Ras's Blog

Cinderrella The Musical

Posted on: December 24, 2008

ความพยายามและความอุตสาหะของตัวเองและพี่สาว จึงได้บัตรดูละครซินเดอเรลล่า ณ รัชดาลัยเธียเตอร์ ในราคา 3000 บาท 2 ใบมาฟรี (ไม่ฟรีหรอก เสียพลังงานในการนั่งเล่นคอม และเสียเวลาไปร่วมอาทิตย์กว่าจะไต่อันดับให้อยู่ 1 ใน 5 ได้ สุดท้ายได้ที่ 5 คุ้มไหมเนี่ย
 
วันพฤหัสที่ 18 ธ.ค. 19.30 น. ที่นั่งแถว E โซนขวา ริมสุดครับผม นั่งซะคอเอียงเลย
 
ตัวเด่นคือ ซินเดอเรล่า นักร้องเสียงดีสัณชาติเอเชีย ลีอา ซาลองก้า เจ้าของเสียงและนักแสดง Miss Sigon ที่บรอดเวย์ เสียงเธอดีจริง แต่ตัวเล็กไปนิดนึง โดยเฉพาะเมื่อตอนเทียบกับองค์ชายที่สูงชลูด หน้าตาเหมือนในการ์ตูนมากๆ
 
เวอร์ชั่นละครเวที เพิ่มบทบาทให้กับพ่อแม่ของเจ้าชาย และสร้างให้เจ้าชาย พระราชินี พระราชา มีตัวตน มีชีวิตจิตใจสุดๆ เจ้าชายดูมีความเป็นคน และเชื่อในรักแรกพบ จริงๆ แล้วไม่อยากให้มีงานเลี้ยงแต่ก็ตามใจแม่ โดยพ่อผู้มีนิสัยประหยัดมัธยัสก็จะบ่นว่าสิ้นเปลือง แต่ก็ยอมตามใจแม่เช่นกัน งานเลี้ยงซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต ซินเดอเรลล่าจึงได้เกิดขึ้น
 
ตามท้องเรื่อง แน่นอน แม่เลี้ยง และพี่สาว 2 คน สร้างสีสันให้กับละครเป็นอย่างมาก คอยจิกกัด บุคลลิกเวอร์ อ้วนกลม และ ผอมแต่ข้อกระดูสามารถสร้างเสียงได้ ร้องเรียกซินเดอเรล่าอยุ่ตลอดเวลา
 
ซินเดอเรล่า สาวน้อยช่างฝัน ที่ทำงานและดูแลบ้านเป็นอย่างดีเพราะไม่ต้องการให้พ่อที่เสียไปแล้วเสียใจ หากตนทำหน้าที่ไม่ดี จะมีมุมเล็กๆ ที่เธอใช้เป็นที่จินตนาการสำหรับเรื่องราวต่างๆ สมมติว่าเป็นนั่น เป็นนี่ และมีแม่ทูนหัวที่จริงๆ แล้วคือนางฟ้า คอยมาเยี่ยมเยียน ในคืนวันงานเลี้ยง แม่ทูนหัวก็มาที่บ้าน ซินเดอเรล่าฝันและหวังให้ตนเองได้ไปงาน โดยให้มีรถม้า ฟักทอง มีม้าขาวจากหนูขาว มีขับรถจากหนูนา (หนูนาน่ารักจริงๆ ใช้คนชักเดินออกมาเลย เข้าใจเล่น ยังนึกอยู่ว่าจะมีบรรดาสัตว์ไหม ก็มีหนูมาเป็นตัวแทน) หวัง และฝัน จนนางฟ้ายอมช่วย ใช้หลักการที่ว่า สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ย่อมเป็นไปไม่ได้ แต่สำหรับบางคน ก็เป็นไปได้ จริงแท้ แน่นอน ถ้าไม่มีจินตนาการ เทคโนโลยีต่างๆ ก็ไม่เกิดขึ้น เพราะคนคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ จับประเด็นนี้มาเล่นให้ละครดูสมจริงขึ้น แม้จะใช้เวทมนต์ก็ตาม
 
แต่เสียดาย บังเอิญ ติดหู ติดตา และติดใจกับเพลจากการ์ตูนฉบับวอลดิสนีย์มากๆ เลยไม่ค่อยอินกับเพลงในละครเท่าไหร่ แต่ดูเรื่อยๆๆๆๆ Imposible Impossible ก็เริ่มเข้าหูแล้ว
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

Categories

%d bloggers like this: