีให้เป็นของลูกโป่ง กับเพลงแฟนเพื่อน เพลงช้าความรักต้องห้าม และ don’t say goodbye เนื้อไทยครึ่ง อังกฤษครึ่ง พอฟังแล้ว เออ อัลบั้มนี้ก็ไม่เลวเลยนะ
 
สนุกกับต่อกับ โบ กรีน มิคกี้ – หลบไปให้พ้นของพะแพง  ปัม แต็บ กี๋-นางฟ้าตาขั้นเดียว ของนายต้อล เพลงนี้ปัมดูสบายขึ้น ไม่เกร็งเหมือนตอนเต้นร่วมกับ นัทและรอน เปิดตัว มิวสิค กับคนเอาแต่ใจ และ ตี๋ – ขอร้อง ก่อนทั้งสองคนจะเรียกหาเจ้าบ้านให้ออกมาต้อนรับ นายปัมก็ออกมาพร้อมโดนแซวว่าหายไหนซะนาน ไปง้อสาวที่ไหนอยู่ ปูเรื่องทะเลากัน แล้วก็ง้อไม่ง้อของหนุ่มปัมกับสาวกรีน ตั้งแต่ต้นคอนเสิร์ตใช้ไปยันจบนั่นแหละ ว่าแล้ว มิวสิคก็เลยบอกว่า มีเรื่องจะเล่าให้ฟัง ไอ้ง้อไม่ง้อเนี่ย เรื่องเพื่อนของพี่นะ เอาตัวย่อแลวกัน ฝ่ายชาย คือ ตัว ต ฝ่ายหญิง คือ พ พ ตี๋ ถามว่า ผมรู้จักรึเปล่า ฟังดูคุ้นๆ แล้วเล่าไม่รู้เรื่อง แค่เกริ่นชื่อก็กรี๋ดกันฮอล์แตกแล้ว สรุปก็ถาม ยังจะเอาแต่ใจอยู่ไหม ปัมตอบครับ เอาแต่ใจ แล้วก็ร่วมกันร้องเพลงนี้ สุดท้าย มิวถาม โห เนี่ยะนะเอาแต่ใจ ฟังแล้ว ยอมเค้าหมดเลย สรุปแล้วว่าไง ปัมตอบ ยอม 555 ต๊ตาม ว่ามีเรื่องของเพื่อนพี่อีกคู่จะฟังไหม ไม่ฟังก็จะเล่า เรื่องของ ม ส กับ ล ป ยังไม่ทันได้เล่า ก็โดน ม ส เอ้ย มิวสิค ลากลงไปจากเวทีทั้งคู่เลย ตี๋ มิว ลื่นมากๆ จ้าบนเวที เท่ห์ทั้งคู่เลย
 
โชว์เดี๋ยวกันต่อกับ คนในเงา ของกู้ด แต่ร้องไม่ถึงครึ่งเพลงเลยก็กลายเป็น พริ้ง เต็มเพลง ไม่มีทางเลือกอื่น เพราะได้อีกนะ อารมณ์ได้อยู่ ต่อด้วย กรีน – ถ้าเป็นเธอ จากนั้น คุ่หวานแห่งซีซั่น ปัม กรีน – ใจฉันเป็นของเธอ โอ๊ย หวานได้อีก ทั้งูค่ร้องได้ดีนะ ทั้งการแสดง และเสียงร้องไปกันได้ แต่แหม งานนี้น้องๆ แทบไม่ได้พูดเลย โชว์ร้อง เต้นกันอย่างเดียว ช่วงเดี่ยวไม่มีพูดเลย ปัมยังคงดูตั้งใจร้อง เลยคิดเล่นๆ ว่า ถ้าให้ปัมกับแจ็คร้องเพลงด้วยกันคงแปลกดี มีเด็กท่าทางตั้งใจร้อง มายืนร้องเพลงกันอยู่ 2 คน อิอิ
 
ร้องรวม รักฉันเรียกว่าเธอ ของกามิกาเซ่ หนิม กู้ด กรีน – แค่มีเธอ ที่ร้องให้เมืองไทยประกันชีวิต ปัม ว่าน นัท – รักได้อีก ของนัท มิคกี้ พริ้ง โบ – ถู แต็บ กี๋ รอน – อย่าให้รอ (ไม่แน่ใจอ่ะเพลงนี้) รวมหญิง ยังไม่รู้ตัว รวมชาย ฉันจะเอา ปิดท้ายด้วย สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ารัก
 
จบคอนเสิร์ตด้วย ความอิ่มหนำ ฟังเพลงกันแบบมินิมาราธอน กว่า 2 ขั่วโมงครึ่ง ขอบอกว่า บันทึกคอนเสิร์ตครั้งนี้ ต้องพึ่งการหาข้อมูลเพิ่มเติมเยอะมาก เพราะฟังแล้วคุ้น แต่นึกไม่ออกว่า เพลงอะไร ใครร้อง แทบแย่เหมือนกันแฮะ เอ่อ นะ งานนี้ ทรูแฟนตาเซีย เอาเพลงเด็กตัวเองมาร้องทั้งนั้นเลย ก็ดี ใช้เพลงตัวเองให้เป็นประโยชน์
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: